TPO - Để viết mật thư tuồn ra ngoài, các tù nhân vào trại giam của phân phát xít Đức từng phải thực hiện một loại “mực vô hình” giúp các dòng chữ bặt tăm ngay sau khi viết lên giấy, và xuất hiện thêm trở lại khi hơ qua lửa.

Trong hai năm 1943 – 1944, nhiều tù nhân đàn bà người ba Lan bị giam giữ tại trại Ravensbrueck (cách Berlin, Đức khoảng tầm 60 dặm) đã bị sử dụng làm cho “chuột bạch” cho những thí nghiệm y tế tởm hoàng do bác sĩ của phân phát xít Đức tiến hành, bao hàm cả thử nghiệm tiêm hóa học gây hoại tử để... Thử phương thuốc mới.

Bạn đang xem: Những tội ác kinh hoàng của phát xít đức tại liên xô

Nhằm lột trần sự hung tàn của chưng sĩ phát xít Đức, những nữ tù nhân đã sử dụng “mực tàng hình” viết mật thư kể lại cụ thể những phân tách y tế cơ mà mình buộc phải trải qua, sau đó tìm biện pháp tuồn mật thư ra mặt ngoài.

*

Quang cảnh một trại giam của phạt xít Đức.Giữa năm 1939 với 1945, có tầm khoảng 130.000 bạn nữ tù nhân bị nhốt tại trại Ravensbrueck. 1 phần ba trong số họ là người bố Lan.

Theo thống kê, hiện những nhà sử học và kho lưu trữ bảo tàng đang nắm giữ 27 mật thư đề cập về các thí nghiệm y tế triển khai trên 74 nàng tù nhân cha Lan. Hầu hết bức mật thư này vẫn được những tù nhân bí mật gửi đến mái ấm gia đình của mình. Tuy nhiên, tín đồ thân của họ thường cấp thiết đọc được gần như bức thư này vì chưng nó trông không khác gì tờ giấy trắng.

Qua nghiên cứu, những nhà kỹ thuật phát hiển thị rằng các loại “mực tàng hình” mà những nữ tội nhân nhân bố Lan từng áp dụng năm xưa thực chất là... Nước tiểu.

Sau khi được viết lên giấy do một thanh gỗ nhỏ, hầu như dòng chữ từ nước tiểu sẽ bay hơi nhanh chóng và trở cần vô hình. Tín đồ nhận muốn đọc ngôn từ thư đề nghị dùng lửa hơ dưới giấy. Lúc đó, sức nóng của lửa vẫn làm gần như dòng chữ từ từ hiện ra.


*

Nội dung thư sẽ dần dần hiện ra sau khoản thời gian tờ giấy được hơ nóng. Ảnh: Reuters

dựa vào mật thư của những nữ tù đọng nhân, những thí nghiệm vào trại Ravensbrueck new bị phanh phui khi chiến tranh xong vào năm 1945.

Sau chiến bại của vạc xít Đức, trăng tròn bác sĩ từ các trại giam nhanh chóng bị coi là tội phạm cuộc chiến tranh và bị phán quyết bởi một toàn án nhân dân tối cao quân sự Hoa Kỳ. Vào đó, tất cả 7 bạn bị tử hình với 7 fan khác đề nghị ngồi tù côn trùng gông.

“Mặc mặc dù đã có nhiều thông tin viral trong cộng đồng về những thí nghiệm y tế vào trại giam của phát xít Đức, tuy nhiên, đều thông tin cụ thể vẫn hơi mù mờ”, Barbara Oratowska, tín đồ phụ trách kho lưu trữ bảo tàng Liệt sĩ Lublin (miền Đông bố Lan) đến biết.

“Chỉ lúc những phái nữ tù nhân ba Lan choài mật thư ra ngoài, người dân new biết rõ ràng về rất nhiều gì đã xẩy ra trong trại giam của phân phát xít. Đó là lí bởi vì vì sao mọi bức thư này được coi là tài liệu hết sức giá trị, là bằng chứng lịch sử.”

(Kiến Thức) -Để không xẩy ra đưa vào phòng khá ngạt và tất cả thêm thức ăn, quần áo, một số trong những tù nhân trong trại triệu tập của phân phát xít Đức đã thỏa thuận với quân nhân canh bằng việc đánh đập và gần cạnh hại bạn tù lúc họ kháng đối, phản kháng hay vứt trốn.

*

Trong thế chiến 2, phạt xít Đức xây dựng các trại tập trung khét tiếng không chỉ nghỉ ngơi Đức ngoài ra ở các đất nước chiếm đóng.
*

Những trại triệu tập này là nơi Đức quốc xã giam giữ, tra tấn và gần kề hạt hàng nghìn tù nhân, đa phần là bạn Do Thái và một trong những nhóm người khác.

Xem thêm: Top 10 Bí Quyết Thi Đại Học Hiệu Quả Nhất Trong Giai Đoạn Nước Rút


*

Cuộc sinh sống của tù nhân nhân trong số trại triệu tập của Đức quốc xã y như "chốn địa ngục" khi không biết bao giờ sẽ bị tiêu diệt và mất mạng như thế nào.
*

Trong bối cảnh đó, một số trong những tù nhân vào trại tập trung của Hitler triển khai thỏa thuận với quân nhân canh. Cầm thể, theo thỏa thuận hợp tác với đội lính canh "ác quỷ" làm cho tay sai đến Hitler, tù nhân sẽ biến kapos - tức làm các bước giám gần kề và quan sát và theo dõi các hoạt động của bạn tù.
*

Nếu tù túng nhân nào bao gồm hành vi chống đối, phản bội kháng, thậm chí là là tất cả ý định vứt trốn thì có khả năng sẽ bị các kapos đánh đập, bắt duy trì và báo tin cho bộ đội canh Đức quốc xã. Thậm chí, một trong những trường đúng theo kapos còn đánh các bạn tù tử vong để bảo trì trật tự vào trại tập trung và bảo vệ vị trí của bạn dạng thân.
Lính canh vạc xít Đức vô cùng yêu thích khi chứng kiến tù nhân giám sát, tiến công và tàn sát lẫn nhau.
Đổi lại, tù nhân nhân làm cho kapos sẽ sở hữu thêm thức ăn và áo quần nên không rơi vào cảnh chết đói, bị tiêu diệt rét. Các kapos cũng tránh khỏi việc đề xuất làm các bước khổ sai, có một ít tự do.
Đặc biệt, cơ hội sống sót của kapos so với tù túng nhân thông thường trong những trại tập trung là khoảng 10 lần.
Chính bởi vậy, một số tù nhân sẵn sàng làm kapos nhằm tránh bị đưa đến phòng khá ngạt hoặc bị tra tấn suốt thời hạn dài.
Những fan làm kapos bị các tù nhân vào trại tập trung chán ghét bởi họ là đông đảo kẻ hèn yếu và tiếp tay mang lại phát xít Đức gây nên những tội ác bắt buộc tha thứ.