Ngoài việc vâng lệnh đúng tiêu chuẩn về điều kiện chuồng trại, con gà Bresse chỉ được áp dụng thức ăn uống trồng tại địa phương.

Bạn đang xem: Gà đắt nhất thế giới


Ở Pháp, bao gồm một giống con gà được reviews đắt đỏ nhất cố gắng giới, đó là gà Bresse. Đây cũng được coi là giống kê "quốc bảo" của nước Pháp. Chúng được nuôi dưỡng tại vùng Bresse, khoanh vùng miền đông nước này.

Gà Bresse là giống con kê quốc bảo của nước Pháp. (Ảnh: CNN)

Gà Bresse được mọi người biết tới từ những năm 1950. Lúc đó, thiết yếu trị gia kiêm chuyên viên ẩm thực Jean Anthelme Brillat-Savarin từng ví đấy là "nữ hoàng" của những loài gà và "vua" của các loài gia cầm. Con kê Bresse được nhận định là một trong những thực phẩm ngon tuyệt nhất nước Pháp và được không ít đời Tổng thống nước này ưa chuộng.

Đầu bếp nổi tiếng Jean-Michel Carrette tại nhà hàng Aux Terrasses đạt chuẩn ngôi sao Michelin cũng thường áp dụng thịt kê Bresse để bào chế món ăn bởi unique thịt nằm trong hàng sang trọng thế giới.

Theo CNN, chỉ có tầm khoảng 180 trang trại được cấp giấy phép nuôi dưỡng kê Bresse và cho ra đời khoảng 20.000 nhỏ gà từng năm. Các giống gà tại đây đều phải có giấy ghi nhận mới được nuôi.

Quy định về chuồng trại nuôi gà Bresse rất nghiêm ngặt. (Ảnh: CNN)

Khác với phần nhiều giống con gà thông thường, gà Bresse được nuôi chăm sóc theo quá trình vô thuộc nghiêm ngặt. Theo quy định, tín đồ nuôi đề nghị có mảnh đất nền tối thiểu 5.000m2 mới rất có thể đăng cam kết xây dựng nông trại nuôi giống con gà quốc bảo này. Hơn nữa, mỗi con gà phải có không gian 10m2 để tự do bay nhảy. Gà con có không khí tìm mồi, bổ sung chất dinh dưỡng.

Quá trình nuôi gà Bresse ra mắt trong thời hạn khoảng 4 tháng. Thức ăn của chúng công ty yếu bao gồm ngô, tè mạch, phô mai khô. Tất cả đều bắt buộc được trồng trên địa phương.

Trong 35 ngày đầu tiên, thức nạp năng lượng của gà được trộn theo xác suất 700kg ngô, 300kg hạt lúa mì cùng 7% sữa khô. Bí quyết này bớt thiểu các chất protein nhằm thúc đẩy những chú kê tự đi tìm thức ăn thêm như cỏ, giun đất hoặc ốc sên, để bổ sung cập nhật đầy đủ dưỡng chất.

Xem thêm: Ngày ra mắt ios 13 - chính thức: apple công bố ngày ra mắt iphone 13

Thức nạp năng lượng của gà đều phải được trồng trên địa phương. (Ảnh: CNN)

Sau đó, fan nuôi sẽ thực hiện vỗ bự gà Bresse trong khoảng 2 tuần trước lúc chúng đạt đầy đủ trọng lượng 1,2kg.

Để bảo vệ chất lượng thịt, vấn đề giết mổ, đóng gói kê Bresse yêu cầu tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Vải vóc trắng dùng để đóng gói cũng được chỉ định riêng. Kỹ thuật đóng gói phải đảm bảo không xúc tiếp trực tiếp với ko khí.

Quy trình giết mổ với đóng gói thịt con kê phải tuân hành quy định. (Ảnh: CNN)

Chính bởi quy trình nuôi hà khắc và kỳ công này mà giá trung bình cho mỗi kg con gà Bresse rơi vào mức 40 euro (khoảng 1,1 triệu đồng).

Gà là 1 trong những loại gia cầm cố lấy giết mổ hoặc làm cảnh, tất cả đặc điểm thân thiện và dễ chăm lo nên được không ít người chăn nuôi yêu thích. Có rất nhiều giống kê trên vắt giới. Vào đó, 6 loài kê dưới đây là giống kê đắt nhất với được những người mê gà cảnh ưa chuộng. Chúng có bề ngoài bắt mắt, rất hiếm và có giá trị tài chính cao đề xuất được bán từ hàng trăm đến hàng trăm USD.

1. Con gà Ayam Cemani

Gà Ayam Cemani là như thể gà phiên bản địa của Indonesia. Fan Indonesia cho rằng gà Cemani gồm từ khoảng tầm năm 1293 mang lại năm 1500, vào thời Majapahit. “Cemani” tức là “đen” trong giờ đồng hồ Phạn.

Do bỗng biến ren fibromelanosis di truyền khiến sắc tố melanin xuất hiện thêm quá mức, từ bề ngoài đến nội tạng của loài con gà này đều có màu đen. Đây là trong số những giống gà hiếm nhất cùng đắt nhất nhân loại với giá hơn 2.500 USD/con.

*
*
*
*
*
*
*
Gà Svart Hona có giá khoảng 99-300 USD bởi rất hiếm.

Chúng tôi rất suy xét trải nghiệm của bà con – với rất mong mỏi nghe thêm về quan tâm đến và kinh nghiệm tay nghề của bà con. Bà bé hãy đăng chúng trong phần phản hồi dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại
Fanpage của máy Ấp Trứng Tuyên Quang.