Trong 6 tháng thứ nhất năm, Seedcom - chủ thiết lập chuỗi The Coffee House - lỗ ròng rã sau thuế rộng 287 tỷ đồng, cao hơn nữa mức thua thảm lỗ vào cả năm 2021 trước đó.

Bạn đang xem: The coffee house của ai


Báo cáo tài chính của khách hàng CP Seedcom - chủ sở hữu chuỗi The Coffee House - cho biết thêm trong nửa đầu xuân năm mới nay, doanh nghiệp lớn này vẫn ghi nhận gần 676 tỷ đồng lợi nhuận thuần, tăng 24% so với cùng thời điểm năm 2021. Mặc dù nhiên, đà tăng giá vốn cao hơn nữa nhiều so với lợi nhuận đã khiến biên lãi gộp doanh nghiệp giảm tự 55,4% kỳ trước xuống 46,5% kỳ này.

Kết trái là lãi gộp doanh nghiệp ghi cảm nhận trong 6 tháng đầu năm mới nay chỉ tăng hơn 4%, đạt 314 tỷ đồng.

Đi cùng đà tăng trưởng doanh thu, hầu hết ngân sách phát sinh trong kỳ cung cấp niên của Seedcom rất nhiều tăng đối với năm 2021. Vào đó, ngân sách lãi vay mượn tăng 44%; chi phí bán hàng tăng 5% và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng ngay sát 12%, tiêu tốn của người sử dụng hàng trăm tỷ đồng.

Khoản roi gộp kể trên cùng với hơn 2 tỷ đồng lợi nhuận từ vận động tài chính đang không đủ nhằm Seedcom trang trải các ngân sách chi tiêu phát sinh trong kỳ.

Sau cùng, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House cùng một loạt thương hiệu khác ví như Juno, Hnoss, Haravan, cầu Đất Farm, King Food, giao hàng Nhanh với Ahamove… sẽ lỗ ròng rã 287 tỷ việt nam đồng sau nửa năm nay.

Mức lỗ này cao hơn 11% so với thuộc kỳ năm ngoái và quá qua cả nút lỗ 238 tỷ đồng công ty ghi nhận vào khoảng thời gian 2021 trước đó.

KẾT QUẢ kinh doanh CỦA SEEDCOM
Nhãn6T20216T2022
Doanh thu thuần tỷ đồng 543676
Lãi gộp 301314
Lãi sau thuế -258-287

Khoản lỗ ròng nhắc trên tiếp tục cộng vào lỗ lũy kế bên trên bảng bằng phẳng kế toán của Seedcom đến cuối tháng 6 lên đến 1.179 tỷ đồng.

Với vốn góp của công ty sở hữu doanh nghiệp là rộng 753 tỷ, Seedcom buộc phải nhờ tới việc tăng nhanh thặng dư vốn cp từ 210 tỷ đầu năm lên 692 tỷ việt nam đồng cuối mon 6 mới không phải chuyển động trong chứng trạng âm vốn công ty sở hữu.

Tính đến vào cuối tháng 6, công ty này có tổng gia sản đạt bên trên 1.500 tỷ đồng, không chuyển đổi nhiều so với đầu năm. Vào đó, giá trị tài sản của Seedcom trải mọi ở những khoản mục như 329 tỷ tài sản cố định; 306 tỷ chi phí mặt cùng tiền gởi ngân hàng, tương đương tiền; 237 tỷ đầu tư chi tiêu tài thiết yếu dài hạn; 205 tỷ đề nghị thu ngắn hạn và 106 tỷ việt nam đồng hàng tồn kho…

Ở chiều nguồn vốn, vì chưng lỗ lũy kế ngay sát 1.200 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu của công ty chỉ từ gần 279 tỷ, trong khi nợ buộc phải trả lên tới mức 1.221 tỷ đồng, tương đương hệ số nợ nên trả/vốn chủ sở hữu tại mức 4,38 lần. Mặc dù vậy, tỷ lệ này đã giảm đáng đề cập so với tầm 10,32 lần vào cùng thời điểm năm 2021.

Đến thời điểm cuối tháng 6, Seedcom tất cả 173 tỷ việt nam đồng vay ngắn hạn và 657 tỷ đồng vay lâu năm hạn, giảm lần lượt 29% cùng 24% so với đầu năm.

*

The Coffee House là chuỗi sale lớn và đặc trưng nhất nhưng mà Seedcom vẫn vận hành. Ảnh: Phương Lâm.

Trong thông báo mới đây, Seedcom cũng cho biết thêm công ty đã bỏ ra hơn 9 tỷ việt nam đồng sau nửa năm để thanh toán giao dịch tiền lãi mang đến hai lô trái phiếu tạo ra vào thời điểm cuối năm 2020 cùng 2021.

Cụ thể, mon 12/2020, Seedcom từng xây cất lô trái phiếu riêng lẻ trị giá bán 50 tỷ đồng với kỳ hạn 2 năm để tăng quy mô vốn hoạt động, đồng thời đầu tư chi tiêu vào những công ty con. Đây là trái khoán không chuyển đổi, ko kèm bệnh quyền và tài năng sản đảm bảo, lãi suất vay năm đầu là 11% và từ năm thứ hai là 12%/năm.

Trong đó, tài sản đảm bảo là 1,8 triệu cổ phần của người sử dụng CP dịch vụ thương mại Dịch vụ Trà Cà phê nước ta (chuỗi The Coffee House) với cái giá trị gia sản hơn 200 tỷ đồng.

Số tiền huy động được Seedcom đầu tư dùng 200 tỷ việt nam đồng để tăng đồ sộ vốn hoạt động và 50 tỷ đồng để đầu tư, góp vốn vào công ty con.

Theo HNX, tính đến cuối tháng 6 năm nay, Seedcom đã sử dụng hơn 90 tỷ việt nam đồng huy rượu cồn từ những đợt xây dừng trái phiếu nói trên. Trong đó có 50 tỷ đồng đầu tư chi tiêu góp vốn vào những công ty con và 40 tỷ vnđ để tăng bài bản vốn hoạt động.


Ông chủ che khuất The Coffee House bắt buộc tiền

Công ty cổ phần Seedcom xây đắp 500 trái phiếu riêng biệt lẻ, bỏ túi 50 tỷ việt nam đồng để tăng vốn phục vụ chuyển động và đầu tư vào những công ty con.

Xem thêm: Nguồn Gốc Và Lịch Sử Ra Đời Của Bút Bi ? Nguồn Gốc Và Lịch Sử Ra Đời Của Cây Bút Bi


Đồng sáng sủa lập, CEO chuỗi cửa hàng giày Juno từ bỏ nhiệm

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, người gắn bó với uy tín Juno từ hầu hết ngày đầu, vẫn rời công ty. Đây là doanh nghiệp tiên tiến nhất trong hệ sinh thái của Seedcom nỗ lực CEO.


CTCP nam Việt (NAVICO)

*

The Coffee House bao gồm CEO bắt đầu

0 40

Ông Mai Hoàng Phương, đồng gây dựng Seedcom, sẽ đảm nhận vị trí CEO của chuỗi cà phê The Coffee House, núm cho ông Nguyễn Hải Ninh.

nuốm xấp tiền, xếp mặt hàng từ 3h sáng thiết lập vàng ngày vía Thần Tài

0

Từ rạng sáng sủa ngày 31/1 (mùng 10 tháng Giêng) tín đồ dân thành phố hà nội đã xếp hàng chờ đợi để tải được quà ngày vía Thần Tài.

*

Đế chế của triệu phú Ấn Độ mất 72 tỷ USD vào 3 ngày

0

Sau 3 ngày bán tháo, giá chỉ trị thị phần của những công ty thuộc tập đoàn lớn Adani bớt tới 72 tỷ USD.

Theo share mới duy nhất trên trang cá nhân, ông Nguyễn Hải Ninh, Phó chủ tịch HĐQT The Coffee House, đã nói lời giã biệt với chuỗi cà phê do chủ yếu mình sáng sủa lập.


*

"6 năm cho 1 hành trình, có buồn có vui bao gồm hoan ca tất cả thất bại. Còn đó hầu hết ước mơ, hầu như trăn trở lẫn kỳ vọng. Cảm ơn tất cả vì đã làm ra phần đẹp nhất của tuổi tx thanh xuân của mình. Tạm biệt The Coffee House - The House of Inspiration", ông Nguyễn Hải Ninh viết bên trên trang cá nhân.

Đây cũng là chia sẻ mới nhất ở trong phòng sáng lập The Coffee House kể từ lúc đảm nhiệm vai trò phó chủ tịch HĐQT từ thời điểm tháng 7/2019.

Nhiều người đã gởi lời cảm ơn và chúc người sáng lập chuỗi coffe thành công trên con đường mới.

Hiện tại, phía The Coffee House chưa thông tin về đổi khác nhân sự cấp cho cao. Trên trang chủ công ty, ông Nguyễn Hải Ninh vẫn được giới thiệu là Founder với phó quản trị HĐQT doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hải Ninh sinh vào năm 1987, xuất sắc nghiệp Đại học Bách khoa tp hcm và từng có thời hạn làm tại Pepsi

Sau những lần tăng bài bản và gọi thêm vốn, The Coffee House biến đổi chuỗi cà phê có quy mô siêu thị lớn thứ hai tại việt nam (sau Highlands Coffee). Năm 2018, Nikkei đánh giá The Coffee House là chuỗi vạc triển sớm nhất có thể so với các công ty khởi nghiệp về coffe ở Việt Nam.

Đến cuối năm 2020, chuỗi này sở hữu khoảng 175 shop tại 18 tỉnh, tp cả nước. Riêng năm 2020, chuỗi mở new các shop tại 2 địa phương new là Phú Quốc và Tây Ninh.

Nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh từng bày tỏ ước mơ mở 700 shop cà phê trên khắp nước ta trong vòng 5 năm (2019-2024), cùng với trung bình từng tháng gồm 10 điểm kinh doanh mới ra đời.

Tuy nhiên, mang đến tháng 7/2019, chuỗi cafe này đã thông qua kế hoạch biến hóa nhân sự cung cấp cao, trong số ấy ông Nguyễn Hải Ninh tránh ghế CEO nhằm nhường lại vị trí đến ông Mai Hoàng Phương, đơn vị đồng sáng sủa lập của người sử dụng Seedcom.

Ông Ninh khi đó vẫn ở lại The Coffee House với phương châm Phó quản trị HĐQT, tập trung vào cách tân và phát triển chiến lược và phát triển mô hình sale cho chuỗi cửa ngõ hàng.

Trước The Coffee House, ông Ninh cũng là đồng tạo nên thương hiệu coffe Urban Station từ năm 2011.

Theo báo cáo kết quả marketing năm 2019, The Coffee House là chuỗi cà phê có doanh thu lớn sản phẩm 2 thị trường với hơn 863 tỷ đồng, chỉ thua cuộc Highlands Coffee với tăng ngay sát 30% đối với năm tức thì trước.

Lợi nhuận gộp doanh nghiệp thu về trong những năm 2019 cũng ghi nhận mức phát triển 35%, đạt bên trên 623 tỷ đồng. Mặc dù nhiên, so với những chuỗi trà và cafe khác như Phúc Long, Trung Nguyên, Starbucks, Highlands Coffee… The Coffee House lại ghi dấn mức lỗ lên đến mức hơn 80 tỷ đồng.

Trong những năm ngoái đó, dù mua biên lãi gộp cao nhưng sau thời điểm trừ túi tiền vận hành và quản lý doanh nghiệp, The Coffee House cũng phần nhiều ghi dìm mức lỗ thuần.

Bài viết liên quan