(Dân trí) - Vụ án cô gái sinh giao gà, thời điểm 2 năm trước, không chỉ gây chấn rượu cồn dư luận toàn quốc mà cả với truyền thông nước ngoài, vì tính chất tàn nhẫn và phần nhiều tình máu "bẻ lái" đặc biệt quan trọng chưa từng có.

Bạn đang xem: Vụ cô gái giao gà


Chân dung 9 đối tượng người sử dụng thủ ác gây ra vụ án chấn rượu cồn dư luận toàn nước năm 2019 (Ảnh: trằn Thanh).

Hai món nợ của tín đồ mẹ gây nên cái bị tiêu diệt của bé gái

Gần 2 năm sau khi xảy ra vụ án chấn cồn dư luận - vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên, PV Dân trí đã gồm buổi chạm chán luật sư Lê Hồng Hiển (Giám đốc doanh nghiệp luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự), là tín đồ trực tiếp tham gia bảo đảm quyền lợi đến bị sợ hãi Cao Mỹ D., nghe ông chia sẻ về hầu hết nỗi ám ảnh khi đối diện với loạt tội ác tột đỉnh man rợ.

Nhớ lại thời gian nhận bảo đảm quyền lợi mang lại bị hại, cách thức sư Hiển mang đến biết, khoảng chừng tháng 5/2019, sau khoản thời gian vụ án chị em sinh giao con gà xảy ra, ông nhận ra lời reviews từ một người các bạn làm ở chùa Linh quang đãng (Điện Biên) về việc gia đình nữ sinh D. đang nên tìm một pháp luật sư để bảo vệ quyền lợi cho bé gái. Trước đó, chùa Linh quang đãng cũng chính là nơi tổ chức triển khai cầu siêu mang lại nạn nhân Cao Mỹ D. . Ông Hiển sau đó đã đưa ra quyết định nhận lời cùng tham gia bảo đảm an toàn quyền lợi miễn phí tổn cho mái ấm gia đình nạn nhân.

Theo ông Hiển, vào thời điểm đó, đó là một vụ án tạo chấn động dư luận cả nước, lớn nhất từ trước cho giờ, về cả hành vi phạm luật tội một cách dã man của các đối tượng, và sự xứng đáng thương, đau khổ tột cùng cơ mà em D. Cũng tương tự gia đình yêu cầu chịu đựng.

Sau gần hai năm xảy ra vụ án con gái sinh giao kê ở Điện Biên, đến lúc này khi nói lại vụ việc, chính sách sư Lê Hồng Hiển vẫn không ngoài ám ảnh khi kể về vụ án.

Vụ án được review là quan trọng đặc biệt bởi có tới 9 bị can, bị cáo; trong những số đó có 6 bị can cần nhận mức án tối đa là tử hình... Với hàng loạt các tội danh như thịt người, ức hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm chiếm tài sản, tàng trữ phạm pháp chất ma túy.

Ban đầu, một số đối tượng người dùng trong vụ án này còn bị cơ sở công an khởi tố về tội chiếm tài sản. Tuy nhiên, trong quy trình xét xử, tòa án nhân dân đã đình chỉ tội danh đó.

Như vậy, rất có thể thấy rằng đấy là một vụ án quan trọng nghiêm trọng, với hàng loạt các đối tượng phạm vào các tội đặc biệt quan trọng nghiêm trọng.

Một điều nữa làm cho vụ án này trở lên sệt biệt, sẽ là sau vụ án con gái sinh D. Bị thịt hại, cơ quan khảo sát lại khởi tố chính mẹ đẻ của D. - bà nai lưng Thị nhân từ trong một vụ án khác, xuất phát từ những việc mua chào bán ma túy, nợ nần giữa chị em D. Với hồ hết kẻ thủ ác từ thời điểm năm 2009 với năm 2017. Hai món nợ của bà hiền đức là vì sao gây bắt buộc vụ án của con gái. Hiện tượng sư Hiển kế tiếp cũng nhận lời tham gia cãi cho bà è cổ Thị Hiền.

Trần Thị hiền khô và con gái thời điểm trước lúc xảy ra vụ thảm án.

Trong vụ án của nàn nhân D., tất cả 2 nội dung quan trọng đặc biệt mà khí cụ sư tham gia bảo đảm an toàn quyền lợi đến bị hại kia là, việc ý kiến đề xuất xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật và ở tầm mức hình phạt tối đa đối cùng với các đối tượng người sử dụng thủ ác... để làm dịu ít hơn nỗi đau của mái ấm gia đình em D., và những đối tượng gây án đề xuất đền tội.

Vì sao phải khai thác tử thi tới 2 lần?

Khi vụ án xảy ra, phòng ban cảnh sát khảo sát Công an tỉnh giấc Điện Biên yêu cầu chịu áp lực không nhỏ từ dư luận xóm hội, quan trọng khi cơ quan khảo sát khai quật lần 2 xác sống của phụ nữ sinh giao gà để làm rõ một trong những vấn đề.

Vào thời khắc đó, đã có rất nhiều kênh tin tức rồi cả dư luận cũng khơi dậy về câu hỏi cơ quan điều tra tại sao lại khai quật tử thi em D. Mang đến 2 lần? nguyên nhân cơ quan điều tra không kiểm tra tử thi kỹ lưỡng trước khi em D. được đưa đi chôn cất?...

Tuy nhiên, theo ông Hiển đây là việc làm bình thường của cơ quan điều tra, do trong quy trình điều tra, lực lượng chức năng xét thấy có những tình tiết, bệnh cứ cần phải làm rõ, mà lại những bài toán đó liên quan đến việc phải khai thác tử thi, thì cơ quan khảo sát sẽ triển khai khai quật bình thường.

Luật sư Hiển phân tách sẻ, trong veo sự nghiệp làm cho nghề của mình, chắc chắn ít bao gồm vụ án nào mà lại khiến ông cảm xúc ám hình ảnh như vụ nàng sinh giao kê ở Điện Biên.

"Điều này dĩ nhiên cũng không riêng gì với bản thân tôi, mà bất kể ai theo dõi vụ án này cũng đều cảm thấy ám ảnh và thương xót cho em D.. Đặc biệt, tôi còn là một người trực tiếp xem hồ sơ cùng đọc hồ sơ vụ án, khi xem hoàn thành tôi thực sự cảm giác ám ảnh về những hành vi man rợ mà lại những đối tượng người sử dụng thủ ác đã gây ra cho nạn nhân; cảm thấy được nỗi đau dẻo dẳng không thể xóa đi với gia đình em. Đó thực sự là một trong cú sốc cực đại với người thân trong gia đình trong gia đình", ông Hiển bày tỏ.

Hàng nghìn bạn đã tham gia tìm kiếm nàng sinh giao gà

Trao đổi với PV Dân trí về vụ án hai năm trước, thiếu hụt tướng Sùng A Hồng, nguyên người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên, phân tách sẻ, vụ án đàn bà sinh Cao Mỹ D. Là 1 trong những vụ trọng án không thể quên trong sự nghiệp công tác của ông. Vụ án không chỉ gây chấn rượu cồn dư luận toàn nước mà cả với truyền thông media nước ngoài, vì chưng tính chất tàn bạo và phần lớn tình ngày tiết "bẻ lái" quan trọng chưa từng có.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, nguyên giám đốc Công an thức giấc Điện Biên.

Ngay khi đón nhận thông tin vụ việc, công an sẽ tung lực lượng đi kiếm nạn nhân mọi nơi. Ban sơ cơ quan khảo sát chỉ nghĩ nạn nhân bị mất tích solo thuần, phụ thuộc vào thông tin bà è cổ Thị nhân hậu (mẹ nàn nhân) cung cấp.

Thời điểm đó, lực lượng tính năng đã huy động hàng ngàn người gồm Công an thức giấc Điện Biên, bộ Công an, cỗ Đội biên phòng, các lực lượng tính năng địa phương, và ý kiến đề xuất cả Công an nước chúng ta Lào, Campuchia… đi kiếm nạn nhân.

Các lực lượng biên phòng phối kết hợp cùng công an những tỉnh bên cạnh tích rất tìm kiếm. Qua phân tích các yếu tố, bước đầu nhận định kỹ năng Cao Mỹ D. đang bị bán ra nước không tính là rất ít.

"Nếu để nói số liệu ví dụ có từng nào cán bộ, đồng chí tham gia kiếm tìm kiếm thì quan yếu có con số chính xác, tôi cầu tính lên tới hàng ngàn người tham gia cung cấp tìm tìm nạn nhân. Không chỉ có lực lượng an ninh, quân nhóm mà đông đảo người số lượng dân sinh sống tại các thôn phiên bản cũng tích cực hỗ trợ tìm kiếm em D.", tướng Hồng nhớ lại.

Một câu nói của bà Hiền sẽ "gợi mở" hướng điều tra mới

Theo tướng tá Hồng, gồm một tình tiết quan trọng đặc biệt đã giúp lộ diện hướng khảo sát mới cho vụ án. Đó là khi cơ quan khảo sát tổ chức soát sổ tử thi nạn nhân, bà Hiền gồm khóc và buột mồm nói rằng: "Con chết trong vinh dự". Bao gồm câu nói trên đã làm cho Thiếu tướng Sùng A Hồng nảy sinh nghi ngại mối liên quan của người chị em và giao các trinh sát xác minh về bà mẹ nạn nhân.

Nói về 2 lần khai thác tử thi nàn nhân, thiếu hụt tướng Sùng A Hồng đến biết, ông là fan trực tiếp chỉ huy triển khai tiến hành việc khai thác tử thi nàn nhân Cao Mỹ D.. Trong quá trình khai quật tử thi, lực lượng pháp y tiến hành đúng về mặt pháp lý đồng thời luôn đảm bảo an toàn tôn xung yếu tố trung ương linh, tín ngưỡng, tình cảm của gia đình nạn nhân.

Xem thêm: Tổ Chuyên Án Và Những Vụ Án Bí Hiểm, Bí Kíp Cưa Đổ Một Cô Gái

Khu vực nghĩa trang, khu vực cơ quan tính năng khai quật thi thể nạn nhân (Ảnh: VOV).

"Tuy là để phục vụ mục đích điều tra nhưng shop chúng tôi không vì chưng khoa học mà xem thường yếu tố vai trung phong linh và đạo đức nhỏ người. Điều này diễn tả sự tôn trọng của chúng tôi dành cho những người đã khuất, và shop chúng tôi cũng luôn luôn cảm nhận được sự "ủng hộ" từ phía fan đã khuất.

Như vụ án này, dù trải qua 10 ngày chôn cất trong điều kiện môi trường thiên nhiên đất ngập nước, mưa giá liên miên như vậy, tuy vậy cả quy trình khai quật và soát sổ tử thi đều ra mắt hết sức thuận lợi", tướng mạo Hồng phân tách sẻ.

Thiếu tướng tá Sùng A Hồng kết luận, cái chết oan ức với tức tưởi của nạn nhân Cao Mỹ D. Sau cùng cũng đã được gia công sáng tỏ. Hồ hết kẻ bao gồm tội cuối cùng cũng nên đền tội một biện pháp thích đáng.

*
Bùi Thị Kim Thu khi đứng sống cửa phòng ngủ, thời gian ở nhà bếp nhìn lên, tận mắt chứng kiến cảnh Cao Mỹ Duyên bị ông xã cùng nhóm người mất nhân tính hành hạ và quấy rầy thể xác.


VKSND tỉnh giấc Điện Biên hoàn tất cáo trạng truy tìm tố 9 bị can trong vụ nữ sinh giao con kê ở Điện Biên bị liền kề hại, cưỡng hiếp và chiếm tài sản.

Trong số chín bị can bao gồm Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) bị truy vấn tố tội không tố giác tội phạm. Ck của Thu là Bùi Văn Công (SN 1975) bị truy tìm tố những tội giết mổ người, hà hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm chiếm tài sản, Cướp gia sản và Tàng trữ phạm pháp chất ma túy.

Theo cáo buộc, Công thuộc đồng phạm vẫn bắt cóc cô bé sinh Cao Mỹ Duyên nhằm mục tiêu chiếm đoạt gia tài của người mẹ nữ sinh này là bà trằn Thị Hiền.

Bùi Thị Kim Thu

Cả nhóm chiếm đoạt gia sản của thiếu phụ sinh giao gà với tổng mức vốn hơn 10 triệu đồng.

Trong quá trình bắt giữ Cao Mỹ Duyên ở nhà Công tại làng Thanh Nưa, thị xã Điện Biên, từ ngày 4-6/2, những bị can đã những lần thực hiện hành vi hà hiếp dâm cô bé sinh giao gà.

Người phụ nữ duy nhất trong những 9 bị can là Thu đã nhiều lần tận mắt chứng kiến Cao Mỹ Duyên bị hãm hiếp.

Theo cáo trạng, tối ngày 4/2, sau khi cùng đồng phạm bắt cóc, đưa nàng sinh Cao Mỹ Duyên về chống ngủ bên mình, Công bảo đồng đàn hiếp dâm cô gái.

Lúc này, bỏ túi nhà, thấy cô bạn nữ sinh bị trói, nằm trong phòng ngủ đơn vị mình, bèn thắc mắc với chồng: “Ai đấy?”. Bị ông chồng mắng, Thu yên lặng đi ra. Trong lúc đó, ông xã chị ta để đồng bọn giữ bộ hạ Cao Mỹ Duyên rồi giao cấu với nạn nhân.

Đến hơn 18h ngày 6/2, khi cùng chồng đi có việc về, Công bảo đồng bọn vào quan hệ với nạn nhân hiện nay đang bị trói trên giường. Đang làm việc phòng khách, Thu tỏ thái độ: “Buồng hạnh phúc của fan ta, đừng có làm cái gi ở đây, mang đi chỗ khác cơ mà làm”.

Thấy vợ cằn nhằn, Công bảo đồng bọn khiêng Duyên ra bên ngoài phòng khách, còn Thu đi vào trong phòng ngủ. Cơ hội này, ông xã của Thu cùng đồng bọn thay nhau cưỡng hiếp cô thanh nữ sinh.

Thu lúc thì đứng ngơi nghỉ cửa buồng ngủ, lúc đứng ở bếp nhìn lên, chứng kiến cảnh Cao Mỹ Duyên bị ông chồng chị ta cùng bầy người mất nhân tính hành hạ thể xác.

Cái chết oan nghiệt

Khi nàng sinh giao kê đã yếu hèn vì liên tục bị dày vò, Thu xuống phòng bếp lấy cơm và không nhiều thịt lên bón đến nạn nhân ăn. Dẫu vậy Duyên chỉ ăn được mấy miếng.

Thấy vậy, Thu đi ra phòng tiếp khách nói với ông xã và team đồng phạm: “Nó yếu đuối lắm rồi, chỉ ăn được mấy miếng thôi”. Công đáp lời vợ: “Nó không nạp năng lượng được thì kệ nó. Mẹ nó cũng không trả tiền thì giết mổ nó đi”.

Vì Văn Toán (SN 1982) góp lời: “Chúng mày đang hiếp nó, tiếng nó yếu, tiếng không đem được tiền chuộc cùng cũng cấm đoán nó về được, phải đưa đi xử lý”.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) góp ý kiến: “Nó yếu đuối thì đến nó đi viện cung cấp cứu”. Công gạt đi: “Đưa nó đi viện thì khác gì báo công an... Vấn đề này tao với thằng vương Hùng xử lý”.

Nói đoạn, Công gửi tay lên làm cho động tác bóp vào cổ, còn vương vãi Văn Hùng (SN 1984) thì chuyển tay lên có tác dụng động tác cứa ngang cổ. Dịp này, cả lũ hiểu rằng đề xuất giết Cao Mỹ Duyên.

Ngay sau đó, nữ sinh giao con kê bị khiêng ra vùng đất trống cạnh chuồng lợn bên Công. Những bị can duy trì nạn nhân, để Công cần sử dụng côn nhị khúc siết cổ Cao Mỹ Duyên mang đến chết.

Cô phụ nữ sinh bị ngay cạnh hại hung ác trong sự tận mắt chứng kiến của Thu và các bị can khác. Khi ck và đồng đàn gây án xong, thu được giao trọng trách lau rửa đến nạn nhân để xóa vết vết.


Mẹ người vợ sinh giao kê và cú điện thoại bất ngờ với kẻ giết nhỏ gái

VKSND thức giấc Điện Biên hoàn tất cáo trạng tầm nã tố 9 bị can vào vụ nàng sinh giao con kê ở Điện Biên bị tiếp giáp hại, cưỡng dâm và chiếm tài sản.