Máy tính đột ngột sập nguồn, hớt tóc điện, trong khi bạn đang dở với file cad.

Bạn đang xem: Xem lịch sử mở file cad

Làm thế nào để lấy lại tệp tin cad không lưu nhanh nhất? Vấn đề này chắc có lẽ không ít bạn đã chạm mặt phải. Đặc biệt với các bạn đang sử dụng máy tính để bàn để thao tác trên AutoCad. Hãy thuộc bệnh viện sản phẩm công nghệ tinh tô Đạt tìm hiểu qua bài viết dưới phía trên nhé!

CÁCH LẤY LẠI file CAD cấp tốc NHẤT

Đểlấy lại tệp tin Cad không lưukhi ứng dụng Autocad bị thoát bất ngờ đột ngột do những vấn đề như mất điện, máy thoải mái và tự nhiên khởi động lại, lắp thêm tính chạm chán sự cố.. Họ thường áp dụng theo 2 phương pháp dưới đây:

MỞ file BAK trong CAD ĐỂ LẤY LẠI tệp tin CAD CHƯA LƯU

Thường thì tác dụng của Autocad đã bao gồm sẵn mục Autosaved, so với những ứng dụng đã kích hoạt sẵn anh tài này thì khi bị đóng hốt nhiên ngột, dữ liệu sẽ được lưu lại auto với file bao gồm định dạng đuôi là Bak.

Việc chúng ta cần làm là mở phần mềm và tìm tới File này, tiếp nối mở tệp tin này lên vẫn hiện lại toàn thể dữ liệu sẽ được thao tác làm việc ở màn hình làm việc trước đó.Cách mở file Bak vào Cadnhư sau:

Bước 1: Vào thư mục chúng ta tạo nhằm lưu bạn dạng vẽ cơ hội đầu, tại đây các bạn sẽ thấy file cad được lưu bên dưới 2 định dạng là dwg và bak. Thì trong những số ấy file Bak chính là file backup của tệp tin Cad.

Bước 2: Copy tệp tin bak sang trọng thư mục khác.

Bước 3: Đổi tên tệp tin bak thành dwg, tiếp đến mở file vừa đổi lên các bạn sẽ nhìn phát hiện giao diện thao tác làm việc đã được lưu lại trước đó.

KHÔI PHỤC file CAD CHƯA LƯU trong THƯ MỤC TEMP CỦA WINDOWS

*

Mở thư mục Temp chứa file cad không lưu

Cách thứ hai để phục hồi File cad không lưu win 10 sẽ là tìm lại các tài liệu trong thư mục Temp của Windows. Sau đây sẽ là các bước thực hiện.

Bước 1: Mở vỏ hộp thoạiRuntrên Windows và truy cập vào mụcControl Panel.

Bước 2: tại giao diện màn hình hiển thị hiện ra tìm đến mụcFile Explorer Options.Sau đó truy vấn vào Tabs View và đánh dấu chọn vào mục“Show hidden files, folders, and drivers”.

Bước 3: trở lại thanh menu search kiếm của Windows và gõ vào nhiều từ:“%temp%”,sau đó ấn Enter. Trên đây các bạn sẽ thấy được thư mục đựng file autosaved của file cad vừa tạo.

Bước 4: Trong thư mục Temp xuất hiện thêm bạn tìm đến file có tên giống như tệp tin Cad mà chúng ta đã để với đuôi .bak. Vấn đề cần làm tiếp theo là bạn chỉ việc đổi đuôi thành dwg là rất có thể mở dưới dạng tệp tin Cad và thao tác bình thường.

Xem thêm:

LẤY LẠI tệp tin CAD CHƯA LƯU vào AUTOCAD 2010

*

Hướng dẫn lấy lại tệp tin cad qua chức năng

Đối với các phiên phiên bản Autocad 2010, 2016, 2020 chúng ta có thể thực hiện đem lại file cad không lưu bằng quá trình sau:

Bước 1: tại giao diện screen vào mục “Drawing utilities”.

Bước 2: tiếp theo sau chọn mục “Open the drawing recovery manager”.

Bước 3: chọn file đã có được lưu vào khoảng thời gian gần nhất. Kế tiếp bấm tổ hợp phím “Ctrl + S” để giữ lại File.

CÁCH LẤY LẠI file CAD BỊ MẤT

*

Bấm F2 để xác thực đã thiết đặt Autosave

Cách đem lại file Cad vẫn xóa, bị mất vô cùng dễ dàng bạn chỉ cần chắc chắn là rằng phần mềm Autocad của chính mình đã cài đặt tính năng tự động Save trước đó. Bí quyết kiểm tra phần mềm đã được cài thiên tài này hay chưa như sau:

Tại giao diện màn hình bạn thực hiện bấm phím F2.Nếu screen hiển thị loại chữ tự động hóa Saving open Drawings như bên trên là hào kiệt này đã được thiết lập thành công.

Để lấy lại tệp tin Cad đã không còn bạn chỉ cần thực hiện làm việc tương từ bỏ như cách lấy lại file cad chưa lưu nhưng Tôi Biết Tuốt sẽ hướng dẫn trên là đã thành công.

ỨNG DỤNG CỦA AUTOSAVE trong CAD

*

Cài để Autosave trong Cad

Tính năng tự động hóa Save vào Cad giúp cho bạn cũng có thể lưu bản vẽ một cách tự động hóa thường xuyên. Tránh trường hợp mất tài liệu do các sự cố khiến cho mất tương đối nhiều thời gian và công sức.

Cách bật chức năng Autosave vào Cadgồm những bước sau:

Bước 1: Tại hình ảnh màn hình làm việc của phần mềm tự động Cad chúng ta chọn mục file ->Options

ước 2: tại mục Options, trên mụcFile Safely Precautions,bạn sẽ thiết lập cấu hình đượctính năng auto lưu tệp tin Cadmột cách solo giản.

Automatic save:Tại đây được cho phép bạn tùy chỉnh thời gian giữa các lần lưu. Mình khuyên đầy đủ người hãy lựa chọn 5 phút hệ thống sẽ tự động hóa lưu một lần.Create Backup Copy with Each Save:Tick lựa chọn mục này nhằm hệ thống auto tạo file bak khi thiết kế bạn dạng vẽ.

Bước 3: Ấn lưu những thiết lập.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho mọi người nhiều kỹ năng bổ ích. Cùng theo dõi thể loại tin tức của đánh Đạt., JSC để update những tin tức mới nhát về công nghệ và tò mò về những thủ thuật máy tính hữu ích khác nữa nhé.

Liên hệ ngay lập tức với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ: