Sấm sét hẳn nhiên mưa giông ở miền trung bộ giáng xuống nhiều người dân đang làm việc ngoài đồng hoặc là di chuyển trên đường, có tác dụng 13 fan chết, 14 tín đồ bị thương. Các chuyên gia khuyên đề nghị cất điện thoại thông minh di rượu cồn để kị sét.

Bạn đang xem: Cái chết bất ngờ

I745BIhmc
K0n16Q" alt="*">

Khi mưa giông kèm sấm sét, phải tháo pin điện thoại di động để đảm bảo an toàn. Ảnh:khoahoc.com.vn

Mới đây nhất, vào cơn mưa giông tối 12/9, sét đã đánh trúng ông Huỳnh Ngọc Quả (49 tuổi) ở xã Tú Bình, làng mạc Tam Vinh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam), khiến ông chết tại chỗ. Người đàn ông này đang bên trên đường lùa đàn vịt về nhà.

Cùng ngày, tại cánh đồng xã Đông Lâm, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, sét cũng đã đánh chết tại chỗ 2 người với một người không giống bị thương khi đang gặt lúa trên đồng. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Quý (35 tuổi) và anh Trần Đình Cường (24 tuổi). Trước đó cô giáo Nguyễn Thị Phượng ở xóm Điện Hồng đang đi trên đường cũng bị sét đánh...

Chỉ trong khoảng một tháng qua, tại các tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, có đến 13 người chết, 14 người bị thương bởi vì bị sét đánh. Thống kê mang lại thấy hầu hết trường hợp bị sét đánh trong khi gặt lúa, chăn vịt bên trên đồng, hoặc đang đi bên trên đường bao gồm mang theo điện thoại di động.

Để kiêng hiểm họa do sét đánh, trao đổi với Vn
Express.net
, ông Nhâm Xuân Sỹ, Phó giám đốc Trung tâm khí tượng Quảng Ngãi đưa ra lời khuyên: “Khi xuất hiện mưa giông kèm theo sấm sét, người dân đề xuất rời xa những dụng cụ lao động bằng kim loại, tắt ngay nguồn sản phẩm điện thoại di động, kiếm tìm nơi trú ẩn an toàn".

Theo ông, tuyệt đối ko trú kiêng mưa giông trong những chòi hoặc dưới tán cây giữa đồng, vị sét bao giờ cũng hướng về những nơi bao gồm điện trở nhỏ để đánh vào. Thông thường vào những cơn mưa giông, sét đánh vào những điểm cao nhất, đặc biệt là những nơi có kim loại, cột ăngten, điện thoại di động…

Trong gia đình, ông Sỹ khuyên nhủ khi bao gồm mưa giông sét yêu cầu tắt nguồn những thiết bị điện tử, vô tuyến để đảm bảo bình yên cho tài sản và tính mạng.

(q6.edu.vn) - Có các chiếc chết đến bất ngờ và trùng hợp mang đến đáng sợ. Khoa học vẫn chưa lý giải được vì sao 5 lần 7 lượt “suýt chết” lại đều tương quan đến 1 lí do. Số phận của những con tín đồ ấy bên cạnh đó đã bị ràng buộc với thiên chức hay sự xuất hiện và xong của một trọng trách nào đó.


1. Đến chết vẫn bị sét đánh

Thiếu tá Summerford là một trong sĩ quan thuộc quân team Anh. Tháng 2/1918, khi sẽ ở Flanders, Bỉ, ông bị một tia sét đánh trúng khiến người bị liệt trường đoản cú thắt sống lưng trở xuống. Đến năm 1924, lúc ông gửi tới Vancouver, Canada, thì một lần nữa những tia sét lại nhằm mục đích trúng ông mà đánh lúc ông sẽ ở bờ sông. Hai năm sau, ông mất nhưng vấn đề đó không đồng nghĩa với vấn đề ông ra khỏi sự ám ảnh về sét. Bốn năm sau khi ông chết, ngôi chiêu mộ của ông bị hủy hoại do sét đánh.


*

Đến bị tiêu diệt vẫn bị sét đánh.

2. Tai nạn xảy ra đúng như trong đái thuyết khiếp dị

Egdar Allan Poe là tè thuyết gia kinh dị danh tiếng thế kỷ 19.

Một một trong những tác phẩm của ông được xong năm 1838 mang tên "The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket" (tạm dịch là Chuyện nói của Arthur Gordon Pym về Nantucket) khiến chấn rượu cồn dư luận vày nội dung giống một cách kỳ lạ với vụ tai nạn xẩy ra 1884.

Trong đái thuyết của bản thân mình Egdar vẫn viết về chuyến linh cảm của tuổi teen trẻ Arthur Gordon Pym. Anh đã đi lậu vé với lên một tàu săn cá voi mag thương hiệu Grampus. Không may, nhỏ tàu bị đắm bởi bão, chỉ gồm 4 người sống sót và lênh đênh trên một dòng thuyền trong triệu chứng đói khát đến cùng cực. ở đầu cuối Arthur với 2 bạn nữa quyết định giết cậu nhỏ bé có tên Richard Parker để nạp năng lượng thịt.

Xem thêm: Lịch Sử Tôn Giáo Ấn Độ Giáo (Phần 1): Nguồn Gốc Của Ấn Độ Giáo


*

Tai nạn xảy ra đúng như trong đái thuyết tởm dị

Chuyện xảy ra y hệt vào rộng 40 năm sau, một loại tàu lớn mang tên Mignonette trong hành trình dài từ Southampton, Anh mang lại Australia chạm chán bão với bị chìm nghỉm sinh sống phía phái nam Đại Tây Dương và cũng chỉ tất cả 4 tín đồ sống sót: thủy thủ Dudley, vợ ông Edwin Stephens, Edmund Brooks và một cậu nhỏ nhắn cũng tên Richard Parker.

Sau 19 ngày sinh sống trên thuyền, không tồn tại thức ăn nước uống, Richard Parker đang uống nước biển cả và rơi vào cảnh hôn mê. Phần nhiều người còn lại đã giết, ăn uống thịt cậu bé bỏng với lí vì chưng đằng nào cậu cũng chết và cậu cũng không có gia đình.

3. Chết choc của vua Umberto


*

4. Bố lần thoát bị tiêu diệt đều bởi cùng một tu sĩ cứu

Joseph Matthäus Aigner (1818 – 1886) là một danh họa trứ danh fan Áo thế kỷ 19, mặc dù ông lại là fan rất xấu đi và luôn muốn tìm tới cái chết.

Lần trước tiên khi ông 18 tuổi, ông trường đoản cú sát bằng cách treo cổ tuy nhiên được một tu sĩ tại tu viện Capuchin (một tu viện lâu đời ở hà nội Vienna) ko biết xuất hiện thêm từ thời gian nào kịp thời cứu sống.

Lần thiết bị hai lúc ông 22 tuổi, ông lại treo cổ với một đợt tiếp nhữa lại cứu giúp thoát bởi chính vị tu sĩ kia.


*

*

Tội ác của Jean Marie Dubbarry

Ba vắt hệ trong một mái ấm gia đình đều chết bởi vì sét

6. Mark Twain với sao thanh hao Halley


Samuel Langhorne Clemens là tên gọi thật của Mark Twain.

7. Thảm họa kinh hoàng xảy ra y như một cuốn tè thuyết

Năm 1898, một cuốn đái thuyết vô danh đã làm được viết bởi vì Morgan Roberton và nó chỉ được chú ý tới khi con tàu Titanic lịch sử một thời bị chìm vào năm 1911 vì bạn ta phát hiện tại ra phần đông sự trùng hợp bỗng dưng đến gớm ngạc. Cuốn tiểu thuyết nhắc về chuyến du ngoạn của một chiếc tàu thời thượng xuyên biển tên là Titan và chịu số phận bi thảm hệt như con tàu Titanic. Con số hành khách với xuồng cứu giúp sinh trong truyện đều tương tự như các con số sinh sống thực tế.