Cảnh sát tại Mỹ bắt giữ nghi phạm vào vụ thịt người một loạt trong thời gian dài gây lo ngại tại một cộng đồng ở California.

Bạn đang xem: Kẻ giết người hàng loat

Nghi phạm Wesley Brownlee và hình ảnh kẻ tình nghi gần hiện trường vụ giết bạn hàng loạt

Tờ USA Today ngày 16.10 đưa thông tin cảnh sát thành phố Stockton vừa bắt giữ lại nghi phạm giết mổ người hàng loạt gây rúng động, khiến nhiều bạn dân tại thành phố thuộc tiểu bang California (Mỹ) sống trong không an tâm hơn một năm qua.

Cảnh gần kề Stockton cho thấy họ nhận tin báo từ bạn dân cùng theo dõi nghi phạm Wesley Brownlee (43 tuổi). Các khảo sát viên theo dõi và quan sát khi đối tượng này đang lái xe vào khoảng 2 giờ đồng hồ ngày 15.10 (giờ địa phương).

Họ tóm lại rằng hắn đang ra ngoài “đi săn”, theo cảnh sát trưởng Stockton Stanley Mc
Fadden mang đến hay tại buổi họp báo. “Chúng tôi chắc chắn là đã ngăn ngừa một vụ giết người khác”, ông tuyên bố và cho biết thêm nghi phạm mặc thiết bị đen, treo khẩu trang và có theo súng ngắn.

Cảnh ngay cạnh trước đó khẳng định 7 vụ nổ súng có liên quan với nhau, trong số ấy có 6 vụ gây chết người, dựa trên đường đạn cùng hình ảnh từ những camera ngay gần hiện trường. Những vụ tiến công xảy ra từ thời điểm năm ngoái.

Vào tháng 4.2021, một người bầy ông bị bắn chết tại Oakland. Vài ngày sau, một đàn bà bị phun và bị thương trên Stockton.

Hơn một năm sau, tất cả thêm các vụ giết bạn tương tự, trong các số đó có 5 vụ trên một quanh vùng ở Stockton có tương quan đến nghi phạm, xảy ra từ thời điểm ngày 8.7-27.9. Nhiều nạn nhân là người vô gia cư.

Nghi phạm lộ diện trong hình hình ảnh do những camera gần các nơi xẩy ra vụ án nhưng lại cơ quan công dụng không tìm ra vết tích khác trong một thời gian dài. Giới chức địa phương khuyến nghị người dân cảnh giác với tránh ra phía bên ngoài một mình đêm ngày khuya.

Theo ông Mc
Fadden, trước khi bị bắt, nghi phạm sẽ lái xe pháo rảo quanh các công viên, đều nơi bao gồm bóng tối, giới hạn lại, quan sát quanh và dịch chuyển tiếp, trước lúc bị bắt.

Cảnh sát cho thấy thêm Brownlee gồm tiền án nhưng không nói rõ bỏ ra tiết. Dự định nghi phạm này sẽ bị truy tố vào đầu tuần tới. Ông Mc
Fadden cho thấy thêm trước khi nghi phạm bị bắt, mọi người đã sinh sống trong lo sợ.

Cảnh sát cho thấy các nạn nhân trong vụ giết người một loạt trên không quen biết nhau, còn thủ phạm không tấn công đập giỏi cướp trước lúc nổ súng. Cơ quan chức năng chưa tin tức về nhận định và đánh giá của họ đối với động cơ của hung thủ.

9 vụ giết mổ người