bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe
VOV.VN - phân phát xít Đức và những đồng minh từng search cách bài trừ dân số Liên Xô với quy mô lớn trước đó chưa từng có. Hàng nghìn thị trấn, thôn mạc sống Liên Xô cùng tín đồ dân địa phương đã bị quân xâm lăng xóa sổ hoàn toàn.

Bạn đang xem: Những tội ác kinh hoàng của phát xít đức tại liên xô


Cuộc cuộc chiến tranh do Đức Quốc xóm phát động chống lại Liên Xô nhưng mà một trận chiến hủy diệt. Giả dụ tại các giang sơn phương Tây bị chiếm đóng, rất nhiều kẻ xâm lược còn làm ra vẻ văn minh với những người dân địa phương, thì nghỉ ngơi phía Đông, chúng không ngần ngại hành xử vô cùng tàn ác.


*

Hình ảnh về vụ thảm giáp Babi Yan năm 1941. Ảnh: Jewish Press7,5 triệu người đã bị sát hại 1 loạt tại đa số vùng khu vực của Liên Xô bị Đức Quốc xã chiếm đóng, trong số ấy có fan Do Thái, người Digan, bạn cộng sản và những người dân bị nghi ngờ cung ứng cho các đội quân du kích. Đức Quốc xã sẵn sàng chuẩn bị thiêu rụi một ngôi làng cùng toàn thể người dân địa phương chỉ nhằm trả thù cho một tên quân nhân bị giết thịt chết.

Gây ra tội ác cuộc chiến tranh này có có đơn vị chức năng bán quân sự chuyên biệt Einsatzgruppen (còn điện thoại tư vấn là đội quân tử thần bán quân sự) của Đức Quốc thôn được ra đời để tiêu diệt người vị Thái, đảng viên Bolshevik, lực lượng tranh bị SS (Waffen SS) cùng lực lượng trang bị quân đội Đức Quốc xã. Chúng được sự hỗ trợ tích cực từ rất nhiều kẻ thích hợp tác đến từ Baltic, Belarus, Ukraine cùng thậm chí từ đầu đến chân Nga.


Cuộc thảm sát Babi Yan

Hàng nghìn bạn đã gói gém hành lý và có theo đồ đạc đi theo. Các người trong số này thậm chí còn không biết rằng họ đang đi đến cõi chết. Những người dân đoán trước được định mệnh và cố gắng chạy trốn đã trở nên lính Đức cần sử dụng mọi giải pháp kéo xuống khe núi. “Mẹ tôi đã nỗ lực che chở cho chúng tôi hết sức tất cả thể, để các phát súng phun vào bà chứ không phải chúng tôi”, Genya Batasheva – một người tồn tại trong cuộc thảm gần kề nhớ lại.

“Mọi bạn đau đớn, la hét điên loạn. Tôi nhìn thấy một đứa bé xíu đang gào khóc cùng bề mặt đất. Một tên quân nhân tiến đến và cần sử dụng báng súng đập vào đầu nó. Sau đó, tôi cũng ngất xỉu và không nhớ chuyện gì đã xảy ra tiếp theo”.

Tại địa điểm hành quyết, bọn chúng dồn các nạn nhân thành đội từ 30 mang lại 40 tín đồ đứng xếp sản phẩm trên rìa khe núi và cần sử dụng súng máy bắn họ. Giờ súng bị át vày tiếng nhạc và âm thanh của máy bay cất cánh qua khe núi. Các trẻ em vẫn còn sống cũng trở thành chúng đẩy xuống phía dưới.

Trong các ngày 29 cùng 30/9, gồm 33.771 người đã biết thành hành quyết theo phong cách đó. Như vậy, chỉ trong nhì ngày, quân xâm lăng đã hủy hoại gần như cục bộ người do Thái nghỉ ngơi Kiev. Tính đến thời khắc Hồng quân Liên Xô giải phóng thành phố vào năm 1943, có khoảng 70.000 đến 200.000 người đã bị sát sợ tại Babi Yar.

Cuộc thảm sát KhatynLính Đức Quốc thôn đốt cháy xóm Khatyn. Ảnh: Getty Images
Tiểu đoàn 118 cùng với binh đoàn Dirlewanger – đơn vị khét tiếng tàn ác của lực lượng SS, sẽ lần theo vết vết cởi chạy của quân du kích “Uncle Vasya” tới xã Khatyn. Sau cuộc giao tranh giường vánh, ngôi thôn ngay mau chóng bị các đội quân tử thần của Đức Quốc làng mạc bao vây.

Chúng đuổi người dân vị trí đây thoát ra khỏi nhà cùng dồn tổng thể dân làng mạc vào vào một bên kho. Khi mọi tên quân nhân Ukraine phóng hỏa đốt công ty kho thì fan bên trong bước đầu hoảng loạn. Chúng ta la hét, khóc lóc, van xin và cố gắng phá phần lớn cánh cửa ngõ khóa chặt. Những người dân thoát được khỏi vụ cháy nổ ngay lập tức chạm chán phải làn đạn của súng máy.

Joseph Kaminsky – một nhân bệnh kể lại: “Tôi và con trai 15 tuổi, Adam cơ hội đó vẫn ở ngay sát bức tường. Những người dân còn sinh sống lao qua như 1 cơn sóng, máu từ khung người những tín đồ bị thương và fan chết tung ra lênh láng. Mái nhà sập xuống. Giờ đồng hồ kêu la ngày dần dữ dội. Những người dân bị thiêu sống quằn quại la hét”. Kaminsky suôn sẻ sống sót cho dù bị rộp nặng nhưng đàn ông ông đã bỏ mạng trong “hố địa ngục” đó.

149 người đã bị thiêu sống trong đơn vị kho ở làng Khatyn, trong số này có 75 trẻ em và nạn nhân nhỏ dại nhất là Tolik Yaskevich, bắt đầu được 7 tuần tuổi.

Grigory Vasyura, lãnh đạo của tiểu đoàn 188 – kẻ ra lệnh tiến hành vụ hành quyết này đã cố gắng che che tội ác của hắn với sống thầm yên ở Liên Xô nhiều năm tiếp theo dưới vỏ bọc là một trong những cựu chiến binh. Mãi mang lại năm 1986, thương hiệu tội phạm chiến tranh 71 tuổi này new bị phát hiện và bị kết án tử hình.

Khatyn chưa hẳn là ngôi làng trước tiên hoặc sau cuối của Liên Xô bị quân Đức xóa sổ trong Chiến tranh trái đất thứ 2. Nhưng nó đang trở thành một trong những hình tượng mạnh mẽ nhất dẫn chứng cho sự tàn tệ của Đức Quốc thôn tại những vùng cương vực chúng chiếm phần đóng.

Xem thêm: Lịch Sử Tên Gọi Sài Gòn Xuất Phát Từ Đâu? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tên Gọi “Sài Gòn”

Cuộc thảm ngay cạnh Koryukovka

Để trả đũa, những kẻ xâm lược không nhắm kim chỉ nam vào các thành viên của Đảng cộng sản Liên Xô cơ mà là người dân tại Koryukovka. Vào ngày 1/3, lực lượng khí giới SS, các đơn vị của Sư đoàn 105 Hungary và cảnh sát hỗ trợ người Ukraine đã tạo gọng kìm bao vây khu dân cư.

Với danh nghĩa soát sổ giấy tờ, các đội tử thần đã vào trong nhà và phun chết không ít người dân. Những người khác bị nhốt ở phía bên ngoài nhà của mình và bị thiêu sống. đơn vị hát, ngôi trường học, nhà hàng và trạm xá địa phương đều trở thành địa điểm diễn ra những vụ hành quyết mặt hàng loạt. Có tầm khoảng 500 tín đồ đã chạy đến thánh địa với mong muốn trốn thoát, nhưng ở đầu cuối họ cũng trở thành sát hại với vị linh mục.

“Mọi tín đồ bị lùa hệt như gia súc bị lùa vào lò mổ. Một tên phân phát xít đã phun vào đôi mắt tôi ... Tôi ko nhớ gì nữa. 3 đứa con nhỏ tuổi của tôi đa số bị giết mổ hại. Tôi thậm chí còn không thể mai táng chúng. đa số kẻ cạnh bên nhân tàn tệ đã thiêu chúng”, Yevgeny Rymar – một nhân hội chứng nhớ lại.

Trong nhì ngày, bọn chúng đã hủy diệt cả ngôi làng, thiêu rụi 1.390 ngôi nhà và gần kề hại khoảng tầm 6.700 fan (trong đó bao gồm 5.612 thi thể ko thể xác định được). Những con số này khiến cho vụ thảm giáp Koryukovka trở thành giữa những tội ác chiến tranh kinh hoàng độc nhất của Đức Quốc làng mạc trong thay chiến vật dụng hai. Hai tuần sau đó, Hồng quân Liên Xô tiến vào giải hòa ngôi buôn bản này, nhưng hầu như không còn ai tồn tại để tiếp nhận họ./.

Một cựu cai ngụ Đức Quốc xã100 tuổi vào ngày 7.10 sẽ ra tòa để đương đầu với cáo buộc góp thêm phần vào việc tạo ra cái chết của 3.000 người trong số trại triệu tập phát xít thời cố gắng chiến 2.


*

Ông Josef S. Tại phiên tòa xét xử ngày 7.10 sinh hoạt Đức


Reuters ngày 7.10 báo tin ông Josef S. (100 tuổi), cựu cảnh vệ SS (đơn vị Schutzstaffel) tại trại tập trung Sachsenhausen của Đức Quốc xã từ năm 1942 mang lại năm 1945, đã trở nên cáo buộc góp thêm phần gây ra tử vong của 3.518 fan tại trại triệu tập trên. Tên của nghi phạm không được công bố đầy đủ vì các quy tắc báo tin về phiên tòa của Đức.

Các bác bỏ sĩ cho thấy thêm nghi phạm ko đủ sức khỏe để hầu tòa trong thời gian dài. Do vậy, những phiên tòa sẽ chỉ ra mắt trong 2 tiếng rưỡi mỗi ngày.

Nghi phạm đã yêu cầu dùng size tập đi khi tiến vào phiên tòa diễn ra ngày 7.10 sinh hoạt Neuruppin, ngay sát Berlin. Vẻ ngoài sư của nghi phạm cũng giơ một tập hồ sơ màu xanh lá cây lam để bít mặt thân chủ của mình. Nghi phạm cũng không giới thiệu lời gượng nhẹ nào trong phiên tòa.

"Bị cáo chũm ý và chuẩn bị sẵn sàng tiếp tay mang đến tội ác bằng phương pháp tận tâm triển khai nhiệm vụ canh gác", công tố viên Cyrill Klement nói trước tòa.

Trong chiến tranh, hơn 200.000 người đã biết thành giam giữ tại trại tập trung Sachsenhausen. Sản phẩm chục ngàn người ở đó đã chết vày đói, bệnh tật và kiệt sức bởi lao rượu cồn cưỡng bức cùng các vì sao khác. Một trong những người làm việc Sachsenhausen cũng bị giết bởi khí độc Zyklon-B như trong những trại triệu tập khác.Sachsenhausen, xuất hiện vào năm 1936, là giữa những trại tập trung nhanh nhất có thể của Đức Quốc xã. Chỗ đây được sử dụng làm trại huấn luyện cho các vệ binh SS. Các vệ binh này sau đó đi ship hàng ở đầy đủ nơi khác, bao gồm cả trại tập trung Auschwitz với trại hủy diệt Treblinka.


Hình ảnh hiếm về "trại tử thần" của phân phát xít Đức, 75 năm sau ngày giải phóng

Sachsenhausen chủ yếu kìm hãm các tội phạm nhân bao gồm trị từ khắp châu Âu, thuộc với các tù nhân cuộc chiến tranh Liên Xô và một số người vị Thái. Các chiến binh binh lửa Hà Lan và các đối thủ chính trị nội địa của Đức Quốc xã cũng trở nên giết trên Sachsenhausen.

Những năm ngay gần đây, các cựu bộ đội canh trại triệu tập của Đức Quốc xã đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc tạo ra tội ác hạn chế lại loài tín đồ trong vắt chiến 2. Tuần trước, một cựu thư ký kết trại 96 tuổi đã bỏ trốn vào trong ngày phiên tòa xét xử bà bắt đầu, cơ mà bị công an bắt vài giờ sau đó.

Một phán quyết tòa án đưa ra năm 2011 sẽ mở mặt đường cho đa số vụ truy tố cựu binh Đức Quốc xã. Theo đó, mọi kẻ gián tiếp góp thêm phần vào những vụ giết bạn trong thời chiến, dù chưa hẳn người chỉ định hoặc trực tiếp thi hành, cũng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.