Phà đang làm việc với vận tốc 35 km/h thì cô gái thuyền phó 25 tuổi bất thần rẽ phải. Hành động này được cho là tại sao căn bạn dạng dẫn đến thảm họa tồi tệ tuyệt nhất Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Chìm tàu ở hàn quốc

"Khi phà đã tiến về vùng đại dương gần Jindo, xứng đáng lẽ tôi yêu cầu cho phà đi đủng đỉnh lại trước lúc rẽ phải, tuy thế tôi vẫn rẽ khi tàu đang làm việc với tốc độ gần như cao nhất", Korea Joongang Daily dẫn lời thanh nữ thuyền phó Park trả lời thẩm vấn các nhà điều tra vào buổi tối cuối tuần qua. Park là người điều khiển phà Sewol cầm thuyền trưởng sáng sủa 16/4.

(Từ trái sang) Thuyền phó trước tiên tên Cho, thuyền trưởng Lee Joon-seok và đàn bà thuyền phó Park của phà Sewol. Ảnh: AFP.
Phà chạy với tốc độ 35 km/h, Park nói, trong khi gia tốc tối đa của nó là 39 km/h. "Sau đó, bánh lái tự trượt cấp tốc chóng, và con tàu mất thăng bằng, tôi không thể kiểm soát được nữa", thuyền phó 25 tuổi nói. Đội khảo sát cho biết, cú rẽ đột ngột của thuyền phó có một năm kinh nghiệm lái tàu lớn, rất có thể là vì sao của vụ lật phà."Đột ngột chuyển hướng nhỏ tàu 6.800 tấn đang ở vận tốc 35 km/h giống hệt như cho một dòng ôtô đang làm việc với tốc độ 100 km/h rẽ phải", ông Kim Seong-jin, một thuyền trưởng kỳ cựu gồm 10 năm kinh nghiệm tay nghề lái các tàu lớn, cho biết. Cung ứng cho Park là một trong những thuyền phó tên Cho, 55 tuổi, công an cho biết. Thuyền trưởng Lee Joon-seok, 69 tuổi, đã không của phòng chỉ huy. "Đáng lẽ tôi phải giám sát hành trình vì quanh vùng này khét tiếng nguy hiểm", ông Lee nói vào phiên thẩm vấn. Theo những nhà điều tra, phà đang đi về hướng đông nam khi Park tiến hành cú rẽ 90 độ thứ nhất vào 8h48, rẽ sang hướng tây nam. Sau cú rẽ, phà đi lắng dịu với vận tốc chỉ 6 km/h và dịch rời trong 4 phút. Sau đó, không hiểu biết nhiều vì sao phà có cú rẽ máy hai về phía bắc vào tầm 8h52 và đi thêm 1,6 km nữa. Vào 10h08, phà dừng lại và bước đầu lật. Những quan chức cho thấy điểm chủ chốt trong vụ chìm phà là việc việc xảy ra vào 8h52, khi phà rẽ lần hai.

Phà Sewol rẽ đề nghị lần một tại một góc 90 độ vào tầm 8h48. Nó rẽ lần hai vào tầm khoảng 8h52. Đồ họa: Korea
Joongang
Daily
Một số chuyên viên hàng hải cho rằng phà bị mất kiểm soát và điều hành sau cú rẽ đầu tiên, vì vận tốc hạ thừa nhanh. Vận tốc giả đồng nghĩa tương quan với câu hỏi động cơ không hoạt động. Kim Gil-su, một giáo sư về giao thông vận tải hàng hải tại Đại học sản phẩm hải và Hải dương hàn quốc cho biết, chân vịt của phà ngoài ra bị lỗi sau cú rẽ đầu."Nếu chân vịt đề nghị của tàu bị hỏng, lực đẩy của nó chỉ còn nằm ở bên trái, bởi vậy toàn thân tàu có thể bị nghiêng quý phái phải", ông Kim nói. "Sau cú rẽ đầu tiên, phòng chỉ huy định rẽ lịch sự trái, nhưng lại chân vịt hỏng hoàn toàn có thể đã làm cho tàu một lần tiếp nữa rẽ quý phái phải"."Đáng lẽ cô ấy rất có thể cân bởi tàu bằng phương pháp rẽ đề nghị một lần nữa", ông Lee Myeong-gyu, một giáo sư hàng hải học tập tại Đại học non sông Gyeongsang, đến biết. Các chuyên viên loại trừ kĩ năng phà đưa vào đá vì chưng phần đáy không trở nên hư hại. Tandtc đã phát lệnh bắt duy trì thuyền trưởng Lee, thuyền phó Park với thuyền phó mang đến và tía thuyền viên khác vì một trong những cáo buộc, trong những số ấy có ngộ sát. Bất đồng quan điểm xung quanh hành vi của những thuyền viên trên phả Sewol càng mở rộng, lúc một nhân bệnh hôm qua nhận định rằng thuyền phó Cho bắt đầu là người không phân phát lệnh sơ tán."Thuyền trưởng đã phát lệnh tránh tàu cho tới thuyền phó thứ nhất khi tàu sẽ chìm. Thuyền phó trước tiên có trách nhiệm chỉ huy việc tản cư hành khách", Herald Business dẫn lời ông Oh Yong-seok, giữa những người lái phả Sewol, nói. Đây là bằng chứng trước tiên ủng hộ tuyên tía của ông Lee rằng ông đã chỉ thị sơ tán trước lúc rời phà. "Tôi thấy thuyền phó thứ nhất đang nắm một chiếc điện thoại di động, dẫu vậy tôi ko thấy ông ấy gọi các thuyền viên khác hay hành động để vạc lệnh", ông Oh mang đến hay. Tuy nhiên, ông ko nhớ thời gian lệnh được vạc đi. Cuộc khảo sát cũng hé lộ rằng thuyền phó thứ nhất là tín đồ nói trong cuộc đàm thoại giữa phà Sewol cùng trạm kiểm soát và điều hành hàng hải Jindo VTS. Phà liên hệ với Jindo VTS trong phòng 31 phút, bắt đầu từ 9h06. Vào cuộc đối thoại cuối cùng, thuyền phó này liên tiếp hỏi lực lượng tuần duyên đã ở đâu, khi Jindo VTS khuyên răn thủy thủ đoàn thực hiện các biện pháp bình an và kế tiếp là quăng quật phà. Ông này cũng nói với Jindo VTS rằng khối hệ thống phát thanh không chuyển động và ông cấp thiết phát lệnh tản cư toàn tàu vào 9h23 sáng. Thủy thủ đoàn phụ trách thông báo trên tàu thì mang lại hay lệnh mặc áo phao được vạc đi lúc 10h sáng, còn lệnh sơ tán ra mắt 15 phút sau. Vụ chìm phả chở 476 hành khách tuần trước được xem như là thảm họa thời bình tồi tệ độc nhất ở Hàn Quốc trong nhiều thập kỷ, khi hơn 100 fan được khẳng định đã chết và hàng trăm người vẫn mất tích.
*

Hàn Quốc ra mắt kế hoạch trục vớt phả Sewol

*

Tổng thống Hàn Quốc chỉ định tân Thủ tướng

*

hàn quốc tuyên phân phát thuyền trưởng phà Sewol 36 năm

*

hàn quốc chính thức giải thể lực lượng tuần duyên


*

tìm kiếm thấy thi thể trong phả chìm Sewol


TPO - Giới chức Hàn quốc, ngày 28/10, mang đến biết, những thợ lặn vừa kiếm tìm thấy một tử thi trong dòng phà Sewol bị đắm sau khá nhiều tháng tìm kiếm những người dân mất tích.
*

nước hàn tìm thấy xác chủ phà SEWOL


TPO - Hôm nay, 22/7, công an Hàn Quốc chứng thực thi thể được tra cứu thấy vào thời điểm tháng trước ở khu vực miền nam nước này là của Yoo Byung-un, đại gia trốn lệnh tầm nã nã, cũng là tín đồ sở hữu phả SEWOL bị đắm trong tháng tư khiến hơn 300 người thiệt mạng.
*

hàn quốc tung 6.000 công an truy bắt công ty phà Sewol


TPO - ngày qua (11/6), khoảng 6.000 cảnh sát hàn quốc được kêu gọi khám xét bất ngờ một thánh địa ở phía phái nam Sewol trong chiến dịch truy nã bắt chủ phà Sewol.
*

Thuyền trưởng và 3 thủy thủ phả Sewol có thể bị xử tử


TPO - Hôm nay, 10/6, tòa án thành phố Gwangju, Hàn Quốc bước đầu xét xử 15 member thủy thủ đoàn phả Sewol chìm xa khơi phía tây nam Hàn Quốc khiến cho 292 người thiệt mạng.
*

hàn quốc thay thủ tướng tá sau vụ chìm phả


Tổng thống Hàn Quốc từ bây giờ đề cử một cựu thẩm phán duy trì chức thủ tướng cố ông thông thường Hong-won, sau thời điểm ông này nhận trách nhiệm về vụ chìm phà với xin từ bỏ chức mon trước.
TPO - Theo hãng sản xuất tin CRI hôm nay, 15/5, thuyền trưởng thuộc 3 thủy thủ phả Sewol đã bị buộc tội giết bạn khi rời phả quá sớm, vứt lại hàng ngàn hành khách đang mắc kẹt.
TPO - 3 member thủy thủ đoàn trên phả Sewol chìm xa khơi phía tây nam hàn quốc hôm 16/4 vừa mới được công nhấn là hero vì đang quên mình, hi sinh cứu giúp người.

Xem thêm: 2 Cách Tra Cứu Lịch Sử Cuộc Gọi Vinaphone Nhanh Qua 3 Cách, Tra Cứu Lịch Sử Cuộc Gọi Mạng Vinaphone

TPO - Một đoạn đoạn phim tìm thấy trong điện thoại cảm ứng của một học viên đã chết giẫm trong vụ chìm tàu Sewol new được công bố cho thấy, không ít sinh viên phía bên trong cabin của phà đã có mặc áo phao.
TPO - Tổng thống nước hàn Park Geun-hye hôm 4/5 đã tới thăm hiện trường vụ lật phả Sewol khiến cho hơn 300 fan chết cùng mất tích, theo Tân Hoa Xã.
TPO - vào đoạn clip mới độc nhất vô nhị được đăng tải về vụ chìm phả Sewol mang đến thấy, ngay sau khoản thời gian phà vẫn chìm thì thuyền trưởng đã có nhân viên cứu nạn cứu thoát. Rộng 300 người số đông là sv và học sinh trong chuyến đi thực tế bị mắc lại vào cabin.
TPO - bố thành viên văn phòng hiệp hội Vận chuyển nước hàn tại tp Incheon (Hàn Quốc) vừa bị tóm gọn giữ vị nghi ngờ tàn phá chứng cứ tương quan tới quá trình điều tra vụ chìm phả Sewol, công tố viên tuy vậy In-taek cho biếthôm nay (28/4).
TPO - Tổng thống Hàn Quốc, hôm 27/2, đã đồng ý đơn từ bỏ chức của Thủ tướng phổ biến Hong-won, theo Korea Times.
TPO - Theo quy định, tổng thể thủy thủ đoàn của các tàu chở khách hàng tại nước hàn phải thường xuyên tham gia khóa đào tạo và giảng dạy xử trí khi tất cả tai nạn. Tuy thế đoàn thủy thủ trên phá Sewol không thực hiện quy định này.
TPO - Trong tình tiết dịch sởi, tất cả trẻ mắc sởi sáng nhập viện vẫn vui đùa nhưng chiều sẽ thở gấp, tối yêu cầu vào thở máy, thậm chí là có bé xíu rút được trang bị thở sau 10 ngày dẫu vậy không ngờ sau đó tử vong....
TPO - Theo tờ Korea Joongang Daily của đất nước hàn quốc Quốc, những nhà điều tra cho biết, một thiếu nữ thủy thủ thiếu tay nghề bẻ lái quá bất ngờ đột ngột là tại sao căn bản gây bắt buộc thảm kịch chìm phà Sewol của hàn Quốc.
TPO - Những vật chứng mới cho biết mất điện có thể là giữa những nguyên nhân khiến tàu Sewol chìm sinh hoạt vùng biển cả phía tây nam hàn quốc hôm 16/4.
TPO - Theo hãng sản xuất tin CRI, tử thi 2 hành khách người china và một tín đồ Nga đã có được tìm thấy vào vụ lật phà Sewol của nước hàn vào chiều vào tối 21/4.
TPO - buổi tối 21/4, các thợ lặn nước hàn đưa thêm 22 thi thể thoát ra khỏi xác phả Sewol - chìm ngoại trừ khơi khu vực miền nam nước này hôm 16/4 - nâng số nạn nhân chầu trời lên 87 người.
TP - Tổng thống nước hàn Park Geun-hye hôm 21/4 chỉ trích hành vi của thuyền trưởng của dòng phà đắm “giống như giết mổ người”. Trong khi đó, thêm tư thành viên thủy thủ đoàn bị tóm gọn với buộc tội lơ là trách nhiệm và vi phạm quy định về cứu hộ.
TPO - Dịch sởi mở rộng do tín đồ dân và trẻ em không tiêm vắc-xin phòng bệnh, bank lớn độc nhất vô nhị Nga bị Ukraine nghi trả tiền cuốn hút các chiến binh Ukraine gia nhập Nga, thuyền trưởng phà Sewol bị chìm xa bờ tây nam Hàn Quốc khiến ít tuyệt nhất 64 bạn thiệt mạng hoàn toàn có thể nhận mức án tù thông thường thân.
Một quân nhân hải quân nước hàn thiệt mạng vị chấn thương ngơi nghỉ đầu, khi đang tham gia chiến dịch cứu hộ phà Sewol bị đắm.
TPO - Thuyền trưởng phà Sewol bị chìm xa bờ tây phái mạnh Hàn Quốc khiến ít tuyệt nhất 64 người thiệt mạng rất có thể nhận nấc án tù tầm thường thân, công tố viên nước hàn cho biết.
TPO - tổng thể 15 thủy thủ đã kịp thoát ra khỏi phà và sống sót trong khi hàng ngàn hành khách bị mất tích. Tổng thống hàn quốc gọi hành động đó của thủy thủ đoàn “tương đương tội làm thịt người”.
Hôm qua, cơ quan tính năng Hàn Quốc vẫn phát hiện tại một cụ thể chấn động, thủy thủ đoàn trên phà Sewol đã nhận được được thông tin di dời từ sớm và chạy bay thân, bỏ mặc hành khách.
Chờ cha mẹ xây xong xuôi nhà mới sẽ cùng mái ấm gia đình về Cà Mau chơi, mà lại Thanh cùng tín đồ chồng Hàn Quốc và cậu con trai 6 tuổi đã bặt tăm trên cái phà Sewol.
TP - Nội dung số đông cuộc gọi cuối cùng của thủy thủ đoàn phả Sewol cho thấy, họ sẽ lưỡng lự, mất nhiều thời gian trước lúc ra lệnh sơ tán. Với đó có thể là nguyên nhân khiến vụ chìm phà này gây nên thiệt sợ hãi nặng nề hà về người.
Ẩu đả vừa nổ ra trên hòn đảo Jindo giữa công an và thân nhân của những người bặt tăm trên phả Sewol trong bối cảnh số tín đồ được chứng thực thiệt mạng sẽ tăng cao.
Tính đến nay, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 33 thi thể những nạn nhân trong vụ chìm dòng phà Seawol chở 476 bạn của Hàn Quốc.
TP - Đại sứ quán nước hàn tại vn cho biết, một bé gái có người mẹ là người vn được cứu giúp sống vào vụ chìm phà Sewol hôm thứ Tư.
nỗ lực cố gắng phá cửa ngõ kính tầng 3 với tầng 4 của chiếc phà SEWOL nhằm tìm những nạn nhân mất tích trong vụ chìm phả tại Hàn Quốc ngoài ra không đã đạt được kết quả. Số tín đồ thiệt mạng đã tăng lên 32 người, vào khi vẫn tồn tại 270 tín đồ mất tích