Hình ảnh các siêu anh hùng trong quả đât Marvel, DC từ trước mang đến nay luôn luôn có sức thu hút rất lớn đối với khán đưa đại chúng, đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc dù nhiên, số lượng các siêu nhân vật trong quả đât của Marvel với DC cực kỳ hùng hậu, ko phải ai cũng nắm rõ được. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này, chúng ta hãy cùng mày mò về những siêu hero trong quả đât của Marvel, DC nhé!


Các siêu anh hùng trong Marvel

Danh sách các siêu nhân vật trong Marvel Cinematic Universe

Marvel Cinematic Univers (hay còn được gọi là Vũ trụ điện ảnh Marvel - MCU) là tập hòa hợp những tập phim điện ảnh chuyển thể từ Marvel Comics của Marvel Studio. Vì mới chỉ đi được đoạn đường hơn 10 năm nên con số các siêu hero được MCU đưa lên phim vẫn tồn tại khá tinh giảm so với số lượng siêu nhân vật trong trái đất Marvel Comic, mặc dù nhiên, số lượng này cũng không phải là ít. Dưới đây là những siêu hero Marvel đã lộ diện trên màn hình ảnh rộng của Marvel Studio.

Bạn đang xem: Tổng hợp đầy đủ, toàn bộ các bộ phim marvel theo thứ tự thời gian công chiếu cực chuẩn


Iron Man
Captain America
Thor
Black Widow
Hulk
Haweye
Falcon
Bucky Barnes/Winter Soldier/White Wolf
War Machine
Scarlet Witch
Ant-man
The Wasp
Spider-man
Star Lord
Gamora
Nebula
Drax
Groot
Rocket Raccoon
Mantis
Doctor Strange
Black Panther
Valkyrie
Captain Marvel
Loki
Vision
Quicksilver
The Ancient One

Danh sách các siêu hero trong Marvel Comics

Bên cạnh các siêu anh hùng trong MCU, bọn họ cũng quan yếu không nhắc đến những siêu anh hùng khác của Marvel Comics nói chung và các hãng điện hình ảnh khác nói riêng. Cho tới nay, vẫn còn tương đối nhiều siêu hero trong nhân loại truyện tranh của Marvel vẫn không được đưa lên màn hình ảnh rộng hoặc không phía bên trong MCU, ví dụ như như:


Xavier/Professor XMagneto
Wolverine
Daredevil
Deadpool
Gambit
Doctor Doom
Emma Frost
Norman Osborn
Cyclops
Eddie Brock
Psylocke
Silver Surfer
Archangel
Marvel Girl/Jean Grey/Phoenix
X-23Hercules
Nightcrawler
Storm
Colossus
Kitty Pryde
Nova
Rogue
Taskmaster
Apocalypse
Beast
Bullseye
Elektra
Hellion
Human Torch
Iceman
Madrox
Punisher
Rachel Grey
Sentry
Big Bertha
Black Bolt
Cable
Domino
Hollow
Invisible Woman
Iron Fist
Ghost Rider (Blaze)Jubilee
Magik
Northstar
Omega Red
Sabretooth
Selene
She-Hulk
Siryn
Thing
Wiccan
Adam Warlock
Amadeus Cho
Amazon
Anole
Eric O’Grady
Angel
Ares
Balder
Baron Helmut Zemo
Beta Ray Bill
Blade
Blink
Blob
Blue Marvel
Boom-Boom
Captain Britain
Catseye
Danger
Dazzler
Dinah Soar
Doctor Octopus
Echo
Elixir
Exodus
Galactus
Genis-Vell
Gladiator
Havok
Hope Summers
Hyperion
Juggernaut
Shangchi
Namor
Venom
Ikaris
Thena
Ajak
Kingo
Makkari
Phastos
The Forgotten One
Sprite
Mimic
Changeling
Polaris
Havok
Sunfire
Thunderbird
Banshee
Colossus
Storm
Rogue
Rachel Summers
Psylocke
Dazzler
Cannonball
Joseph
Marrow
Maggott
Cecilia Reyes
Mister Fantastic

Các siêu nhân vật của DC

Danh sách các siêu nhân vật trong DC Extended Universe


DC là trong số những đối trọng to của Marvel trong thế giới truyện tranh cùng trong cả nghành nghề dịch vụ điện ảnh. Bởi vì vậy, lúc Marvel có Marvel Cinematic Universe thì DC cũng tải trong tay bản thân DC Extended Universe. Cho tới nay, DCEU đã gửi được một số trong những lượng, tuy rất hiếm nhưng gần như là đều siêu anh hùng nổi tiếng độc nhất vô nhị của DC Comics lên màn hình ảnh rộng. Dưới đấy là danh sách những siêu hero DC đã xuất hiện trong DCEU:

Superman
Batman
Aquaman
Shazam
Wonder Woman
Green Lantern
Cat Woman
Joker
Harley Quinn
The Flash
Deadshot
Mera
Cyborg
Firestorm

Danh sách những siêu hero trong DC Comics

Cũng giống như Marvel, DCEU cũng có một nền tảng nhân đồ vật siêu hero đông hòn đảo được kéo ra từ DC Comics. Quả đât các siêu nhân vật của DC Comics đông đảo hơn không hề ít so với phần lớn gì đang được biểu lộ trên màn ảnh. Dưới đấy là danh sách các siêu nhân vật DC Comics nổi tiếng và phổ cập nhất đông đảo thời đại:

Hal Jordan
Dick Grayson
Cyclone
Lex Luthor
Tim Drake
Damian Wayne
Kyle Rayner
Green Arrow
Ted Kord
Batwoman
Supergirl
Stargirl
Darkseid
Guy Gardner
Alfred Pennyworth
Wally West
Thom Kallor
Arisia
Kilowog
Saint Walker
Sinestro
Ragman
Jason Todd
Barbara Gordon
John Stewart
Barry Allen
Power Girl
Lois Lane
Booster Gold
Elongated Man
Maxwell Lord
Kon-El
Krypto
Ganthet
James Gordon
Etrigan
Two-Face
Stephanie Brown
Catman
Harvey Bullock
Jimmy Olsen
Scarecrow
Carol Ferris
Sue Dibny
Ra’s al Ghul
Ice
Blue Beetle (Reyes)Ventriloquist (Wesker)Black Adam
Miss Martian
Larfleeze
Detective Chimp
Alan Scott
Phantom Girl
Zatanna
Atrocitus
Mr. Mxyzptlk
Gypsy
Kate Spencer
Black Canary
Poison Ivy
Knockout
Renee Montoya
Scandal Savage
Bane
Fire
Bizarro
Billy Batson
Amanda Waller
Jeannette
Talia al Ghul
Huntress (Bertinelli)Phantom Stranger
Martian Manhunter
Mr. Freeze
Superboy Prime
Ragdoll
Dream Girl
Starfire
Penguin
Steel
Bart Allen
Deadman
Jade
Ray Palmer
Wonder Girl
Jay Garrick
Static
Beast Boy
Killer Croc

Hình hình ảnh các siêu anh hùng trong quả đât truyện tranh cũng giống như phim hình ảnh của Marvel với DC luôn có mức độ hút khôn xiết lớn, đặc biệt là với chúng ta trẻ. Mong muốn rằng qua nội dung bài viết này, chúng ta đã biết thêm được một số trong những siêu anh hùng khác của hai uy tín siêu hero bậc nhất trái đất này. Để tìm hiểu thêm thông tin về phim hình ảnh và truyện tranh của Marvel với DC, hãy truy vấn META.vn liên tiếp nhé! Hẹn gặp mặt lại vào các nội dung bài viết tiếp theo.

Trong nhân loại của thể nhiều loại phim rất anh hùng, Marvel cùng DC đang là nhì gã vĩ đại nắm quyền thống trị. Vậy đâu là lý do tạo cho những sự biệt lập về thành công xuất sắc của hai thống trị trong nhân loại siêu anh hùng?Tổng hợp Phim Siêu anh hùng hay:

Kể từ thời điểm năm 2008, thương hiệu phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim kinh khủng siêu hero thành công vang dội. Với công thức kiếm tiền gồm sức công phá, đó là phát hành các phim về các siêu anh hùng riêng lẻ trước, rồi tập thích hợp họ vào một bom tấn lớn. Ngoài hành tinh phim Marvel kẻ thống trị toàn cầu, tung hoành phòng vé mọi khi có bất kể sản phẩm làm sao ra mắt.

Học tập thành công này, kẻ thù lớn của hãng sản xuất Marvel trong ngành truyện tranh là DC cũng nhanh lẹ bắt tay sản xuất vũ trụ điện ảnh của mình. Bắt đầu từ đây, những cuộc tranh đua nóng bức giữa nhị vũ trụ siêu anh hùng trở nên khốc liệt, gay cấn hơn lúc nào hết, không bên nào chịu nhường mặt nào trong trận đánh khẳng định chữ tín của mình.

2 “ông trùm” cũng đều có nét tương tự nhau

Về sự giống như nhau thì chắc rằng khá đơn giản và dễ dàng khi cả hai cùng tập trung khai quật thể nhiều loại viễn tưởng về chiếc phim khôn cùng anh hùng. Đều cải tiến và phát triển hướng khai quật hình ảnh các nhân trang bị ngoài mục đích điện hình ảnh là xây đắp Game, bán sản phẩm chơi với các siêu anh hùng chủ chốt như: Marvel gồm Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì bao gồm Batman, dũng sĩ hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

*
Mặt trận siêu anh hùng của Marvel và DC Comics

Sự khác nhau giữa 2 ngoài trái đất điện hình ảnh thế giới

Chính xác là Marvel thành công với dòng phim gửi thể, trong khi DC lại làm tốt hơn sống mảng hoạt hình, trò đùa điện tử.

Xem thêm: Những Người Béo Nhất Lịch Sử Thế Giới, 5 Người Nặng Nhất Trong Lịch Sử


Một sự khác hoàn toàn nữa giữa cả nhị là Marvel thường có tư duy tươi đẹp hơn, hiện tại hơn, triệu tập vào nhân vật cùng có địa thế căn cứ được tùy chỉnh cấu hình theo thực tế. Trái lại thì DC thường trực tông color u tối, mang tính chất viễn tưởng hơn và tập trung khai quật những cá nhân hùng dạn dĩ phải gánh trên mình nhiệm vụ với thế giới loài người.

*
Màu dung nhan giữa những phim của 2 vũ trụ điện ảnh lớn nhất cố giới

Ngoài nhân đồ dùng được xây dựng có chiều sâu về tính chất cách, phim DC Comics mang những thông điệp về chính trị. Trong Batman v superman vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực và dân chủ được nhận mạnh, để cho thoại phim phần làm sao dài dòng và nghiêm túc.

Cuộc tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt giữa 2 “ông lớn” trong ngành giải trí

Giai đoạn tự 1940 cho tới cuối trong thời hạn 1950 là kỷ nguyên kim cương của chuyện tranh Mỹ. DC Comics với Marvel sáng chế ra 1 loạt siêu hero đặc trưng cùng thu hút người hâm mộ. DC cho ra đời Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. Số đông siêu anh hùng DC Comics còn tập thích hợp vào những nhóm gồm Justice League, Justice Society of America xuất xắc Teen Titans. Bên cạnh siêu anh hùng chính diện, đông đảo kẻ bội nghịch diện tuyệt hảo còn gồm Joker, Lex Luther, Catwoman tốt Deathstroke.

*
Superman cùng Batman là 2 siêu hero nổi nhảy nhất vào DCEU

Không thua thảm DC Comics, Marvel trí tuệ sáng tạo hàng loạt nhân vật dụng siêu năng lượng là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool với Ant-Man. Biệt nhóm siêu nhân vật Marvel tất cả nhóm Avengers, đội Vệ binh dải ngân hà, đội Fantastic Four cùng nhóm X-Men. đa số nhân đồ phản diện đình đám phải kể tới Doctor Octopus, Magneto tuyệt Loki. 

Đến trong năm 1980 rộ trào lưu phim hành động và viễn tưởng. Thời gian này, Marvel lao vào giai đoạn thoái trào và gần như là phá sản vào thân thập niên 1990. Trong những khi đó, DC Comics vẫn là "anh cả" làm việc Hollywood với hàng loạt dự án công trình chuyển thể những nhân đồ vật Batman và tráng sĩ lên màn ảnh rộng thành công lớn. Năm 1978, phim điện ảnh Superman của a ma tơ Marlon Brando bỏ túi hơn 300 triệu USD và được xem là tác phẩm đột phá về áp dụng hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn bộ phim về Batman trường đoản cú 1989 mang lại 1997 của hãng này đuc rút hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

*
Nhưng Aquaman new là bộ phim truyền hình siêu phẩm về doanh thu cho DCEU

Nếu như DC Comics kẻ thống trị màn hình ảnh rộng vào cuối thế kỷ 20, phim dị nhân của hãng này thoái trào với nhường chống vé cho Marvel khi cách sang cầm cố kỷ 21. Năm 2008, Iron Man ra mắt thu về 585 triệu USD với gây chấn động media thế giới, xuất hiện thêm vũ trụ điện hình ảnh gồm 13 phim thường xuyên tới nay.


Chạy sau Marvel làm việc kỷ nguyên số, DC Comics hình như đang gấp rút ra mắt nhiều siêu nhân vật cùng lúc. Batman v superman cùng reviews Wonder Woman và các siêu anh hùng khác khiến câu chuyện dài. Mon 8 này, Suicide Squad của hãng sản xuất ra mắt cũng đều có trọng trách xây dựng quả đât siêu anh hùng mang chữ tín DC. 

*
Lực lượng siêu anh hùng khổng lồ của MCU

Sau những màn trình diễn đáng bế tắc của Batman v Superman, Suicide Squad với Justice League, DC chung cục đã tập trung nhiều hơn vào các bộ phim truyện độc lập. Aquaman, Shazam! cùng Wonder Woman mọi là hầu như phim siêu nhân vật đơn lẻ. Màu sắc tươi sáng hơn, tính hài hước và ý nghĩa sâu sắc nhân văn được truyền sở hữu trong tác phẩm nhiều hơn, DC ban đầu chuyển mình và tạo ra những thành công ấn tượng.

Từ ni tới năm 2020, Marvel cùng DC Comics dự kiến gồm tổng số 35 phim siêu anh hùng ra rạp, hứa hẹn trận đánh giành thị trường của hai hãng chuyện tranh và điện ảnh dẫn đầu.