Cùng Mighty Math giới thiệu top các thắc mắc đố vui toán học xuất xắc nhất, mới nhất cho nhỏ xíu để rèn luyện trí tuệ, bốn duy súc tích và sự thông minh.

Bạn đang xem: Toán đố vui lớp 3


Dưới đấy là tuyển tập các câu hỏi đố mẹo toán học trí tuệ giúp bé xíu có đều phút giây thư giãn dễ chịu cũng như cải thiện kiến thức của bé. Hãy thuộc Mighty Math giới thiệu cho bạn top 10 câu hỏi vui toán học với lời giải đầy đủ chính xác nhất đến trẻ ở lứa tuổi mầm đang cải cách và phát triển nhé.

Hiện có khá nhiều các thắc mắc toán học vui với hay để nhỏ xíu có thể tham khảo. Rất có thể là các câu hỏi về hình ảnh, câu hỏi về trí tuệ đòi hỏi sự tư duy lô ghích cho trẻ.

*

Đố vui toán học

Câu hỏi đố mẹo hay số 1

Nếu tất cả 5 còn mèo nhỏ dại thì rất có thể bắt được 5 con chuột trong 5 phút. Vậy hỏi cần bao nhiêu con mèo nhằm bắt được 100 bé chuột trong 100 phút?

Câu trả lời: 5 nhỏ mèo

Vì 5 còn mèo sẽ tiếp tục bắt 5 nhỏ chuột vào 5 phút một lần với trong suốt 100 phút. Bởi vì đó chỉ cần 5 con mèo là đủ. Câu hỏi này đang giúp nhỏ xíu rèn luyện được tứ duy, kỹ năng logic tốt để có thể suy luận được lời giải của câu hỏi trí tuệ trên.

Câu hỏi toán học vui số 2

*

Câu hỏi toán học vui số 2

Nhìn hình và cho thấy đáp án về đám mây, bông tuyết, chú chó đất, loại mũ và dấu hỏi chấm (? ) mang giá trị bao nhiêu?

Câu trả lời: Đám mây đang là 7, bông tuyết là 20, dấu hỏi chấm là 33, chú chó đất và mẫu mũ có giá trị bất kỳ sao cho tổng của chúng cộng lại bằng 13.

Câu iq toán học số 3

Sói và rán cùng đi uống nước tại một khúc sông, bé sói muốn nạp năng lượng thịt cừu nên cố ý tìm kiếm cớ. Nó đi gần lại rán và nắm giọng nói:

“Ta vẫn đặt cho tất cả những người 50 câu hỏi, nếu chiên trả lời toàn bộ bằng 1 câu thì sẽ không bị ăn thịt”.

Cừu nghe vậy run nuốm cập lên, đành chấp nhận với ý của Sói. Sói nói tức khắc một mạch 50 thắc mắc về hồ hết vấn đề, nó đang mừng húm sẽ ăn thịt cừu vị nghĩ chiên sẽ không vấn đáp được.

Tuy nhiên, cừu chỉ nói một câu là đã trả lời được không còn cả 50 thắc mắc đó. Bạn thử đoán xem kia là câu nói đó là gì?

Câu vấn đáp chính là: Tôi không biết

Đây là câu vấn đáp vô cùng thông minh đòi hỏi bé nhỏ phải suy luận xúc tích và ngắn gọn vì Sói chỉ bảo chỉ việc nói 1 câu mà trả lời tất cả đáp án của 50 thắc mắc khác nhau.

Câu hỏi vui toán học tập số 4

Tìm số không đủ trong hình trong sau với 4 đáp án lựa chọn

*

Câu hỏi vui toán học số 4

A: 7

B: 9

C: 22

D: 15

Câu trả lời là A: 7

Vì ban đầu từ các số ở sản phẩm trên thuộc và theo các đường thẳng đi qua trung tâm, trừ số chính giữa từ số bên trên cùng để lấy ra giá chỉ trị tương ứng ở sản phẩm dưới

thì ta đã có:

8 - 2= 6

4 - 2= 2

=> 9 - 2= 7

Câu hỏi trí óc số 5

Sử dụng tứ duy lô ghích và trí thông minh của người sử dụng để xong dấu ? có mức giá trị là bao nhiêu:

*

Câu hỏi trí óc số 5

A: 9

B: 6

C: 3

D: 1

Đáp ánC: 3

Vì vận dụng theo luật lệ trong nhóm có 3 số, số thấp rộng sẽ bởi trung bình cùng của 2 số sinh hoạt trên cho nên ta sẽ sở hữu được (4+2) / 2 = 3

Đố vui toán học tập số 6

Lin là học viên có vận tốc chạy đủng đỉnh thứ 50 sinh sống trường trong cuộc thi và cũng là tín đồ chạy nhanh thứ 50. Với trường hợp không có ai chạy cùng vận tốc với nhau, vậy tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường thâm nhập chạy.

Đáp án: trường Lin bao gồm 99 học sinh tham gia giải chạy

Vì Lin là bạn chạy cấp tốc thứ 50, tương ứng với dãy số từ 1-50. Để là fan chạy đủng đỉnh thứ 50 tiếp thì cậu nên là số 50 trong hàng số tự 50-99. Chính vì như thế ta sẽ hiểu rằng tổng số học viên ở trường tham dự kỳ thi là 1-99 người.

Câu hỏi đố vui toán học số 7

Bố Huy năm nay 45 tuổi còn Huy 15 tuổi. Suy ra cha Huy vội 3 lần tuổi Huy. Vậy hỏi trường thích hợp ở cùng nhà, làm cho sao tìm kiếm được trường hợp tín đồ nọ lại cấp 720 lần tuổi người kia.

Câu trả lời: ông Huy 60 tuổi

Bố Huy gấp 3 lần tuổi Huy là tính theo năm tuổi. Mặc dù thực tế ta không chỉ là có năm tuổi, mà còn tồn tại tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Vì thế nếu ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được một tháng thì ông vẫn gấp 720 lần tuổi cháu bởi 60 năm = 720 tháng.

Câu hỏi số 8

Số tiếp sau trong lốt " ? " của dãy số dưới đó là số mấy: 5, 16, 49, 104, ? .

Đáp án: là 181 vày tính theo lũy quá mũ

Câu hỏi số 9

*

Câu hỏi số 9

Khoanh tròn 4 số làm thế nào để cho tổng của chúng bởi 12

*

Đáp án câu hỏi số 9

Đáp án: Quay trái lại hình vẽ trên với khoanh vào 4 số sau

Câu hỏi số 10

Một shop buôn đồ tất cả 9 đồng xu tiền vàng như nhau nhau, tuy nhiên có 1 đồng trong các số đó là đưa và nhẹ nhàng hơn đồng tiền thật. Làm nỗ lực nào nhằm tìm ra đồng tiền giả trên với chu kỳ cân ít nhất lần.

Câu trả lời: Cân 2 lần

Lần 1: Chia 9 đồng kim cương thành 3 phần. Đặt phần 1 cùng phần 2 lên cân, bên nào nhẹ hơn vậy thì chứ đồng xu tiền giả. Nếu phía 2 bên cân cân nhau thì đồng tiền giải nằm ở vị trí cân thứ 3

Lần 2: Sau khi cân ngừng xác định được phần chứa đồng xu tiền giả. Phần chi phí này sẽ có 3 đồng, 1 đồng là giả, 2 đồng là thật. Bạn cân 2 trong 3 đồng tiền lên, đồng nào nhẹ hơn thì sẽ là giả; còn 2 đồng tiền cân bằng nhau chứng minh đồng sót lại là tiền giả.

Hy vọng cùng với những share của Mighty Math về các câu hỏi toán học hay cho bé. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhằm cho bé bỏng thực hành tăng cao khả năng tư duy sáng sủa tạo, trí thông đến trẻ nhé.

Đố vui toán học lớp 3 là một trong trong những phương pháp giúp phát triển tư duy xúc tích của trẻ khi tham gia học toán một cách công dụng hơn. Vậy nên, tiếp sau đây q6.edu.vn đang tổng hợp hầu hết câu đố vui thú vị kèm giải mã mà bố mẹ có thể tham khảo để cùng bé thử mức độ nhé.


*

Tăng tài năng suy luận, phán đoán khi học toán

Trong từng câu iq toán tiểu học, hay sẽ đòi hỏi con nên phán đoán với suy luận xem đông đảo điều được nhắc đến yêu cầu tính toán, đếm số, so sánh, suy luận phần lớn gì. Từ kia mới rất có thể giải và giới thiệu đáp án chủ yếu xác. Chính bài toán tư duy, óc phán đoán và suy luận được rèn luyện thường xuyên để giúp não bộ của nhỏ bé nhạy bén để giải quyết và xử lý các bài toán hay ứng dụng trong thực tế kết quả hơn.

Giúp trẻ em biết vận dụng năng lực quan sát

Khi học tập toán theo kiểu truyền thống lâu đời cũng đòi hỏi nhỏ nhắn phải gồm khả năng quan ngay cạnh đề bài bác để giải toán thiết yếu xác. Đối với phương thức học toán thông qua đố vui càng yên cầu cao khả năng này hơn, khi nhỏ nhắn quan sát những dữ khiếu nại đề bài đưa ra, cho tới việc quan sát quả đât xung quanh nhỏ bé để ghi nhớ, xâu chuỗi vấn đề từ đó giúp giải câu đố bao gồm xác.

Vậy nên, khả năng quan giáp cũng là yếu ớt tố đặc biệt quan trọng trong học tập, thao tác và cả ứng dụng trong thực tiễn rất quan trọng cho sự trở nên tân tiến của trẻ.

Tăng tài năng nhạy bén lúc học toán

Đối với việc học đố mẹo toán học lớp 3, đòi hỏi nhỏ xíu sẽ phải vận dụng óc quan tiếp giáp của mình, nhanh nhạy trong câu hỏi tư duy với ghi nhớ con kiến thức để phát hiện vụ việc rồi gửi ra biện pháp giải nhanh chóng.

Sự nhạy bén trong tính giải pháp không phải nhỏ nhắn nào cũng có, cần phải thông qua quy trình rèn luyện hay xuyên. Chính vì vậy, khi học toán thông qua đố vui sẽ giúp hình thành sự nhậy bén hơn đến trẻ để cung ứng việc học hành và cải cách và phát triển của trẻ giỏi hơn.

Xem thêm: Top 6 Trang Web Mở File Dwg, Xem Lịch Sử Mở File Cad, Cách Lấy Lại File Cad Chưa Lưu

*

Phát triển ngữ điệu của trẻ

Ngôn ngữ giờ Việt rất là phong phú, buộc phải từ ngữ được sử dụng trong câu đố mang lại các nhỏ nhắn học lớp 3 hay là từ dễ dàng hiểu, không thật xâu xa. Tuy thế cũng sẽ có nhiều từ ngữ thú vui để diễn tả vấn đề, nên lúc học toán qua câu đố đang giúp bé nhỏ học thêm nhiều từ vựng mới, giải pháp hành văn phong phú mà vào sách giáo khoa không kể đến.

Vậy nên, phụ huynh cần chọn lọc câu đố với lối hành văn sao cho phù hợp nhất với trẻ con nhé.

Bé tiếp hấp thụ thêm được không ít kiến thức mới

Nếu như toán học thông thường, các bài thường có tương đối nhiều chủ đề tương tự nhau. Nhưng với các câu đố vui toán học tập lại khác, không chỉ có giới hạn sinh hoạt những con số mà còn bao gồm nhiều chủ đề, kiến thức và kỹ năng về đời sống, làng mạc hội,… Để thông qua đó giúp nhỏ xíu nâng cao tài năng tiếp thu nhiều kỹ năng và kiến thức mới một cách tự nhiên nhất.

Bé được giải trí lúc học toán

Toán là cỗ môn tương đối khô khan, trường hợp chỉ học tập trên sách vở bé nhỏ sẽ rất nhanh nhàm chán, nhưng còn giảm bớt sự trở nên tân tiến tư duy của trẻ. Tuy nhiên với việc chơi trò chơi toán lớp 3 về iq toán học thì không chỉ có đưa ra thông tin, bên cạnh đó được thể hiện bằng những câu tự hài hước, vần điệu cần sẽ tăng sự hứng thú, vui chơi của bé nhỏ khi học xuất sắc hơn.

*

Tăng kỹ năng giao tiếp của bé

Khi tham gia iq toán học, thường sẽ có được ít độc nhất 2 người tham gia, người hỏi rất có thể là thầy cô, thân phụ mẹ, các bạn bè… và một fan còn lại vấn đáp thường là những bé. Trường hợp càng đông tín đồ tham gia thì đã càng vui.

Chính việc tương tác trực tiếp như vậy này không những giúp bé tăng kỹ năng giao tiếp nhiều hơn tăng bội phản xạ, trau dồi thêm vào cho mình lượng phệ vốn từ bỏ vựng. Từ kia giúp bé xíu bớt đi sự nhút nhát tuyệt tăng khả năng tiếp xúc hơn với mọi người xung quanh.

Tổng hợp những câu đố vui toán học lớp 3

Với những tác dụng tuyệt vời khi nhỏ bé học toán lớp 3 thông qua câu đố, dưới đó là một số mẫu câu đố để cha mẹ cùng con tham gia:

Bài 1.

Trong túi có 10 viên bi đỏ, 9 viên bi xanh, 11 viên bi vàng và 4 viên bi trắng. Hỏi ko nhìn vào túi, phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có ít nhất 6 viên bi cùng một màu?

Bài 2.

Có 4 đôi bít tất khác nhau để trong tủ. Hỏi không nhìn vào tủ, phải lấy ra ít nhất mấy chiếc bít tất để chắc chắn có 2 chiếc bít tất thuộc cùng một đôi?(giả sử các song tất có phân biệt chiếc bên trái và chiếc bên phải)

Bài 3.

Trong một cuộc thi đấu cờ, bố bạn Trí, Dũng, Minh đạt cả tía giải cao nhất. Trí không đạt giải nhất, Dũng không đạt giải nhì, Minh ko đạt giải nhất và ko đạt giải ba. Hỏi ai đạt giải nhất, giải nhì, giải ba?

Bài 4.

Tí nhiều tuổi rộng Sửu, Dần ít tuổi rộng Mão, Sửu nhiều tuổi rộng Mão. Hỏi bạn nào nhiều tuổi nhất, bạn nào ít tuổi nhất?

Bài 5.

Bằng một can 5 lít và một can 3 lít em làm thế nào để đong được 1 lít hoặc 4 lít dầu hỏa từ một thùng dầu hỏa.

Bài 6.

Có 9 đồng tiền hình dáng và kích thước giống nhau, vào đó chỉ có 1 đồng tiền nhẹ rộng các đồng tiền khác. Làm thế nào để hai lần cân nặng em có thể tìm ra đồng tiền nhẹ đó?(Cân thăng bằng)

Bài 7.

Trong một tháng hai có 5 ngày chủ nhật. Hỏi ngày 14 của tháng đó là thứ mấy trong tuần?

Bài 8.

Trong 1 buổi học bạn nữ công tía bạn Cúc, Đào, Hồng có tác dụng 3 hoa lá cúc, đào, hồng. Các bạn làm hoa hồng nói cùng với Cúc : “Thế là trong bọn họ chẳng ai làm một số loại hoa trùng với tên bản thân cả!” Hỏi ai đã làm hoa nào?

Bài 9.

Trên bàn là 3 cuốn sách giáo khoa : Văn, Toán cùng Địa lí được quấn 3 màu không giống nhau : xanh, đỏ, vàng. Cho biết cuốn quấn bìa red color đặt giữa 2 cuốn Văn và Địa lí, cuốn Địa lí với cuốn màu xanh da trời mua thuộc 1 ngày. Bạn hãy xác định mỗi cuốn sách đã quấn bìa màu gì?

Bài 10.

Lan ra vườn hái 10 cành hoa vừa hồng vừa cúc, hoa hồng nhiều rộng hoa cúc. Lan cắm vào lọ 5 bông. Hỏi có thể nói chắc chắn rằng trong 5 hoa lá đó có ít nhất một cành hoa hồng giỏi không?

Bài 11.

Một đoàn tàu tất cả 4 toa với 4 màu khác nhau: Đỏ, Xanh, Trắng, Vàng. Toa tàu màu xanh lá cây không buộc phải toa đầu cùng cũng chưa hẳn toa cuối. Toa tàu màu quà không đứng cạnh toa màu trắng và toa màu sắc Đỏ. Toa tàu đầu tiên màu Trắng. Hãy tìm sản phẩm tự các toa tàu?

Bài 12. Bài thử thách học sinh giỏi*.

Có 3 hộp đựng các loại quả như sau: Một hộp chỉ đựng táo, một hộp chỉ đựng cam, một hộp đựng cả táo và cam. Tía hộp đó được dán 3 nhãn: “Táo”, “Cam”, “Táo và Cam” dẫu vậy không hộp nào được dán đúng nhãn. Em được phép chọn 1 hộp và lấy ra 1 quả bất kỳ từ hộp đó làm thế nào cho sau khi nhìn quả lấy ra em biết được hộp nào chứa quả gì.

Bài 13: Nhìn và đếm cẩn trọng xem bao gồm bao nhiêu cây cây bút chì trong hình nhé

*

Bài 14

Tìm chữ cái không đủ trong hình sau:

*

Bài 15:

Chọn hình bị mất trong 6 hình dưới

*

Trả lời: Hình bị mất là hình ...

Bài 16:

Có 7 fan đang ở trong 1 ngôi nhà:

Người máy 1 đã đọc sách

Người thứ 2 đang đùa cờ tướng

Người sản phẩm công nghệ 3 đã nấu ăn

Người vật dụng 4 đang viết

Người lắp thêm 5 vẫn Ngủ

Người vật dụng 6 sẽ lau nhà

Hỏi: bạn thứ 7 đang có tác dụng gì?

Trả lời: bạn thứ 7 sẽ ...

Bài 17:

Như trong hình dưới bạn thấy bao gồm 9 con mèo và quan sát chúng các bạn nghĩ là nó tương tự nhau, tuy nhiên thực sự chỉ bao gồm 2 bé giống nhau. Tra cứu 2 bé mèo như là nhau đó?