Nếu bạn là 1 dân công nghệ chính hiệu, hay xuyên update và bắt trend các thủ thuật giỏi ho và xịn sò đến máy tính, thì tiếp sau đây Sforum đã mách các bạn một tip cực kì hay giành riêng cho máy tính đó là bí quyết tắt máy tính bằng bàn phím. Tường chừng đó là một thủ thuật ít ai nghe biết nhưng nếu bạn đã có thể sử dụng thành thạo thì chắc rằng sẽ rút ngắn được thao tác làm việc khi tắt sản phẩm và giúp đỡ bạn tiết kiệm thêm thời gian.

Bạn đang xem: Phím tắt nguồn máy tính

Hãy theo dõi và quan sát tiếp bài viết dưới phía trên nhé!


Tắt máy tính bằng bàn phím có lợi ích gì?

Bạn bao gồm biết rằng so với các phương pháp tắt máy tính, máy vi tính truyền thống như bấm vào nút Start hoặc tắt trực tiếp bằng cách nhấn nút nguồn trên đồ vật thì giờ đây đã có các cách tắt mà giúp bạn tiết kiệm thêm được một chút thời gian và hạn chế được việc ảnh hưởng đến phần cứng sản phẩm công nghệ nếu tắt bất thần bằng nút nguồn. Bí quyết này sẽ tương đối thích hợp so với những bạn liên tiếp di chuyển, biến hóa năng động trong vấn đề gập tắt máy.
*

Tổng đúng theo 3 cách tắt máy vi tính bằng bàn phím Win 10 1-1 giản

Để đáp ứng nhu cầu nhu mong trong câu hỏi nhanh và tiện lợi trong lúc xử lý các bước và đề xuất duy gửi liên tục. Sforum điểm qua 3 cách tắt laptop bằng bàn phím cực dễ dàng theo các cách sau đây: 

Cách tắt nguồn máy vi tính bằng bàn phím Windows

Một trong những cách đơn giản và thuận tiện thực hiện nay nhất đó là các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + D lúc này các bạn sẽ trở về giao diện nền của máy. Tiếp nối hãy nhận ALT + F4 Enter.

Cách tắt nguồn máy vi tính với lệnh Command Prompt

Ngoài ra, bạn có thể dùng dòng lệnh vào Command Prompt để thực hiện tắt trang bị tính. 

Bước 1: Hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R → Nhập cmd với Enter.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhập mẫu lệnh: shutdown / s/f/t 0 và Enter. Laptop của các bạn sẽ lập tức Shutdown.

Cách tắt nguồn máy tính bằng bàn phím bằng chế tác Shortcut 

Thêm một giải pháp cũng cực kỳ độc đáo đó là chế tạo Shortcut bên trên desktop để có thể tạo giải pháp tắt máy tính xách tay bằng keyboard cực thuận lợi khi dùng tổng hợp phím. Chúng ta không phải bỏ qua cách này đâu nhé: 

Bước 1: tại Desktop hãy dấn chuột cần và lựa chọn New → Shortcut.

Bước 2: Ở hộp thoại được hiện ra hãy nhập: shutdown.exe -s -t 00 với nhấn Next → Finish.

*

Bước 3: Sau đó, sẽ sở hữu một shortcut được hiện trên desktop, bạn hãy click chuột phải vào shortcut đó hoặc nhấn tổng hợp phím alt + Enter.

Bước 4: Tiếp theo trên vỏ hộp thoại Properties, hãy chọn Change Icon.

Bước 5: hãy chọn Icon Shutdown kế tiếp nhấn OK.

Bước 6: Sau đó, vẫn sinh hoạt trên hộp thoại Properties bạn hãy chọn vào ô Shortcut Key nhấn S. Lúc này Shortcut Key sẽ hiển thị là Ctrl + alt + S, phía trên cũng chính là tổ hòa hợp phím để chúng ta dùng shortcut. Hãy ghi nhớ nó nhằm tắt laptop bằng bàn phím nhé!

Bước 7: Cuối cùng bạn nên chọn lần lượt Apply → OK để hoàn chỉnh quá trình thiết lập shortcut đến máy.

Tạm kết về tắt máy tính xách tay bằng bàn phím

Qua 3 bí quyết tắt máy tính xách tay bằng bàn phím rất là đơn giản, nhanh chóng. Mong muốn đây đang là nguồn xem thêm hữu ích dành cho mình và bạn có thể dễ dàng triển khai theo các bước trên phía trên để tiết kiệm chi phí được thời gian cũng tương tự sự linh động khi tắt thiết bị nhé. Chúc các bạn thành công! 

Tắt nguồn laptop khi không sử dụng là một phương thức giúp vật dụng nghỉ ngơi. Nhưng các bạn biết bao nhiêucách tắt nguồn máy vi tính win 10?

Tắt nguồn laptop bằng nút power nguồn trên Windows 10

Để tắt nguồn máy vi tính bằng power nguồn ta thực hiện như sau:

– MởSettings, chọnPower & Sleeptrong mụcSystem

*

– vào Power và Sleep, tìm tới mụcRelated Settingsvà chọnAdditional nguồn Settingsđể xuất hiện sổ power nguồn Options.

*

– ChọnChoose what the power nguồn buttons dotrong bảng điều khiển bên trái.

*

Lúc này của sổ System Settings vẫn hiện lên.

– tìm về mụcPower và sleep buttons & lid settingsđể tùy chỉnh cấu hình các lệnh khi thừa nhận nút nguồn đến máy. Gắng thể, chọnShut downở cả nhị cộtBatteryPluggedin của mục When I press the power button.

*

Cách tắt nguồn laptop bằng bàn phím

Tắt nguồn bằng tổ hợp phímAlt + F4

Cách tắt mối cung cấp bằng tổ hợp phímAlt + F4có thể cần sử dụng tắt nguồn cho các máy tính không giống nhau như Dell, Asus, Hp, Vaio, Lenovo,…

*

Sau khi tắt hết tất cả các ứng dụng, tiến hành nhấn tổng hợp phím alt + F4 >> chọn Shut down cùng nhấn Enter nhằm tắt máy.

Xem thêm: Lời bài hát đắng cay, nhạc trẻ, lời bài hát ngọt ngào và đắng cay, nhạc trẻ

Tắt nguồn bằng tổng hợp phímWindows + X + U

Một cách tắt mối cung cấp bằng keyboard windows 10 ít người biết đến là nhấn tổng hợp phím Windows + X rồi nhấn liên tiếp 2 lần U.

*

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tắt nguồn laptop khi bị đơ thì hoàn toàn có thể nhấn giữ nút nguồn. Mặc dù nhiên, các tắt mối cung cấp này không bình an nên tiêu giảm sử dụng.

Tắt mối cung cấp qua start Menu

Tắt nguồn qua start Menu giải pháp tắt mối cung cấp trên máy tính phổ đổi thay mà nhiều người tiêu dùng biết mang đến và áp dụng nhất.

Nhấn vào Start

*

Chọn biểu tượng Power Options >> chọn lệnh Shut Down

*


Tắt nguồn bởi lệnh Shut down trong Command Prompt

Để tắt nguồn bằng hành lang cửa số Command Prompt trên máy tính xách tay win 10, đầu tiên cần mở Command Prompt bằng cách tìm kiếm hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R sau đó gõ Run, nhấn Enter. Tiếp tục nhập lệnh shutdown /s rồi nhấn Enter.

*

Tắt nguồn trải qua shortcut

*

*

Để gửi shortcut lên thanh start hoặc taskbar, kích chuột đề nghị vào shortcut >> lựa chọn Pin lớn Start hoặc Pin khổng lồ taskbar nhằm ghim lệnh tắt máy. Khi bắt buộc tắt máy thì chỉ việc một kích loài chuột vào shortcut này là hoàn toàn có thể tắt máy cấp tốc chóng.

Tắt nguồn trên screen khóa Lock Screen

Nếu ai đang ở ngoài screen khóa mà muốn tắt mối cung cấp thì cũng không phải đăng nhập vào screen chính mà rất có thể chọn hình tượng I/O ở góc dưới cùng bên phải màn hình g lựa chọn Shot Down để tắt.

*

Trên đây là một vàcách mối cung cấp tắt máy vi tính win 10 nhanh chóngvà 1-1 giản bạn có thể sẽ cần.