Bạn đang xem: Di tích lịch sử ở hải phòng

Lương Xâm xưa là tên gọi một thôn thuộc huyện AnDương, bao phủ Kinh Môn, trấn thành phố hải dương (nay là phường nam giới Hải, quận Hải An,thành phố Hải Phòng). Trường đoản cú Lương Xâm nằm tại vị trí phía Đông Bắc của xóm Nam Hải,kiến trúc chính quay về hướng Đông. Ngôi từ có bố cục tổng quan kiểu nội công,ngoại quốc cùng được dựng trên khu đất cao vút có khá nhiều cây cổ thụ,trên nền bạn dạng doanh với kho lương của Ngô Quyền kháng giặc phái nam Hán nămxưa. Câu hỏi đóng quân tại quanh vùng Lương Xâm nhưng Ngô Quyền nhiều lần về đâychỉ huy tác chiến được thần phả của các đình, thường thờ ông nghỉ ngơi vùng ĐôngBắc này nói đến.

Đình Kiền Bái nằm tại xã Kiền Bái, thị trấn ThuỷNguyên, Hải Phòng. Xưa kia, Kiền Bái còn có tên là Hổ Bái Trang thuộchuyện Thuỷ Đường, che Kinh Môn, trấn Hải Dương. Trang Hổ Bái nằm ở ởxóm Đông. Những vị thần được thờ ở đình là:

chùa Hang có tên chữ là cốc tự, xưa thuộc địa bàn Vạn Tác, làng ĐồSơn, thị xã Nghi Dương, che Kinh Môn, đạo Hải Dương; nay nằm trong phường Vạn Sơn,thị làng Đồ Sơn.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】Cách Xem Lịch Sử Đăng Nhập Google, Dữ Liệu Của Bạn Trong Tìm Kiếm

Vươngtriều Mạc mãi mãi trong thời hạn 65 thời gian trước khi bị lực lượng phong con kiến nhàTrịnh với danh nghĩa phù Lê tấn công bật thoát khỏi Thăng Long năm 1592. Bên Mạc đãtrải qua 5 đời vua: Mạc Đăng Dung (1527 - 1529), Mạc Đăng Doanh (1530 - 1540),Mạc Phúc Hải (1541 - 1546), Mạc Phúc Nguyên (1547 - 1561) và Mạc Mậu vừa lòng (1562- 1592).
Đình Vĩnh Khê thuộc xóm Vĩnh Khê, làng mạc An Đồng, thị xã An Dương, ngoạithành Hải Phòng. Đình Vĩnh Khê có bố cục mặt bởi hình chữ Công gồm: 5bái đường, 2 gian bên cầu, 3 gian hậu cung. Mặt thiết yếu ngôi Đình hướngNam, nơi có dòng sông Lạch Tray uốn khúc qua địa phận loài kiến An, An Lão.
khu di tích lịch sử dân tộc và danh thắng Tràng Kênh thuộc thị trấn Minh Đức,huyện Thủy Nguyên, thành phố tp hải phòng có bề dày lịch sử hào hùng văn hóa, đồngthời trên đây còn là một trong danh thắng với cảnh sắc thiên nhiên xinh xắn do hệthống núi đá vôi cùng sông ngòi tạo ra thành.
Đền cúng Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thôn Trung Am, thôn LýHọc, huyện Vĩnh Bảo được đơn vị nước xếp thứ hạng cấp tổ quốc năm 1991. Nguyễn BỉnhKhiêm thủa nhỏ tuổi tên gọi là Văn Đạt quê ở trang Trung Am, thị xã Vĩnh Lại, tỉnhHải Dương. Ngày sinh của ông chưa tồn tại sách làm sao ghi gắng thể. Theo cuốn "Côngdư tiệp ký" của Vũ Phương Đề - một danh thần ở khoảng tầm cuối đời Lê TrungHưng bạn làng chiêu tập Trạch, tỉnh thành phố hải dương thi đỗ tiến sĩ khoa Bính Thìn năm 1736đời Lê Ý Tông, có tác dụng quan cho tới chức Đông các hiệu thư thị tham chánh sơn nam đãviết: "Nguyễn Bỉnh Khiêm sinh vào năm Hồng Đức đồ vật 21 (tức năm Tân Hợi 1491)lúc nhỏ vốn dáng vẻ kỳ vĩ, chưa đầy một năm vẫn nói sõi. Năm 4 tuổi, thân mẫu dạycậu học các bài nghĩa của kinh, mới đọc qua vẫn thuộc làu làu...".
Núi Voi được phát hiện nay là trung tâm của fan tiền và sơ sử. Là mộttrong các vị trí được công ty nước xếp hạng di tích lịch sử, chiến hạ cảnh nhanh chóng nhấtcủa thành phố Hải Phòng.
-Cổng thông tin điện tử chính phủ Việt NamCổng thông tin TP Đà NẵngCổng thông tin điện tử TP Hà NộiThủ tục hành chính tp Hải PhòngBáo điện tử Đảng cùng sản Việt NamQuốc hội nước CHXHCN Việt NamVăn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội với Hội đồng quần chúng Hải PhòngBộ thông tin và Truyền thôngThành ủy Hải PhòngBộ Tài chínhĐảng cùng sản Việt NamMặt trận nước non Việt NamBộ Văn hóa, thể dục và du ngoạn Việt NamThanh tra chính phủỦy ban dân tộcCục thống trị Công SảnBộ Công thươngBộ giáo dục và đào tạo và Đào tạoBộ giao thông vận tảiBộ planer và Đầu tưBộ kỹ thuật và Công nghệBộ Lao rượu cồn - yêu mến binh với Xã hộiBộ nước ngoài giaoBộ Nội vụBộ nông nghiệp trồng trọt và trở nên tân tiến nông thônBộ Tài nguyên và Môi trườngBộ Xây dựngWebSite tp Hồ Chí MinhCổng thông tin TP đề nghị ThơCổng tin tức Thừa Thiên HuếCổng thông tin điện tử tỉnh Đồng NaiCổng tin tức điện tử Bình DươngCổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ AnCổng thông tin điện tử tỉnh Thanh HóaBộ tứ pháp

Cơ quan quản lý: văn phòng công sở Ủy ban nhân dân tp Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh văn phòng và công sở Nguyễn Ngọc Tú

Cơ quan thường xuyên trực: Trung tâm thông tin - Tin học, Văn phòng ubnd thành phố