(NLĐO) - "Nếu được lựa chọn, con cháu sẽ từ bỏ bỏ". Câu nói của không ít cậu bé bỏng hành nghề mại dâm đến từ Thái Lan khiến người nghe nhói lòng.


Trong mẩu chuyện do báo The bangkok thái lan Post đăng tải, một cậu bé nhỏ 12 tuổi (giấu tên) sống làm việc TP Chiang Mai trông tí hon gò phi lý so với giới hạn tuổi 12 của mình. Thử dùng qua tuổi thơ xấu số và đấm đá bạo lực gia đình, em phải bỏ đơn vị và quăng quật học, tiếp đến được gửi vào trại con trẻ mồ côi.

Bạn đang xem: Tiếng than nhói lòng của những cậu bé bán thân ở thái lan

Mảnh đời bất hạnh

Thiếu sự giáo dục, cậu bé sa chân vào tuyến đường nghiện ngập, bao gồm rượu và ma túy. Bị phát hiện với trừng phạt nặng, em bỏ trên thành phố rồi trở thành bạn vô gia cư, cuối cùng chọn lựa cách hành nghề mại dâm để kiếm sống.

Cậu nhỏ bé này là 1 trong số trăng tròn thanh thiếu niên từ 15-24 tuổi hành nghề mại dâm ở hà nội thủ đô Bangkok, TP Pattaya với TP Chiang Mai. Những em được vấn đáp trong khuôn khổ công tác “Sáng kiến ​​toàn ước về khám phá tình trạng bóc tách lột tình dục trẻ nhỏ trai - báo cáo Thái Lan" do tổ chức triển khai phi roi ECPAT International phối phù hợp với Viện bốn pháp xứ sở của những nụ cười thân thiện (TIJ) thực hiện.

"Những cậu bé xíu từ xã hội Đa dạng tính dục và bạn dạng dạng giới (SOGIE) không bị coi là bóc tách lột tình dục. Vì chưng định con kiến ​​giới, mọi bạn nghĩ rằng các em ý muốn tình dục bởi nhu cầu của bạn dạng thân" - ông Mark Kavenagh, trưởng thành phần Nghiên cứu giúp và cơ chế của ECPAT International, mang lại biết.SOGIE là thuật ngữ hay dùng để mô tả xã hội LGBT (là những chữ dòng viết tắt của Lesbian - đồng tính luyến ái nữ, Gay - đồng tính luyến ái nam, Bisexual - tuy nhiên tính luyến ái và Transgender - chuyển giới), mở ra trong những văn kiện của liên minh Quốc.

Bà Santanee Ditsayabut, làm việc tại TIJ, nói với báo The thủ đô bangkok Post: "Quan niệm sai lạc về giới dẫn đến trẻ nhỏ trai không nhiều được quan tiền tâm vấn đề giới tính hơn trẻ nhỏ gái. Trong lúc đó, mức độ bạo lực đối với trẻ em trai xấu đi nhiều".

Đại úy Khemachart Prakyhongmanee tới từ Cục Điều tra Đặc biệt xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan (DSI), người dân có hơn 15 năm kinh nghiệm về những vụ lạm dụng tình dục trẻ em, phân tích và lý giải thêm về nút độ nghiêm trọng của vấn đề.

"Thông tin của DSI cho thấy thêm số trẻ em trai bị sử dụng tình dục cao hơn nữa trẻ em gái. Những trường hợp kia thường đi kèm theo với bài toán bán câu chữ khiêu dâm trẻ em trai trên mạng internet. Rộng nữa, kết quả report khớp với dữ liệu của bọn chúng tôi, rằng trẻ em trai khó khăn kể câu chuyện của chính bản thân mình hơn trẻ em gái vày sợ bị sỉ nhục và bị bắt nạt. Một sự thật đáng bi thương là bố mẹ của những em phần đông không biết con trai họ bị sử dụng quá tình dục. Bọn chúng cũng dễ dẫn đến tổn yêu quý và tìm đến ma túy" - ông Khemachart nói.

Đâu là giải pháp?

"Nếu được lựa chọn, cháu sẽ từ bỏ". Câu nói của các cậu nhỏ bé hành nghề mại dâm đến từ Thái Lan khiến người nghe nhói lòng. Không có gì kinh ngạc khi 18/20 thanh thiếu thốn niên được vấn đáp muốn tránh bỏ các bước mại dâm nếu có những lựa chọn khác. Nhiều phần trong số này bắt đầu hành nghề mại dâm khi còn rất nhỏ, khoảng 12 tuổi. Những lý do chính khiến các em trở nên mại dâm phái nam là đói nghèo, bạo lực mái ấm gia đình và rõ ràng giới tính.

Xem thêm: Cách Để Lâu Xuất Tinh - 4 Cách Tự Nhiên Để Kéo Dài Chuyện Ấy


TS Phiset Sa-ardyen, giám đốc quản lý và điều hành TIJ, tin rằng report của ECPAT International với TIJ có thể tạo ra rượu cồn lực để nắm rõ hơn về những vấn đề nhưng mà thanh thiếu thốn niên bán dâm ở đất nước xinh đẹp thái lan phải đối mặt tương tự như mở đường cho các giải pháp.
Bà Maia Mounsher, giám đốc tổ chức triển khai Urban Light Foundation xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan (trụ sở sống TP Chiang Mai), đối tác doanh nghiệp biên soạn báo cáo, dấn xét: "Nhiều fan lớn như phụ thân mẹ, gia sư và cán bộ đến giúp phần đa cậu nhỏ xíu này tuy nhiên họ không hiểu nhiều nhu cầu của những em và không có biện pháp say đắm hợp. Hướng dẫn đúc kết từ báo cáo có thể đảm bảo an toàn các em trước khi chúng bị khuấy rối và bóc tách lột tình dục".

Giải pháp khả thi cho tình trạng bóc lột tình dục trẻ nhỏ trai, sẽ là phải giải quyết và xử lý tình trạng đói nghèo, bạo lực mái ấm gia đình và rõ ràng giới tính; giúp nam giới, phái nữ và cộng đồng SOGIE tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ xóm hội cũng giống như cho chúng ta thêm nhiều thời cơ việc làm cho và huấn luyện và giảng dạy hướng nghiệp.

Theo ông Kavenagh, ngày nay, nàn nhân của tách lột tình dục vẫn có thể bị buộc tội liên quan đến mại dâm trong khi trên thực tế, họ đề xuất được đảm bảo với tư cách là nàn nhân. Chế tạo đó, xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan vẫn chưa có luật nào cấm phát những hành vi sử dụng tình dục hoặc bóc tách lột tình dục trực tuyến đường hoặc trực tiếp.


Đại úy Khemachart xem xét chính phủ thái lan hiện không tồn tại cơ quan lại cấp trung ương phụ trách xử lý vấn đề bóc lột tình dục trẻ em trai. Bởi vì đó, không tồn tại cơ sở tài liệu về nàn nhân dẫn đến quá trình xử lý bị trùng lặp. Fan này cho rằng sẽ rất có ích nếu bổ sung nhân viên tham gia trách nhiệm giải cứu giúp và đảm bảo an toàn những cậu bé nhỏ lỡ sa chân vào tuyến đường mại dâm, đồng thời triển khai quy trình phục hồi chức năng cho những em, giúp chúng hoàn lương.
Phạm Nghĩa
Special Thời sự Đầu tư bđs nhà đất Quốc tế doanh nghiệp lớn Doanh nhân bank Tài chính - đầu tư và chứng khoán
*

*

Thái Lan được xem như là thiên đường mại dâm của không chỉ khác nước ngoài mà còn là rất nhiều gái chào bán dâm tới từ Việt Nam. Nhưng cuộc sống thường ngày của chúng ta tại đây cũng đầy tủi nhục và không có tương lai.

Mại dâm phạm pháp và số đông quán bar “lậu” Ở Bangkok, phần nhiều các cô gái Việt sang xứ sở nụ cười thái lan bán dâm phải đồng ý làm tại những quán bar “lậu”, bất đúng theo pháp. Ko đủ đk để hành nghề mại dâm vừa lòng pháp là tình trạng bình thường của các thiếu nữ Việt trên đây. Hương, 22 tuổi, quê ngơi nghỉ Kỳ Anh, tp. Hà tĩnh kể: từ thời điểm cách đó 4 năm tất cả một chị bạn cùng quê lấy ck Thái Lan rủ em sang trên đây chơi. Tại trên đây em được giới thiệu vào cửa hàng bar ở ngoại ô này. Em đã những lần xin vào các quán bar đúng theo pháp trên Patong tuy vậy không được vì đk quá khắt khe. Vào xứ sở của những nụ cười thân thiện hoặc những nước Đông phái nam Á thì người việt Nam không nhất thiết phải có visa nhưng mà thời hạn tồn tại chỉ là 30 ngày. Quá thời gian trên cần đi gia hạn lại mất 60USD để sở hữu thêm 30 ngày nữa. Mặc dù nhiên, đa số người không biết giấy tờ thủ tục và đường đi, nước bước phải mất gấp hai số chi phí đó cho những “cò” visa. Vì chưng vậy ngoài việc kiếm tiền nhằm sinh sinh sống thì chúng em còn đề xuất lo thêm khoản gia hạn visa này. Tại tiệm bar của em có 20 người thì trong những số ấy 1/3 là những cô nàng đến tự Việt Nam. Tưởng ra quốc tế sẽ đổi đời nhưng sự thật thu nhập tại đây cũng rất bấp bênh. Thông thường chúng em làm cho ở phần đông nơi không được phép như vậy này giá đang rẻ rộng một nửa so với mại dâm đúng theo pháp tuy thế nếu bị phát hiện nay thì chỉ chủ cất và gái phân phối dâm bị xử lý, còn người tiêu dùng vô can. Chủ chứa thu tới 1/2 tiền “đi khách” đề xuất đời sống của các nàng bán dâm trên đây cũng tương đối khó khăn, các bước cũng bất ổn định. Các quán bar biến hóa địa điểm liên tiếp (để né bị phát hiện) nên các nàng làm nghề bán dâm “lậu” cũng đề xuất chuyển vị trí liên tục. không chỉ là tại thủ đô bangkok mà tại các khu tín hiệu đèn đỏ trên mọi Đông phái nam Á này, còn tương đối nhiều những cô gái mại dâm vn đang trang bị lộn “mưu sinh” chỗ đất khách. Tuy nhiên có một điều có thể thấy là dù nơi đâu thì đã đồng ý làm gái mại dâm là đầy tủi nhục và không tồn tại tương lai. Khi tôi hỏi sao cô không trở về vn thì mùi hương thở dài: Về làm gì, rước gì nhằm sống. Lại tiếp tục làm tuyến phố này thì cũng không khá khẩm hơn. Nên chúng em hiện giờ không dám nghĩ xa mang lại mình, sinh sống ngày như thế nào biết ngày đó thôi.

Mại dâm có được công nhận? từ thời điểm năm 1934, mại dâm được coi là hợp pháp ngơi nghỉ Thái Lan. Nhưng mang lại năm 1960, nước này đề xuất thông qua đạo luật chống mại dâm dưới áp lực của phối hợp quốc. Theo luật, không có bất kì ai được tham gia vào vận động mua buôn bán dâm, cả đồng tính cùng không đồng tính. Ai vi phạm sẽ bị phạt 2.000 Baht (khoảng 1,4 triệu đồng) hoặc bị giam lên tới mức 2 tháng. Mại dâm trên Thái Lan bước đầu bùng nổ từ trong những năm 1960 kế tiếp tiếp tục cách tân và phát triển dưới nhiều hình thức: gái bar, ca sĩ, chúng ta nhảy, hay nhiều nghề “bao” khác. Trong thời hạn này, đất nước xinh đẹp thái lan thu về khoảng 16 triệu USD mỗi năm. Không ít người coi đó là ngành giúp ích đến những thiếu nữ muốn bay khỏi nghèo nàn và góp đỡ mái ấm gia đình ở nông thôn, nhưng không ít quan điểm đến rằng đấy là điều ô uế, xứng đáng hổ thẹn. Sau chiến tranh, ngành du ngoạn của đất nước xinh đẹp thái lan phải gắng chỗ để tạo nên ra doanh thu cho đất nước, từ đó xuất hiện những điểm nóng như Pattaya. Năm 2003, bộ Tư pháp vương quốc của nụ cười từng đề xuất trao đổi về vấn đề hợp pháp hóa mại dâm, cơ mà vấp buộc phải sự phản bội đối của dư luận và lúng túng về hệ quả xã hội nên khuyến cáo này bị bãi bỏ. Cách thức là như vậy, nhưng các nhà thổ vẫn chuyển động công khai sau sự bảo kê của một vài băng nhóm mafia và sự làm ngơ, thậm chí ngầm đảm bảo an toàn từ chính quyền địa phương. Tình trạng thông dụng của loại hình dịch vụ này và khối hệ thống thực thi lao lý yếu kém khiến nhiều fan lầm tưởng mại dâm ở thái lan là hòa hợp pháp. tuy nhiên, đất nước xinh đẹp thái lan có quan điểm rất là thoáng về mại dâm. Không chỉ bọn ông nhưng nhiều thiếu nữ Thái tin rằng sự vĩnh cửu của mại dâm giúp bớt số vụ ức hiếp dâm. Vày vậy mặc dù ngành thị trường sex tại Thái Lan công khai nhằm vào khách nước ngoài nhưng cũng có thể có rất nhiều lũ ông Thái Lan tiếp tục đến công ty thổ. Ở Thái Lan, lũ ông coi việc quan hệ dục tình với gái bán dâm là chuyện bình thường. đa số tầng lớp bọn ông đều đồng ý chuyện đó đề xuất họ không thấy chính là vấn đề. Hệ lụy khôn lường Ước tính số gái mại dâm làm việc Thái Lan dao động từ 70.000 - 2,8 triệu. Tuy nhiên, nhiều tổ chức triển khai phi cơ quan chỉ đạo của chính phủ cho rằng số lượng do bộ Y tế xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan đưa ra vượt thấp. Đặc biệt tại non sông này theo cầu tính có khoảng 40% gái mại dâm không đủ 16 tuổi. Riêng sinh hoạt Pattaya đã có khoảng 2.000 trẻ em thâm nhập vào ngành công nghiệp tình dục, cùng mỗi năm khoảng chừng 900 trẻ nhỏ khác trở thành công cụ download vui thân xác. Theo Văn phòng lhq về ma túy và tội phạm (UNODC), Thái Lan là vấn đề nóng về buôn bán phụ người vợ làm gái mại dâm từ bỏ Myanmar, Campuchia, Lào, và Trung Quốc. Tổ chức triển khai Y tế trái đất (WHO) cho biết, bây giờ Thái Lan có số lượng người trưởng thành nhiễm HIV cao nhất khu vực Đông nam Á, với tầm 520.000 người. Hình như vì nghèo, một số trong những nam giới thailand đã phẫu thuật chuyển giới để đi cung cấp dâm kiếm tiền.

Theo một số trong những liệu thống kê lại của ts Nitet Tinnakul nằm trong ĐH Chulalongkorn (Thái Lan) ít nhất có 2,8 triệu người Thái hành nghề mại dâm. Trong số này còn có 2 triệu nữ, 20.000 nam giới và khoảng tầm 800.000 đối tượng người sử dụng khác ở độ tuổi dưới 18. Một thống kê lại khác cho biết thêm số tiền tiếp thu từ ngành thị trường sex tại giang sơn này (năm 2003) là 4,3 triệu USD, tương tự với 3% tổng thu nhập cá nhân của toàn bộ nền ghê tế. vừa mới đây có thêm một trở thành thể mới của phượt sex là khách phượt tới đất nước thái lan thuê một gái bạn dạng địa làm vợ tạm thời, có cách gọi khác là “trân châu đen”. Để đã có được một khoản tiền như đã thỏa thuận, bên cạnh việc phía dẫn du lịch cho khách hàng thì những “trân châu đen” đang nấu nướng, dọn phòng, giặt giũ và các việc thông thường khác của một người vợ. Vớ nhiên, “chuyện nệm chiếu” là yêu thương cầu tất yêu thiếu đối với những cô bà xã thuê này. Mỗi mùa “kiếm vợ” ở xứ sở của những nụ cười thân thiện thu hút hàng triệu khách phương Tây.