Cưới hỏi là chuyện quan trọng của đời người, từ xưa tới lúc này trong đám cưới luôn bao hàm nghi lễ với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền. Điều này làm cho nhiều bạn trẻ cảm xúc bối rối, bởi vì vậy nhà hàng tiệc cưới tp hcm Riverside Palace khiến cho bạn giải đáp mọi thắc mắc. Không những vậy, công ty chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu gần như nghi thức đón dâu theo đúng phong tục của người việt Nam. Cùng đọc bài viết để biết thêm thông tin nhé !

Ý nghĩa của nghi lễ truyền thống trong ăn hỏi người Việt

1. Lễ đính hôn

*

Mâm lễ vật đính hôn thịnh soạn với đủ đầy

Lễ đính ước còn mang tên gọi khác là lễ ăn uống hỏi, ở khu vực miền nam được điện thoại tư vấn là đám hỏi. Lễ đính hôn là sự chạm mặt mặt thân hai gia đình hứa hứa hẹn cưới gả cho gặp đôi. Sau sự kiện đính hôn chàng trai và cô nàng xem như đã có hôn cầu với nhau.

Bạn đang xem: Lễ tuyên hôn là gì

Trong buổi lễ, mái ấm gia đình nhà trai sẽ mang lễ vật đính thêm hôn cho nhà gái. Mái ấm gia đình nhà gái thừa nhận lễ này đồng nghĩa với việc chấp nhận chàng rể này.

Buổi lễ này sẽ ra mắt tại mái ấm gia đình nhà gái, thời gian diễn ra sẽ trước lễ vu quy và thành hôn

2. Lễ vu quy

Lễ vu quy chính là tên điện thoại tư vấn dùng riêng rẽ cho mái ấm gia đình nhà gái, đây là nghi lễ nhằm báo với ông bà cùng quan khách trước lúc đưa con gái dâu về nhà chồng. Tên của lễ vu quy sẽ tiến hành treo trước cổng rạp cưới tại mái ấm gia đình nhà gái. Thời gian diễn ra lễ vu quy sẽ trước lúc đưa cô gái dâu về công ty chồng.

Khi dứt nghi lễ này đơn vị gái đang đãi tiệc đón tiếp họ nhà gái và đại diện thay mặt từ bên trai. Sau đó cô dâu sẽ theo chú rể về nhà chồng và liên tiếp tiến hành lễ thành hôn/ tân hôn.

3. Lễ tân hôn

Sau khi dứt lễ vu quy, sau đó là lễ tân hôn khi phụ nữ dâu về nhà ck với mục tiêu là thông báo với ông bà, quan tiền viên về câu hỏi nhận bé dâu mới. Đây là buổi lễ được tổ chức tại mái ấm gia đình nhà trai.

4. Lễ thành hôn

*

Lễ đính ước là ngày các hai bạn chính thức phải duyên vợ chồng

Lễ kết bạn là hôn lễ của cặp đôi sau lúc về nhà chồng, lễ thành hôn gồm nghi thức đơn giản hơn lễ vu quy khi tổ chức triển khai ở công ty gái. Những nghi lễ bao gồm lên đèn để bàn gia tiên, nàng dâu mời trà phụ huynh chồng, họ mặt hàng để thổ lộ sự tôn kính.

Hiện tại lễ kết giao được cô dâu chú rể chọn tổ chức triển khai tại các quán ăn tiệc cưới hcm, nghi tiết tại nhà hàng quán ăn tiệc cưới cũng đơn giản và dễ dàng hơn như hai bạn trẻ sẽ có đôi lời tuyên bố về hành trình dài yêu nhau của hai bạn, các lời chúc mừng hạnh phúc từ phụ huynh 2 bên, sau đó mọi người cùng nhau nâng ly chúc mừng cho ăn hỏi của đôi bạn trẻ.

Lễ vu quy là buổi lễ đặc trưng trong tiệc cưới, trước lúc chàng rể rước phụ nữ dâu về nhà. Lễ vu quy được tổ chức với tương đối nhiều nghi thức với theo trình tự độc nhất định. Thuộc đọc tiếp nội dung bài viết để làm rõ về lễ này nhé!

Những nghi tiết trong đám hỏi để chú rể rước cô gái về dinh

1. Lễ xin dâu

*

Trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong những mâm quả

Trong nghi lễ rước dâu, việc đầu tiên là phải sẵn sàng để làm cho lễ xin dâu. Để xin dâu công ty trai sẽ chọn ngày lành tháng tốt để nhà trai mang lại nhà gái thực hiện lễ dạm hỏi. Sinh lễ khi ra đến ra mắt phải được thực hiện chu đáo và cẩn thận. Những mâm trái được bịt nắp cảnh giác và được tủ khăn đỏ mặt ngoài.

Bên phía công ty trai sẽ thay mặt bưng khay rượu, trầu cau vào trong nhà dưới sự được cho phép của công ty gái. Tiếp đến mái ấm gia đình nhà trai đã trao tráp mang đến nhà gái, sau khi hoàn thành nghi lễ đơn vị trai sẽ đi trước với những cô nàng bên đơn vị gái đỡ tráp cùng nối gót theo sau.

2. Lễ giới thiệu hai bên mái ấm gia đình

Sau khi trao tráp sẽ sau đó là phần chào hỏi của hai gia đình và tuyên bố tại sao để đón con gái dâu về công ty chồng. Phía gia đình sẽ chọn người thay mặt đại diện trong đơn vị để reviews về phần nhiều người đang tới tham dự lễ đón dâu và mong ước được đón chị em dâu về bên chồng. Sau khi nhà trai tuyên bố sẽ kế tiếp là mái ấm gia đình nhà gái với đáp lại ước vọng của mái ấm gia đình nhà trai.

3. đơn vị gái thừa nhận lễ từ nhà trai và trình lên bàn thờ tổ tiên

Sau khi vẫn phát biểu sau đó là nghi thức mang lễ trình lên bàn thờ cúng tổ tiên. Mâm trầu cau sẽ được đặt ở ở vị trí chính giữa bàn vì đó là lễ thứ được lộ diện đầu tiên. Đây là vấn đề không thể mắc không đúng sót khi lễ vu quy được diễn ra vì vì thế sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm vốn tất cả của buổi lễ.

4. Thiếu nữ dâu ra mắt hai họ

Trong lễ vu quy thì từ bây giờ cô dâu đã ngồi ngơi nghỉ phòng và sẵn sàng cho buổi lễ rước dâu chuẩn bị diễn ra. Trước khi đón dâu về công ty thì nàng dâu và chú rể đề nghị cùng nhau thắp nén mùi hương lên bàn thờ cúng ông bà để thực hiện làm lễ gia tiên. Tín đồ thắp hương trước tiên sẽ là chú rể, tiếp đến sẽ là cô dâu thắp nhang lên bàn thời. Cuối cùng sẽ là tục đốt đèn long phụng. Cặp đèn này sẽ tiến hành nhà trai chuẩn bị và công ty gái sẽ chuẩn bị hai chân đèn,sau khi cha mẹ hai bên đã thắp hương xong, thì sẽ tới lượt cặp đôi bạn trẻ trẻ là nghi lễ khấn vái tổ tiên. Bây chừ nghi lễ này vẫn được dễ dàng và đơn giản hơn.

5. Mời rượu với trầu cau

Cô dâu và chú rể sẽ mời trầu cho mái ấm gia đình hai bên. Với máy tự được bước đầu từ người chủ sở hữu hôn kế tiếp là phụ thân mẹ, ông bà, cô chú,...

6. Nghi tiết trao nhẫn cưới

*

Nhẫn cưới là minh chứng của tình yêu song lứa

Nghi thức trao nhẫn cưới là nghi thức được mọi người mong đợi nhất. Hai người sẽ thực hiện trao nhẫn cho nhau dưới sự tận mắt chứng kiến của quan viên nhị họ. Đây là nghi thức khôn xiết ý nghĩa, nó trình bày sự gắn kết của hai bạn và cũng là bằng chứng cho tình yêu.

Đôi nhẫn cưới sẽ là vì bên chú rể chuẩn bị và mang về để trao cho cô gái dâu, khi chú rể trao nhẫn cho cô dâu, thì cô dâu thực hiện nghi thức này cùng với chú rể trước sự chứng con kiến của đều người.

7. Nhận quà cưới và phần nhiều lời chúc phúc từ hầu hết người

Tiếp mang lại là nàng dâu và chú rể nhận các món kim cương từ mái ấm gia đình hai bên. Mẹ ông xã và người mẹ ruột vẫn trao đông đảo món kim cương cho phụ nữ dâu mới, kim cương này rất có thể là bông tai, dây chuyền, vòng cổ,... Sau đó sẽ là đa số món kim cương từ hai mái ấm gia đình với chân thành và ý nghĩa chúc phúc cho hai bạn trẻ cùng song lời dặn dò.

8. Trả lễ

Nghi thức trả lễ hay có cách gọi khác là lại quả, điều này tức là mâm sính lễ mang lại nhà gái sẽ tiến hành trả lại phân nửa. Khi thực hiện xếp mâm quả để trả lễ đơn vị trai bắt buộc lật ngược nắp lên giả dụ mâm trái có thực hiện nắp bít hoặc lật ½ khăn lên ví như mâm quả được đậy bằng khăn đỏ.

9. Lễ rước dâu

*

Bước cuối cùng là chú rể vẫn rước “nàng” về dinh

Cuối thuộc là tục lệ rước dâu, mẹ ck sẽ là fan dẫn nữ giới dâu ra xe cộ hoa, ở bên cạnh sẽ là chú rể đi cùng. Khi nữ giới dâu bước tới xe hoa ko được ngoái đầu chú ý lại vì mọi tín đồ nghĩ nó mang đến xui xẻo và không tốt lành.

Tổng kết

Bài viết đã hỗ trợ những tin tức về nghi tiết trong lễ đón dâu, tuy nhiên để hòa vào cuộc sống thường ngày hiện đại ngày nay, hồ hết nghi thức này đã làm được giải giảm để tương xứng với lối sống hiện nay đại. đầy đủ khi nghi thức truyền thống lâu đời này khi được tổ chức tại quán ăn tiệc cưới hcm sẽ được diễn ra với hiệ tượng mới mẻ hơn nên chúng ta đừng quá lo lắng nhé.

Xem thêm: Tội Phạm Của Lãng Mạn - Khi Cái Ác Được Lãng Mạn Hóa

Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hãy liên hệ ngay với nhà hàng tiệc cưới hồ chí minh Riverside Palace để được support nhé.

Cưới hỏi là sự kiện quan trọng quan trọng của mỗi người. Từng nghi lễ khác nhau sẽ mang tên gọi khác nhau. Có khá nhiều tên như lễ vu quy, lễ thành hôn, gắn thêm hôn… khiến bạn do dự không biết làm thế nào để phân minh và thực hiện cho đúng? Hãy thuộc Asiana Plaza tìm hiểu kỹ hơn về những nghi lễ này và phân minh chúng thuận lợi nhất nhé.

*
Phân biệt lễ vu quy, tân hôn, thành hôn với đính hôn

1.1 Lễ gắn thêm hôn

Ý nghĩa: Hay còn có tên khác là lễ nạp năng lượng hỏi, ở miền nam gọi là đám hỏi. Lễ này là sự chạm mặt mặt, hẹn gả của nhị họ cùng với nhau. Cơ hội này, cô bé và nam giới trai coi như đã tất cả hôn cầu và đổi mới vợ, ông xã sắp cưới của nhau.

Trong lễ đính hôn, công ty trai sẽ mang lễ vật đính ước đến cho nhà gái. Nhà gái thừa nhận lễ này đồng nghĩa với việc gật đầu gả con gái và nhận quý ông trai làm rể.

Thời gian tổ chức: Diễn ra tận nhà gái cùng trước những lễ vu quy cùng thành hôn.

*
Lễ đính hôn hay còn gọi là lễ nạp năng lượng hỏi

1.2 Lễ vu quy 

Ý nghĩa: Lễ vu quy là tên gọi riêng dùng ở nhà gái, là nghi lễ để báo gia tiên và quan khách họ công ty gái trước khi đưa cô dâu về nhà chồng.

Thời gian tổ chức: Chương trình lễ vu quy ra mắt tại nhà gái trước lúc đưa dâu về công ty chồng. Tên lễ vu quy được đính thêm trên bảng hiệu treo trên cổng với phông cưới của phòng gái.

Các nghi thức quan trọng đặc biệt trong lễ vu quy: Lễ vu quy tổ chức như thế nào? thường thì sẽ bao hàm các nghi tiết theo trình tự như sau:

Trưởng họ đơn vị trai thay mặt phát biểu ngỏ ý xin dâu. Sau thời điểm nhà gái đồng ý sẽ mời nhà trai vào nhà.Nhà trai thưa chuyện cưới hỏi và bày vẽ mâm lễ đã sẵn sàng với nhà gái. Phụ rể rót rượu để hai bên cùng nói chuyện và nạp năng lượng mừng.Cô dâu reviews 2 họ và đốt nhang thờ bái tổ tiên.Cô dâu với chú rể trao nhẫn mang đến nhau.Nhà gái trao của hồi môn mang lại cô dâu.Tiến hành các nghi thức dưng trầu cau và dâng trà. Cô dâu và chú rể kính chào hỏi phía hai bên họ hàng.Lại quả cùng trao quả (ở mâm lễ vật).

Kết thúc các nghi thức này thường đang là tiệc vu quy nhà gái chuẩn bị để chiêu đãi họ đơn vị gái cũng giống như đại diện họ bên trai. Tiếp nối cô dâu sẽ theo chú rể về nhà ông chồng và cử hành tiếp đến lễ thành hôn/ tân hôn.

*
Các nghi thức lễ vu quy thường xuyên được nhì họ thực hiện tại nhà, sau đó sẽ dịch chuyển đến trung tâm hội nghị tiệc cưới nhằm đãi tiệc / nguồn ảnh: Internet

1.3 Lễ tân hôn

Ý nghĩa: Là lễ đón dâu mới ở trong nhà trai, nhằm mục đích báo gia tiên và quan viên về bài toán chính thức nhận bé dâu.

Thời gian tổ chức: Thường dùng ở nhà trai, đặc biệt là miền Nam. Thương hiệu lễ được lắp trên bảng treo sinh sống cổng nhà cùng và được in trên font cưới vào buổi tiệc ở nhà hàng.

*
Lễ tân hôn hay được dùng cho những nhà trai ngơi nghỉ miền Nam

1.4 Lễ thành hôn 

Ý nghĩa: Đây là lễ cưới của cô dâu và chú rể khi cô dâu về nhà chồng. Nghi thức gồm phần dễ dàng và đơn giản hơn lễ vu quy ở trong nhà gái bao gồm: lên bóng đèn để bàn gia tiên, nàng dâu chào phụ huynh chồng cũng giống như họ hàng với mời trà.

Thời gian tổ chức: Khác với vu quy, lễ kết duyên sẽ ra mắt ở bên trai. Tên lễ cũng khá được treo trên cổng và phông cưới. Ngày nay, lễ thành thân được tổ chức nhiều trên các nhà hàng lớn, cô dâu chú rể cùng cha mẹ 2 bên sẽ có được đôi lời phát biểu về ngày vui; kế tiếp cùng nhau uống sâm panh chúc mừng và giảm bánh cưới trước quan lại khách.

*
Lễ kết thân thường được dùng cho bên trai nơi bắt đầu Bắc hoặc Trung

Có thể thấy, ý nghĩa sâu sắc lễ vu quy cùng lễ thành hôn tương tự như nhau. Dù tên thường gọi của 2 lễ này còn có sự khác biệt nhưng thực ra 2 lễ này là một. Giải pháp gọi khác biệt nhằm chỉ địa điểm tổ chức không giống nhau: Lễ vu quy dùng cho đơn vị gái, còn lễ kết hôn thì sử dụng cho bên trai. 
Khi phát âm rõ ý nghĩa của lễ tân hôn là gì, vu quy là gì, thành hôn là gì thì chúng ta có thể dễ dàng gạn lọc tên lễ tương xứng để in lên thiệp mời. Hơn nữa, ngôn ngữ hay tự ngữ thực hiện trên thiệp cần phải có sự phù hợp, thống tốt nhất giữa nhì gia đình.

Cưới hỏi là sự kiện quan trọng đặc biệt của cả đời người nên cần phải được gọt giũa kỹ lưỡng mặc dù là những bỏ ra tiết nhỏ dại nhặt nhất. Vẻ ngoài lẫn câu chữ trong thiệp cần được chú trọng, cung ứng đầy đủ tin tức cho khách mời. Hình dáng chữ, font chữ, color trên thiệp nên hài hòa, đẹp nhất mắt. Điều này trình bày sự tinh tế của cả hai gia đình cũng giống như sự kính trọng đến đồng đội quan khách.

*
Ngôn từ áp dụng trong thiệp cưới cần phải có sự thống tốt nhất từ hai bên gia đình

Thông thường, thiệp mời bên gái vẫn in cái chữ lễ vu quy, còn công ty trai là lễ thành hôn. Mặc dù nhiên, đây không hẳn là điều bắt buộc, có mái ấm gia đình sẽ gạn lọc in thương hiệu lễ là lễ tân hôn chẳng hạn nên điều này dựa vào vào quan tiền điểm cũng tương tự thỏa thuận của nhì họ.

Đến đây, bạn đã hiểu rằng sự không giống nhau giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn là gì rồi phải không? hy vọng với những thông tin mà Asiana Plaza chia sẻ trên đây vẫn phần nào có lợi với bạn.

Các hình hình ảnh về lễ vu quy, lễ tân hôn xuất xắc thành hôn trong bài đều là những buổi lễ được tổ chức triển khai tại Asiana Plaza. Công ty chúng tôi là địa điểm chuyên tổ chức tiệc cưới hàng đầu tại TP.HCM. Ko chỉ cung cấp cô dâu – chú rể có một trong những buổi tiệc đón tiếp họ hàng lưu niệm qua những khía cạnh: sân tiệc có sức chứa béo với phong cách chiết trung ấn tượng; ẩm thực tiệc cưới đa dạng chủng loại và hấp dẫn; các gói trang trí hoa tươi độc đáo; cung phương pháp phục vụ chuyên nghiệp hóa và tận tâm từ phía đội ngũ nhân viên. Asiana Plaza còn khiến cho các đôi bạn trẻ nhẹ giảm gánh nặng về chi tiêu với các gói ưu tiên tiệc cưới vô cùng lôi kéo qua từng mùa. Đảm bảo đuổi theo kịp mọi xu thế cưới new nhất, dịch vụ đẳng cấp 5* với chi tiêu đầy thấu hiểu.