Hãy cùng tò mò về lịch sử dân tộc của nước Úc, bao hàm lịch sử của fan thổ dân châu Úc, dân di trú từ Đế chế Anh và lịch sử vẻ vang - chính trị nước Úc kể từ thế kỷ 20, bao gồm cả nhì cuộc chũm chiến.

Bạn đang xem: Lịch sử hình thành nước úc

*

Lịch sử nước Úc thuở xa xưa

Những bộ tộc thổ dân bản địa của nước Úc download một nền văn minh lâu lăm nhất Trái Đất. Bạn ta tin tưởng rằng họ vẫn chèo thuyền cho đây từ tối thiểu 50.000 năm về trước.

Vào thời gian người châu Âu di cư đến nước Úc, tất cả đến rộng 1 triệu người thổ số lượng dân sinh sống bên trên khắp châu lục và họ sống bằng việc săn bắt cùng hái lượm. Gồm 500 cỗ lạc khác nhau và áp dụng đến 700 các loại ngôn ngữ. Mỗi bộ lạc bao gồm một sự kết nối tâm linh cùng với vùng khu đất họ sinh sống, tuy nhiên vẫn tiếp tục di chuyển hẳn qua quãng con đường dài để tìm nguồn nước và những sản trang bị thiên nhiên lộ diện theo mùa, tương tự như để hội họp mang đến nghi lễ tôn giáo.

Mặc dù mảnh đất nền họ sống khá là đa dạng và phong phú, từ đầy đủ vùng sa mạc mênh mông cho đến những cánh rừng mưa nhiệt độ đời và các ngọn núi tuyết trắng xoá, mọi tín đồ thổ dân châu Úc đều phải có một tinh thần chung về một truyền thuyết về “Mộng Kỷ nguyên” (The Dreaming), hay nói một cách khác là “Tjukurrpa” trong ngữ điệu của họ. Dựa theo truyền thuyết thần thoại của thổ dân Úc, rất nhiều linh hồn tổ tiên đã nhào nặn lên mọi sự sống và liên tục kết nối thừa khứ - bây giờ – tương lai với “những tín đồ con của vùng đất”. Những mẩu truyện về Mộng Kỷ nguyên biểu đạt về các cuộc hành trình của những bậc tiên sinh, và bọn chúng được đề cập dưới dạng thơ ca, các điệu múa, tranh vẽ và hầu hết mẩu chuyện.

Tại khu vực miền bắc nước Úc, chúng ta có siêu nhiều cơ hội để mày mò nền văn hoá của thổ dân châu Úc. Hãy đi một chuyến mang đến Vườn quốc gia Kakadu nổi tiếng, vốn là cài đặt hơn 5.000 địa điểm điêu tự khắc đá thẩm mỹ có tuổi đời rộng 20.000 năm. Hoặc bạn có thể tham gia một trong những buổi lễ bộ hành về Mộng Kỷ nguyên, được tổ chức và hướng dẫn vày tộc bạn Kuku Yalanji, xuyên thẳng qua những khu rừng rậm mua nhiệt độ đời trên Đập Mossman, cách thành phố Cairns 80km về phía Bắc.

Đế chế Anh trực thuộc địa hoá châu Úc

Trong lúc dân thiên di tự do bắt đầu đổ xô cho đây vào đầu trong thời hạn 1790, đối với tù nhân, cuộc sống rất tự khắc nghiệt. Hồ hết tù nhân phái nam tái tội vạ ác hay bị đánh bởi roi một cách dã man và hoàn toàn có thể bị treo cổ bởi vì những tội rất bé dại như ăn uống cắp. Thanh nữ bị áp đảo về số lượng, với tỷ lệ nam-nữ là 5:1 và thường xuyên sống trong tình trạng thấp thỏm bị tách bóc lột tình dục.

Quá trình nằm trong địa hoá nước Úc đã tạo ra một ảnh hưởng tiêu cực so với người thổ dân châu Úc, trong số đó họ bị chỉ chiếm đất, bị lây những bị bệnh chết chóc từ dân di cư cùng nền văn hoá truyền thống lâu đời của bọn họ bị phá vỡ vạc trầm trọng.

Người nhập cư đổ xô đển khắp châu Úc

Vào trong những năm 1820, nhiều binh sĩ, sĩ quan liêu và hồ hết tù binh đày ải được trả thoải mái đã phát triển thành vùng đất cơ quan chính phủ ban cho thành đông đảo trang trại màu mỡ và trù phú. Thông tin về đất đai giá bèo tại nước Úc và thời cơ việc có tác dụng vô tận thu hút ngày 1 nhiều người nhập cư từ Đế chế Anh. Dân di cư ban đầu tiến sâu hơn vào vùng đất của thổ dân nhằm tìm kiếm khu đất đai với nguồn nước mang lại gia súc. Họ thường được tranh bị kỹ càng

Vào năm 1825, một nhóm binh sĩ cùng tù binh đày ải định cư tại lãnh địa của tộc người Yuggera, toạ lạc khá sát tiểu bang Brisbane ngày nay. Thành phố Perth được ra đời bởi cư dân đến từ Anh vào thời điểm năm 1829, còn vào thời điểm năm 1835, một người nhập cảnh cập bến tại Port Phillip cất cánh và lựa chọn một nơi làm nền tang cho thành phố Melbourne. Cùng thời khắc đó, một công ty tư nhân tới từ Anh, từ bỏ hào bởi mình không tồn tại quan hệ gì với tù túng binh đày ải, ra đời thành phố Adelaide tại phái nam Úc.

Cơn nóng vàng đem đến sự thịnh vượng, thu hút bạn nhập cư cũng tương tự kích cồn nổi dậy

Vàng được phát lúc này bang New South Wales và miền trung bang Victoria vào thời điểm năm 1851, thu hút hàng ngàn người gồm ước mơ thay đổi đời từ những tiểu bang khác. Theo chân những người này là vô kể đông đảo thợ đãi xoàn từ Trung Hoa, cũng tương tự các nghệ sỹ giải trí, công ty quán rượu, phần đông tay buôn rượu với lang băm từ bỏ khắp địa điểm trên chũm giới.

Tại bang Victoria, cơ quan ban ngành Anh áp đặt bản thảo khai mỏ lên đều những công nhân đãi vàng, dẫn cho cuộc nổi dậy Eureka Stockade chống cơ quan ban ngành đầy bạo lực diễn ra vào năm 1854. Những người thợ mỏ thua trong cuộc nổi dậy, nhưng tiếp nối được ban thêm những quyền lợi, và vào thời điểm năm 1854, một đạo luật được thông qua, trao quyền bỏ phiếu và tranh cử quốc hội cho rất nhiều công nhân nào sở hữu bản thảo khai mỏ. Các nhà sử học nhận định rằng đây là khởi đầu của nền dân nhà Úc.

Nước Úc ra đời

Nước Úc tham gia những cuộc chiến

Chiến tranh ráng giới trước tiên để lại các hậu quả nặng trĩu nề trộn nước Úc. Dân sinh vào thời điểm năm 1914 có ít hơn 3 triệu người, và khoảng chừng 420.000 fan tình nguyện tham gia cuộc chiến. Ước tính khoảng chừng 60.000 người đã tử trận, và 10.000 tín đồ bị yêu quý tật. Để đối phó với tình hình, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Úc thiết lập cấu hình chương trình “An cư đến Binh sĩ” (Soldier Settler Scheme), trong đó hỗ trợ đất nông nghiệp trồng trọt và chi tiêu cuộc sống, cống hiến và làm việc cho những bầy tớ hồi hương.

Sau lúc Đệ nhất vắt chiến kết thúc, “Thập niên đôi mươi Hoàng kim” ra đời, đánh dấu sự xuất hiện thêm của vô số các dòng xe khá đời mới, thể loại nhạc jazz, nhiều tập phim mới của Mỹ cũng như sự trung thành với chủ mãnh liệt so với Đế chế Anh. Khi cuộc Đại Suy Thoái ập đến vào năm 1929, tình trạng chia rẽ kinh tế tài chính - xã hội càng khủng mạnh, và nhiều tổ chức tài chủ yếu của Úc sụp đổ. Thể thao biến hóa một thú tiêu khiển của tất cả nước, với những ngôi sao thể thao như tay đua chiến mã vô địch Phar Lap với tay nghịch cricket

Trong xuyên suốt Đệ nhị thế chiến, nước Úc đã có tương đối nhiều đóng góp đáng kể cho chiến thắng của quân Đồng minh trên châu Âu, châu Á và khoanh vùng Thái Bình Dương. Hồi tháng Hai năm 1942, cuộc tấn công lớn độc nhất được thực hiên bởi vì một vậy lực nước ngoài vào nước Úc diễn ra tại thành phố Darwin. Trong sự khiếu nại Ném bom vào Darwin, bao gồm đến 260 máy bay của kẻ thù tấn công vào những thị trấn, hải cảng với sân bay. Những người dân đã chiến tranh chống và sống sót sau trận đánh đó trở nên tự hào hơn lúc nào hết.

Người di cư đến Úc tạo thành sự biến đổi lớn sau cuộc chiến

Trong suốt cuộc chiến, đàn bà có nhiều thời cơ việc làm cho hơn, cùng số lượng thanh nữ có việc làm tăng cấp tốc chóng. Khi Đệ nhị núm chiến chấm dứt vào năm 1945, hàng trăm nghìn người nhập cảnh từ mọi châu Âu với vùng Trung Đông di cư đến Úc, những người trong số đó tìm được việc có tác dụng ở nghành sản xuất.

Kinh tế Úc phạt triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong thập niên 50, với rất nhiều dự án lớn phát triển tổ quốc như dự án Đập Thuỷ điện trên hàng Snowy Mountains và dự án công trình Nhà hát con sò. Nhu yếu nhập khẩu trên nhân loại ngày càng tăng, yên cầu nước Úc tăng cường việc xuất khẩu kim loại, len, thịt và lúa mạch. Vùng ngoại thành trở đề xuất thịnh vượng. Xác suất sở hữu bđs tăng mạnh, từ chưa đến 40% năm 1947 cho đến hơn 70% vào thập kỷ 60.

Nước Úc trở yêu cầu cởi mở

Nước Úc bao gồm những biến động chính trị - xã hội to béo trong thập niên 1960. Sự đa dạng sắc tộc, tinh thần tự do khỏi vương quốc anh ngày càng lớn cũng như phong trào phản bội đối Chiến tranh nước ta để lại nhiều tác động đáng kể mang lại việc biến đổi trật tự chủ yếu trị, kinh tế tài chính và làng hội.

Vào năm 1967, công dân Úc quăng quật phiếu đa số trong một cuộc trưng mong dân ý có thể chấp nhận được chính chủ liên bang viết ra đông đảo bộ quy định dành cho người thổ dân châu Úc và include them in future censuses. Đây là thảnh trái của một chiến dịch cách tân mạnh mẽ được triển khai bởi người thổ dân Úc và fan Úc da trắng.

Vào năm 1972, Đảng Lao rượu cồn Úc dưới sự lãnh đạo lý tưởng hoá của Gough Whitlam lên cầm quyền, dứt sự thống trị hậu nuốm chiến của liên mình Đảng thoải mái và Quốc gia. Trong suốt 3 năm liền, cơ quan chính phủ mới của ông đã xong xuôi quân dịch, xoá bỏ học phí đại học, mang đến dịch vụ âu yếm y tế miễn phí, xoá bỏ chính sách Người Úc domain authority trắng, đề cao chủ nghĩa nhiều văn hoá và giới thiệu hình thức ly dị no-fault và cung cấp tài chính sòng phẳng cho phụ nữ,

Tuy nhiên vào thời điểm năm 1975, lạm phát kinh tế và những vụ bế bối chủ yếu trị dẫn tới việc Toàn quyền Úc giải tán chủ yếu phủ. Trong cuộc tổng tuyển chọn cử sau đó, đảng Lao cồn chịu thua thảm nặng nề cùng đảng Liên minh tự do thoải mái – tổ quốc nắm quyền cho tới năm 1983.

Chính trị Úc kể từ thập niên 70

Giữa trong thời gian 1983 và 1996, chính phủ Lao hễ Hawke-Keating đưa về nhiều cuộc cách tân về ghê tế, ví dụ như bãi bỏ khối hệ thống ngân hàng và thả nổi đồng dollar Úc.

Vào năm 1996, một liên minh đứng vị trí số 1 bởi John Howard thắng lợi cuộc tổng tuyển cử và được tái bầu cử vào những năm 1998, 2001 và 2004. Đảng Liên minh tự do thoải mái – nước nhà thực hiện nhiều cuộc cải cách, bao hàm thay đổi cơ cấu tổ chức thuế quan và khối hệ thống lại các ngành công nghiệp.

Vào năm 2007, đảng Lao động, lãnh đạo vày Kevin Rudd, lên nuốm quyền và có mục tiêu cách tân hệ thống công nghiệp của nước Úc, cắt bớt khí thải nhà kính và áp để một chương trình giáo dục toàn quốc. Tía năm sau, vị thay của Rudd bị thử thách bởi Julia Gillard, người về sau trở thành đàn bà Thủ tướng tá đầu tiến của Úc.

Vào năm 2013, một đảng Liên minh bắt đầu lên cố quyền, lãnh đạo vị thủ tướng Tony Abbott. Hồi tháng Chín năm 2015, ông Abbott chiến bại trước Malcolm Turnbull trong một cuộc quăng quật phiếu bầu chọn lãnh đạo. Ông Turnbull được tái thai cử vào một cuộc tổng tuyển chọn cử trong thời điểm tháng Bảy, 2016.

“Úc (Aussie)” là một câu nói thân thiện đã được thực hiện trong nỗ lực chiến thứ nhất để chỉ những người dân Úc sinh ra bao gồm gốc là bạn Anh hoặc Ireland.

Xem thêm: Tên Các Vị Của Trà Sữa Được Giới Trẻ Săn Đón Hiện Nay, Top 20 Loại Trà Sữa Khiến Giới Trẻ Phát Cuồng

Ban đầu “Úc” được dùng để mô tả những người dân may mắn có công dụng chiến đấu trong những giai đoạn cực nhọc khăn, thuật ngữ này được thực hiện sau cố gắng chiến đồ vật hai để phân biệt những người dân sinh ra tại australia nhưng có nguồn gốc là đông đảo người nhập cảnh từ Tây với Nam Âu. Thuật ngữ này liên tục có ý nghĩa như một chiếc tên đại diện cho tổ quốc Australia.

*

Nhận biết tên gọi Australia

Cái thương hiệu “Australia” vẫn được chính thức thông qua và thông dụng vào năm 1817 bởi các thống đốc fan Anh của nằm trong địa New Sale Wales. Cái tên “Australia” được đề xuất năm 1814 với có nguồn gốc từ giờ đồng hồ Latin ( tức là Ám chỉ vùng đất phía Nam), được thực hiện trong bạn dạng đồ những thế kỷ trước khi trước lúc thực dân châu Âu xâm chiếm.

Kể từ thời điểm ngày trở thành ở trong địa của Anh, Úc đã cách tân và phát triển như một đất nước có nền văn hóa truyền thống đa dạng, phức tạp với con số lớn fan nhập cư từ nhiều nơi trên nạm giới, vào đó có khá nhiều thổ dân cùng dân bạn dạng địa chủ yếu gốc trên hòn đảo Torres Strait. Trong tiến độ này rành mạch xã hội khỏe khoắn và riêng biệt thành những vùng bờ cõi khác nhau dựa vào vị trí địa lý.

Phần phệ lịch sử non sông có một sự triệu tập vào sự đồng hóa văn hóa vào đội Úc Anh. Tuy nhiên, đến những năm 1970, một chế độ đa văn hóa được đưa ram thừa nhận văn hóa đa dạng và phong phú của nhiều bắt đầu khác nhau. Năm 1988 là năm kỷ niệm 200 của nước Úc. Một cam đoan đã được triển khai với lý tưởng Úc là một giang sơn đa chủng tộc khác biệt sống vào một làng mạc hội trẻ.

Tuy nhiên, sự phân chia nước nhà vẫn phát sinh và sự riêng biệt đó bắt đầu từ chính cuộc sống thường ngày xã hội, trong những cuộc đua, dân tộc, kẻ thống trị xã hội, cùng giới tính.

Vị trí và địa lý

Úc là 1 trong lục địa hòn đảo Nam buôn bán cầu, nằm giữa Nam rất và Châu Á. Châu Úc được phủ quanh bởi biển cả ấn độ dương về phía Tây; biển khơi Timor, Arafura, và biển lớn Coral nghỉ ngơi phía Bắc; biển lớn Thái tỉnh bình dương ở phía đông; hải dương Tasman với Nam Dương sinh sống phía Nam. Phần lớn châu lục này thấp, phẳng phiu và khô. Diện tích s của quanh vùng này khoảng chừng 2,97 triệu dặm vuông (tương đương 7.690.000 km vuông).

Do có diện tích s rộng lớn, thêm vào đó sự chuyển đổi khí hậu, đã tác động lớn mang lại nền văn hóa người dân bạn dạng địa. Bên cạnh đó sự khác hoàn toàn khí hậu cũng tác động đến lối sinh sống của cộng đồng những người di dân.

Úc có sáu đái bang (Western Australia, South Australia, Victoria, Tasmania, New South Wales với Queensland) với hai vùng khu vực (vùng bờ cõi phía Bắc và Lãnh thổ hà nội thủ đô Úc), có thành phố hà nội là, tương ứng, Perth, Adelaide, Melbourne, Hobart , Sydney, Brisbane, Darwin, cùng Canberra. Nhiều phần dân số sống ở khu vực đô thị bao quanh bờ biển.

Thành phố Canberra, nằm trong lãnh thổ thủ đô Úc (ACT viết tắt của Australian Capital Territory). ACT đang được thành lập vào năm 1909, và tp Canberra được thiết kế bởi một phong cách xây dựng sư cảnh quan Mỹ trong thời điểm 1912. Nghị viện khối sum vầy chung chuyển đến từ Melbourne vào thời điểm năm 1927. Canberra có số lượng dân sinh trên 300.000 và là thành phố nội địa lớn nhất.

Ngôn ngữ

*

Trong số các ngôn ngữ được nói trên châu Úc thì nổi trội nhất vẫn là tiếng Anh, là hiệu quả của quá trình thực dân hóa. Tuy có khá nhiều ngôn ngữ địa phương, nhưng nhìn bao quát họ vẫn áp dụng được giờ đồng hồ anh, mặc dù cho là dân phiên bản xứ hay là dân nhập cư.


Trước cuộc xâm chiếm châu Âu đã có tầm khoảng 250 ngôn từ thổ dân, phần đông trong số đó có thể có giờ địa phương không giống nhau. Chắc rằng chín mươi ngôn ngữ trong số những ngôn từ thổ dân đó vẫn tồn tại đang được sử dụng, với khoảng hai mươi ngôn ngữ được nói trôi chảy vày trẻ em bản xứ. Sự suy bớt trong bài toán sử dụng ngữ điệu của thổ dân là do tác động của cơ chế thực dân. Trong một số trong những nhóm thổ dân, đặc biệt là trong các thành phần của miền Bắc, một số trong những phương ngữ Creole biệt trộn trộn ngôn ngữ của thổ dân với tiếng Anh.

Ngoài ngôn ngữ phiên bản địa,khoảng 12 ngôn ngữ xã hội được sử dụng, tối thiểu 50 ngàn người. Chính là tiếng Ý, Hy Lạp, Trung Quốc, Croatia, giờ Ả Rập, giờ đồng hồ Đức, giờ Việt, tiếng Tây Ban Nha, ba Lan, Macedonia, tiếng Phi phương tiện Tân, và Malta. Melbourne là thành phố đa ngôn từ nhất. Team người nhập cư muốn ngôn từ của chúng ta được duy trì thông qua các chế độ của chính phủ như những chương trình trong các trường trung học ngôn từ khác không tính tiếng Anh (LOTE).

Tiếng Anh sinh hoạt Úc có nguồn gốc là một sự kết hợp của giờ địa phương trong khu vực của Anh được áp dụng bởi các nhóm tội nhân nhân và những người dân khác đến những thuộc địa. Tiếng Anh ngơi nghỉ Úc là không giống nhau từ tiếng Anh Anh và Anh Mỹ, mà lại không đổi khác nhiều quần thể vực. Các yếu tố xã hội không giống nhau tác động đến giọng với phong cách, tất cả tầng lớp thôn hội, giáo dục, giới tính, với tuổi tác.

Nhân khẩu học

Sau cuộc khảo sát dân thời gian 1986, tổng dân sinh chỉ khoảng tầm 15,5 triệu dân. đến năm 1992, dân số đã đụng mức 17,5 triệu dân, và vào khoảng thời gian 1996 dân số đạt tới 18,3 triệu dân. Vào khoảng thời gian 2000, số lượng này xê dịch mứa 19 triệu. Năm 1997, 4,3 triệu dân cư (khoảng 23%) được xuất hiện ở nước ngoài. Khoảng 2% dân số bao hàm là nhữn fan thổ dân hay đảo Torres Strait, nhỏ cháu của những cư dân nguyên thủy của châu lục này trước khi thực dân châu âu xâm chiếm. ở khoanh vùng này, xác suất sinh cao hơn nữa những khu vực khác, nhưng tỷ lệ tử vong cao hơn và tuổi thọ phải chăng hơn. Năm 1996, những người dân dân là thổ dân tốt dân hòn đảo Torres Strait là 372.000 người. Nhiều trong các họ gồm gốc gác là thổ dân và không hẳn thổ dân.

Ý nghĩa tượng trưng

*

Quốc kỳ Úc gồm một nền color lam với Hiệu kỳ đoàn kết tại góc kéo cờ trên, và một sao năm cánh béo được call là sao sung túc chung tại góc kéo cờ dưới. Phần bay gồm biểu trưng của chòm sao phái nam Thập Tự, có năm sao trắng – một sao nhỏ năm cánh và bốn sao phệ bảy cánh.

Thiết kế nguyên bạn dạng của quốc kỳ (với một sao thịnh vượng chung sáu cánh) được chọn vào thời điểm năm 1901 từ những mẫu tham dự một cuộc thi được tổ chức triển khai sau Liên bang hóa, và được treo đầu tiên tại Melbourne vào ngày 3 mon 9 năm 1901; thời buổi này được tuyên tía là Ngày Quốc kỳ Úc. Một xây dựng có chút khác hoàn toàn được Quốc vương Edward VII phê chuẩn chỉnh vào năm 1902. Phiên phiên bản sao sum vầy chung bảy cánh được mở đầu theo một tuyên bố vào ngày 23 tháng 1 năm 1908. Size được bằng lòng đăng trên công báo vào khoảng thời gian 1934, và mang đến năm 1954 thì hiệu kỳ này được công nhận, cùng được định nghĩa pháp lý là “Quốc kỳ Úc”.

Quốc kỳ Úc sử dụng ba hình tượng nổi bật: Hiệu kỳ Liên minh, sao hạnh phúc chung (cũng hotline là sao Liên bang) và Nam Thập Tự.

Khi được áp dụng làm quốc kỳ của quốc gia Liên hiệp Anh với Bắc Ireland, phiên bản thân Hiệu kỳ hợp thể gồm cha chữ thập huy hiệu học thay mặt cho các non sông cấu thành của anh ý Quốc.

Chữ Thập Thánh George red color của Anh
Chữ Thập chéo Thánh Andrew white color của Scotland
Chữ Thập chéo Thánh Patrick red color của Ireland

Tại Úc, Hiệu kỳ Liên minh thay thế hóa cho lịch sử tổ quốc này là sáu nằm trong địa và các nguyên tắc nhưng Liên bang dựa trên, tuy vậy một cách nhìn có đặc thù lịch sử hơn thì cho rằng bài toán có hình mẫu này trong thiết kế là để biểu lộ lòng trung thành với chủ với Đế quốc Anh.

Sao an khang chung nguyên chỉ có sáu cánh, thay mặt cho sáu thuộc địa tham gia liên bang hóa. Tuy nhiên, cải biến xẩy ra vào năm 1908 lúc 1 cánh máy bảy được chế tạo để tượng trưng cho lãnh thổ Papua và bất kỳ lãnh thổ như thế nào trong tương lai. Tại sao căn bản khác của câu hỏi cải biến chuyển là để hợp với sao được thực hiện trong Quốc huy- được sinh sản thành cùng năm. Sao này cũng rất được gọi là Sao Liên bang. Về thiết yếu thức, sao an khang chung ko có bất kỳ liên hệ gì đến hệ thống sao Beta Centauri, bỏ mặc vị trí của sao trên khung trời và độ sáng của nó; tuy nhiên phiên bạn dạng năm 1870 của hiệu kỳ phái nam Úc thể hiện những sao chỉ Alpha với Beta Centauri.

Nam Thập Tự là một trong các chòm sao đặc trưng nhất rất có thể trông thấy tại Nam chào bán cầu,và được sử dụng để biểu lộ cho Úc từ phần đông ngày đầu tín đồ Anh đến định cư Úc. Trong những người xây đắp quốc kỳ Úc là Ivor Evans định sử dụng Nam Thập Tự nhằm ám chỉ bốn đức tính được Dante Alighieri quy cho tư sao: công chính, cẩn thận, ngày tiết chế cùng kiên nhẫn.Số cánh của những sao của phái nam Thập Tự bên trên quốc kỳ Úc ngày nay biệt lập so cùng với phiên bản thiết kế tham gia dự thi nguyên bản, lúc đó mỗi sao có từ năm đến chín cánh, tượng trưng mang lại độ sáng tương đối của bọn chúng trên bầu trời ban đêm.

Các sao được đặt tên theo năm vần âm trong bảng chữ cái Hy Lạp, theo sản phẩm tự giảm dần khả năng chiếu sáng trên bầu trời. Nhằm mục đích giản solo hóa bài toán chế tạo, Bộ hải quân Anh tiêu chuẩn hóa mỗi một trong các bốn sao lớn bao gồm bảy cánh, sao nhỏ gần trung trung ương hơn có năm cánh. Cải trở nên này bằng lòng được đăng trong công báo vào trong ngày 23 tháng hai năm 1903.