Sau những năm lâm vào cảnh hoang tàn, dự án Thuận Kiều Plaza (190 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM) được công ty con của tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại và đổi tên thành The Garden Complex vào khoảng thời gian 2014. Dự án cũng bên cạnh đó được đổi khác diện mạo mới, đẹp hơn, khang trang hơn. Nhưng có vẻ như những vấn đề đó là không đủ để giúp dự án vốn chạm mặt vô vàn rắc rối này có thể hồi sinh.

Bạn đang xem: Chung cư thuận kiều plaza

Được biết, The Garden Complex bao gồm 2 phân khu: phân khu nhà ở tên The Garden Apartment và phân khu vui chơi tên The Garden Mall. Trong những số đó phân khu nhà ở The Garden Apartment tất cả quy tế bào 3 khối tháp cao 33 tầng cùng với 648 căn hộ, đi kèm theo đó là vô vàn tiện ích nội khu ship hàng cư dân như: hồ nước bơi, khu giải trí, công ty xe... Khu vui chơi có tổng diện tích sàn 30.000 m2.

*

Khối thương mại The Garden Mall sáng đèn sản phẩm đêm rất nhiều ngày đầu sau khoản thời gian được cải tạo. Ảnh Tổng hợp

*

The Garden Mall đẹp đẹp về đêm. Ảnh Tổng hợp

Sảnh thang trang bị tại dự án. Nguồn ảnh: Facebook hồ nước Ngọc Bảo Linh

*

Theo tra cứu hiểu, hiện chung cư tại đây bao gồm giá thanh toán trong khoảng chừng 27 - 35 triệu/m2, trung bình một căn hộ The Garden Apartment diện tích khoảng 77m2 có giá cả dao rượu cồn từ 2 – 2,5 tỷ đồng. Mối cung cấp ảnh: Facebook hồ nước Ngọc Bảo Linh

Phòng ngủ căn hộ. Nguồn ảnh: Facebook hồ nước Ngọc Bảo Linh

*

Phòng ngủ căn hộ. Mối cung cấp ảnh: Facebook hồ nước Ngọc Bảo Linh

Tuy nhiên, dự án sau khi xong và đưa vào sử dụng lại không trở nên tân tiến như mong rằng mà cụ vào đó là cảnh quan hoang tàn, ko bóng fan vì căn hộ ít bạn mua, trung tâm dịch vụ thương mại thì vận động lay lắt.

Mãi cho năm 2014, dự án công trình Thuận Kiều Plazađược công ty con của tập đoàn lớn Vạn Thịnh Phát mua lại và đổi tên thành The Garden Complex vào thời điểm năm 2014, mặt khác chủ chi tiêu mới cũng khoác lên diện mạo bắt đầu cho dự án.

Sau hơn 2 năm cải tạo, đầu tháng 11/2017, The Garden Complex phê chuẩn được khai trương với khu dịch vụ thương mại The Garden Mall cùng khu căn hộ chung cư The Garden Apartment. Về kết cấu, The Garden Mall vẫn không thay đổi mẫu Thuận Kiều Plaza chỉ chuyển đổi công năng thành 3 phân khu: không gian tổ chức sự kiện, trung tâm vui chơi giải trí - độ ẩm thực, khu căn hộ cho thuê. Còn The Garden Apartment cùng với 3 tháp cao 33 tầng với 648 nhà ở được núm màu đánh xanh sáng chóe hơn, từ các việc từng bị ví như "ba cây nhang" thì ni được biến thành là "ba cây trúc".

Tại thời gian đó, tuy vậy ở khu vui chơi được sự tiếp nhận của người tiêu dùng sau lúc được cải tạo, nhưng mà khu chung cư vẫn ko được thị trường đón nhận, khi hàng trăm căn hộ tiếp tục lâm vào tình cảnh "vườn không, bên trống" vì không có người mua.

Giải say mê cho bài toán này, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố hồ chí minh từng mang lại biết, vày Thuận Kiều Plaza (tên cũ) bê nguyên si xây dựng từ Hồng Kông sang tuy thế không cân xứng với người việt nam vì diện tích quá nhỏ, trần thấp, vô cùng ngột ngạt.

Xem thêm: Trà hoa hồng phúc long - trà hoa hồng túi lọc phúc long

Đó là thời gian 2017, còn ghi nhận tiên tiến nhất tại thời điểm quý 4/2020, phần khối đế của toà công ty The Garden Mall hiện đang được khai thác khá tốt với sự góp mặt của đa số thương hiệu to trên thị trường, lân cận các sự kiện âm thanh được tổ chức thường xuyên. Dẫu vậy khối căn hộ với trên 600 căn thuộc tía toà tháp hiện tại vẫn quăng quật trống.

Theo tìm kiếm hiểu, hiện chung cư tại đây có giá giao dịch trong khoảng tầm 27 - 35 triệu/m2, trung bình 1 căn hộ The Garden Apartment có diện tích s khoảng 77m2 có giá bán giao hễ từ 2 – 2,5 tỷ đồng. Mặc dù nhiên, với mức chi phí này theo đánh giá của rất nhiều nhà đầu tư chi tiêu bất cồn sản là quá đắt so với thực trạng chung của thị trường hiện nay, trong những khi đó, phía trên lại là số đông căn hộ bỏ phí nhiều năm, đi cùng rất đó là xây dựng chật nhỏ dù cài đặt ở hay đầu tư chi tiêu đều không thực sự phù hợp.

đông đảo tưởng Thuận Kiều Plaza về phần mình Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vẫn “hồi sinh” lúc chủ đầu tư chi tiêu mới cải tạo, sửa chữa thay thế lại tòa nhà, mặc lên "bộ áo mới" blue color đọt chuối. Nhưng cho nay, dự án này thường xuyên bị bỏ hoang không biết đến bao giờ, tốt nhất là trong toàn cảnh bà Trương Mỹ Lan bị bắt.


*
Sau mấy năm hoạt động, đến ni Thuận Kiều Plaza với tên mới là The Garden Mall tiếp tục đóng cửa, bỏ hoang
ĐÌNH SƠN
Giữa mon 8.2017 nhiều người lúc đi qua dự án Thuận Kiều Plaza đã ngạc nhiên lúc tòa phổ biến cư đã hoạt động trở lại với thương hiệu gọi mới là The Garden Mall.

The Garden Mall gồm 3 tầng gồm tổng diện tích sàn trên 24.000m2, trong đó diện tích sale 13.000 m2 với nhiều tiện ích, dịch vụ, vào đó gồm cả đơn vị hát Théatre de Cho
Lon. Nhiều thương hiệu ẩm thực, tải sắm, giải trí lớn cũng đã đổ về đây.

Chiều ngày 10.10, form cảnh vắng lặng, yên ắng bao trùm cả tòa đơn vị khi nơi đây cửa đóng then cài. Tất cả những gian hàng, cửa hàng đã đóng cửa chỉ còn lại duy nhất Coop Food hoạt động. Để ngăn người lạ vào tòa nhà, chủ đầu tư cũng triển khai những bảo vệ túc trực ở đây. Bên cạnh ra, chủ đầu tư cũng đóng kín đáo các cửa và mang lại giăng dây.

Tập đoàn Vạn Thịnh phân phát của bà Trương Mỹ Lan sale ra sao?

Năm 2015, Tập đoàn Vạn Thịnh phạt đã trả tất việc download lại dự án này với tên mới The Garden Mall thiết yếu thức được công bố vào ngày 3.11.2017.

Khi dịch Covid-19 xảy ra, chủ đầu tư đã thuộc với UBND tp.hồ chí minh cải tạo phần lầu 1 và 2 của tòa công ty thành bệnh viện dã chiến với bài bản 1.000 giường để tiếp nhận bệnh nhân. 1.000 giường bệnh chỉ được cải tạo ở khu vực vực trung trung ương thương mại, không liên quan đến những căn hộ ở 3 tòa tháp.

*
Sau khi về tay Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, dự án đã khoác lên bộ "áo mới" blue color đọt chuối
ĐÌNH SƠN
*
Tại thời điểm khai trương vào khoảng cuối năm 2017, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã về đây thuê mặt bằng mở cửa sản phẩm sau nhiều năm bỏ hoang
ĐÌNH SƠN
*
Nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả các cửa sản phẩm đã đóng cửa
ĐÌNH SƠN
*
Chỉ còn duy nhất vô cùng thị mini của Coop Food còn trụ lại
ĐÌNH SƠN
*
Nguyên nhân khiến các cửa hàng dọn đi là do bán buôn quá ế ẩm
ĐÌNH SƠN
*
Chiều ngày 10.10, xe cộ tải vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đang bốc những giường của bệnh viện dã chiến đem đi nơi khác
ĐÌNH SƠN
*
Toàn bộ dự án lại "chìm" vào cảnh hoang vắng như trước đây
ĐÌNH SƠN