Cuộc thí nghiệm cho thấy thêm những điện thoại này liên tục báo tin người sử dụng cho bên thứ 3 trên Trung Quốc trong cả khi chúng không có SIM hoặc đang sử dụng dịch vụ thương mại viễn thông khác ở nước ngoài.


Theo tờ The Register, 3 chuyên viên là Haoyu Liu nằm trong trường đh Edinburg, Douglas Leith của ngôi trường Trinity College Dublin với Paul Patras của trường Edinburg đã cùng nhau tiến hành một nghiên cứu cho biết thêm các điện thoại cảm ứng Trung Quốc đựng rất đa phần mềm theo dõi người dùng trái phép.

Bạn đang xem: 7 hãng điện thoại trung quốc phổ biến, giá rẻ chất lượng

Cụ thể, báo cáo khoa học với tên “Android OS Privacy Under the Loupe – A Tale from the East” của 3 chuyên viên trên đã tiến hành thí nghiệm trên 3 dòng điện thoại thông minh phổ phát triển thành nhất Trung Quốc hiện thời là điện thoại oppo One
Plus, Xiaomi và Oppe Realme.

Các nhà kỹ thuật đã tập trung nghiên cứu phần khối hệ thống lõi cũng như những vận dụng mặc định nhằm thải trừ các ứng dụng do chính người tiêu dùng tự cài đặt sau này. Thí nghiệm giả định người dùng từ chối cung ứng dữ liệu cá nhân cho các phần mềm, ko sử dụng tài liệu điện toán đám mây tương tự như các thương mại & dịch vụ của bên thứ 3 khác. Đồng thời, người tiêu dùng cũng không mở bất cứ tài khoản trên bất kể nền tảng nào của phòng cung ứng hệ quản lý và điều hành Android.

Thông hay các smartphone mới cài đặt sẽ bao hàm những ứng dụng mặc định của hệ điều hành quản lý Android, nhà phân phối và bên cung ứng phần mềm vật dụng 3. Nghiên cứu và phân tích trên cho thấy thêm các phiên phiên bản điện thoại của Oppo cùng Xiaomi gồm chứa mang lại hơn 30 phần mềm mặc định của phòng cung ứng thiết bị 3 đến từ Trung Quốc.Ví dụ như xiaomi Redmi note 11 có những ứng dụng mang định Trung Quốc thu thập thông tin như Baidu Input, Ifly
Tek đầu vào hay Sogou Input. Trên dòng Oppo One
Plus 9R với Oppo Realme quận 3 Pro thì tất cả Baidu maps chạy ngầm định vị vị trí fan dùng. Cố rồi còn rất nhiều những vận dụng về phiên bản tin, video, buôn bán trực con đường mặc định từ Trung Quốc.

Nghiên cứu vớt của 3 chuyên viên trên chỉ ra các điện thoại cảm ứng Trung Quốc này gởi lượng phệ thông tin cá thể (Personally Identifiable Information-PII) không chỉ cho bên thứ 3 cơ mà còn cho cả những nhà cung ứng dịch vụ như Baidu, rồi cho những hãng viễn thông Trung Quốc.

Ra nước ngoài cũng không thoát

Cuộc thí nghiệm cho thấy những điện thoại cảm ứng này liên tục cung cấp tin người sử dụng cho mặt thứ 3 trên Trung Quốc trong cả khi chúng không có SIM hoặc đang sử dụng thương mại & dịch vụ viễn thông không giống ở nước ngoài.

“Số liệu mà công ty chúng tôi quan cạnh bên được cho biết thêm những điện thoại này truyền tài liệu về mã định danh thiết bị, địa chỉ cửa hàng MAC, địa chỉ tọa độ GPD, ID mạng di động, hồ nước sơ fan dùng, số điện thoại, thói quen áp dụng ứng dụng, những liên kết bên trên mạng buôn bản hội, lịch sử dân tộc cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ...Những thông tin bị tiết lộ này khiến cho những khủng hoảng rủi ro rất lớn cho những người dùng tương tự như tạo đk cho câu hỏi theo dõi sâu hơn trường hợp muốn. Điều này quan trọng đặc biệt nguy hiểm ngơi nghỉ những nước nhà quy định đăng ký viễn thông bằng căn cước công dân”, nghiên cứu và phân tích của 3 chuyên viên ghi rõ.

Ví dụ trong một thí nghiệm, điện thoại cảm ứng Redmi đã thường xuyên gửi yêu mong đến con đường URL “tracking.miui.com/track/v4” bất cứ khi nào người sử dụng vào và sử dụng phần thiết đặt (Setting), chú thích (Note), ghi âm (Recorder), Điện thoại (Phone), tin nhắn (Message) với Máy hình ảnh (Camera).

POST https://tracking.miui.com/track/v4 "imsis": "",.., "pkg": "com.xiaomi.smarthome","action": " first_launch", "fit": 1666816796000, ..., "pkg": "com.android.settings","ts": 1666818456958," duration": 1424, ..., "pkg": "com.miui.securityinputmethod","ts": 1666818463544,"duration": 4706, ... , "pkg": "com.miui.notes","ts": 1666818784908,"stat": "app_start",......Thậm chí, dữ liệu vẫn liên tiếp bị gửi trong cả khi người tiêu dùng lựa chọn tắt phần “Gửi dữ liệu để chẩn đoán” (Send Usage & Diagnostic Data) trong phần cài đặt.

Tồi tệ hơn, động thái bật mí thông tin này vẫn ko hề thay đổi ngay cả khi điện thoại thông minh đã được mang thoát ra khỏi biên giới china và những đất nước như Anh gồm quy định ngặt nghèo về bảo đảm an toàn thông tin cá thể người dùng.

Một số chuyên gia cho rằng điều này khiến cho những người trung hoa hay du khách từ nước này vẫn có khả năng sẽ bị “theo dõi” ngay cả khi đã ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng phát hiện ra phiên bản phân phối hệ điều hành và quản lý Android của Trung Quốc có rất nhiều phần mềm mặc định vội vàng 3-4 lần so với phiên bản Android của các giang sơn khác.

Thêm nữa, những ứng dụng mặc định này nhận được không ít quyền truy cập gấp 8-10 lần để bật mí thông tin cho mặt thứ 3 hơn so với đông đảo phiên bản Android khác từ nước ngoài.

Xem thêm: Hé lộ 3 cách làm nem chay rán chay, hướng dẫn làm nem chay giòn ngon tròn vị ngày tết

“Những phát hiện tại này cho biết thêm tình hình đáng sốt ruột về bảo mật thông tin thông tin người dùng trên thị trường điện thoại thông minh Android ngơi nghỉ Trung Quốc”, báo cáo ghi rõ.

Link báo cáo bằng giờ Anh tại ĐÂY .


Xe điện Xiaomi lao vào giai đoạn xem sét độ bền, đích thân CEO Lôi Quân thâm nhập đoàn xe lái lên vùng cực lạnh
links bài gốc mang link! https://markettimes.vn/nghien-cuu-dien-thoai-trung-quoc-nhu-oppo-xiaomi-chua-phan-mem-theo-doi-nguoi-dung-16485.html

Dù không khiến được giờ vang lớn như táo hay Samsung nhưng những dòng smartphone của trung quốc vẫn được rất nhiều người vn yêu thích. Bên dưới đây, yêu mến Đô Logistics xin gợi ý cho bạn một số mẫu điện thoại Trung Quốc thông dụng nhất lúc này cũng mối cung cấp hàng unique không thể bỏ qua.


Lý do bắt buộc lựa chọn smartphone Trung Quốc nhằm kinh doanh

*

Lý do nên lựa chọn smartphone Trung Quốc để kinh doanh

Hiện tại, có khá nhiều người lựa chọn marketing mặt hàng điện thoại cảm ứng thông minh Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi:

Kiểu dáng vẻ đẹp và hình dạng đa dạng: những mẫu điện thoại thông minh Trung Quốc thường rất được chăm chút vẻ vẻ ngoài khiến bọn chúng có hình dáng khá bắt mắt. Rất có thể kể mang lại như xây cất kim loại chắc chắn, screen siêu mỏng, các chi tiết máy được gia công kỹ càng. Không chỉ có vậy, điện thoại cảm ứng cũng có khá nhiều mẫu mã nhiều mẫu mã với nhiều color khác nhau, tương xứng với thị hiếu. Cấu hình cao: hiện nay tại, các dòng điện thoại thông minh nói chung và những mẫu điện thoại Trung Quốc thích hợp có cấu hình khá cao. Điện thoại trung hoa tích đúng theo nhiều linh kiện cao cấp, RAM được upgrade lên tương đối cao giúp thứ chạy nhanh, mượt, dung lượng pin mập và rất có thể sử dụng được trong thời gian dài. Nhiều thiên tài khác nhau: Điện thoại trung quốc sẽ tích vừa lòng nhiều tác dụng khác nhau góp bạn thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, chế độ chụp hình ảnh của các dòng máy điện thoại cảm ứng Trung Quốc rất nét với đẹp. Bạn dùng có thể thoải mái chụp hình bởi vì máy tất cả dung lượng cực kỳ lớn. Chi giá tiền rẻ: những mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Trung Quốc tất cả chất lượng bảo đảm và mức giá thành thấp. Sở dĩ smartphone Trung Quốc bao gồm mức giá bèo như vậy là do trung hoa có nguồn nguyên liệu sản xuất sẵn có, nhân công giá tốt dồi dào. Cung cấp đó, sự tuyên chiến đối đầu giữa những nhà cung cấp cũng trở thành khiến chi phí rẻ hơn siêu nhiều.

Các hãng điện thoại cảm ứng Trung Quốc phổ biến nhất hiện tại nay

Trung Quốc có khá nhiều hãng điện thoại cảm ứng khác nhau, trong đó phổ cập nhất vẫn luôn là 5 hãng điện thoại cảm ứng dưới đây:

Huawei

*

Điện thoại Huawei

Huawei là hãng điện thoại cảm ứng thông minh của china được thành lập và hoạt động vào năm 1987 bởi vì một cựu sĩ quan liêu của Quân nhóm Giải phóng quần chúng. # Hàn Quốc. Sau hàng chục năm phát triển, Huawei dần biến đổi hãng năng lượng điện tử viễn thông bậc nhất Trung Quốc.

Từ 2012, Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông thiết yếu cho cục bộ các đơn vị mạng mập của Việt Nam. Các sản phẩm của Huawei sẽ dạng về chủng một số loại và đa dạng chủng loại với nhiều phân khúc giá không giống nhau. Vào đó, nổi bật nhất vẫn là các sản phẩm điện thoại cảm ứng với laptop bảng. Với công nghệ đạt tiêu chuẩn Quốc tế, điện thoại cảm ứng thông minh Huawei trả toàn đoạt được được người dân nước ta với unique đỉnh cao cùng với sự bền bỉ.

Xiaomi

*

Điện thoại Xiaomi

Xiaomi là doanh nghiệp Internet di động cải cách và phát triển các sản phẩm phần cứng và phần mềm thông minh. Doanh nghiệp này triệu tập vào câu hỏi xây dựng điện thoại cảm ứng thông minh cao cấp, internet TV và hệ sinh thái nhà thông minh.

Điện thoại mi luôn được ưa chuộng bởi thông số kỹ thuật được trang bị vô cùng tốt, giao diện dễ hình, dung lượng lớn, pin khỏe và chế độ sạc nhanh. Bối cảnh MIUI sản phẩm hiếm với giao diện gần gũi và nhiều tính năng tuyệt vời giúp cho tất cả những người dùng hoàn toàn có thể thỏa sức sử dụng.

Oppo

*

Điện thoại Oppo chú trọng vào đổi mới camera

Oppo bước đầu xuất hiện nay tại thị phần điện tử vào 2004 và bắt đầu kinh doanh điện thoại vào năm 2012. Cùng với sự phát triển nhanh chóng, Oppo biến chuyển thương hiệu điện thoại thông minh thông minh bậc nhất của china vào quý 2/2016.

Khác với rất nhiều hãng điện thoại cảm ứng thông minh khác của Trung Quốc, Oppo triệu tập mạnh vào việc nâng cấp camera selfie của mình. Cả camera lùi cùng camera trước của Oppo thường rất ưu việt. Không chỉ được yêu dấu trên cố gắng giới, smarphone oppo còn được săn lùng tại những nước trên cầm giới, trong những số đó có Việt Nam.

Vivo

*

Điện thoại Vivo

Vivo được ra đời vào năm 1995 với mở đầu là điện thoại cố định và điện thoại thông minh không dây, từ thời điểm năm 2011, Vivo ban đầu kinh doanh điện thoại thông minh và năm 2014, Vivo phát hành điện thoại cảm ứng thông minh thông minh dưới chữ tín Vivo.

Vivo với Oppo rất có thể xem là “anh em cùng nhà” khi đông đảo thuộc quyền cài đặt của tập đoàn lớn BBK Electronics. Mặc dù nhiên, triết lý phát triển của 2 chiếc máy hoàn toàn khác nhau. Nếu như Oppo chú trọng vào hệ thống camera selfie thì Vivo không những chú trọng vào camera nhưng còn để ý đến chất lượng âm nhạc của từng thiết bị. Nếu bạn có nhu cầu có được thiết bị smartphone với âm thanh chất lượng để nghe nhạc thì Vivo là thành phầm tuyệt vời dành cho bạn.

Meizu

*

Điện thoại Meizu

Meizu được thành lập và hoạt động vào năm 2003 với việc kinh doanh máy nghe nhạc. Đến 2008, Meizu bắt đầu chuyển sang kinh doanh điện thoại cảm ứng với loại M8 - thiết bị đầu tiên dùng màn hình chạm màn hình điện dung. Đến 2011, Meizu có dế yêu đầu tiên chạy hệ quản lý và điều hành Android với năm 2012 ban đầu sử dụng hệ quản lý Flyme OS bởi vì hãng tùy đổi thay dựa trên căn nguyên Android. Dòng smartphone này có giá khá mềm, phù hợp với túi tiền của người nước ta và cũng khá được người việt ưa chuộng.

Một số xem xét khi nhập điện thoại Trung Quốc về Việt Nam

Điện thoại china hiện trên rất được ưa chuộng tại việt nam bởi ngân sách chi tiêu rẻ cùng nhiều tính năng ưu việt. Mặc dù nhiên, lúc nhập điện thoại từ china về Việt Nam, bạn cần chú ý rằng:

Không đề nghị dòng điện thoại thông minh nào cũng cung ứng tiếng Việt và bạn phải tò mò thật kỹ trước lúc mua. Ví như không tò mò kỹ càng, bạn sẽ tương đối khó khăn nếu như như nhập phải smartphone có giao diện tiếng Trung và rất khó khăn để sử dụng. Vậy nên trước lúc mua, bạn nên tìm hiểu và hỏi người chào bán về dòng điện thoại cảm ứng thông minh đó. Tìm đọc về chính sách bảo hành: Thông thường, các hãng điện thoại thông minh Trung Quốc khi nhập về vn sẽ ko có bảo hành nên các bạn cần khám phá thật kỹ. Tìm hiểu rõ nhà cung cấp: trước khi quyết định mua sắm Trung Quốc online, bạn cần phải tìm am hiểu xem siêu thị mà chúng ta chọn có uy tín không, có rất nhiều lượt tải không, đã đạt được khách hàng đánh giá tốt hay không. Tìm hiểu địa chỉ cửa hàng vận đưa an toàn: Điện thoại thuộc dòng máy dễ dẫn đến hỏng nếu vận tải không cẩn thận. Bởi thế, trước lúc đặt mua, bạn cần tìm đơn vị vận đưa uy tín và an ninh để bảo vệ điện thoại không biến thành trầy xước giỏi hỏng hóc.

Nguồn nhập điện thoại cảm ứng thông minh Trung Quốc trên những trang TMĐT

Để khiến cho bạn nhập điện thoại thông minh của các hãng cấp tốc và quality nhất, yêu thương Đô xin nhắc nhở nguồn nhập sỉ lẻ điện thoại cảm ứng uy tín trên những trang TMĐT của Trung Quốc:

Nhập sỉ smartphone trên các trang TMĐT

*

Nguồn nhập sỉ điện thoại thông minh Trung Quốc bên trên 1688

Nhập lẻ điện thoại cảm ứng Trung Quốc

*

Nhập lẻ điện thoại cảm ứng thông minh trên các trang TMĐT

Trên đây là một số các mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Trung Quốc cũng tương tự nguồn nhập điện thoại cảm ứng Trung Quốc uy tín độc nhất vô nhị trên những trang TMĐT. Để mua hàng tại thương Đô, chúng ta vui lòng contact đến hỗ trợ tư vấn của yêu mến Đô. Các nhân viên của yêu quý Đô luôn luôn sẵn sàng cung cấp bạn bất kỳ lúc nào.