Nguyên nhân gây lag mình trong khi ngủ

Nhiều người bị lag mình một cách vô thức do khung người chưa kịp thư giãn, căng thẳng hoặc số đông dục quá ngay sát giờ đi ngủ.

Bạn đang xem: Đang ngủ bị giật mình

Chứng đơ mình trong những lúc ngủ là phần lớn cơn teo giật cơ vào vô thức lúc cơ thể biến đổi giữa tinh thần tỉnh táo sang tâm lý ngủ. Điều này xảy ra tự nhiên và thoải mái và thường tác động đến một bên cơ thể (như một mặt tay hay như là một bên chân). Cơ sẽ bị giật nhẹ một hoặc các lần cho đến khi thư giãn.

Tình trạng này có thể gây khó chịu và gián đoạn giấc ngủ của người sử dụng và fan xung quanh. Người đang trải qua hội chứng giật mình còn bị mơ hoặc ảo giác. Nghiên cứu đăng trên thư viện Y tế giang sơn Mỹ mang đến thấy, một vài có cảm hứng như đang rơi, nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy hoặc chói mắt, nghe thấy âm thanh lạ (tiếng đập, giờ cây gãy) lúc đang teo giật cơ không kiểm soát.

Nguyên nhân là vì tác động của những dây thần kinh thân óc lên hệ cơ khi khung hình chưa sẵn sàng chìm vào giấc ngủ. Ví dụ, cơ bắp chỉ vừa thư giãn giải trí để chuẩn bị cho giấc ngủ, não cỗ hiểu nhầm rằng bạn đã ngủ sâu nên gồm sự teo giật cơ bắp. đa số giấc mơ ngắn cũng hoàn toàn có thể xuất hiện lúc này.

Co lag khi ngủ có thể xảy ra ở các lứa tuổi, thường chạm mặt phải ở người lớn. Thói quen siêu thị nhà hàng có caffeine và áp lực cuộc sống thường ngày ở tuổi cứng cáp là một số vì sao phổ biến.

Căng thẳng với lo âu: Khi căng thẳng hoặc lo lắng, độ đậm đặc cortisol trong khung người tăng cao, khiến bạn ngủ mất ngon giấc. Những băn khoăn lo lắng cũng có thể khiến các bạn thao thức vào ban đêm, khó thư giãn và giải trí khi đi ngủ, làm đứt quãng quá trình biến đổi giữa tâm lý thức với giấc ngủ, tăng nguy hại co giật.


Us
Q9Rv4zf
FQ" alt="*">