Đội nhà sân Emirates có chiến thắng dễ dàng 3-1 trước đại kình địch cùng tp ở vòng 9 ngoại hạng Anh tối 1/10 (giờ Hà Nội).

Bạn đang xem: Arsenal vs tottenham lịch sử đối đầu

Thomas Partey, Gabriel Jesus và Granit Xhaka điền thương hiệu lên bảng tỷ số trong thành công tưng bừng của Arsenal trước Tottenham trên sảnh Emirates. "Pháo thủ" có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng trước "Gà trống" vào trận derby Bắc London. Chỉ số bàn chiến hạ kỳ vọng (xG) của Arsenal trận này lên tới mức 2,16, trong khi Tottenham có 0,62 (không tính penalty).

Arsenal bao gồm khởi đầu ấn tượng và thừa lên dẫn trước nhờ vào pha bớt xa bắt mắt của Partey. 21 đường chuyền dẫn đến bàn mở tỷ số của tiền vệ bạn Ghana. Đây là trộn phối hợp có khá nhiều đường chuyền tốt nhất dẫn đến bàn chiến thắng ở Premier League mùa này, với pha lập công của Fabio Vieira vào lưới Brentford. Arsenal cho thấy sự mềm mịn và mượt mà trong lối chơi của họ ở tiến trình đầu của trận đấu.

Cầu thủ Arsenal nạp năng lượng mừng bàn thắng mở tỷ số của Partey. Ảnh: Reuters.

Song, đội chủ nhà chơi chùng xuống vào nửa cuối hiệp 1. Đội nhẵn của HLV Arteta đề xuất trả giá khi Tottenham bắt nhịp được với cuộc chiến và có bàn gỡ trường đoản cú chấm 11 m của Harry Kane. Công bình mà nói, Tottenham không nghịch quá hay sau khoản thời gian để thủng lưới sớm, nhưng quality của các tiền đạo góp họ khiến cho Arsenal trả giá.

Pha phạm lỗi thiếu cảnh giác của Gabriel cùng với Richarlison khiến cho Arsenal thừa nhận phạt đền. Trên chấm 11 m, Kane ko mắc sai lạc nào gỡ hòa đến đội khách. Tiền đạo người Anh phát triển thành cầu thủ đầu tiên ghi được 100 bàn chiến hạ trên sân khách hàng tại Premier League. Anh đã và đang ghi nhiều bàn chiến hạ trong sự nghiệp vào lưới Arsenal (14) rộng Didier Drogba (13), một "hung thần" không giống của đội chủ sân Emirates.

cầm cố nhưng, bàn chiến thắng từ chấm phạt thường ở hiệp 1 chỉ là nụ cười lẻ loi trong cơn ác mộng Kane gặp gỡ phải tại Emirates. Hai trường hợp sai lầm mang tính bước ngoặt của Hugo Lloris và Emerson Royal khiến cho cục diện trận chiến đi theo khunh hướng khó tin. Ngay lập tức đầu hiệp 2, nghỉ ngơi phút 49, thủ môn Tottenham bắt bóng lóng nhóng sau tình huống chấm dứt điểm tự Saka.

Gabriel Jesus một lần nữa cho biết thêm cái duyên ghi bàn của chính bản thân mình khi tận dụng tối đa sự thiếu thốn quyết đoán của hàng thủ Tottenham. Chi phí đạo tín đồ Brazil chớp cơ hội trong tình huống bóng lộn xộn làm việc vùng cấm Tottenham và thuận lợi nâng tỷ số mang lại Arsenal. Mặc dù nhiên, cũng cần khen ngợi nền tảng kỹ thuật và kỹ năng xử lý bóng thành thạo của Jesus trong tình huống kể trên.

Tiền đạo người Brazil ghi 5 bàn và gồm 3 xây cất sau 8 trận ra sân mang lại Arsenal kể từ đầu mùa Premier League. Bàn win của Jesus giúp Arsenal đùa tự tin trở lại. Và sau thời điểm hậu vệ Emerson đánh đấm bóng thô bạo vào chân của Martinelli ngơi nghỉ phút 62, hầu hết chuyện trở đề xuất càng khó hơn đến đội khách. Đây là một trường hợp xứng xứng đáng bị truất quyền tranh tài của ngôi sao người Brazil.

Gabriel Jesus liên tiếp tỏa sáng sủa trong màu áo Arsenal. Ảnh: Reuters.

Xem thêm: Xóa Lịch Sử Chuyến Đi Grab Của Tôi, Top 14+ Xóa Lịch Sử Đi Grab Mới Nhất 2022

đông đảo chuyện quá thuận tiện cho Arsenal sau khi thi đấu trong ráng hơn người. Ít phút sau khi Tottenham đùa thiếu người, Xhaka nâng tỷ số của trận đấu lên 3-1 sau một trộn phối hợp đẹp mắt ở trung lộ. Đội chủ nhà kiểm soát điều hành hoàn toàn trận chiến kể thời điểm đó. Tottenham ko thể cầm được láng khi chỉ còn chơi với 10 người.

Thật sự nặng nề cho đội khách khi Arsenal càng đùa càng hưng phấn và phát huy khả năng kiểm soát bóng, ban bật của họ. 3 điểm giành được trước Tottenham góp Arsenal liên tiếp vững kim cương ở ngôi đầu siêu hạng Anh 2022/23 sau vòng 9, cơ mà không đề nghị quan tâm tác dụng của trận derby Manchester diễn ra vào hôm sau. Trong khi đó, Tottenham lần trước tiên thua trận làm việc Premier League mùa này và biểu thị những giới hạn trong lối nghịch của họ.

Chỉ Tottenham với Man đô thị bất bại tại Premier League 2022/23 cho đến lúc này. "Gà trống" đứng số ba và chỉ kém đội gia chủ Arsenal một điểm. Tottenham chưa win trên sân Emirates ngơi nghỉ Ngoại Hạng Anh tính từ lúc năm 2010. Lần trước tiên kể từ năm 2007, derby bắc London new chứng kiến một trong hai team tham gia trận đấu giữ lại ngôi đầu bảng xếp hạng. Arsenal đang chiến thắng 6 trận tiếp tục trên sân nhà tại Premier League. Spurs thua trận 2 vào 3 trận sát nhất chạm chán Arsenal, ngang bằng số trận thua thảm trong 13 trận trước đó.

Đội hình dự loài kiến Arsenal vs Tottenham

Arsenal: Ramsdale; White, Saliba, Gabriel, Zinchenko; Xhaka, Partey; Saka, Odegaard, Martinelli; Jesus

Tottenham: Lloris; Romero, Dier, Lenglet; Perisic, Bentancur, Hojbjerg, Sessegnon; Richarlison, Kane, Son

Thống kê đáng để ý trước trận:

- "Pháo thủ" tất cả tỷ lệ điều hành và kiểm soát bóng trung bình 58,6%, đứng vị trí thứ 4 Premier League mùa này sau Man thành phố (70,7%), Liverpool (69%) và Chelsea (61,7%). Sau 80 lần dứt điểm, những học trò của Arteta ghi được 17 bàn thắng. Arsenal cũng là đội số pha qua người tối đa giải đấu, lên tới mức 79 lần (Southampton xếp máy hai với 75 pha, đội thiết bị 3 Wolves tất cả 67).

- Arsenal bất bại 11 trận sớm nhất trước Tottenham tại Emirates tính từ lúc trận chiến bại 2-3 trong thời điểm tháng 11/2010.Arsenal cũng làm bàn trong 23 trận sân công ty liên tiếp chạm mặt Spurs kể từ năm 1998.

- Tottenham chỉ chiến hạ 2 vào 37 trận gần nhất trên sảnh Arsenal. Chỉ một trong những 23 trận chạm mặt nhau sớm nhất của 2 đội chứng kiến đội khách giành chiến thắng.