Nếu bạn muốn cắt ảnh từ video, nội dung bài viết này là dành cho chính mình vì nó tổng hợp cho chính mình những cách dễ dàng nhất, thậm chí là không buộc phải cài phần mềm


Cắt hình ảnh từ video clip không đề xuất cài góp phần mềm

Có thể bạn đắn đo là áp dụng Photos khoác định vào Windows 10 gồm phần chỉnh sửa clip rất hay, giữa những tính năng tuyệt mà ứng dụng này hỗ trợ là cắt hình ảnh từ đoạn clip rất dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh từ video

Để cắt hình ảnh từ clip trên Microsoft Photos, trước tiên bạn bấm chuột video mong mỏi lấy ảnh.

*

Kéo đoạn phim đến frame bạn phải chụp > bấm nút Save a photo.

*

Ảnh chụp từ video sẽ được lưu giữ và năm ở thuộc thư mục với tệp tin video.

*

Cắt hình ảnh từ video clip You
Tube từ cách dịch vụ thương mại web

Nếu bạn phát hiện một hình hình ảnh đẹp trong đoạn clip You
Tube và mong trích xuất nó để sưu tầm, làm tư liệu hay chia sẻ thì hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một số trong những dịch vụ online. Điểm chung của các dịch vụ này là miễn phí, không tài khoản và rất đơn giản sử dụng, ví dụ như You
Tube Screenshot. Thương mại dịch vụ này cho phép bạn trích xuất ảnh bìa You
Tube tuyệt phân cảnh bất kỳ trong clip với nhiều size tùy chọn.

Truy cập vào http://www.youtubescreenshot.com/ > dán URL của video vào hộp trống > Show screenshots. Chúng ta kéo xuống dưới trang sẽ thấy hình ảnh bìa (kích thước mang định 1280 x 720) cùng nhiều form size khác rất có thể tải về.

Ngoài dịch vụ online, bạn có thể dùng tiện ích mở rộng để có thể chụp màn hình đoạn clip You
Tube không dính biểu tượng logo kênh bên trên Chrome. Video clip Screenshotter là tiện ích Chrome như vậy rất có thể giúp bạn chụp lại hình ảnh những phút chốc trên video yêu say đắm từ You
Tube, Vimeo, Netflix và nhiều website khác mà lại không giữ lại phần hình ảnh liên kết kênh trên nội dung chụp.

Xem giải pháp sử dụng clip Screenshotter trên đây.

Cắt hình ảnh đại diện trên clip You
Tube

Trong trường hợp bạn có nhu cầu lấy ảnh đại diện của một đoạn clip trên You
Tube (rất nhiều người cần), một biện pháp khá dễ dàng và đơn giản để trích xuất rước hình hình ảnh đại diện với hóa học lượng ảnh gốc, có độ phân giải tốt nhất của ảnh Thumbnail của đoạn phim trên Youtube đó.

Cách làm cho rất solo giản, ví dụ chúng ta có một đoạn phim với showroom https://www.youtube.com/watch?v=ZFSNIRd7awc. Bạn hãy để ý đến phần bản thân bôi xanh. Đây chính là ID của một đoạn phim trên You
Tube, sau khi khẳng định được ID này rồi, bạn hãy ghép đường liên kết này bên dưới dạng.

https://i.ytimg.com/vi/id_video/maxresdefault.jpg

Ví dụ video trên bạn sẽ điền https://img.youtube.com/vi/ZFSNIRd7awc/maxresdefault.jpg

Trường hợp chúng ta dùng link trên nhưng mà nó hiện ra ảnh có dấu tía chấm, nghĩa là đoạn phim này không có ảnh chất lượng cao nhất, bạn hãy đổi maxresdefault.jpg thành hqdefault.jpg để lấy hình ảnh chất lượng phải chăng hơn. Lấy một ví dụ trên các bạn sẽ gõ vào:

https://img.youtube.com/vi/ZFSNIRd7awc/hqdefault.jpg

Cắt hình ảnh từ video bằng ứng dụng VLC

Ba bí quyết trên là những cách cắt hình ảnh từ video clip dễ dàng nhất. Mặc dù nếu bạn phải thêm một cách nữa là sử dụng ứng dụng thứ ba để cắt, mình khuyến khích bạn hãy thực hiện ứng dụng VLC media Player.

Vì sao vậy, đó là ứng dụng trọn vẹn miễn giá thành và không tồn tại quảng cáo. Đồng thời bạn cũng có thể cài ứng dụng này để xem video, TV, You
Tube,… hồ hết thứ trên laptop luôn, kèm theo đó là tuấn kiệt cắt ảnh từ video, thay vì cài tùm lum phần mềm.

Cách cài ứng dụng VLC media Player thì mình không giải đáp nữa vì có khá nhiều rồi, phần này mình chỉ tập trung vào vấn đề cắt hình ảnh từ video. Đây là công việc chi tiết:

Bước 1: Mở VLC truyền thông media Player lên, vào thực đơn Media > Open File và mở video muốn trích xuất ảnh.

Bước 2: Rê chuột mang lại phân đoạn video cần chụp hình ảnh > vào thực đơn Video > Take Snapshot để có thể chụp lại ảnh ngay tại vị trí bạn chọn.

*

Bước 3: Hình ảnh sau lúc chụp sẽ tiến hành lưu trữ trên thư mục Pictures của máy tính. Trường hợp bạn muốn thay thay tên và thư mục giữ mặc định, bạn hãy vào menu Tools > Preferences > chuyển sang tab clip và chỉnh lại các thông số kỹ thuật trong mục

*

Cắt một hình ảnh GIF đụng từ video

You
Tube là một dịch vụ chia sẻ video khổng lồ. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều đoạn phim vui nhộn với trích xuất nó ra làm ảnh động GIF phục vụ khi trò chuyện, có tác dụng meme. Gif
Run là một trong những dịch vụ mới có thể giúp bạn tiến hành điều này. Gif
Run khiến cho bạn tạo ra ảnh động GIF độ phân giải cao từ clip You
Tube dễ dàng, miễn chi phí và không phải tài khoản.

Xem bài bác hướng dẫn chi tiết tại đây

Sử dụng KMPlayer

Mình giới thiệu chúng ta thêm một giải pháp để gồm thêm sự lựa chọn, kia là dùng KMPlayer. KMPlayer là trong những phần mượt phát đoạn clip và nhạc nổi tiếng không chỉ bởi miễn phí ngoài ra do tính năng, một trong những đó là cắt lại một ảnh từ video. để trích xuất ảnh, bạn click chuột phải lên giao diện > Capture.

Tổng quan về cắt hình ảnh từ video

Như các bạn thấy thì việc cắt ảnh từ clip rất dễ dàng và đơn giản ngay khi bạn không bắt buộc cài thêm áp dụng gì. Ứng dụng Photos khoác định là đang quá đủ mang lại bạn, tuy vậy mình đã reviews cho chúng ta nhiều hơn để chọn lựa một biện pháp cắt hình ảnh mà các bạn thấy tiện nghi nhất, bao gồm cả cách lấy ảnh thumbnail bên trên You
Tube. Nếu chọn 1 ứng dụng cắt ảnh thì như sống trên bản thân giới thiệu, VLC truyền thông player là cân xứng nhất vì không tính cắt ảnh bạn rất có thể dùng thêm những tính năng khác của ứng dụng.

Để sở hữu các hình ảnh không bị đại trà, ngoài việc chọn mua trên những nền tảng, diễn đàn, thì chụp hình ảnh từ clip là sự lựa chọn cấp tốc chóng, kịp lúc mà bạn có thể thực hiện bất kể lúc nào. Sau đấy là 5cách chụp ảnh từ video mà bạn có thể tham khảo.

1. Chụp ảnh từ đoạn clip bằng Lightshot

Nếu bạn muốn chụp hình ảnh từ video lập cập để gửi đi cho đều người, Lightshot là qui định đáng để bạn thêm vào trình cẩn thận của mình. Đây là phép tắc miễn tầm giá giúp bạn có thể chụp toàn bộ mọi sản phẩm trên màn hình 1 cách dễ dàng, trong các số ấy có cả chụp hình ảnh từ video.

Xem thêm: Tin Tức Pháp Luật 24H Mới Nhất Hôm Nay, Đọc Báo Pháp Luật Đời Sống

Ngoài ra, bạn có thể đánh vết trực tiếp lên hình ảnh (gạch chân, đóng khung ô vuông, viết chú thích…). Lightshot cho phép bạn up ảnh lên đem link, copy ảnh vào bộ lưu trữ tạm hoặc chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội thông qua những điều phía rõ ràng.

Tuy nhiên, điều bất tiện của vấn đề chụp hình ảnh từ đoạn clip bằng Lightshot kia là unique hình ảnh không cao, mà chỉ ở mức trung bình. Vậy nên sẽ rất khó nếu bạn dùng phần lớn hình hình ảnh chụp bởi Lightshot để edit chuyên nghiệp.

*
Chụp hình ảnh từ video bằng Lightshot

2. Chụp ảnh từ đoạn phim trên Youtube

Dành cho gần như ai ý muốn lấy ảnh thumbnail từ Youtube, bạn chỉ cần thực hiện tại 1 vài thao tác rất solo giản.

Ví dụ, bạn muốn lấy Thumbnail của video:

​​https://www.youtube.com/watch?v=s
Ql
Qp
Kp
QOpc

Bạn hãy làm theo quá trình sau:

Bước 1: rước ID đoạn phim Youtube đó, lấy ví dụ như là đoạn phim phía trên, ID là các chữ phía sau lốt =, chính là s
Ql
Qp
Kp
QOpc

Bước 2: đính ID vào link: https://i.ytimg.com/vi/id_video/maxresdefault.jpg. Ở lấy ví dụ như này thì bí quyết gắn đã là: https://i.ytimg.com/vi/s
Ql
Qp
Kp
QOpc/maxresdefault.jpg

Khi vẫn hoàn thành, trình phê duyệt sẽ mau lẹ hiển thị thumbnail clip Youtube mà các bạn cần. Thông thường, toàn bộ các hình hình ảnh được lấy bằng phương pháp này đều giữ được unique cao. Nếu như thumbnail của đoạn clip không chất lượng thì sau khoản thời gian gắn ID vào link trên, sẽ chỉ ra dấu 3 chấm.

Rất 1-1 giản, bạn chỉ cần đổi tự đuôi maxresdefault.jpg sang trọng hqdefault.jpg là bạn sẽ tải được hình ảnh thumbnail Youtube quality thấp. Link đầy đủ là:

https://i.ytimg.com/vi/id_video/hqdefault.jpg

*
Chụp hình ảnh trên Youtube

3. Chụp hình ảnh từ VLC media Player

Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh từ đoạn phim một giải pháp chuyên nghiệp, mang đến ra ảnh chất lượng cao, thì ứng dụng VLC truyền thông media Player là cái thương hiệu tuyệt vời dành riêng cho bạn. Đây là ứng dụng miễn phí, tích hợp tương đối đầy đủ tính năng cơ bản, cần có có của một công nỗ lực chụp ảnh từ video.

Điểm đặc biệt tiếp theo của VLC, kia là bạn dùng rất có thể sử dụng chủ yếu công nắm này để xem những video, tin tức…. Trên các nền tảng nổi tiếng. Tận hưởng này rất thân mật với người dùng, vày vừa có thể chụp hình ảnh từ video, vừa không hẳn tải vô số ứng dụng/ ứng dụng để xem video.

Để tải phần mềm VLC, chúng ta hãy truy cập theo links sau: VLC truyền thông media Player

Để sử dụng phần mềm chụp hình ảnh video VLC, chúng ta hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Lưu đoạn phim về máy, tìm hiểu thêm các bí quyết lưu video tại đây.

Bước 2: tróc nã cập ứng dụng chụp ảnh từ đoạn phim VLC → truy vấn mục “Media” → open File cùng chọn video đã mua trước đó.

Bước 3: dịch rời chuột đến vị trí cần chụp ảnh → truy cập vào Menu đoạn phim → chọn Take Snapshot là chấm dứt chụp ảnh từ video.

Bước 4: Khi phần mềm chụp ảnh từ clip VLC đã dứt các thao tác, ảnh sẽ được auto lưu trữ trong mục Picture của dòng sản phẩm tính.

Bạn hoàn toàn rất có thể di chuyển ảnh này sang những file khác. Những thành phầm được chụp bởi VLC hầu hết được đảm bảo giữ được rất tốt nhất.

*
Chụp ảnh từ VLC truyền thông Player

4. Chụp ảnh từ đoạn clip trên trang web Free

Ngoài các cách chụp hình ảnh từ video clip đã reviews phía trên, đối với video clip Youtube, vẫn còn 1 cách khác đó là sử dụng các phần mềm cắt hình ảnh online, rõ ràng ở đấy là Youtube Screenshot.

Sử dụng mức sử dụng này, người tiêu dùng sẽ không phải trả bất kể khoản phí nào, cũng không cần đăng ký tài khoản. Điều duy nhất bạn phải làm chính là gắn URL video, chọn kích thước ảnh hoặc thực hiện luôn kích thước mặc định 1280x720.

Để kinh nghiệm Youtube Screenshot, hãy bấm chuột đây.

Có thể bạn có nhu cầu xem:5 cách tải đoạn clip trên web đơn giản dễ dàng cho đông đảo trình chăm chút (q6.edu.vn)

5. Biện pháp chụp ảnh từ video clip bằng Camtasia Studio

Một phần mềm ưu việt không hề kém gì VLC đó đó là Camtasia Studio. Điểm khác hoàn toàn của phần mềm này là có thể quay lại screen và cung cấp những tính năng tiến bộ để tín đồ dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa đoạn phim tại đây.

Chụp ảnh từ đoạn clip bằng Camtasia Studio có ưu điểm là quality hình hình ảnh cao, các thao tác làm việc được về tối ưu, phù hợp với hầu hết người dùng. Tốc độ tách ảnh nhanh nệm cũng là ưu thế giúp Camtasia Studio được không ít người nghe biết và sử dụng.

Tuy nhiên, bao gồm một lưu ý rằng, Camtasia Studio chỉ có thể bóc tách từng hình ảnh trong video chứ ko thể bóc tách cả loạt như những phần mềm cùng tài năng khác. Thay nhưng, nếu như khách hàng không đề xuất là người tiêu dùng khắt khe thì Camtasia Studio là cái thương hiệu đáng để các bạn lưu tâm.

Để tải ứng dụng chụp hình ảnh từ video Camtasia Studio, các bạn hãy truy cập theo links tải này, setup theo phía dẫn. Sau đó hoàn toàn có thể chụp hình ảnh từ đoạn clip bằng Camtasia Studio theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải đoạn phim về máy

Bước 2: Mở ứng dụng Camtasia Studio → Click vào media → lựa chọn “Import Media”

Bước 3: Kéo đoạn clip vừa tiếp tế trống → Kéo thanh chuột mang lại vị trí nên chụp hình ảnh từ video

Bước 4: tại thanh công cụ, lựa chọn Export → chọn Export Frame As → và lưu ảnh

*
Chụp hình ảnh bằng Camtasia Studio

Trên đây là 5 phương pháp chụp ảnh video miễn tổn phí mà chúng ta cũng có thể áp dụng tức thì hôm nay. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình biện pháp chụp ảnh từ video cân xứng với yêu cầu và mục đích. Hẹn chạm mặt lại một trong những bài blog tiếp theo.