Ngày nay fan dân luôn muốn tự trồng cho mình một vườn rau xanh sach bình yên tại nhà,với nhiều diện tích s và chỗ trồng khác nhau mà ta tất cả cách trồng và dụng cố kỉnh trồng rau thủy canh khác nhau như vào thùng xốp, khay nhựa,… Việc trồng rau bằng giàn thuỷ canh hồi lưu cũng chính là một phương thức trồng rau củ sạch rất được rất nhiều người dân sử dụng. Nội dung bài viết sau đây đang hướng dẫntự có tác dụng giàn thuỷ canh hồi lưutại bên không khóvới diện tích nhỏ tuổi giúp mang lại việc trồng rau củ sạch của người sử dụng càng tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách làm giàn thủy canh

Thủy canh hồi lưu là bề ngoài trồng rau bằng một khối hệ thống thùng chứa dung dịch dinh dưỡng và bơm tuần hoàn lên hầu như ống trồng rau củ thủy canh, dung dịch sẽ được luân chuyển qua hệ thống ống trồng rau cùng thu lại phần dư về thùng chứa ban đầu. Mẫu dinh dưỡng giao vận liên tục tạo điều kiện cho rau phân phát triển giỏi hơn.

Cùng ngắmgian thủy canh hồi lưu

Chuẩn bị cách thức làm vườn rau thủy canh hồi lưu:

-Ống vật liệu bằng nhựa PVC phi 21.

- keo dán ống nước và dây thun.

- 14 chai nhựa loại 02 lít

- Viên đất sét loại phệ làm giá chỉ thể

- 22 co chữ T phi 21.

- 7 teo chữ L phi 21.

- 1 thùng vật liệu nhựa đựng hỗn hợp trồng (thùng vật liệu nhựa 18 lít).

- 1 bơm hồ cá hiệu suất 400-560 lít/ giờ.

- 1 Timer (hẹn giờ).

Khâu sẵn sàng dụng cụ để làm 1 giàn thủy canh hồi lưu

Các cách thực hiện kiến thiết giàn thủy canh hồi lưu:

Bước 1: bạn dùng cưa để cưa ống vật liệu nhựa ra các khúc bằng nhau có kích thước 15cm/ khúc. Sau thời điểm cắt xong, bạn dùng co T phi 21 để gắn liền các khúc vật liệu nhựa vừa giảm với nhau bằng keo dán ống nước.

Lưu ý: yêu cầu gắn co T so le nhau.

Bước 2: cắt đôi chai nhựa,sau đó dùng kềm cắt quăng quật miệng chai nhựa. Sau thời điểm cắt chai nhựa, bạn sơn toàn thể các phần chai nhựa vừa giảm để trang trí thêm đẹp với để khô.

Bước 3:Dùng teo chữ L để liên kết hai hàng ống lại, tiếp nối dùng những chai nhựa vẫn sơn đính vào các miệng ống chữ T vừa lắp.

Một đầu cần sử dụng 1 teo L cùng 1 co T gắn với nhau để gia công lỗ thoát, tịch thu dung dịch trở về bồn chứa.

Bước 4:Làm giá bán đỡ đến giàn thủy canh bằng cách dùng ống PVC cắt từng khúc cân nhau cao khoảng 70-80 centimet và bắt ốc làm thành chân giá.

Sau lúc lắp xong xuôi phần giá bán đỡ các bạn lắp ráp vào phần giàn thủy canh vừa hoàn thiện. Để thắt chặt và cố định hệ thống, chúng ta có thể dùng dây thun để buộc một phương pháp chắc chắn.

Xem thêm: Nhện Đen Sa Trước Mặt - Nhện Sa Trước Mặt Là Điềm Gì

Bước 5: Gắn con đường ống cung cấp nước vào giàn thủy canh.

Lưu ý: bạn nên chọn lựa vị trí ống gần bể dung dịch, để dễ gắn và tiết kiệm ngân sách và chi phí dây.

Kết nối đường cấp cho nước với thứ bơm bằng ống nhựa cao su thiên nhiên trong.

Bước 6:Lắp mặt đường thoát nước, thu hồi dung dịch về bồn.

Tiếp theo cần sử dụng lưới bé dại để đính thêm vào phần mồm chai giúp khu đất sét không trở nên lọt xuống đường ống.

Lưu ý: mực nước nhấc lên chai tương ứng với chiều cao của ống xả/ thu hồi về.

Bước 7: đến viên đất nung cỡ lớnvào chai nhựavà bước đầu gieo hạttrồng cây.

Cùng ngắm 1 số vườn rau thủy canh hồi lưu cho kết quả rất cao:

Rau sa lách được trồng bằng phương phấp thủy canh hồi lưu

Mô hình rau sạch tận nhà chị H được chị áp dụng bằng cách thức thủy canh hồi lưu

Mô hình trồng rau củ thủy canh hồi lưu ưa nhìn tại nhà

Tự kiến tạo vườn rau thủy canh tận nơi thật đơn giản

Lưu ý: công việc nối ống bạn nên dùng keo dán ống nước cùng dây thun phông để cố định và thắt chặt tránh gây nên hiện tượng thất thoát nước gây bẩn.

Với hồ hết hướng dẫn tự làm cho giàn thuỷ canh hồi lưu bằng những dụng cụ cũng như phương pháp trênđây hy vọng bạn sẽ biết cách khiến cho mình một giàn thuỷ canh hồi lưu giữ hiệu trái trong việc trồng rau sạch.

Cách làm giàn trồng rau xanh thủy canh không những khiến cho bạn tiết kiệm giá thành thi công ban sơ mà còn là thú vui của đa số người thích thủ công, đính ghép.

– bạn không thích dịch vụ trọn gói?– bạn thích trải nghiệm và được tự tay làm các thứ?– Và bạn cũng ko muốn chuẩn bị quá chi tiết, giảm từng ống nhựa, khoan đục từng lỗ rọ thủy canh?

Trong bài xích này, Thủy Canh khu vực miền nam sẽ chia sẻ với bạn cách có tác dụng giàn trồng rau thủy canh. Tại nhà chi tiết từng cách một để bạn cũng có thể bắt tay trường đoản cú thực hiện.

Bước 1: Thiết kế khối hệ thống thủy canh

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các quy mô trồng rau thủy canh phổ biến để tùy chỉnh kích thước tương xứng với không gian nhà bạn. Trong cách này, các bạn cần để ý với quy mô thẳng đứng, chữ A hoặc ½ chữ A, chiều rộng với chiều cao số đông cố định. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chiều dài cân xứng với diện tích khoanh vùng bạn định lắp đặt. Các máng thủy canh thông thường sẽ có chiều nhiều năm 2m. Cho nên vì thế bạn cũng nên quan tâm đến kích thước để tránh trường hợp phải nối vượt nhiều, tốn các công thêm đặt.

Tỉ lệ pha dung dịch thủy canh khuyến nghị

Vậy là bạn đã có hệ thống trồng rau củ thủy canh tại nhà.

Lời kết

Tự lắp đặt thành công hệ thống trồng rau xanh thủy canh tại nhà cho bạn nhiều niềm vui. Tuy thế cũng không duy nhất thiết chúng ta phải làm toàn thể từ A->Z. Nhờ vào sự phát triển của các công ty thương mại & dịch vụ lắp để vườn rau tại nhà, bạn hoàn toàn chủ động chọn lọc cho mình công đoạn tự thực hiện, công đoạn mua đồ dùng tư bao gồm sẵn. Sau thời điểm quyết định quy trình nào các bạn tự làm, công đoạn nào cài ngoài, các bạn hãy lập một danh sách những đồ dùng dụng nên mua. Kế tiếp hãy ra cửa hàng chuyên được dùng mua luôn 1 lần nhằm tiết kiệm thời gian và ngân sách chi tiêu giao nhận, đị lại chúng ta nhé.

Hãy tương tác với chúng tôi, nếu khách hàng cần bất cứ sự cung ứng nào nhé.

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy share cho những người bạn đang có ý định tự xây dựng một vườn rau củ sạch tận nơi như bạn nhé. Thủy Canh Miền Nam chúc bạn thành công với giàn thủy canh của riêng biệt mình.