Để rất có thể tự cắt may một cái váy, một cái quần tây hoặc những sản phẩm khác cho những thành viên vào gia đình, bạn cần có những kiến thức và kỹ năng cơ bản về công việc này. Trong bài bác hướng dẫn này, Cleanipedia để giúp đỡ bạn học các kỹ năng quan trọng về cách may quần áo tại nhà.Chắc chắn quá trình thêu thùa may vá chưa lúc nào là đối chọi giản. Nhưng chưa phải là điều bất khả thi, chúng ta vẫn có thể tự tay giảm may những món đồ liên quan đến trang phục trải qua những lưu ý của chúng tôi. Bao gồm cả sự kiên trì và một vài chú ý quan trọng trước khi thực hiện như:


Để thực hiện máy may, hãy luôn luôn tham khảo sách phía dẫn thực hiện vì mỗi một số loại máy là khác nhau.

Bạn đang xem: Tự cắt may quần áo

Người mới bắt đầu, hãy áp dụng thực hành trên những vật dụng nhỏ dại hơn gồm đường thẳng như vỏ gối. 

Tránh làm những món đồ đòi hỏi trang trí ước kỳ vày chúng đang làm phức tạp thêm.

Học cách may áo quần thủ công bằng tay là điều cần thiết và chưa lúc nào là “thừa thãi". Bởi bạn sẽ cần mang đến chúng từng khi gặp gỡ sự cố đề nghị khâu vá quần áo.

Đừng chỉ xem lý thuyết. Khi bạn đang học những điều cơ bạn dạng về cách may váy, áo gối hoặc các mặt hàng khác mà chúng tôi đang phân chia sẻ, điều đặc biệt quan trọng là chúng ta phải có thiết bị tương xứng cũng như các kỹ năng cần thiết để rất có thể may bằng tay hoặc bằng máy. (Xem phần sau đó để biết chúng ta cần chuẩn bị gì khi tham gia học may vá cơ bản)


Nếu bộ bộ đồ ưa thích của khách hàng vô tình bị mắc vào đâu đó và rách toạc khiến cho bạn bực bội, hãy tham khảo ngay cách may vá quần áo gấp rút để sửa lỗi.


2. Những vật dụng cần chuẩn bị để may quần áo


Trước lúc bạn bắt đầu may áo xống của mình, hãy thực hành thực tế chạy những mũi và con đường nối bạn có nhu cầu tạo bằng cách sử dụng một miếng vải vụn, để hoàn thành xong đồ thủ công bằng tay của bạn.


Bạn vẫn cần:


Máy may

Kim

Bobbins

Máy cắt đường may

Kéo thêu

Nhiều color sợi

Vải vóc


Sau lúc đã sẵn sàng và chuẩn bị sẵn sàng để cách vào các bước “khéo tay tốt làm", hiện giờ đã đến lúc học các kỹ năng cơ bạn dạng về cách may bằng tay hoặc bằng máy.


3. Phía dẫn giải pháp may áo xống bằng sản phẩm công nghệ may 


Cleanipedia mách bé dại rằng cùng với việc rất có thể sử dụng vật dụng ma, bạn sẽ trang bị đầy đủ những khả năng và dụng cụ quan trọng để rất có thể tự may trang bị dây lưng thun hoặc áo sơ mi! Thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất đúng không? Hãy cảnh báo vào sổ tay của doanh nghiệp những tởm nghiệm tiếp sau đây về bài toán may máy:


1. Mỗi sản phẩm may quản lý khác nhau


Chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng sách hướng dẫn để tìm ra hướng dẫn đúng mực cho thiết bị của bạn.


2. Cần sử dụng chân nhằm may thiết bị (Nói chung, bạn sẽ cần phải kê chân xuống để thực hiện may xống áo bằng thiết bị may)


3. Lựa chọn chỉ cùng luồn nó qua máy và vào kim.


4. Phía dẫn bí quyết luồn xuyên suốt chỉ lắp thêm may


Chú ý lỗ bên hông của xuyên suốt chỉ, luồn lỗ từ trong ra ngoài. Nếu nó không có lỗ, hãy cuộn gai chỉ bao bọc một vài lần. 

Đặt xuyên suốt chỉ trên trục luân phiên của bộ phận đánh suốt. (hộp xuyên suốt chỉ)

Thực hiện thiết đặt cuộn trong cả chỉ trên lắp thêm của bạn. (Nếu bạn không dĩ nhiên đó là đâu, hãy xem thêm sách hướng dẫn của dòng sản phẩm may công ty bạn.)


5. Chọn đường khâu của khách hàng và gặm bàn đạp vào


Chọn mặt đường khâu của bạn, cắm bàn sút chân và bước đầu khởi động. Bạn dùng tay tiến hành gạt đề xuất chân vịt lên để lấy vải vào thực hiện may vá với nâng chân vịt để mang vải ra.4. Phía dẫn biện pháp may xống áo bằng tay


May tay là một năng lực sẽ phục vụ tốt đến bạn, đặc trưng nếu bạn có nhu cầu khâu vá quần áo đơn giản dễ dàng và nhanh chóng ngay trên nhà.


Bắt đầu bằng phương pháp luồn kim.


*

Có một số mẹo luồn kim dễ dãi hơn giành riêng cho những bà nội trợ liên tục bị “mắc kẹt" trong khâu này. Lấy ví dụ như như chúng ta cũng có thể luồn kim lên đầu mảnh giấy white để dễ dàng nhìn bởi mắt. Tuyệt nhớ dùng kéo dung nhan để cắt đầu chỉ và chống đầu chỉ bị sờn, hoặc sử dụng nước bọt, nước hoặc sáp để làm cứng đầu chỉ. Nếu cảm giác thực sự cạnh tranh khăn, bạn cũng có thể đầu bốn một chiếc vật dụng trợ giúp luồn kim chỉ.

Cách may quần áo thủ công bằng tay bằng tay


+ Để hàn lại những đường nối hoặc thay thế sửa chữa các khóa kéo, hãy thực hiện một miếng vải vóc khâu lại. Đây là giải pháp thực hiện: Đưa kim vào nơi bạn có nhu cầu bắt đầu con đường may. Kéo kim quay lại qua cả nhì lớp vải, khoảng tầm 5mm về phía trước của nét chỉ may đầu tiên. Đây là địa chỉ của đường khâu ngược. Đâm kim vào vải vóc qua giữa đường may thứ nhất của bạn. Kéo nó trở về qua cả nhị lớp vải vóc thêm 5mm dọc theo. Liên tục mẫu này mang lại hết chiều nhiều năm của khu vực vực bạn có nhu cầu may.


+ Để may viền, hãy sử dụng mũi may trượt. Đây là biện pháp thực hiện: lưu giữ thắt nút cuối sợi. Đặt nút ở 1 vị trí chết thật trên vải của bạn. Cần sử dụng kim để mang một vài tua vải dưới nút thắt. Kéo kim qua vải về phía mép của viền. Chèn kim của khách hàng để tạo thành đường khâu bên dưới mép viền bằng cách cắm thẳng vào mép viền. Tái diễn cho hết chiều lâu năm của viền.


5. Phần đông điều phải và không nên lúc mới bước đầu học cách may quần áo


Những điều buộc phải và không nên khi học cách may quần áo để đảm bảo an toàn trang phục của chúng ta được may vá hoàn hảo: 


NÊN chọn phần lớn thứ đề xuất may đơn giản để bắt đầu. Hãy tìm phần nhiều món áp dụng kiểu may đường thẳng sẽ dễ dàng hơn.

NÊN coi xét những vật dụng nhỏ hơn như đệm hoặc khăn choàng cổ trước khi tham gia học cách may áo sơ mi, đầm hoặc các mặt hàng quần áo khác.

ĐỪNG chọn một sản phẩm đòi hỏi yêu cầu chỉnh trang nhiều lúc bạn bắt đầu bắt đầu. Vì vậy đừng vội thoái chí nếu phần lớn mũi kim của chúng ta không tuyệt vời như ao ước đợi.

ĐỪNG để bản thân thất vọng. Việc may vá sẽ tương đối thú vị, bởi vậy hãy đi theo vận tốc của riêng các bạn và đừng ngại thực hiện dụng thay cắt đường may và bắt đầu lại từ đầu. Họ sẽ rút tay nghề và dần nâng cao kỹ năng may sau khi thực hiện tại vài sản phẩm.


Với trả lời này, hiện nay bạn có toàn bộ thông tin các bạn cần để sở hữu thể bước đầu hiểu biện pháp may quần, váy và các loại quần áo khác. Nếu khách hàng cần thêm những kiến thức về may vá hoặc muốn học hỏi và giao lưu thêm cách đan len và các kỹ năng thêu thùa khác, hãy thường xuyên theo dõi bài viết khác của công ty chúng tôi tại Cleanipedia.com. Tác giả: Team Cleanipedia


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền nằm trong về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn lúc tham khảo.

Xem thêm: Phim Tài Liêu: Việt Nam Thiên Lịch Sử Truyền Hình Việt Nam, Đài Truyền Hình Việt Nam


Xuất bản lần đầu 27 mon 12 năm 2021


Đọc Tiếp


23 giải pháp phối đồ dễ thương và đáng yêu cho nấm mèo lùn từ 1m50 tác dụng hack 10cm chiều cao
Bảo quản quần áo
Áp dụng tức thì 4 mẹo chăm sóc và phòng bệnh dịch về domain authority cho bé nhỏ trong tiết trời nồm ẩm
Bảo quản lí quần áo
25 biện pháp tẩy mực cây bút bi trên áo trắng, áo màu không bẩn như mới chỉ 10ph
Bảo quản quần áo
*

Biến quần vải cứng cũ thành 3 kiểu new "độc cùng xịn" ngay tại nhà
Bảo quản lí quần áo
4 Cách chăm sóc làn da mỏng manh manh cho bé yêu mà người mẹ bỉm sữa nên biết
Bảo cai quản quần áo
Nước bức tốc vệ sinh quần áo – “cứu tinh” của gia đình bạn khi cách xử trí vết ố không sạch cứng đầu
Bảo cai quản quần áo
Bỏ túi bí mật giữ hương thơm quần áo lâu dài khi áp dụng máy sấy
Bảo quản quần áo
10 giải pháp trị áo thâm kim nhiều ngày "dễ ko tưởng"
Bảo cai quản quần áo

Với mọi người học may, việc đo và cách tính vải may áo quần là bước đầu đặc biệt nhất. Đo và cách tính vải may quần áo hiện có công thức rất rõ ràng ràng cho bạn áp dụng.

Với bất cứ ai đã may thành thạo hoặc mới bước đầu thực hiện may thì biện pháp đo và phương pháp tính vải may áo quần đều cần học. Rộng nữa, chúng là điều quan trọng đặc biệt và cần thiết hơn cả khi bắt đầu mỗi quy trình may.

*

Tuy việc đo và cách tính vải may áo xống cần bạn thực hiện hai đến bố lần mới rất có thể tự nhớ nhưng mà không cần đến sổ ghi chép, nhưng bọn chúng lại chưa phải là mọi công thức giám sát và đo lường quá mất công với phức tạp.

Hôm nay, trung vai trung phong sẽ hướng dẫn các bạn cách đo và cách tính vải may áo quần cơ bản nhất cho bạn, hãy cùng xem thêm nhé :

Hướng dẫn biện pháp đo cơ bản

A. Chiều cao

Từ đỉnh đầu xuống sàn ( Đây là biện pháp đo độ cao chuẩn)

B. Vòng cổ

Cách rước số đo của nhiều phần nhất cổ (đấy cổ)

C. Chiều rộng lớn vai

Đo trường đoản cú bờ vai này cho bờ vai kia (phần giao nhau giữa cánh tay với vai). Bạn phải đứng ở bốn thế thắng đứng số đo mới chính xác.

D. Vòng ngực

Đo ngay lập tức phần đầy duy nhất của ngực (Bạn phải mặc áo ngực lúc đo)

E. Từ bỏ cổ mang lại eo

Đo từ điểm cao nhất của vai (sát cổ) xuống đỉnh ngực rồi đến eo. Đứng trực tiếp thả lỏng.

F. Hạ ngực

Đo trường đoản cú điểm tối đa của vai (sát cổ) xuống đỉnh ngực cùng bên. Bạn nên mặt áo ngực.

*

H. Ngang ngực

Đo tự đỉnh ngực này mang lại đỉnh ngực kia. (Thước đề xuất căng)

I. Vòng eo

Đo quanh vòng queo chỗ thon thả nhất.

J. Vòng hông

Đo xung quanh vòng hông chỗ to nhất.

K. Vòng mông

Đo xung quanh vòng mông chỗ khủng nhất.

L. Vòng nách

Đo xung quanh vòng nách

M. Lâu năm tay

Đo từ bỏ mép bờ vai mang lại vị trí bạn cần đo (tùy theo loại áo dài tay xuất xắc ngắn tay, tùy yêu cầu của trang phục)

N. Vòng bắp (tay)

Đo vòng bắp tay chỗ bự nhất.

O. Giàn vào (quần)

Đo từ lòng thẳng xuống sàn ( đi chân không)

P. Giàn trên

Đo từ giữa đường eo sau sườn lưng đến xuống đáy mông.

Q. Vòng đáy

Đo từ giữa đường eo phía trườc qua háng mang lại giữa con đường eo phía đằng sau lưng.

K. Vòng đùi

Do quanh vòng đùi nơi to nhất.

R. Dài quần

Đo từ vòng eo bên cạnh hông xuống sàn.

S. Lâu năm quần hoặc áo

Đây là cách lấy so đo toàn bộ chiều dài theo nhu cầu (Tùy nằm trong vào thứ hạng quần áo, yêu mong của bạn)

*

Cách đo áo đầm

Đo từ đỉnh vai, đi qua đỉnh ngực, xuống mang lại vị trí cơ mà trang phục của doanh nghiệp yêu cầu.

*

Học đo áo mẫu mã hay áo Jacket với váy áo

Áo loại hay áo jacket là gần như kiểu áo khá quánh biệt, nên chúng có một phần nhỏ biện pháp đo riêng. Do vậy, bạn cũng cần chú ý đo mang đến đúng khi triển khai may kiêu áo này nhé! cùng với áo giao diện hay áo jacket các bạn đo tự đỉnh vai, qua đỉnh ngực xuống đến vị trí trang phục bạn yêu cầu. Đối với váy đầm áo, chúng ta đo tổng thể hoặc từng phần riêng tùy theo trang phục.

*

Cách tính vải vóc may xống áo cho bạn

May quần: Khổ 1.2 m, 1.3m thì cài 1.5m

Khổ 1.5m, 1.6m thì download 1.1m (đối với chiếc quần dài)

May áo: Khổ 90cm, 1.1m : gấp gấp đôi dài áo của công ty + dài tay áo + 10cm (khoảng 1.6m)

Khổ 1.2m, 1.3m: lâu năm áo + lâu năm tay áo + 10cm (khoảng 1.3m)

Khổ 1.5m, 1.6m: sở hữu 1m cùng với tay ngắn với 1.2m cùng với tay dài

Khổ 1.8m, 2m (có vài nhiều loại vải cotton tất cả khổ to) thì chỉ việc mua 80cm là đủ

*

Cách tính vải may chân váy

Khổ 90cm: gấp gấp đôi dài váy + 30cm

Khổ 1.1m, 1.2m, 1.3m: gấp 2 lần dài váy

Khổ 1.5m, 1.6m: 80cm

Khổ 1.8m, 2m (có vài các loại vải cotton gồm khổ to) thì chỉ cần mua 80cm là đủ

*

Cách tính vải vóc may đầm liền

Khổ 1.5m, 1.6m: cài 1.5m

Khổ lớn hơn mua 2m

Lưu ý: nếu như bạn định lựa chọn kiểu có tương đối nhiều bèo thì đề nghị mua thêm.

Nếu may xéo vải thì thiết lập gấp rưỡi đến gấp rất nhiều lần so với phương pháp tính trên phụ thuộc vào xéo những hay ít.

*

Vậy là với chỉ dẫn đo cơ phiên bản cùng cách tính vải may áo quần này, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự may vá mang lại mình những cái váy áo đẹp, may cho ck con hay người thân, anh em những bộ trang phục đẹp chẳng hèn đi mua bên cạnh shop. Cùng với những cách làm tính toán cụ thể trên, bạn chỉ cần mang về và áp dụng vào thành phầm mình định may thôi nhé!