Big4 Ảo là cuộc thi học thuật thứ nhất mô phỏng bí quyết thức, quá trình tuyển dụng nhân sự của 4 công ty Kiểm toán số 1 thế giới – Big4, giành cho sinh viên chuyên ngành kế toán – Kiểm toán, Tài chính. Trải qua những vòng thi gay cấn, người tham gia có một trải nghiệm thực tế như khi thâm nhập ứng tuyển chọn vào Big4 cũng giống như các doanh nghiệp khác.

Bạn đang xem: Big 4 tuyển dụng 2017

*

Cuộc thi lần trước tiên được diễn ra đã say đắm được không ít sinh viên từ những trường Đại học trên địa bàn tp.hồ chí minh tham gia. Hình thức thi vô cùng hấp dẫn và rất thực tiễn gồm bao gồm 4 vòng:

Vòng 1: Nộp CV

Vòng 2: Thi test

Vòng 3: Teamwork

Vòng 4: thông thường kết

Góp phần thành công cho chương trình ko thể thiếu thốn hình bóng của các nhà tài trợ. BIG4 ẢO trong năm này rất vinh dự được sự tài trợ mang lại từ: công ty Uni
Train (nhà tài trợ kim cương), Deloitte (nhà tài trợ vàng), Hadahi ( nhà tài trợ đồng) thuộc tài trợ truyền thông media là doanh nghiệp PY media.

Đi qua hết các vòng thi gay cấn với hồi hộp, sau cùng cuộc thi Big4 Ảo 2017 – đùa Ảo thao tác thật vẫn tìm khám phá 8 gương mặt xuất sắc tuyệt nhất với công dụng như sau:

Giải nhất: Đậu vàng anh - Đại học kinh tế tài chính TP.HCM

Giải nhì: Huỳnh Thị Bích Quyên - Đại học kinh tế - Luật

Đồng giải 3:

Dương Thị Lệ Giang - Đại học kinh tế tài chính - Luật

Phạm Thị Thu Hồng Bạch - Đại học tài chính TP.HCM

Đồng giải khuyến khích:Dương Thị Hồng Ngọc - Đại học tài chính - Luật

Giang Ngọc Mỹ Ngân - Đại học kinh tế - Luật

Lê Đỗ Quỳnh Viên - Đại học tập Ngoại thương cửa hàng II

Phạm Bảo Duy - Đại học Quốc tế

Bên cạnh các phần thưởng chính thì còn có 2 giải thưởng khác:

Giải CV ấn tượng: Nguyễn Phương Linh - Đại học tài chính - Luật

Giải thông thái: Nguyễn Ngọc Phương - Đại học kinh tế tài chính - Luật

*

Cuộc thi Big4 Ảo – đùa ảo thao tác làm việc thật mùa trước tiên đã khép lại rất thành công xuất sắc và sẽ tìm ra được những khuôn mặt ưu tú nhất. Một đợt tiếp nhữa xin chúc mừng những thí sinh đã dứt cuộc thi một biện pháp xuất sắc.

Đối với những chúng ta sinh viên đang sớm ấp ủ mong mỏi muốn được thiết kế việc mang lại những doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia, chắc rằng cái tên Big 4 vẫn không còn gì xa lạ. Vậy Big 4 là gì mà lại lại khiến nhiều fan “trầm chồ” mỗi khi nhắc đến? Liệu đó có phải là nơi làm việc lý tưởng của tất cả người trẻ tuổi hiện nay?

Cùng q6.edu.vn khám phá khái niệm big 4 cùng các big 4 ở Việt Nam qua bài viết này nhé!


Big 4 là gì?

Big 4 là khái niệm được dùng để chỉ 4 công ty lớn và bao gồm tiếng tăm tốt nhất trong một nghành nào đó. Hiện nay khi nhắc đến big 4, fan ta đã nghĩ ngay cho 4 ông béo trong ngành kiểm toán trên vậy giới, gồm những: Pricewaterhouse
Coopers (PWC), Deloitte, KPMG, và Ernst và Young (E&Y)
. Đây chính là 4 doanh nghiệp mà bất cứ sinh viên kế toán tài chính – kiểm toán nào cũng mơ ước được vào làm.

Ngoài ra còn có những big 4 khác cũng khá được hình thành và nhận diện rộng dãi trên thị phần việc có tác dụng trong các lĩnh vực khác như khiếp tế, ngân hàng. Bọn họ sẽ điểm qua một số trong những big 4 này trong những phần tiếp theo của bài viết.

Còn bây giờ, hãy tìm làm rõ hơn về các big 4 nổi tiếng và gồm cái tên thương hiệu này từ rất lâu rồi nhé.

Các Big 4 trên quả đât là gì?

1. Pw
C


*
*
*
*
*
Ernst và Young

Cái tên sau cuối trong danh sách big 4 đó là E&Y, tên đầy đủ là Ernst và Young và tất cả trụ thường trực London, Anh. Vào khoảng thời gian 1989, hai công ty Ernts & Whinney với Arthur Yiung và Co sáp nhập lại tạo thành thành E&Y như bây giờ. Năm 2013, Ernst và Young đem tên dịch vụ thương mại là EY và đổi logo tất cả hai màu đá quý xám như hiện tại.

EY tiến vào thị trường vn năm 1992 cùng trở thành công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ kiếm toán và hỗ trợ tư vấn 100% vốn đầu tư chi tiêu nước quanh đó tại Việt Nam.

Các dịch vụ mà Ernst và Young cung ứng bao gồm:

Assurance (Dịch vụ đảm bảo)Transactions (Tư vấn giao dịch)Tax (Tư vấn thuế)Advisory (Dịch vụ bốn vấn
Specialty Services (Các dịch vụ thương mại đặc biệt): các chương trình về chuyển đổi khí hậu, mảng dịch vụ thương mại riêng những doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp lớn gia đình.Growth Markets: Tổ chức những sự khiếu nại như Entrepreneur of the year, entrepreneurial winning women, v.v.
Loading poll ...
Coming Soon Đâu là nơi thao tác mơ mong của bạn?
row.Answer_Title row.Answer_Title row.tsp_result_percent %row.Answer_Votes row.Answer_Votes ( row.tsp_result_percent % ) tsp_result_no row.tsp_result_percent %row.Answer_Votes row.Answer_Votes ( row.tsp_result_percent % ) tsp_result_no
: tsp_total
Back

6 lý do vì sao Big 4 lại nổi tiếng đến vậy?

Big 4 – Pw
C, Deloitte, KPMG, cùng EY là môi trường làm việc mơ ước của rất nhiều người trong nghề kế – kiểm. Tại sao gì mà big 4 lại sở hữu sức hút đến vậy? nút lương cao với danh tiếng đó là hai tại sao lớn duy nhất mà chúng ta cũng có thể nghĩ mang lại đầu tiên.

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện những yếu tố khác đóng góp thêm phần tạo phải sức lôi cuốn của big 4. Sau đó là 6 đặc điểm tiêu biểu nhất.

Xem thêm: Top 20+ khu nghỉ dưỡng gần sài gòn "dịu êm như lụa", 10 khu nghỉ dưỡng tuyệt gần sài gòn

1. Khét tiếng không thể tủ nhận

Được thao tác làm việc tại big 4 là 1 trong lợi thế lớn đối với ngẫu nhiên ai theo đuổi mê man kế toán – kiểm toán. Dù chỉ cần thực tập sinh, tên của một trong 4 big 4 cũng trở thành đặc điểm trong CV của bạn.

Vốn dĩ để vào được big 4, bạn phải trải qua kỳ tuyển dụng rất gắt gao. Chỉ những người thực sự có năng lực mới hoàn toàn có thể được nhận. Vì chưng đó, có lịch sử thao tác tại big 4 minh chứng bạn là tín đồ mà nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tin tưởng.

3. Luôn khuyến khích tư duy giải quyết vấn đề

Là một nhân viên của big 4, bạn sẽ được học hỏi và chia sẻ cách giải quyết vấn đề từ gốc rễ. Cách thức mà big 4 rèn luyện các bạn là đào sâu suy nghĩ, tra cứu ra ngọn nguồn của vấn đề, từ bỏ đó mới lên phương pháp giải quyết. 

Công ty sẽ cho mình được tự do thoải mái bay nhảy đầm với ý kiến của chính bản thân mình nhưng cũng giúp đỡ bạn nhìn nhận sự việc một bí quyết khách quan. Vày đó, bạn không chỉ nhanh chóng tìm được cách xử lý từ thiết yếu quan điểm cá thể mà còn có tính khả thi cao bởi nó được xem như xét một giải pháp toàn diện.

2. Big 4 luôn luôn đề cao unique và sự tốt vời

Sự hời hợt cùng thiếu trách nhiệm không tồn tại làm việc big 4. Chỉ việc một giây chểnh mảng, bạn đã sở hữu thể gây nên sai sót nghiêm trọng mang đến khách hàng. Do đó, môi trường big 4 đang rèn luyện cho mình phong cách và thái đội thao tác làm việc cẩn trọng, bài bản với mục đích mang về dịch vụ chất lượng tuyệt vời mang đến khách hàng.

4. Không kết thúc được học hỏi

Khi vào big 4, sẽ có những triệu chứng chỉ/bằng nhưng bạn bắt buộc phải có như ACCA, CPA, và MBA. Bởi đó, nếu như không ham học hỏi, bạn sẽ khó thỏa mãn nhu cầu được yêuu cầu của công ty. Hơn thế, trong quá trình làm việc, nhân viên cũng phải luôn luôn học hỏi cùng trau dồi kiến thức cũng tương tự kỹ năng thì mới có thể có thể kết thúc xuất sắc đẹp công việc.

Kinh nghiệm cũng là một trong vũ khí cần thiết đối với nhân sự ngành này. Việc giao lưu và học hỏi từ các tiền bối, đồng nghiệp, hay tích luỹ từ chính thực tiễn dự án bản thân tham gia sẽ giúp đỡ bạn nâng cao kinh nghiệm của bạn dạng thân.

5. Đề cao cách tân và phát triển cá nhân

Trong một môi trường xung quanh lành dạn dĩ và vô tư như big 4, nhân viên sẽ có định hướng phát triển rõ ràng. Sự trở nên tân tiến của mỗi cá nhân góp phần vào sự trở nên tân tiến của cả một tập thể. Vì chưng lẽ đó, văn hoá chi phí bối – hậu bối vào big 4 khá cụ thể và thực tế đem lại công dụng cho sự cải cách và phát triển của mỗi cá nhân.

Việc luôn luôn được mentor hay quản lý tư vấn, góp đỡ mau lẹ giúp fan mới phù hợp ứng và cải tiến và phát triển với ngành.

6. Có cơ hội được mở có kiến thức

Nhân viên của big 4 sẽ liên tục phải dịch rời đến các doanh nghiệp, tổ chức khách hàng. Vì vậy việc giao tiếp và va chạm để giúp đỡ nhân viên tiếp cận được với khá nhiều người có tài cũng như ngành nghề khác nhau. Họ dễ dãi có được thời cơ để không ngừng mở rộng mối quan hệ cũng giống như kiểu biết.

Chưa nói tới việc trở thành nhân viên cấp dưới của big 4 cũng là cơ hội để chạm mặt gỡ và hội đàm với không ít người tài giỏi. 

Kết luận

Bất cứ ai quan tâm đến ngành kế toán – kiểm toán có lẽ rằng sẽ luôn tìm tòi tin tức và phân tích về các công ty vào big 4 nêu trên. Nếu bạn muốn trở thành nhân viên cấp dưới tương lai của big 4, hãy lựa chọn đúng chăm ngành học cùng không xong trau dồi kiến thức và năng lực trong nghề kiểm toán.

Hy vọng nội dung bài viết này ko chỉ khiến cho bạn hiểu được big 4 là gì cơ mà còn mang đến những tin tức về big 4 trên núm giới cũng như ở việt nam mà các bạn cần.