"Like" có thể được đặt ở nhiều vị trí trong câu, vào vai trò cồn từ, tính từ, danh từ, giới từ, thán từ... Cùng với nghĩa không giống nhau.

Bạn đang xem: Like là gì và tầm quan trọng của nút like trên facebook?

"Like" là tự khiến đa số người mới tiếp xúc giờ Anh hoảng sợ vì lộ diện rất liên tiếp và không chỉ có mang một nghĩa. Trang Bloomsbury chia sẻ 10 bí quyết dùng phổ biến của trường đoản cú này. 

1. What does she like?

"Like" được sử dụng như một rượu cồn từ khi nói đến sở trường chung. Sau đụng từ "like" thường là hễ từ đạt thêm đuôi -ing (I lượt thích playing tennis), tuy nhiên cũng rất có thể là hễ từ nguyên mẫu gồm "to". 

"I lượt thích eating ice-cream" (Tôi thích ăn kem) tất cả nghĩa chúng ta tận hưởng chuyển động và những hiểu biết này. 

"I like to eat vegetables 3 times a day" (Tôi thích nạp năng lượng rau 3 lần mỗi ngày) có nghĩa bạn muốn những lợi ích mà chuyển động này đem lại cho bạn. 

2. What is she like?

"What...like?" được sử dụng như một trạng từ (phó từ) để hỏi về hình dáng hay tính giải pháp của một người, ngoài mặt hay tính chất của một đồ dùng và có tính tầm thường chung. Câu vấn đáp phải là 1 trong những tính từ tốt thứ gì đó nhằm miêu tả kiểu tín đồ hoặc vật, lấy một ví dụ "She"s a lovely person, she"s tall và slim" (Cô ấy là một trong người đáng yêu, cao cường và mảnh mai).

3. What does he look like?


CSRDBVBYCn4r8t
CMCA" alt="*">