Thật hiếm có một võ phái nào khác chỉ dựa trên nền tảng gốc rễ một vài bài quyền và bài bác binh khí như vậy. Tuy nhiên, Vĩnh Xuân quyền không nhấn mạnh tay vào tính vẻ ngoài và cho nên vì thế rất trở ngại để đổi mới một hệ thống để biểu diễn. Cùng làm cho một vòng qua quýt 3 bài xích quyền căn bản Tiểu Niệm Đầu, tầm Kiều với Tiêu Chỉ vào Vĩnh Xuân Quyền. Những bài quyền ko phản ánh đặc điểm quy ước cho các chiêu thức, phân thế rõ ràng từng chiêu tấn công hay phòng vệ (chẳng hạn như một trong những võ phái dạy đòn thế theo phong cách khi kẻ địch đấm thì ta đỡ gắng nào và phản công ra sao), cơ mà là những nguyên lý tấn công và phòng ngự rất buộc phải sự sáng tạo của môn sinh khi vận dụng thực chiến.

Bạn đang xem: Cách tập vịnh xuân quyền

1. Tiểu niệm đầu (Sil Lim Tao)


*
Tiểu Niệm Đầu

Bài quyền này (còn tất cả những tên gọi khác như tè luyện đầu, tiểu hình ý, Tam bái phật), là căn phiên bản để môn sinh thạo những thủ pháp đặc trưng của Vĩnh Xuân như than thủ, bàng thủ, cổn thủ, nhật trường đoản cú xung quyền, khuyên nhủ thủ, tán thủ, phục thủ, phách thủ, đấm tam tinh nói một cách khác là tam xung chùy là tiến hành đấm tiếp tục 3 cái trong một nhịp tiến công v.v. Trên một tấn pháp duy nhất từ trên đầu đến cuối bài xích là Kiềm dương mã tự, tốt nhị trường đoản cú kiềm dương mã áp dụng ở bốn thế thiết yếu diện, thiết yếu thân, nên nói một cách khác là chính thân nhị từ bỏ kiềm dương mã.

Lời thiệu:

Theo Diệp Vấn (tự nhấn là Vĩnh xuân nơi bắt đầu – Original Wing chun):

1. Mã khai chào bán bộ đưa ra nhị tự kiềm dương mã2. Giao thoa than thủ – giao thoa bát thủ – cổn thủ thâu quyền3. Nhật trường đoản cú xung quyền – răn dạy thủ thâu quyền (tả – hữu)4. Than thủ – buôn bán khuyên thủ – hộ thủ – phục thủ5. Trắc chưởng – chánh chưởng – than thủ – khuyên nhủ thủ thâu quyền6. Tả hữu án thủ – hậu án thủ – tiền án thủ7. Lan thủ – phất thủ – lan thủ – tuy vậy chẩm thủ – tiêu chỉ thủ8. Trường kiều án thủ – tuy vậy đề thủ – thâu quyền9. Trắc chưởng – hoành chưởng thâu quyền10. Than thủ – chẩm thủ – quát thủ11. Lao thủ – hạ lộ hoành chưởng – thâu quyền12. Bàng thủ – than thủ – ấn chưởng – thâu quyền13. Thoát thủ – liên hoàn xung quyền – thâu cước

2. Khoảng Kiều (Chum Kiu)


*
Tầm Kiều

Lời thiệu :

1. Mã khai bán bộ chi nhị tự kiềm dương mã2. Giao trét than thủ – giao thoa bát thủ – cổn thủ thâu quyền3. Nhật từ bỏ xung quyền – răn dạy thủ thâu quyền4. Xuyên kiều – chuyển mã cập lan thủ (tả hữu phê tranh)5. Tuy vậy phục thủ – phách thủ – chánh chưởng cập hộ thủ6. đưa thân lan thủ – giao thoa than thủ – cập chuyển thân bàng thủ7. Lan thủ xung quyền – phất thủ – phục thủ – bay thủ – răn dạy thủ thâu quyền8. Chũm lan – trắc thân lan thủ khởi đề thoái9. Hoành đạp cỗ trắc thân bàng thủ – cập trắc thân giao trét than thủ tam thức10. Trừu con trai quyền – phục thủ – thoát thủ – khuyên răn thủ thâu quyền11. Trực đăng thoái – đạp bộ đê bàng thủ – cập tuy vậy than thủ – chánh thân tuy nhiên vấn thủ12. Tuy vậy trất thủ – song ấn chưởng – thâu quyền13. đưa thân trắc sanh thoái – trắc thân án thủ – đàn kiều xung quyền (3 lần)14. Liên hoàn xung quyền – răn dạy thủ thâu thức

3. Tiêu chỉ


*
Tiêu chỉ

Tiêu chỉ hay Phiêu chỉ (phóng ngón tay) cho thấy tinh thần của bài. Đây là cấp độ tột cùng để chiến đấu tự do, với các ngón tay chạng thẳng xỉa dẫn đạo linh động thay bởi vì một thế đấm có đặc thù cương mãnh. Bài bác áp dụng nguyên lý “dĩ công vi thủ” (lấy công làm cho thủ) với “dĩ đả vi tiêu” (lấy đánh có tác dụng hóa giải), “dùng eo phạt lực” và “lực tiệm chỉ”.

Những kĩ thuật new là quải tranh, trắc thân vấn thủ, thượng hạ sạn thủ, khuyên cát thủ, thượng hạ canh thủ và bộ pháp khấu bộ. Riêng chũm đánh chỏ, bỏ ra phái Hồng Kông chỉ có một đòn (chỏ đánh chéo từ trên xuống), sau Diệp chuẩn thêm hai nỗ lực khác: phê trửu (chỏ tiến công ngang) với cập chửu (chỏ đánh chéo cánh từ bên dưới lên) bổ sung cập nhật từ bỏ ra phái Quảng Đông, cho bài bác một sắc thái đặc biệt quan trọng linh hoạt.

Lời thiệu gốc:

1. Mã khai phân phối bộ chi nhị trường đoản cú kiềm dương mã2. Giao trét than thủ – giao thoa chén thủ – cổn thủ thâu quyền3. Nhật tự xung quyền (tiêu chỉ thủ) – khuyên cát thủ thâu quyền4. Gửi thân quải tranh (tam thức) – tiêu chỉ thủ thâu quyền5. Khẩu bộ – gửi thân quải tranh – tiêu chỉ thủ – thượng lộ sạn thủ6. Phất thủ – phục thủ – bay thủ – răn dạy thủ thâu quyền7. Gửi thân quải tranh – tiêu chỉ thủ – hạ lộ sạn thủ8. Phất thủ – phục thủ – thoát thủ – khuyên thủ thâu quyền9. đưa thân thượng hạ canh thủ (tam thức) – phục thủ – thoát thủ – răn dạy thủ thâu quyền (tả – hữu)10. Trắc thân vấn thủ (tam thức) – chẩm thủ – gửi thân phục thủ – bay thủ – răn dạy thủ thâu quyền (tả – hữu)11. Tiêu chỉ thủ (tứ thức) – chuyển thân thượng lộ sạn thủ – phất thủ – phục thủ – bay thủ – khuyên răn thủ thâu quyền (tả – hữu)12. Rứa nã thủ – trừu cánh mày râu quyền – ấn chưởng thâu quyền13. Tam cúc cung đại huýnh trả thủ (tam thức)14. Liên trả xung quyền – khuyên thủ thâu quyền

Vịnh Xuân Quyền là môn võ có bắt đầu từ nam Thiếu Lâm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Môn võ này không những giúp họ rèn luyện được sức khỏe, thể chất của bạn dạng thân mà còn rất có thể dùng nhằm tự vệ khi chạm mặt nguy hiểm. Đối với những người mê võ thuật, thì chắc chắn không thể bỏ lỡ môn võ thuật đỉnh điểm này.

Dưới đó là Top 9 Cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền nhưng Ghiền Sách vẫn tổng đúng theo được. Hãy thuộc kéo xuống dưới nhằm theo dõi ngay nào!


Những Cuốn Sách dạy dỗ Võ Vịnh Xuân Quyền hay Nhất

Wing Chun Kung Fu Bamboo Ring: Martial Methods và Details of the Jook Wan Heun of Wing Chun – Mr. Tyler Rea


*

Vịnh Xuân Quyền là một phương thức luyện tập hi hữu thấy với ít được biết đến nhưng lại được áp dụng trong khối hệ thống luyện tập của đa số trường dạy dỗ võ Trung Quốc. Trong cuốn sách dạy dỗ vịnh xuân quyền này, các cụ thể của 11 cỗ pháp, được trình diễn một bí quyết cụ thể, rõ ràng. Rộng nữa, xuất phát lịch sử, cụ thể cấu trúc, châm ngôn võ thuật, thuật ngữ và nhiều hơn thế nữa về Vịnh Xuân Quyền cũng khá được tích thích hợp trong quyển sách dạy dỗ võ Vịnh Xuân Quyền này.

The Tao of Wing Chun: The History and Principles of China’s Most Explosive Martial Art – John Little và Danny Xuan


*

Vịnh Xuân Quyền là hình thức Kung Fu Trung Quốc phổ cập nhất trên nhân loại hiện nay, với hơn bốn triệu con người tập. Cùng với 48 hình minh họa không hề thiếu màu sắc, cuốn sách dạy dỗ Vịnh Xuân Quyền này sẽ thu hút và hướng dẫn ngẫu nhiên ai xem xét võ thuật, từ tín đồ mới bắt đầu cho đến fan có nền tảng gốc rễ về võ thuật trước đây.

Beginning Wing Chun Kuen – Hendrik Santo


*

Cuốn sách này giới thiệu những kỹ năng cơ bạn dạng về Vịnh Xuân Quyền một biện pháp toàn diện, khoa học và gồm hệ thống. Bằng cách này, tín đồ ta sẽ hoàn toàn có thể học Vịnh Xuân Quyền một cách thuận tiện và hiệu quả. Cuốn sách này nhằm ra mắt Vịnh Xuân Quyền với các nhà giáo dục và đào tạo đại học, để giúp Vịnh Xuân Quyền biến một nền giáo dục chính thức trong nghiên cứu và phân tích nghệ thuật châu Á hoặc Trung Quốc. Cuốn sách dạy võ vịnh xuân quyền này bên cạnh đó cũng ra mắt các yếu tố lịch sử liên quan cho môn võ thuật đỉnh cao này.

Wing Chun Kung-Fu: A Complete Guide – Joseph Wayne Smith


*

Cuốn sách này là cẩm nang về Vịnh Xuân Quyền – bao gồm các bề ngoài và chính sách cơ bản, năng lực chiến đấu và những kỹ thuật nâng cao đều được nêu rõ trong cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền này.

Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp bình luận chi huyết về kim chỉ nan đằng sau mỗi chiêu bài để bạn có thể phát triển sự hiểu biết sâu sắc về cả ứng dụng thực tế của nghệ thuật chiến đấu này và ý nghĩa đằng sau của nó. Một trong những phần bổ sung trong cuốn sách nữa đấy là các bài tập điều hòa, kéo căng, rèn luyện sức khỏe và tập tạ sẽ bổ ích đặc biệt cho các môn sinh tráng lệ và trang nghiêm của Vịnh Xuân Quyền và những học viên của ngẫu nhiên môn võ thuật nào.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Xem Lịch Sử Máy Tính Trên Iphone Mới Nhất 2022

Wing Chun Kung Fu: Traditional Chinese Kung Fu for Self-Defense and Health – Ip Chun và Michael Tse


*

Đơn giản với hiệu quả, Vịnh Xuân Quyền là trong những môn võ phổ cập nhất của Kung Fu bởi nó nhấn mạnh tay vào kỹ thuật rộng là mức độ mạnh. Bằng phương pháp sử dụng các kỹ năng của Vịnh Xuân Quyền, một người bé dại hơn cùng yếu hơn có thể dễ dàng quá qua một đối thủ lớn bạo gan hơn. Với trung tâm vào kỹ thuật hơn là lực, nó phù hợp cho cả nam với nữ, già trẻ em và những người ở đều mức độ thể chất.

Basic Wing Chun Training: Wing Chun For Street Fighting and Self Defense – Sam Fury


Đây là môn võ Vịnh Xuân quyền từ vệ hiện đại. Nó tích hợp cả những kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền cho tất cả những người mới ban đầu và cải thiện cho những người có căn nguyên về võ thuật trước đây.

Bất cứ ai lưu ý đến võ thuật đang học được rất nhiều từ các kỹ thuật vào cuốn sách dạy dỗ Vịnh Xuân quyền này. Phần lớn người sẽ được hưởng lợi những nhất là:

Những bạn đang có suy xét về vấn đề học Vịnh Xuân Quyền tuy vậy muốn tìm hiểu một cách sâu sắc trước tiên
Những ai mong muốn biết những nguyên tắc với kỹ thuật cơ bạn dạng trước khi tham gia võ mặt đường Vịnh Xuân Quyền
Các giáo viên của Vịnh Xuân Quyền, những người dân muốn có một vài ý tưởng nhằm đào tạo cho học viên
Bất cứ ai mong mỏi tự luyện tập Vịnh Xuân Quyền

Bạn nhất thiết sẽ đam mê cuốn sách chỉ dẫn tập luyện Vịnh Xuân Quyền này, bởi vì nó phù hợp với bất kì đối tượng và ngẫu nhiên giới tính nào.

Wing Chun Martial Arts: Principles và Techniques – Yip Chun & Danny Connor


Yip Chun là 1 võ sư Vịnh Xuân Quyền đỉnh cao, ông là nam nhi cả của Diệp Vấn, là tín đồ thầy của Lý tiểu Long. Với sự trợ giúp của Danny Connor, Yip Chun vẫn viết đề xuất cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền này. Quyển sách tập trung vào giải thích các bước di chuyển, tầm đặc biệt quan trọng của việc phối kết hợp các chiêu bài trong Vịnh Xuân Quyền. Những kỹ thuật trường đoản cú cơ bản đến cải thiện sẽ được minh họa trong cuốn sách một cách ví dụ để bất cứ người nào cũng có thể học theo được.

Complete Wing Chun: The Definitive Guide lớn Wing Chun’s History and Traditions – Robert Chu


Nắm vững vàng nhiều giải pháp của môn võ Vịnh Xuân Quyền với cuốn sách dạy dỗ võ vịnh xuân quyền đỉnh điểm này.

Được minh họa rõ ràng với hơn 300 hình ảnh, cuốn sách này trình diễn thông tin “đắt giá” về hàng chục nhánh trong môn võ Vịnh Xuân quyền. Nó cung cấp cho tất cả những người đọc sự so sánh song song của các nhánh trong môn võ thuật này bằng phương pháp phác thảo có khối hệ thống về định kỳ sử, nguyên tắc và cách thức đào sinh sản của môn võ học Vịnh Xuân Quyền. Trường đoản cú đó, fan học đang có một chiếc nhìn tổng quan tiền về môn võ học này, mặt khác tìm ra được nhánh tương xứng nhất cho bản thân mình.

Traditional Wing Chun – The Branch of Great Master Yip Man – Igor Dudukchan


Vịnh Xuân Quyền – môn võ học danh tiếng và năng hễ nhất trên chũm giới. Các điểm sáng nổi bật nằm tại tính đơn giản và dễ dàng và sự kết hợp các đưa động, sự mềm mịn và linh hoạt, tương tự như tính tác dụng khi được dùng để tự vệ hoặc tấn công. Đây là một trong những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền hay duy nhất theo đề xuất của nhiều người. Cuốn sách ra mắt tổng quan liêu về kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền tương tự như các kỹ thuật chiến đấu khác nhau được truyền cho chúng ta bởi đại sư Diệp Vấn.

Kết Luận

Trên đấy là Top 9 Cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền nhưng Ghiền Sách tổng hòa hợp được. Mong muốn rằng qua hồ hết lựa lựa chọn trên, các bạn sẽ chọn được hồ hết cuốn sách phù hợp với phiên bản thân, tự đó nâng cấp kiến thức về Vịnh Xuân Quyền.

Chúc bạn luôn luôn có phần đông phút giây thư giãn bên các cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền.

Hẹn chạm mặt lại chúng ta ở nội dung bài viết kế tiếp!


Hạ Uyên

Chào bạn, bản thân là Hạ Uyên. Đam mê hiểu sách của chính bản thân mình khởi nguồn từ thời điểm năm nhất đại học, thông qua sách tôi đã tìm được không ít điều hay ho và bạn thích chia sẻ những điều đó đến bạn.