Miền Tây giỏi vùng tây nam bộ là vùng khu đất hương phù sa châu thổ cùng với vị “mặn chát” mà lại đầy ắp nghĩa tình. Nổi tiếng với những điệu hò lý dân ca và lắng đọng da diết. Thu Âm Việt đang tổng hợp cho mình đọc đứng top 10 bài hát hay tuyệt nhất miền Tây sẽ phải nghe 1 lần vào đời

Danh sách đứng top 12 bài hát về Miền Tây xuất xắc nhất bắt buộc phải nghe một đợt trong đời

1.Tình nhỏ tuổi Mau Quên

"Hôm nao hoa phượng nởvề quê ghé thăm nhà em" - bài bác Tình bé dại mau quên viết về câu chuyện tình của tín đồ ở xa về thăm lại cô bạn nhỏ dại ngày xưa. Bài hát này được nhạc sĩ Hàn Châu viết năm 1997 với được sở hữu vì chưng Trung trung ương Rạng Đông phân phát hành đầu tiên trong album Yêu... Với tiếng hát của ca sĩ Ngọc Sơn.

Bạn đang xem: Bài hát về miên tây

MV sảnh khấu ca khúc "Tình bé dại mau quên - hoa hậu Kim trét ft Tài Chí Dũng" do Thu Âm Việt sản xuất

2. Thương thầm em gái Vĩnh Long

MV sảnh khấu ca khúc "Thương âm thầm em gái Vĩnh Long - song ca Ngọc Trân Kha Duy" bởi Thu Âm Việt sản xuất

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Liệu là một nhạc sĩ đã khá khét tiếng với những ca khúc:Vĩnh Long Quê Mình(Giải nhất hội thi sáng tác ca khúc về tỉnh Vĩnh Long 2020) , Chiều Hoa Muông Tím, giã biệt Cuộc Tình,... Nhạc sĩ đã chiếm lĩnh được một số thành công xuất sắc nhất định với các ca khúc sáng tác của bản thân mình và được các khán giả cả vào và ko kể nước yêu thương thích. Tiếp theo sự thành công đó, Ca khúc Thương thầm em gái Vĩnh Long đã có được ông chế tác và đã gồm buổi con quay MV sảnh khấu hoành tráng do Thu Âm Việt sản xuất.

3. Áo bắt đầu Cà Mau

Với chất giọng truyền cảm và tự nhiên và thoải mái cùng với phần nhiều chỗ thừa nhận nhá phá thanh , Phi Nhung đã đem lại sự quánh biệt lẻ tẻ vốn gồm đến cùng bạn nghe

Áo bắt đầu Cà Mau cùng chất giọng truyền cảm của Phi Nhung

4. Sa Mưa Giông.

Xem thêm: Cách Chặn Facebook Của Người Khác Chặn Fb, Cách Chặn Trang Cá Nhân Của Ai Đó Trên Facebook

“Dẫu mà lại trời còn hỗ trợ mưa thọ dài

Giọt ai oán giọt tủi đêm ngày

Cây cột mè rui mái lá nghèo cũng chớ dột xiêu”

Với giọng hát của quang Lê trong trẻo nóng áp

Quang Lê giọng hát vào trẻo ấm cúng với Sa Mưa Giông

5. Mẫu Áo Bà Ba

Bài hát dòng Áo Bà ba gợi ghi nhớ lại phần lớn ký ức của các lần đi bên trên chuyến phả qua sông Hậu. “Chiếc áo bà cha trên chiếc sông thăm thẳm

Thấp thoáng nhỏ xuồng bé nhỏ mong manh”

Chiếc Áo Bà Ba cùng với sự trình bày của ca sĩ Mai Thiên Vân

6. Bài Ca Đất Phương Nam

Đất Phương nam giới với những người dân lam bè đảng “bán mặt cho đất, bán sườn lưng cho trời” hóa học phác thiệt thà

Đất Phương Nam chất phác thật thà vày ca sĩ Phi Nhung trình bày

7. Rung rộng Cô Gái Bến Tre

“Bậu sang phà Rạch Miễu, qua lẽo đẽo theo sau

Đôi bóng trăng trên đầu tưởng chừng như áo cô dâu

Áo bậu đỏ cánh kiến da bậu rubi phù sa

Mắt ngời xanh nước biển, tim bậu hồng lòng qua.”

Phải lòng cô gái bến tre với giọng hát ngọt ngào mềm dịu của Tố My

8. Đau xót lý nhỏ cua

Bài hát dựa vào tập tính của cua đực bến tre để viết mẩu truyện tình ảm đạm về cảm tình đôi lứa “ Tôi hát lý con cua, sao em nỡ bỏ ông chồng mà phụ anh

Đau xót lý bé cua, tôi hát mãi đưa tín đồ tình xa

Tôi hát lý bé cua, ai qua ước bỏ các bạn mình ên

Đau xót lý nhỏ cua, con cua đực suốt cả quảng đời tình chung.”

Cặp đôi tuy nhiên ca xoàn Cẩm Ly - Đan ngôi trường với Đau xót lý con cua

9. Dạ cổ hoài lang

Bến tầm Dương, Rượi Hoàng Hoa nhắc lại chuyện tình anh và em

“Người yêu hiện nay đã theo chồng

Vẫn nhớ bên lòng này dạ cổ hoài lang!”

Dạ Cổ Hoài Lang | Hoài Linh, Phi Nhung, Thu Trang, Tiến cách thức - You
Tube

Với giọng ngọt ngào, sầu muộn Phi Nhung đưa ta vào mẩu truyện đôi lứa éo le

10. Em đi trên cỏ non

Cẩm ly sinh ra với hai con mắt biết nói chú ý vào đôi mắt cô như bị hút vào bài xích hát đưa ta về cùng với đồng quê lặng bình cô nàng đi trên cỏ non.

Chị tứ Cẩm Ly và giải pháp trình bày khác hoàn toàn Em Đi trên Cỏ Non

11. Anh cha Khía

Bài hát gây báo cáo vang cho Đan trường tại khu vực miền tây, cũng từ trên đây anh bao gồm biệt danh là Anh cha Khía

Anh ba Khía biệt danh đính với Đan Trường cho tới bây giờ

12. Chim trắng mồ côi

“Ngồi ghi nhớ anh, em ngó ngó lên trời

Chim sáo không về, cánh cò mồ côi

Em nhớ anh những sao phụ tình em?”

Cô gái miền quê đợi nam nhi trai quay về với ý thức về lời cầu hẹn như thuyền chờ bến mãi không thấy về.

Miền tây-nam Bộ được ví như một hòn ngọc của khu đất nước, nhắc tới Tây Nam cỗ là nhắc đến những sông rạch mang đầy phù sa, những chợ nổi, các món ngon mà vùng đất phì nhiêu màu mỡ này đã có được mẹ vạn vật thiên nhiên ưu á... Xem toàn cục
Miền tây nam Bộ được ví như 1 hòn ngọc của khu đất nước, nói đến Tây Nam bộ là nhắc đến các sông rạch với đầy phù sa, đều chợ nổi, gần như món ngon nhưng vùng đất phì nhiêu này đang được bà bầu Thiên nhiên ưu ái ban tặng. Nét xinh về văn hóa, con fan vùng tây-nam Bộ cũng chân chất, bình thường như chính cuộc sống thường ngày sống nước của họ, có lẽ rằng chính cuộc sống đời thường hữu tình với vạn vật thiên nhiên như vậy, đã hỗ trợ con fan miền tây-nam Bộ cho ra đời những làn điệu dân ca, cải lương hay đầy đủ ca khúc lắng đọng về bao gồm vùng khu đất này. Hãy cùng q6.edu.vn hưởng thụ những ca khúc hay duy nhất về vùng đất, con tín đồ vùng tây-nam Bộ nhé !
đoạn clip này được vạc từ Youtube bằng bản lĩnh nhúng (embed) của Youtube. nhà sở hữu clip đang setup chế độ chất nhận được nhúng video. Nếu khách hàng là chủ sở hữu, và ao ước q6.edu.vn dừng nhúng video này, các bạn có 2 cách: 1. Truy vấn Youtube Creator Studio/ chọn Video/ Chọn setup nâng cao với tắt cài đặt "Cho phép nhúng" (Allow Embedding) 2. Bấm nút báo cáo và chọn "Gỡ nhúng Youtube của tôi" với điền các thông tin liên lạc. q6.edu.vn sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin trong 24 giờ.

nguồn phát youtube

thông tin kết nối với cửa hàng chúng tôi cài ứng dụng thương mại & dịch vụ q6.edu.vn sẽ có vận dụng cho Mobile, Smart TV
tự khóa khá nổi bật
vega.com.vn Tel: 024 37554190 - Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Hữu Toàn