Excel đến Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Dùng hàm DATEDIF khi bạn có nhu cầu tính toán chênh lệch giữa hai ngày. Trước tiên, hãy đặt ngày bắt đầu vào một ô với ngày xong vào một ô khác. Sau đó, nhập công thức như một trong những loại sau.

Bạn đang xem: Tính số ngày trên excel


Chênh lệch theo ngày

*

Trong lấy ví dụ như này, ngày ban đầu nằm vào ô D9 với ngày chấm dứt nằm ngơi nghỉ ô E9. Công thức ở ô F9. "d" trả về số ngày đầy đủ giữa nhì ngày.


Chênh lệch theo tuần

*

Trong lấy một ví dụ này, ngày bắt đầu nằm vào ô D13 cùng ngày xong xuôi nằm trong ô E13. "d" trả về số ngày. Tuy thế hãy lưu giữ ý cho tới /7 ở cuối. Làm do đó sẽ phân chia số ngày mang đến 7, vì bao gồm 7 ngày trong một tuần. Chú ý rằng tác dụng này cũng cần được định dạng dưới dạng số. Nhận CTRL + 1. Kế tiếp bấm Số> địa chỉ thập phân: 2.


Chênh lệch theo tháng

*

Trong ví dụ như này, ngày bắt đầu nằm vào ô D5 và ngày ngừng nằm ngơi nghỉ ô E5. Trong công thức, "m" trả về số tháng vừa đủ giữa hai ngày.


Chênh lệch trong năm

*

Trong lấy ví dụ này, ngày bước đầu nằm vào ô D2 cùng ngày hoàn thành nằm sinh hoạt ô E2. "y" trả về số năm không thiếu giữa hai ngày.


Tính tuổi theo năm, tháng cùng ngày tích lũy

Bạn cũng rất có thể tính tuổi hoặc thời gian giao hàng của bạn khác. Kết quả có thể có loại như "2 năm, 4 tháng, 5 ngày".


1. Thực hiện DATEDIF để tìm tổng cộng năm.

*

Trong lấy một ví dụ này, ngày bước đầu nằm trong ô D17 cùng ngày kết thúc nằm vào ô E17. Vào công thức, "y" trả về số năm đầy đủ giữa hai ngày.


2. Dùng hàm DATEDIF lại cùng với "ym" để tìm tháng.

*

Trong một ô khác, hãy dùng bí quyết DATEDIF cùng với tham số "ym". "ym" trả về số mon còn lại, qua cả năm trước.


3. Dùng phương pháp khác để tìm ngày.

*

Cảnh báo: Chúng tôi răn dạy bạn không nên sử dụng tham đối "md" DATEDIF bởi vì tham đối này có thể tính toán hiệu quả không chủ yếu xác.


4. Tùy chọn: phối hợp ba phương pháp thành một.

*

Bạn rất có thể đặt cả bố phép tính vào một ô như lấy ví dụ như này. áp dụng dấu và, vết ngoặc kép và văn bản. Đó là công thức dài ra hơn để nhập nhưng ít nhất thì tất cả đều sở hữu trong một kiểu. Mẹo: thừa nhận ALT+ENTER để tại vị ngắt cái trong công thức của bạn. Điều này giúp đọc dễ hơn. Quanh đó ra, hãy nhấn CTRL+SHIFT+U nếu bạn không quan sát thấy toàn cục công thức.


Tải xuống lấy một ví dụ của bọn chúng tôi

Bạn rất có thể tải xuống sổ thao tác làm việc mẫu với tất cả các lấy ví dụ trong bài viết này. Chúng ta cũng có thể làm theo hoặc tạo bí quyết của riêng rẽ mình.Tải xuống lấy ví dụ tính ngày

Các phép tính ngày với giờ khác


Như các bạn đã thấy sinh sống trên, hàm DATEDIF đo lường và tính toán khoảng chênh lệch giữa ngày bước đầu và ngày kết thúc. Tuy nhiên, thay vày nhập các ngày nỗ lực thể, chúng ta có thể dùng hàm TODAY() phía bên trong công thức. Khi bạn dùng hàm TODAY(), bạn Excel cần sử dụng ngày hiện tại tại của máy tính cho ngày đó. Hãy ghi nhớ rằng vấn đề đó sẽ đổi khác khi tệp được mở lại vào một trong những ngày vào tương lai.

*

Dùng NETWORKDAYS. Hàm INTL khi bạn có nhu cầu tính toán số ngày thao tác làm việc giữa nhị ngày. Bạn cũng có thể cho phép không bao gồm các ngày vào cuối tuần và ngày lễ.

Trước khi bạn bắt đầu: Quyết định xem bạn có muốn loại trừ dịp nghỉ lễ không. Nếu như khách hàng làm như vậy, hãy nhập danh sách ngày lễ hội vào một quanh vùng hoặc trang tính riêng rẽ biệt. Đặt từng ngày lễ hội vào một ô riêng. Sau đó, chọn các ô đó, chọn Công > Xác định Tên. Đặt tên mang đến dải ô My
Holidays
, rồi bấm vào OK. Sau đó, tạo công thức theo công việc dưới đây.


1. Nhập ngày bước đầu và ngày kết thúc.

*

Trong ví dụ như này, ngày ban đầu nằm vào ô D53 với ngày xong nằm vào ô E53.


2. Trong ô khác, hãy nhập phương pháp như sau:

*

Nhập bí quyết như ví dụ như trên đây. 1 trong công thức tùy chỉnh thiết lập ngày sản phẩm công nghệ bảy và chủ nhật là ngày vào buổi tối cuối tuần và vứt bỏ các ngày này khỏi tổng số.

Lưu ý: Excel 2007 không tồn tại NETWORKDAYS. INTL (Hàm INTL). Mặc dù nhiên, hàm này có hàm NETWORKDAYS. Ví dụ như trên phía trên sẽ như thế này trong Excel 2007: =NETWORKDAYS(D53,E53). các bạn không khẳng định 1 vày hàm NETWORKDAYS giả định rằng ngày vào buổi tối cuối tuần là vào thiết bị bảy và công ty nhật.


3. Giả dụ cần, hãy đổi khác 1.

*

Nếu thứ bảy và nhà nhật không hẳn là ngày vào ngày cuối tuần của bạn, hãy chuyển đổi số 1 thành một vài khác từ list Intelli
Sense. Ví dụ, 2 tùy chỉnh các ngày công ty nhật cùng Thứ hai là ngày cuối tuần.

Xem thêm: Khu Du Tích Cách Mạng Cái Ngang Ở Vĩnh Long, Di Tích Lịch Sử Cách Mạng Cái Ngang

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2007, hãy bỏ qua mất bước này. Excel network
DAYS của Excel 2007 luôn luôn giả định ngày vào buổi tối cuối tuần là vào sản phẩm bảy và chủ nhật.


4. Nhập thương hiệu phạm vi ngày lễ.

*

Nếu chúng ta đã tạo nên tên phạm vi ngày lễ trong mục "Trước khi bạn bắt đầu" làm việc trên thì nên nhập tên kia vào phần cuối như vậy này. Nếu bạn không có ngày lễ, chúng ta có thể bỏ vết phẩy cùng My
Holidays. Nếu khách hàng đang thực hiện Excel 2007, ví dụ như trên sẽ là ví dụ sau vậy vào đó: =NETWORKDAYS(D53,E53,My
Holidays).


Bạn hoàn toàn có thể tính toán thời hạn đã qua bằng cách trừ một khoảng thời hạn ra khỏi một khoảng thời hạn khác. đầu tiên hãy để thời gian ban đầu vào một ô với thời gian chấm dứt vào một ô khác. Đảm bảo nhập thời gian đầy đủ, bao gồm giờ, phút và khoảng trống trước CH hoặc CH. Đây là biện pháp thực hiện:


1. Nhập thời gian ban đầu và thời gian kết thúc.

*

Trong ví dụ như này, thời gian bước đầu nằm trong ô D80 cùng thời gian hoàn thành nằm trong E80. Đảm bảo nhập giờ, phút và không gian trước GIỜ SÁNG hoặc CH.


2. Đặt định dạng h:mm AM/PM.

*

Chọn cả nhị ngày với nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm công nghệ Mac). Đảm bảo lựa chọn Tùy > tùy chỉnh h:mm AM/CH, giả dụ tùy lựa chọn đó không được đặt.


3. Trừ hai lần.

*

Trong một ô khác, trừ ô thời gian bước đầu từ ô thời gian kết thúc.


4. Đặt format h:mm.

*

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên trang bị Mac). Chọn Tùy > h:mm để tác dụng không bao hàm AM và CH.


Để tính toán thời gian thân hai ngày cùng thời gian, bạn chỉ cần trừ một từ 1 ngày và thời hạn còn lại. Mặc dù nhiên, bạn phải áp dụng định dạng cho từng ô để đảm bảo an toàn Excel trả về hiệu quả bạn muốn.


1. Nhập nhì ngày và giờ đầy đủ.

*

Trong một ô, nhập ngày/giờ bắt đầu đầy đủ. Cùng trong một ô khác, nhập ngày/giờ hoàn thành đầy đủ. Mỗi ô cần có một tháng, ngày, năm, giờ, phút cùng một khoảng trống trước CH hoặc CH.


*

3. Trừ hai.

*

Trong một ô khác, trừ ngày/giờ bắt đầu từ ngày/giờ kết thúc. Kết quả hoàn toàn có thể trông y như một số và thập phân. Các bạn sẽ khắc phục điều đó trong bước tiếp theo.


4. Đặt format :mm.

*
:mm kiểu" loading="lazy">

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên lắp thêm Mac). Chọn Tùy chỉnh. Trong hộp Loại, nhập :mm.


Chủ đề liên quan

Date
DIF (Hàm DATEDIF) NETWORKDAYS. Hàm INTL NETWORKDAYS những hàmngày và giờ khác Tínhtoán chênh lệch thân hai thời điểm


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không gia nhập Đạo chính sách Quyền riêng biệt tư của doanh nghiệp tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng bốn tại California của người tiêu dùng biểu tượng Không tham gia Đạo phép tắc Quyền riêng biệt tư của công ty tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tứ tại California của chúng ta © Microsoft 2023

Trong bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn bí quyết cộng trừ thời gian trong Excel, cộng trừ ngày, cộng tháng vào excel; ví dụ như trừ hai ngày, thêm ngày, tuần, tháng với năm cho một ngày… giúp thuận tính đến công việc cũng như trong học tập.


Làm thếnào nhằm trừ ngày trong Excel:

Giả sử bạn có nhì ngày trong ô A2 và B2, cùng bây giờ bạn có nhu cầu trừ bọn chúng để biết số ngày nằm trong lòng hai ngày này. Kết quả hoàn toàn có thể đạt được bằng nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như chúng ta có thể biết, Microsoft Excel lưu lại trữ từng ngày như một vài serial độc đáo bắt đầu bằng 1 đại diện cho một tháng một năm 1900. Bởi vậy, khi bạn trừ chúng, một phép tính số học thông thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày sử dụng hàm DATEDIF

Nếu phương pháp trên có vẻ như quá 1-1 giản, bạn có thể đạt được cùng một kết quả bằng phương pháp sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết rằng cả nhị phép tính phần nhiều trả về hiệu quả giống hệt nhau, bên cạnh dòng 4 trong số ấy hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy kiếm tìm ra vì sao tại sao điều ấy xảy ra.

Khi chúng ta trừ một ngày nhỏ dại hơn (1 tháng 5 năm 2015) cho một ngày lớn rộng (6 mon 5 năm 2015), tác dụng sẽ trả về số âm (-5). Mặc dù nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không được cho phép ngày bắt đầu lớn hơn ngày hoàn thành và cho nên vì vậy nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ ngày hôm nay, chúng ta cũng có thể sử dụng 1 trong những hai công thức trên. Chỉ việc sử dụng công dụng TODAY () thay bởi vì ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong lấy ví dụ trước, cả hai cách làm đều có tác dụng việc xuất sắc khi ngày lúc này lớn rộng ngày các bạn trừ đi, còn nếu không DATEDIF đã báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày sử dụng hàm DATE

Nếu bạn muốn lấy ngày của phương pháp cung cấp, nhập ngày, sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) cùng trừ đi một ngày khác.Ví dụ: cách làm sau trừ ngày 20 tháng 5 năm năm ngoái cho ngày 15 mon 5 năm năm ngoái và trả lại hiệu quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, để trừ ngày tháng trong Excel, chúng ta nên dùng tùy chọn dễ dàng và đơn giản và cụ thể nhất – chỉ cần trừ một ngày trực tiếp xuất phát điểm từ một ngày khác.

Nếu bạn có nhu cầu tính số tháng hoặc năm thân hai ngày, hàm DATEDIF là chiến thuật duy nhất.

Bây giờ đồng hồ ta đã biết phương pháp trừ nhị ngày, ta hãy coi làm chũm nào có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho một ngày nhất định. Có một số trong những hàm Excel phù hợp cho mục đích này, việc thực hiện cái nào dựa vào vào 1-1 vị bạn muốn cộng hoặc trừ.

Làm rứa nào nhằm trừ hoặc thêm vào đó ngày trong Excel:

Nếu chúng ta có một ngày vào một ô nào kia hoặc một danh sách ngày vào cột, bạn có thể cộng hoặc ngày trừ ngày vào excel bằng phương pháp sử dụng một phép toán số học tương ứng.

Ví dụ 1. Cách thêm vào đó ngày vào trong 1 ngày trong Excel

Công thức phổ biến để thêm một số trong những ngày thay thể cho 1 ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày có thể được nhập bởi nhiều cách:

là 1 ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10 sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10 Là kết quả của một hàm khác. Ví dụ: để thêm số ngày cho ngày hiện tại, hãy thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa các công thức trên. Ngày lúc này là 6 mon 5 năm 2015:

*
Chú ý: hiệu quả của các công thức trên là một số trong những thứ tự thay mặt đại diện cho ngày. Để hiển thị nó dưới dạng ngày tháng, nên chọn (các) ô và nhấn Ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells. Trên tab Number, chọn Date trong danh mục Category, và kế tiếp chọn format ngày bạn muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ thời điểm ngày trong Excel

Còn được hiểu đối kháng sơ là thao tác làm việc ngày trừ ngày vào excel. Để trừ một số trong những ngày từ 1 ngày độc nhất định, bạn triển khai lại một phép tính số học tập thông thường. Sự khác hoàn toàn duy độc nhất vô nhị từ ​​ví dụ trước kia là chúng ta gõ vết trừ đến dấu cộng