Nếu vẫn sống, tiếp thu kiến thức và thao tác làm việc tại hà nội thủ đô Tokyo của Nhật bạn dạng có lẽ bạn không còn lạ gì với khối hệ thống tàu điện ngầm Tokyo Metro trên đây. Có thể bạn đã quen với bài toán chuyển tàu, hay không còn nhầm lẫn khi phân minh giữa những tuyến tàu với nhau nữa, vậy nên cửa hàng chúng tôi tạm thời sẽ không còn đề cập tới các chuyện bởi thế ở đây. Thế vào đó, trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều độc đáo xung quanh hệ thống tàu điện ngầm Tokyo Metro từ biện pháp quy định màu sắc các con đường tàu, cho tới âm thanh của dòng thẻ Pasmo! thuộc đọc với xem xem tất cả bao nhiêu điều bạn đã biết rồi nhé!


Mục lục bài xích viết

Về Tokyo Metro

Tokyo Metro là khối hệ thống tàu điện ngầm của trung tâm thành phố Tokyo do công ty tàu năng lượng điện ngầm Tokyo vận hành. Tokyo Metro tất cả 9 tuyến đường sắt là Ginza, Marunouchi, Hibiya, Tozai, Chiyoda, Yurakucho, Hanzomon, Nanboku với Fukutoshin, lâu năm 195.1km chạy qua 180 bên ga ở vị trí chính giữa thành phố cùng một số khoanh vùng ngoại thành.

Bạn đang xem: Tàu điện ngầm ở nhật

Tiền thân của công ty tàu điện ngầm Tokyo là tập đoàn vận cài đặt cao tốc Teito (còn được call là “Tập đoàn Đường xe năng lượng điện ngầm”). Sau khi được ra đời tập đoàn này đã tiếp giáp nhập cùng với 2 công ty quản lý tuyến đường tàu Asakusa – Ueno được tạo trước kia (một phần của con đường Ginza ngày nay) và liên tiếp cho phát hành thêm 8 tuyến đường sắt khác từ thời điểm năm 1954 – 2008.

Là khối hệ thống tàu điện ngầm bao gồm chạy trong khu vực trung tâm thành phố nên mật độ người thực hiện lúc nào thì cũng cao. Dù chúng ta đến Tokyo nhằm đi du lịch, hay vẫn sinh sống, học tập và thao tác làm việc tại đây thì chắc chắn rằng là chúng ta đều đang phải sử dụng tuyến tàu năng lượng điện ngầm này.

Màu sắc những tuyến tàu của Tokyo Metro được quy định như thế nào?Nếu lưu ý kỹ các bạn sẽ nhận ra mỗi đường tàu của Tokyo Metro đều phải có một ký kết hiệu cùng một color đặc trưng riêng. Phần lớn ký hiệu và màu sắc này được bộc lộ rõ trên đầy đủ tấm bản đồ hướng dẫn lối đi, biển chỉ dẫn trong công ty ga với đó cũng đó là màu nhan sắc được in trên những bé tàu. Vậy ví dụ ký hiệu và màu sắc của 9 tuyến tàu Tokyo Metro ra làm sao và tại sao chúng lại được phương pháp như vậy, hãy tham khảo tiếp nội dung dưới để tra cứu câu vấn đáp nhé!

Việc quyết định đánh dấu màu sắc cho những tuyến con đường của Tokyo Metro được bước đầu vào năm 1970. Tại thời đặc điểm này Tokyo Metro bắt đầu chỉ có 5 tuyến tàu là Ginza, Marunouchi, Hibiya, Tozai cùng Chiyoda. Toei Subway tất cả 2 con đường tàu đang vận động là Asakusa, Mitaka và cả 2 đều đang có màu sắc riêng. Dựa trên điều đó, “Tập đoàn Đường xe năng lượng điện ngầm” quyết định ghi lại cho các tuyến tàu của Tokyo Metro sẽ giúp hành khách có thể dễ dàng phân minh khi dịch chuyển hơn.

Màu sắc các tuyến mặt đường của Tokyo Metro được lựa chọn dựa trên tiêu chí không trùng với màu của Toei Subway và công ty trương chọn các tone color sáng để dễ dìm biết. Màu sắc cụ thể của Tokyo Metro được luật pháp như sau:

Tuyến Ginza: màu cam

Dựa trên màu đá quý sáng của con đường tàu điện ngầm Berlin U-Bahn sinh sống Berlin, Đức.

Tuyến Marunouchi: màu sắc đỏ

Trong quá trình phân tích để kiến thiết tuyến đường sắt Marunouchi, fan phụ trách đã đi vào Luân Đôn, nước anh và trông thấy những hộp dung dịch lá màu đỏ. Màu sắc này tiếp đến đã được đưa ra quyết định là màu chủ yếu của tuyến đường Marunouchi.

Tuyến Hibiya: màu sắc bạc

Là color vốn có của chiếc xe bằng vật liệu thép không gỉ đầu tiên được giữ nguyên.

Tuyến Tozai: blue color da trời

Để phân minh với những tuyến tàu khác người ta đã sơn số đông đường kẻ blue color lên tàu. Blue color này cũng giúp liên hệ đến một con tàu có tốc độ cực nhanh.

Tuyến Chiyoda: màu xanh lá cây

Cũng hệt như tuyến Tozai, số đông đường kẻ xanh lá cây được đánh lên tàu để tách biệt với các chiếc tàu bằng vật liệu thép không gỉ khác. Xung quanh ra, quận Chiyoda cũng là quanh vùng tập trung không ít những vườn Nhật bạn dạng và vấn đề này cũng khiến cho nhiều người can hệ đến greed color của con đường tàu.

Tuyến Yurakucho: màu sắc vàng

Là tuyến tàu được xây dựng sau khi có lao lý về các vạch kẻ màu đến tàu. Đây là màu sắc được tuyển lựa để tránh đụng hàng và dễ dàng phân biệt. Quanh đó ra, Yurakucho cũng là nơi tập trung nhiều khu tởm doanh, công sở của thành phố. Màu xoàn tượng trưng cho người trẻ và thành phố văn phòng vẫn được lựa chọn làm color sắc hình tượng của con đường tàu này.

Tuyến Hanzomon: color tím

Tuyến Fukutoshin: màu sắc nâu

Hai màu sắc này cũng rất được lựa lựa chọn với nguyên nhân để tránh đụng hàng và thuận lợi phân biệt.

Tuyến Nanboku: greed color ngọc

Dọc tuyến phố này có khá nhiều vườn cây, có lẽ điều đó cũng khiến cho người ta ảnh hưởng đến màu xanh da trời ngọc.

Âm thanh của thẻ PasmoThẻ Pasmo là thẻ thanh toán giao dịch do công ty đường tàu Tokyo Metro phạt hành. Nếu khách hàng thử lắng nghe kỹ một chút các bạn sẽ phát hiện tại ra hồ hết âm thanh không giống nhau của cái thẻ này khi đi qua khu vực cửa thẩm tra vé.

Trong trường vừa lòng chỉ gồm một tiếng “bíp” ngắn tức là bạn đang thực hiện vé mon định kỳ. Còn ví như có 2 tiếng “bíp-bíp” kéo dãn dài thì có nghĩa là bạn đang không sử dụng vé tháng định kỳ. Hình như thì tùy một trong những nơi, sẽ sở hữu những âm nhạc khác được thiết lập như khi hạn của vé mon vượt quá 14 ngày nếu đi qua cửa soát vé các bạn sẽ nghe thấy giờ “bíp”, còn trường hợp trong 14 ngày đã là “bíp-bíp”. Trường vừa lòng không sử dụng vé mon định kỳ, trường hợp số tiền còn lại trong thẻ bên trên 1000 yên sẽ sở hữu tiếng “bíp”, còn nếu dưới 1000 yên sẽ là “bíp-bíp-bíp”.

Chắc hẳn đó là lần trước tiên bạn hiểu được vấn đề này đúng không? Hãy thử chú ý lắng nghe trong lượt tới khi đi tàu cùng kiểm triệu chứng xem tin tức ở trên có đúng không nhỉ nhé!

Tất cả mọi ga bao gồm từ “chome” (丁目) trong tên đều gắn sát với một số trong những lẻTrong 180 nhà ga Tokyo Metro đi qua có toàn bộ 6 công ty ga nhưng trong tên thường gọi có trường đoản cú “chome” và tất cả 6 đơn vị ga này đa số đi cùng một số lẻ. Ko tin chúng ta có thể đối chiếu với các chiếc tên dưới đây:

Aoyama-icchome (青山一丁目駅)

Ginza-icchome (銀座一丁目駅)

Roppongi-icchome (六本木一丁目駅)

Yotsuya-sanchome (四谷三丁目駅)

Hongo-sanchome (本郷三丁目駅)

Shinjuku-sanchome (新宿三丁目駅)

Tuyến tàu năng lượng điện ngầm cổ duy nhất Nhật phiên bản và bền vững nhất thủ đô: Ginza

Mặc cho dù Tokyo Metro mãi năm 1941 new được thành lập, mà lại tuyến tàu điện ngầm Ginza vẫn được xây dựng và xong xuôi trước đó vào năm 1927. Đây được coi là tuyến tàu điện ngầm thiết yếu thức thứ nhất tại Nhật Bản. Thời điểm mới được xây dựng, tuyến Ginza chỉ kéo dãn dài từ Asakusa mang lại Ueno. Mặc dù nhiên, thời nay tuyến tàu năng lượng điện ngầm này vẫn được mở rộng với chiều dài từ Asakusa mang đến Shibuya, đi qua tất cả 19 bên ga.

Mặc mặc dù là tuyến tàu điện ngầm nhiều năm nhất Nhật bạn dạng nhưng không chính vì như vậy mà ta có thể coi thường sức mạnh và độ an toàn của con đường Ginza, nhất là những khi xảy ra thiên tai như hễ đất tốt mưa bão. Lý do giải thích cho điều này đó là con đường Ginza hầu như chỉ chạy dưới lòng đất. Chỉ có một quãng mặt đường ngắn từ bỏ Omotesando cho Shibuya là di chuyển trên khía cạnh đất, tuy vậy so với những tuyến tàu khác ví như Marunouchi tốt Tozai thì quãng đường này không đáng kể. Điều này phần nào giúp con đường Ginza không bị tác động quá nhiều do thiên tai xung quanh đất như bão, mưa tuyết,…

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác nữa, sẽ là tuyến Ginza ko nối tiếp ngẫu nhiên tuyến tàu như thế nào khác. Nếu thường xuyên đi tàu điện ngầm bạn sẽ để ý thấy một số tuyến tàu thường nối với các tuyến khác ví như Fukutoshin nối cùng với Toyoko, tốt Hibiya nối với Tobu. Vấn đề hoạt động độc lập sẽ hỗ trợ cho tuyến Ginza ko bị hình ảnh hưởng, lừ đừ tàu khi những tuyến tàu khác xảy ra trục trặc.

Từ những điểm lưu ý trên có thể thấy Ginza là đường tàu an ninh và ít lờ lững tàu nhất trong những tuyến tàu năng lượng điện ngầm sinh hoạt Tokyo. Nhưng bởi tuyến này đi qua khu vực trung chổ chính giữa Asakusa ~ Shibuya nên bạn khó lòng tránh khỏi cảnh chen lấn nếu đi vào giờ cao điểm. Vậy bắt buộc hãy suy xét kỹ trước khi lựa chọn địa điểm ở hoặc vị trí làm có thực hiện tuyến tàu này nhé!

Tokyo Metro tất cả gì không giống với Toei Subway

Hẳn ít nhiều người nhiều lần nhầm lẫn 2 hệ thống tàu này với nhau, cơ mà trên thực tế đây là 2 công ty đường tàu riêng biệt. đối với Tokyo Metro, Toei Subway tất cả ít tuyến đường hơn cùng với chỉ 6 đường là Mita, Shinjuku, Asakusa, Oedo, Toden và Nippori-Toneri Liner.

Tokyo Metro là đường tàu năng lượng điện chạy xung quanh khu vực ga Tokyo với Hoàng cung. Nếu chú ý trên bản đồ bạn sẽ thấy rõ những tuyến như Tozai, Yurakucho, Chiyoda, Hanzomon tạo thành phần đông đường vòng cung vô cùng đẹp bao phủ Hoàng cung. Trong những khi đó, Toei Subway lại tập trung ở quanh vùng tuyến Oedo cùng ga Otemachi.

Xem thêm: Thần Tài Đến - Nhạc Chuông Đón Xuân

Điều này xuất phát từ kế hoạch xây dựng những tuyến tàu. Các tuyến đường của Tokyo Metro có phong cách thiết kế để đều người hoàn toàn có thể hiểu được mối quan hệ giữa vị trí những tuyến con đường và quy trình xây dựng cũng rất được xây theo đúng ý tưởng phát minh đó. Trong lúc đó, Toei Subway lại “muốn tăng số người sử dụng tuyến tàu vòng tròn Oedo” bởi đó các tuyến tàu khác sẽ được xây dựng cùng với trung tâm là con đường Oedo này.

Trên đó là tất cả những tin tức thú vị xung quanh khối hệ thống tàu điện ngầm Tokyo Metro tại Nhật Bản. Nếu như bạn biết thêm điều gì nữa về hệ thống tàu năng lượng điện ngầm này đừng ngần ngại share với shop chúng tôi nhé!

Trận đồ tàu điện ngầm Nhật bản có thể gây khó khăn cho bất cứ ai tới Nhật bởi hệ thống ga, tuyến dày đặc. Cùng xem phía dẫn bí quyết đi tàu điện ngầm bên dưới đây.

Trước khi phượt Nhật Bản, sẽ có vài thứ chúng ta cần chuẩn chỉnh bị. Trước hết là xin visa theo hướng dẫn hồ sơ xin visa Nhật của q6.edu.vn, sẵn sàng đồ đạc và đặc biệt quan trọng vô cùng là bạn cần phải biết cách áp dụng tàu điện ngầm. Mặc dù cho là sinh sống thọ tại Nhật xuất xắc chỉ đi phượt trong một khoảng thời gian thì chúng ta cũng nên khám phá hướng dẫn đi phương tiện tiện lợi nhất và thấp nhất này tại Nhật Bản, nhất là Tokyo.

1. Thời gian dịch chuyển của tàu điện ngầm Nhật Bản

Trong một ngày, tàu năng lượng điện ngầm sẽ chuyển động từ 5h sáng sủa tới 1h sáng này hôm sau với nên chú ý thời gian di chuyển của khách hàng bởi giờ cao điểm của tàu điện ngầm Nhật bạn dạng ở Tokyo đã là 7h30 – 9h với 17h – 19h mỗi ngày.

Nếu đi vào những khung giờ này, q6.edu.vn nhắc các bạn đừng quá ngạc nhiên nếu bị tắc chìm trong biển fan nhé. Biết đâu đó sẽ là hưởng thụ lí thú so với bạn thì sao?

*

2. Tuân thủ lịch chạy của tàu điện ngầm Nhật Bản

Mặc cho dù chạy với tần suất liên tục, thậm chí là mỗi tàu chạy bí quyết nhau 2-3’ nhưng lại lịch trình tàu năng lượng điện ngầm Tokyo luôn luôn được tuân hành nghiêm ngặt, chạy đúng cho tới từng giây. Chính vì vậy hãy tập mê say ứng với việc đến đúng tiếng nếu bạn muốn đi tàu điện ngầm trên Nhật, bởi vì tại quốc gia mặt trời mọc, tàu chạy chậm 1s là điều số đông rất thảng hoặc khi xảy ra.

3. Phiên bản đồ tàu năng lượng điện ngầm Nhật bạn dạng ở Tokyo

Bản vật tàu điện ngầm Tokyo được đặt tại các sân ga tuyệt ngay tại khách sạn của doanh nghiệp nên hãy luôn cầm theo một tấm để rất có thể hỏi fan dân nếu có thắc mắc hay khó khăn nào kia nhé.

Các trạm tàu năng lượng điện ngầm Nhật bạn dạng nói bình thường và tàu điện ngầm Tokyo nói riêng sẽ được lưu lại bằng kí hiệu với tên trạm bởi tiếng Anh cùng các màu sắc khác nhau nên chỉ việc tìm theo các dấu hiệu là du khách sẽ tra cứu được hình tượng và color của tuyến đường tàu bạn thích đi.

Có 2 cách để tìm được trạm/ đường xe mà các bạn sẽ đi: thực hiện tên trạm bằng tiếng Anh hoặc tìm kiếm chữ cái đại diện thay mặt cho tuyến phố và mã số xác xác định trí đơn vị ga trên tuyến đường mà tàu điện đi qua.

4. Cài thẻ tàu năng lượng điện ngầm Nhật phiên bản ở Tokyo

Có 2 nhiều loại thẻ để dịch chuyển khi đi du lịch Nhật phiên bản là Suica và Pasmo, dùng để làm đi tàu năng lượng điện ngầm, tàu hỏa và xe buýt tại Tokyo mà lại du khách có thể mua từ các máy cung cấp hàng auto hoặc tại các trạm tàu năng lượng điện ngầm có tùy chọn ngôn từ tiếng Anh.

Du khách hàng sẽ phải nạp tiền ít nhất 500 Yên để đặt cọc vào thẻ cùng số tiến này sẽ được hoàn trả lại khi chuyến du ngoạn Nhật bạn dạng của chúng ta kết thúc.

*

5. Bí quyết dùng thẻ quẹt đi tàu năng lượng điện ngầm Nhật Bản

Để qua cửa ngõ soát vé đi vào trong tàu điện ngầm Tokyo, du khách phải quét thẻ qua đầu đọc với được chứng thực bằng ánh nắng màu xanh. Thời gian đó trên thiết bị quẹt sẽ hiện lên số tiền quá trong thẻ cùng du khách rất có thể tìm thấy cửa ra trên các phiên bản đồ tàu năng lượng điện ngầm Nhật bạn dạng được đặt sẵn sống sân ga hoặc sau khoản thời gian ra ngoài cổng rà soát vé.

Hoặc ví như thấy khối hệ thống quá rắc rối và các bạn vẫn không thể tìm ra lối đi, hãy nhờ sự hỗ trợ của những nhân viên ga bên cạnh đó nhé.

*

6. Biện pháp mua vé tàu điện ngầm Tokyo

Có một cách khác nhằm đi tàu điện ngầm Tokyo theo từng trạm giả dụ như trong kế hoạch trình của bạn sẽ phải dịch rời ít bằng phương tiện đi lại này. Phương pháp mua vé tàu năng lượng điện ngầm Tokyo theo từng bước như sau:

Xác định khu vực bán vé: Thường tại các quầy bán vé sẽ tiến hành ghi chú bởi tiếng Anh “Ticket” hoặc giờ Nhật “Kippu – きっぷ” hoặc rất có thể đến quầy cạnh cửa ngõ xoay ra vào nhà ga và để được giúp đỡ.Tìm máy bán vé tháng: Xác định vị trí máy phân phối vé và tìm sơ đồ đi cùng tên, vị trí và giá vé đi mang lại trên máy.Chỉnh ngôn từ trong máy: Chỉnh sang tiếng Anh và triển khai các thao tác mua vé. Ví như trong quy trình tìm tuyến đường thấy trở ngại hay rắc rối, hãy nhờ nhân viên cấp dưới nhà ga chọn và để vé giúp bạn nhé. Giao dịch bằng đồng Yên.Lấy vé: Chèn vé vào khe cửa ngõ xoay ra vào với nhớ rước vé khi vẫn qua phía bên đó vì bao gồm vé đó bạn mới thoát khỏi nhà ga được. Nếu vẫn trả tiền mang lại vé cho tới 1 ga nào đó xa hơn trạm xuống của bản thân mình hoặc khi phát hiện nay ra chúng ta đã đi tới 1 điều xa hơn so với đường vé, thì nên bình tĩnh và sử dụng “Máy kiểm soát và điều chỉnh giá vé” ở gần lối ra, từ bây giờ máy vẫn hiển thị các thông số kỹ thuật giá vé, tiền thừa và kế tiếp ra theo lối cửa ra như bình thường.

Nếu bạn có nhu cầu giữ kết nối internet trên Nhật bạn dạng bạn cần sẵn sàng SIM du ngoạn để chủ động hơn khi vừa hạ cánh xuống sảnh bay. Thay bởi SIM đồ dùng lý cần tháo ra tháo vào mất thời gian, chúng ta có thể tham khảo những gói e
SIM Nhật tại GIGAGO. Cùng với e
SIM GIGAGO phượt Nhật Bản,
chúng ta có thể truy cập internet vận tốc cao hồ hết lúc đông đảo nơi chỉ việc thực hiện tại vài làm việc ngay bên trên thiết bị, không giấy tờ thủ tục lằng nhằng, không giá tiền chuyển vùng mắc đỏ, được nhờ cất hộ hàng ngay chớp nhoáng qua email.

*

Hi vọng với rất nhiều hướng dẫn nói trên, du khách sẽ không gặp khó khăn làm sao khi thâm nhập giao thông nơi công cộng bằng tàu điện ngầm Nhật Bản. Chúc chúng ta có một chuyến đi thật vui và nhiều ý nghĩa sâu sắc tại tổ quốc Phù Tang xinh đẹp! giả dụ cần bài viết liên quan thông tin du lịch Nhật Bản, bạn vui mừng xem tại bài viết NÀY nhé!