Nghĩa giờ việt giải thích nghĩa phương pháp sử dụng những ví dụ bắt đầu Từ đồng nghĩa tương quan Từ trái nghĩa

Bạn bè hoặc thành viên trong mái ấm gia đình có yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn ghét hoặc không muốn làm không? ví như vậy, chúng ta có thể trả lời yêu thương cầu của mình bằng "no way, Jose".

Bạn đang xem: Noway trong tiếng việt, dịch, câu ví dụ

Nói một cách solo giản, "no way Jose" tức thị "hoàn toàn không". Nói phương pháp khác, lúc ai kia nói "no way Jose" tức là họ sẽ nói rằng bất kể điều gì được yêu ước về họ đang không lúc nào xảy ra. Họ vẫn từ chối xong khoát cùng không tranh biện nữa. Nó được sử dụng khi một câu dễ dàng "no" (không) dường như không đủ khi bạn nói hoặc fan viết muốn nhấn mạnh vấn đề mức độ rất lớn của câu trả lời không hoặc có thể nói là bức tốc tầm quan trọng đặc biệt cho câu vấn đáp của họ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nghe thấy ai đó áp dụng cụm tự "no way Jose" nhằm chỉ sự sốc hoặc ngạc nhiên về một điều gì đó mà họ suy nghĩ rằng đã không bao giờ xảy ra với điều đó trong khi rất khó xảy ra.

Lưu ý rằng cụm từ "no way Jose" vận động như một trạng từ, ví dụ hơn là 1 trong những cụm trạng ngữ.

Cụm từ "no way Jose" là 1 trong những biến thể của các từ ngắn lại hơn nữa "no way". Cả nhì đều nhấn mạnh vấn đề "no".

Đó là 1 trong câu nói vui, tuy vậy nó không thể được sử dụng trong số cuộc trò chuyện tiến bộ do hàm ý phân biệt chủng tộc bao bọc từ “Jose” và biện pháp nó có thể xúc phạm tín đồ Mỹ Latinh.

"No way Jose" cân xứng với những tình huống, mà lại bạn chỉ nên sử dụng nó lúc có các bạn bè. Đăng cụm từ trên mạng thôn hội hoàn toàn có thể khiến bạn gặp gỡ rắc rối với những người "tỉnh táo" (woke) cảm thấy cụm từ này hơi phân biệt chủng tộc.

Xem thêm: Bệnh Nấm Da Đầu Ở Trẻ Bị Ngứa Da Đầu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Bạn rất có thể sử dụng "no way Jose" trong số cuộc nói chuyện xã hội và công việc và nghề nghiệp mà chúng ta đang nỗ lực nhấn mạng rằng bạn sẽ không thể chấm dứt yêu ước của người khác. Thông thường, nhiều từ này thịnh hành hơn trong môi trường thiên nhiên xã hội và ngày nay nó không được thực hiện nhiều do ẩn ý chủng tộc bao phủ câu nói.

When my sister asked if she could have the last slice of cake, I told her, “No way Jose, it’s my favorite!” (emphatic no)

Khi em gái tôi hỏi liệu cô ấy hoàn toàn có thể ăn miếng bánh sau cùng không, tôi vẫn nói với cô ấy, "Không đời nào, chính là món thương mến của tôi!" (nhấn mạnh không)

My mom couldn’t believe I brought up my F in science to an A. She was so happy she hugged me and exclaimed, “No way Jose!” (surprise)

Mẹ tôi cấp thiết tin được rằng tôi sẽ nâng điểm F môn khoa học của bản thân mình lên điểm A. Mẹ rất niềm hạnh phúc đã ôm tôi cùng kêu lên: "Không đời nào!” (bất ngờ)

No way Jose, you actually won the mega jackpot in the lottery?! (surprise)

Không thể nào, chúng ta thực sự vẫn trúng giải độc đắc bự trong xổ số ?! (bất ngờ)

My selfish ex-boyfriend asked if we could get back together, to which I replied, “No way Jose!” (emphatic no)

chúng ta trai cũ ích kỷ của tôi hỏi liệu cửa hàng chúng tôi có thể trở lại với nhau không, tôi trả lời: “Không đời nào!” (nhấn khỏe mạnh không)

Các chuyên gia tin rằng các từ giờ đồng hồ lóng "no way Jose" xuất phát điểm từ Hoa Kỳ vào khoảng trong thời hạn 1960. "Chapman và Kipfer’s q6.edu.vn of American Slang" bảo rằng "no way" được áp dụng làm tiếng lóng vào trong thời điểm 1960, ám chỉ ai đó phủ nhận yêu cầu hoặc bày tỏ sự không tin tưởng tưởng vào một trong những tuyên bố.

"No way Jose" bắt nguồn vào nửa sau của không ít năm 60 như 1 sự sửa đổi của nguyên phiên bản "no way" thêm "Jose" nhằm thêm phần nhấn mạnh cho câu nói. Một số chuyên gia tin rằng việc sử dụng cụm từ trước tiên trên báo in là vào "Village Voice".

Tuy nhiên, việc thực hiện cụm từ bỏ được xác minh thứ nhất trên báo in đã xảy ra trên tờ The Washington Post hồi tháng 12 năm 1979, khu vực nó mở ra như sau.

"I’ve got nothing against robots. But no way, Jose, is this guy going lớn win."

Các chuyên gia tin rằng Jose ko phải là 1 trong người thực tế mà chỉ được chọn để gia công cho nhiều từ gồm vần điệu.

Nâng cao vốn từ vựng của bạn với English Vocabulary in Use tự q6.edu.vn.Học các từ các bạn cần giao tiếp một biện pháp tự tin.

the way you eat your food, or the socially acceptable way khổng lồ eat your food, especially when eating a meal with others

Về bài toán này

cải tiến và phát triển Phát triển trường đoản cú điển API Tra cứu bằng cách nháy đúp chuột những tiện ích search kiếm dữ liệu cấp phép
trình làng Giới thiệu kỹ năng truy cập q6.edu.vn English q6.edu.vn University Press và Assessment cai quản Sự chấp thuận bộ nhớ và Riêng bốn Corpus Các luật pháp sử dụng