(VTC News) -

Đang là nhân viên kinh doanh trong một doanh nghiệp game danh tiếng với mức lương cao, cô bé 30 tuổi đưa ra quyết định bỏ việc ở tp trở về đánh Đông trồng dưa hấu.

Bạn đang xem: Game đập dưa hấu

Câu chuyện của cô nàng trẻ Đậu Đậu bỏ tp về nông thôn làm trồng trọt đang phát triển thành đề tài buôn chuyện sôi nổi trên social Trung Quốc.

5 năm qua, Đậu Đậu đã tía lần nghỉ việc marketing ở các công ty cách tân và phát triển game online số 1 Trung Quốc. Mặc dù lương cao tuy nhiên cô luôn luôn trong tâm trạng "ngập đầu" bởi công việc.

"Tôi cảm thấy chán nản khi quá trình hàng ngày cứ lặp đi, lặp lại trong thời hạn dài. Vì chưng đó, tôi quyết định nghỉ bài toán để đi tìm được điều gì đấy mới mẻ hơn" - Đậu Đậu nói.

Đậu Đậu cùng San San thuộc bỏ bài toán lương cao ở thành phố về quê trồng dưa hấu.

Tháng 10 năm ngoái, sau khoản thời gian bỏ việc, Đậu Đậu ban đầu với công việc trồng dưa hấu cùng người bạn thân San San. Hai cô gái trẻ bên nhau thuê căn nhà kính cũ ở quê để lập nghiệp. Họ chi khoảng 100.000 quần chúng. # tệ (350 triệu đồng) nhằm thuê, thay thế nhà kính và thiết lập cây như là dưa.

Bố bà mẹ cô thiếu hiểu biết nổi quyết định của phụ nữ khi "bỏ quá trình tốt ở thành phố lớn và trở về quê". Tuy nhiên, người thân trong gia đình vẫn hết lòng giúp đỡ và tự nguyện làm nhân viên cho nhị cô gái.

Còn Đậu Đậu phân tách sẻ: "Bố người mẹ tôi chưa chắc chắn con gái nghỉ bài toán ở tp để về quê San San trồng dưa hấu. Bọn họ nghĩ rằng tôi vẫn đang thao tác trong công ty trò nghịch đó. Tôi đã nói với bố mẹ bao giờ dưa hấu chín với gửi đến họ một ít để nếm thử".

Đậu Đậu mong tính các khoản thu nhập từ trồng dưa chỉ bằng 1/10 so với quá trình trước đây nhưng mà cô ưa thích với cuộc sống thường ngày hiện tại.

Xem thêm: Top 5 nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu thường gặp, 11 loại hôi miệng cảnh báo những vấn đề sức khỏe

"Công vấn đề đồng áng chữa khỏi triệu chứng mất ngủ cùng chán ăn của tôi. Tôi tăng 5kg trong 3 mon qua. Tôi ao ước làm nào đó để bạn dạng thân vui vẻ, các bước thoải mái, dễ dàng chịu. Tôi đã triển khai được một mục vào danh sách mong ước của cuộc đời mình. Chắc rằng tôi sẽ thử đa số thứ khác trong tương lai" - Đậu Đậu nói.

Đậu Đậu bên cánh đồng dưa đỏ của mình.

Quyết định của Đậu Đậu nhận được không ít lời khen của dân mạng. "Tư duy của cô ấy ấy thiệt rõ ràng", "Tôi có muốn sống một cuộc sống thường ngày theo giải pháp mà tôi thích", dân mạng bình luận trên Weibo.

Ngày càng có rất nhiều thanh niên ở trung hoa đặt hạnh phúc và quality cuộc sống lên trên tiền bạc. Đầu tháng 3, một cặp vợ ông chồng trẻ sinh sống Thượng Hải cũng gây chú ý khi bỏ câu hỏi và ban đầu "cuộc sinh sống hưu trí" sớm, sống bởi tiền lãi từ bỏ khoản tiết kiệm ba triệu quần chúng tệ (hơn 10 tỷ đồng) của họ.

Hay một thiếu nữ ở tỉnh phân tách Giang, miền đông trung hoa từ bỏ các bước lương cao trong lĩnh vực tài chủ yếu để mở tiệm bánh nhỏ dại vào năm 2021 nhằm theo đuổi sở trường và có rất nhiều thời gian hơn với cậu đàn ông nhỏ.

Trò đùa Thi dưa là một trong những trò nghịch dân gian gắn liền với các bước đồng ruộng của fan dân buôn bản Thổ Tang, Vĩnh Tường, Phú Thọ. Đây không chỉ có là cách tạo ra nét xinh trong việc siêng năng lao động mà còn khiến cho cho mọi người nơi đây thuộc nhau gồm dịp sống và hưởng thụ trái ngon từ chủ yếu bàn tay mình làm ra. Vậy phương thức trò chơi này như thế nào, hãy thuộc Thủ thuật chơi hiểu rõ nhé!

Độ tuổi tham gia

Thi dưa đỏ là hội thi giữa các hộ mái ấm gia đình làm nông với nhau, buộc phải độ tuổi hoàn toàn có thể cao, hoàn toàn có thể thấp, chỉ cần là mái ấm gia đình có gia nhập vào quy trình trồng dưa.

Số số dân cư tham gia

Không số lượng giới hạn về con số người chơi, càng đông càng vui.

Không gian tổ chức

Do số lượng dưa sẽ không hề ít nên sẽ cần những nơi có không khí rộng rãi, thuận tiện, ví như những vị trí có nghỉ ngơi sân rộng ở đình, thường hoặc nhà văn hóa truyền thống của làng, thôn.

Luật chơi

- lúc nghe tiếng báo hiệu, các mái ấm gia đình mới được xuống ruộng hái dưa- ngôi trường hợp tín đồ nào hái trước khi báo hiệu sẽ bị phạt hết sức nặng, nếu sẽ là chủ ruộng thì có khả năng sẽ bị phạt tiền, còn nếu là kẻ trộm thì vẫn bị kéo ra trình trước khía cạnh mọi người ở đình làng.

Cách chơi

- vào mức thượng tuần tháng ba âm kế hoạch hàng năm(tức khoảng 10 ngày đầu tiên trong tháng) Hội đồng kỳ mục vẫn họp với các bô lão trong xóm về ngày hái dưa, tức là ngày xuống đồng, thường thì sẽ định ngày 25 tháng 3 âm lịch.- Tính từ thời điểm 5h sáng của ngày xuống đồng, trống và tù cùng sẽ báo hiệu khắp làng. Sau khoản thời gian nghe báo hiệu, các mái ấm gia đình sẽ lập cập xuống đồng để bắt đầu hái dưa. Hái dưa xong, các chủ điền ban đầu chọn lựa đông đảo quả dưa già,to, đẹp nhất nặng tay để trình làng- Tại quanh vùng sân đình làng, Hội đồng hđ giám khảo sẽ chú ý dưa theo những tiêu chuẩn: tương đương tốt, rất đẹp mã, già, đầy đặn, té dưa bên phía trong đỏ tươi đá quý lại có rất nhiều cát(bột).- hội thi chấm dưa sẽ sở hữu hai vòng. Vòng một, chọn đầy đủ quả dưa đẹp, già, đầy đặn, ruột đỏ tươi. Vòng nhị sẽ chuyển dưa lên cân, quả nào nặng sẽ được thuộc vào hạng nhất, những quả còn sót lại sẽ trực thuộc hạng hai.- các quả dưa hạng nhất sẽ tiến hành rửa sạch với đem đi bái thần sống đình làng. Còn đối với các chủ dưa sẽ tiến hành Hội đồng viral đến dân làng. Điều này giúp mọi fan tin rằng, nhà điền nào tất cả dưa được lấy đi cúng thần không phần đông sẽ được nổi tiếng mà năm đó sẽ làm ăn uống phát đạt hơn.