(TNO) Ngày 24.3, Tòa phúc thẩm tand tối cao tại tp.hcm tuyên chưng kháng cáo, y án đối với 4 bị cáo vào băng chiếm hung hãn chém fan cướp gia sản do Hồ Duy Trúc (21 tuổi, ngụ Ninh Thuận) cụ đầu.


(TNO) Ngày 24.3, Tòa Phúc thẩm tand tối cao tại tp hcm mở phiên xử phúc thẩm, cẩn thận đơn kháng cáo xin giảm hình phạt của 4 bị cáo vào băng đội chém người cướp tài sản do
Hồ Duy Trúc (21 tuổi, ngụ Ninh Thuận) cầm đầu.

Bạn đang xem: Chặt tay cươp xe sh

*
các bị cáo tại phiên tòa

Khác với phiên xử sơ thẩm, phiên tòa xét xử phúc thẩm tổ chức rất chặt chẽ. Những người ko được tòa triệu tập ko được vào bên phía trong phòng xử. Tuy nhiên, phòng xử vẫn đông chật phóng viên báo đài đến đưa tin. Cha, mẹ bị cáo Trúc tất cả mặt ở phiên toà từ rất sớm nhưng chỉ đứng ở bên phía ngoài ngóng bé chứ không được vào dự phiên tòa xét xử như khi xử sơ thẩm.

Được phỏng vấn, mẹ bị cáo Trúc, bà Nguyễn Thị Út nói: "Tôi rất xin lỗi chị Thuý. Nếu có những bị hại ở đây tôi sẽ quỳ xin lỗi, xin hãy tha thứ cho con tôi và hành động nông nổi của tôi và phụ nữ ở phiên tòa xét xử sơ thẩm bởi không đủ bình tĩnh khi bé tôi phải nhận án tử hình!”.

Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm thông tin có tổng cộng 4bị cáo kháng cáo xin giảm hình phạt gồm: Hồ Duy Trúc, Trần Văn Luông (26 tuổi, ở Bến Tre) với Trần Thanh Tuyền (23 tuổi, ở Ninh Thuận) và Huỳnh Thanh Sơn (32 tuổi, Tây Ninh).

Trong phiên xử phúc thẩm lần này, bào chữa miễn tổn phí cho Trúc bao gồm hai luật sư Nguyễn Đức Chánh và Lê Nguyễn Lê Vi (cùng là luật sư của Đoàn luật sư TP.HCM). Tòa còn chỉ định luật sư Nguyễn Văn ngay cạnh bào chữa cho Nguyễn Văn Luông, do trùng một phiên tòa xét xử khác yêu cầu luật sư gửi bài bào chữa để thư ký đọc tại phiên tòa, cùng luật sư Nguyễn Văn Nghiệm (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa mang lại Huỳnh Thanh Sơn.

Trước đó, TAND tp.hồ chí minh xử sơ thẩm tuyên phạt Hồ Duy Trúc mức án tử hình, Trần Văn Luông mức án tù thông thường thân, Huỳnh Thanh Sơn 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền 12 năm tù thuộc về tội "cướp tài sản".

Tại phiên xử phúc thẩm, tất cả 4 bị cáo đều mang lại rằng mức án mà lại tòa sơ thẩm đã tuyên là quá nặng cần xin HĐXX giảm án.

*
Đông đảo báo, đài tham dự, đưa tin về vụ án gây xôn xao dư luận này

Ngay trong phần thủ tục, Trúc khai tất cả một đứa nhỏ 7 mon tuổi nhưng không có đăng cam kết kết hôn và quy trình điều tra ko biết có con đề xuất không khai báo. Đồng thời, luật sư Vi trình bày lời bào chữa đến biết ông góp thêm 5 triệu đồng thuộc với 15 triệu gia đình bị cáo vay mượn được đã bồi thường đến nạn nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy, chị Thúy đã có đơn xin giảm án mang lại Trúc. Luật sư Vi còn trình bày gia đình bị cáo thuộc diện hộ nghèo, anh rể của Trúc từng mất mạng vì đi phân phối thận. Trúc là đàn ông duy nhất.

Cùng với luật sư Vi, luật sư Chánh đến rằnghình phạt tử hình đối với Trúc là vượt nặng nề lúc bị cáo chỉ tham gia trực tiếp chém 1 vụ vào số 15 vụ, hậu quả chết người chưa xảy ra, bị cáo chém vào tay chứ ko phải vào vùng trọng yếu bên trên cơ thể nạn nhân. Không tính ra, Bộ luật Hình sự sửa đổi cũng đang bàn đến việc bỏ hình phạt tử hình mang đến tội cướp.

Song, HĐXX phân tích không thể quan lại hệ lăng nhăng bao gồm con kế bên giá thú rồi xem đó là tình tiết giảm nhẹ bởi đó không phải là tình tiết giảm nhẹ.

“Nếu ko bị bắt thì những bị cáo còn tiếp tục đi cướp và không thể ngăn chặn hành vi nguy hiểm của những bị cáo gây nên cho làng hội. Những bị cáo tất cả hành vi cướp cả tài sản công an, bị cáo chém bể nón bảo hiểm của người này và gây thương tích mang đến hàng chục nạn nhân khác”, vị chủ tọanói.

Trả lời xét hỏi của Viện KSND tối cao, Trúc khai thời gian đi cướp thường là thời điểm 8 giờ, đối tượng mà nhóm Trúc nhắm vào là những người đi xe tay ga, hung khí là xe cùng dao vày Luông mua, trang bị.

Trong vụ án này, Luông chém 7 người với cũng xin giảm án. Vị chủ tọa nói: “Vai trò của bị cáo tương đương Trúc, được phân chia tiền như Trúc là người trực tiếp mua dao, coi sinh mạng người khác không ra gì. Bởi không chống cáo, chống nghị phải không chu đáo tăng nặng, đáng ra hình phạt của bị cáo phải nặng hơn nữa mới tương xứng”.

Bị cáo Sơn khai chỉ thâm nhập 1 vụ vào vụ chị Thuý, tòa sơ thẩm xử 18 năm lúc Viện KSND đề nghị 12-13 năm là thừa nặng vì cáo trạng khoản 3 nhưng xét xử ở khoản 4. Vị công tố phân tích hành vi cướp tất cả tổ chức, dùnghung khí nguy hiểm cùng hậu quả khiến thương tích 47% mang lại chị Thúy thì xử ở khoản 4 với hình phạt cao nhất tử hình là đúng quy định của pháp luật.

Tuyền gia nhập 2 vụ, cũng xin giảm nhẹ.

Khi trình bày lời nói cuối cùng các bị cáo đều mang lại rằng đã hối hận ăn năn, xin HĐXX mang đến một cơ hội sớm xoay về với gia đình. Bị cáo Trúc hôm nay đã rơi nước mắt, nghẹn ngào nói: “Trong những ngày tạm giam, bị cáo rất ăn năn hối hận về hành vi của bị cáo. Xin tòa đến bị cáo một cơ hội để làm lại cuộc đời. Bị cáo muốn bị hại và chị Thúy tha thứ với xin lỗi những bị hại. Xin tòa mang lại bị cáo được nhìn cha, mẹ bị cáo một lần…”.

Nói xong, Trúc xoay xuống phía sau tra cứu kiếm nhưng không có ai và đỏ hoe mắt quay lên.

HĐXX phúc thẩm nhận định, mức án nhưng tòa sơ thẩm đã tuyên là phù hợp, tương xứng với hành vi, mức độ mà các bị cáo khiến ra, đảm bảo được mục đích răn đe với giáo dục, chống ngừa tội phạm. Mặc mặc dù Trúc tất cả tình tiết giảm nhẹ khắc phục hậu quả nhưng cũng không thể chu đáo giảm án được. Còn kháng nghị của chị Thúy nộp thừa hạn luật định buộc phải không được coi xét. Từ đó, HĐXX tuyên bác kháng nghị xin giảm án của Trúc và những bị cáo khác.

NhưThanh Niên Onlineđã đưa tin, sau khi gây án ở Ninh Thuận, Trúc vào tp.hồ chí minh rủ rê thêm nhiều đối tượng thuộc tham gia băng cướp với thủ đoạn hết sức manh động, dã man "chém trước, cướp sau". Trong một thời gian ngắn, nhóm Trúc đã thực hiện trót lọt 15 vụ án trên nhiều quận huyện (chủ yếu là ngoại thành) làm cho 12 người bị thương. Tổng số tài sản bọn chúng cướp được có mức giá trị trên 600 triệu đồng.

Trong số những vụ cướp cơ mà Trúc cùng đồng bọn thực hiện thì nghiêm trọng nhất là vụ án xảy ra vào tối 24.11.2012. Theo đó, sau thời điểm uống rượu tại chống trọ, Trúc thuộc đồng bọn kéo nhau ra những tuyến đường vắng thuộc quận 7, quận 2 cùng huyện công ty Bè tìm kiếm "con mồi". Lúc chạy đến chân cầu Phú Mỹ hướng từ quận 7 lịch sự quận 2, chúng thấy chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (30 tuổi) chạy xe cộ SH một mình thuộc chiều phía trước liền dính theo. Chạy qua cầu Phú Mỹ khoảng 500 m, tới đoạn đường tối, vắng người qua lại, Luông vượt lên ép sát chị Thúy mang lại Trúc ngồi sau rút mã tấu chém 3 kém vào tay có tác dụng nạn nhân bửa nhào. Bàn tay chị Thúy gần như đứt lìa.

Trúc định lấyxe SH phóng đi nhưng không nổ được máy. Cơ hội này, người đi đường vạc hiện tri hô bắt buộc cả bọn dỡ chạy sau khoản thời gian giật phăng chiếc túi xách của cô gái. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời buộc phải đã nối lại bàn tay nhưng để lại thương tật 47%.

Mới đây, hồi tháng 2, Trúc còn bị di lý từ thành phố hồ chí minh ra Ninh Thuận để dự phiên tòa phúc thẩm. Tòa tỉnh này xử phúc thẩm y án 7 năm tù đọng đối với Trúc về tội "Cướp tài sản". Trước đó, sáng sủa 12.6.2012, Trúc cùng Nguyễn Hoàng Phương cần sử dụng mã tấu chém một người đi đường, cướp xe pháo máy. Sau đó, Trúc với Phương sở hữu xe vào tp hcm thực hiện hàng loạt vụ cướp khác. Cũng như Trúc, Phương cũng nhận 7 năm tầy về tội "Cướp tài sản".

Ngoài ra, tháng 7.2013, Trúc còn bị tand thành phố Phan Rang-Tháp Chàm phạt 5 năm phạm nhân cũng về tội danh trên khi thâm nhập một vụ cướp khác.

Xem thêm: Cách Xem, Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Iphone, Android, Quản Lý Và Xóa Nhật Ký Tìm Kiếm

Tin, ảnh: Lê Nga

Hơn 1 năm sau khoản thời gian xảy ra câu chuyện kinh hoàng, nhưng mọi khi nhớ lại, cô bé bị chặt tay giật xe SH vẫn rùng mình sợ hãi.


Đêm ghê hoàng

Hơn một năm sau ngày xảy ra vụ án, nhưng mỗi khi nhớ lại mẩu truyện kinh hoàng mà mình đã trải qua, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1984, ngụ Q.2, TP.HCM) vẫn rùng mình sợ hãi hãi.

*
Chị Thúy cơ hội còn điều trị trong dịch viện.

Khi xuống cầu, rẽ sang con đường vành đai Đông trực thuộc địa phận q2 được khoảng tầm 500m, thấy vắng tín đồ qua lại, 2 thương hiệu trong team vọt lên cúp đầu xe. Còn chưa kịp định thần thì chị Thúy bị chém liên tiếp 3 yếu vào cánh tay phải, trong số ấy có một kém chém sâu khiến cho bàn tay gần như là đứt lìa.

Đau đớn, hoảng loạn, người và xe bổ xuống đường. Một tên trong đàn chạy lại gạt chị ra và khởi động chiếc xe đắt tiền định bỏ chạy. Chị la lên “cướp, cướp” thì 2 thương hiệu từ vùng sau chạy lên hỏi “cướp hả em” rồi giật luôn cái túi xách tay chị đeo bên người, bên trong có hơn 4 triệu đồng.

Lúc này, bạn đi con đường phát hiện vấn đề nên truy hỏi hô, băng cướp vì không khởi động được mẫu xe đành vứt lại rồi cả đàn tăng ga tẩu thoát.

Lực lượng dân phòng q.2 đang trực bên gần đó nghe giờ đồng hồ kêu cứu chạy đến nhờ người đưa nạn nhân đi khám đa khoa và tổ chức truy bắt nhóm giật hung hãn.

Bàn tay được nối cứng đơ

Chị Thúy được đưa vào cung cấp cứu trong bệnh viện Gia Định tiếp đến chuyển lên cơ sở y tế Chấn thương chỉnh hình thành phố hồ chí minh trong triệu chứng bàn tay bị chém đứt lìa, mất tương đối nhiều máu. Được sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ, chị sẽ qua cơn nguy kịch và cánh tay được nối lại, nhưng bị tổn hại sức khỏe đến 47%.

Sau khi xuất viện, bác sỹ khuyên chị đi tập phục hồi công dụng thường xuyên thì cánh tay new cử động bình thường như trước. Nếu như không đi tập, khi các gân nối đã phục sinh thì rất dễ dàng để lại di chứng.

Nhưng chị cho thấy biết không tồn tại tiền để liên tiếp điều trị. Trước lúc xảy ra chuyện, chị tạo nên quán ăn của gia đình dưới chân mong Phú Mỹ, chủ yếu bán ra cho khách qua đường đề nghị thu nhập cũng tương đối bấp bênh. Tất cả tài sản dành dụm được đã bán hết để mang tiền chữa trị trị giữ giàng bàn tay.

Chị cho thấy vay tiền của anh ấy em, bọn họ hàng để đi chữa trị đến cánh tay phục hồi hoàn toàn. "Nhưng cơ sở y tế thì làm việc xa, trong những lúc tôi cần thiết lái xe pháo máy, người thân đi làm việc từ sáng mang lại tối new về bắt buộc không ai mang đi tập phục hồi tác dụng thường xuyên được", chị Thúy nói.

*
Các lốt thương bên trên cánh tay chị Thúy.

Mặc dù đã được nối lại trả chỉnh, mà lại bàn tay vẫn còn đơ cứng, chỉ khẽ cử hễ được các đầu ngón tay. Vì chưng tay rất yếu đề xuất mọi vấn đề trong nhà người thân trong gia đình phải làm ráng chị.

Chị Thúy đã những lần được thư kí tandtc gọi điện thông báo ngày xét xử, nhưng không hiểu nhiều tại sao phiên tòa xét xử bị hoãn lại. "Ngày 24/12 đang đến tham dự phiên xét xử để xem mặt hồ hết kẻ vẫn chém mình, coi chúng gắng nào mà lại ra tay mất hết tính bạn như vậy. Mong pháp luật xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội để trả lại công bằng không mọi cho tôi mà cho cả những nàn nhân của băng cướp hung bạo này", nàn nhân bày tỏ.


*

sắp đến xét xử băng chặt tay cô gái cướp xe cộ SH ở sài thành

1 -1 271

Băng chặt đứt lìa cánh tay cô gái để cướp xe SH tại cầu Phú Mỹ (TP.HCM) hồi tháng 11/2012 gây chấn hễ dư luận sẵn sàng hầu tòa.

*

hàng nghìn phật tử tp.hồ chí minh đứng kín đáo đường vào lễ rước kiệu Đức Phật

0

Hàng nghìn phật tử đứng dọc phía hai bên đường kéo dài gần 1 km tự tổ đình Ấn quang đến nước ta Quốc từ bỏ để hóng đoàn rước kiệu Đức Phật đi qua.