Người ta thường tuyển chọn cá phụ huynh có đuôi ngắn đưa về lai tạo thành những nhỏ cá đá. Tất cả hai dạng cá ba mẹ, cá phụ huynh tuyển và cá bố mẹ thường.

Bạn đang xem: Cách chọn cá chọi chuẩn nhất

Cá đá tốt đa số do dt từ cá xiêm cha mẹ. Để tạo nên cá đá tuyển, người ta tuyển lựa chọn những nhỏ cá thắng trận sinh hoạt trường đấu rồi đem lại lai tạo. Việc lựa chọn cá bố mẹ như cụ nào nhờ vào vào kinh nghiệm và suy luận ở trong nhà lai tạo. Mặc dù nhiên, cá cha nhất định đề nghị là nhỏ cá thắng cuộc làm việc trường đấu. Còn cá chị em thường được tuyển chọn từ mẫu cá cỏ mức độ bền và có rất nhiều cá đực thắng trận.
*

Cá betta phụ huynh tuyển phải bao gồm những điểm sáng sau đây:
Cá xiêm đá, cá betta chọi cần bao gồm cơ thể bằng phẳng cấu trúc cơ thể cân đối là sự kết hợp tuyệt đối của các bộ phận trên cơ thể cá. Cá có kết cấu cân đói sẽ có lợi thế lúc cáp cá và đá độ. Vảy cứng: vảy được xem như là tấm áo gần cạnh của cá đá. Vảy càng cứng thì cường độ bị yêu thương của cá càng ít. Răng sắc: răng là bộ phận rất đặc biệt của cá đá, nó được xem như là vũ khí để tiến công đối thủ. Răng của cá càng dung nhan thì tài năng làm bị thương đối thủ càng nhiều. Tất cả hai nhiều loại răng, răng ngắn và răng dài. Cá gồm răng lâu năm thưòng là cá non. Bộc lộ của nhiều loại này là cắn đối phương ngay trường đoản cú lúc bắt đầu trận đấu, tuy thế thường bỏ cuộc sau 2 tiếng đồng hồ đấu. Cá gồm răng ngắn hay là cá sẽ trưởng thành. Biểu lộ của một số loại này là thưòng chỉ cắn kẻ thù sau lúc đá vài ba giờ. Cá cứng cáp thì bao gồm răng sắc hơn cá non. Cá đá có cách đá tốt: biết tiến công tập trung vào những vị trí như đuôi, miệng, nắp mang, bụng, mắt. Biết đá đòn tạt ngang, đòn hồi mã với đòn liên hoàn. Ngoài ra còn phải ghi nhận phòng vệ tốt. chọn lựa cá ba mẹ thường xuyên rất đối kháng giản, chỉ cần lấy ngẫu nhiên con cá đá làm sao ở ngôi trường đấu, hay dùng cá tất cả sẵn để lai tạo nên cá đá con. Đàn cá con rất có thể nuôi bình thường trong một bể lớn. Bể có form size khoảng 2m2 hoàn toàn có thể nuôi 200 con. chưa hẳn cứ phụ huynh tốt là tất cả cá con đều tốt, tuy vậy cá bố mẹ tốt là điểu kiện nên dể tất cả cá con tốt. Phong độ của lứa cá còn phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Tất cả lứa dạt phong độ rất tốt khi bắt đầu được 5 tháng tuổi, bao gồm lứa thì 7 - 8 tháng tuổi, thậm chí có lứa hơn 12 tháng tuổi mới trưởng thành. Tín đồ lai tạo phải xác định được thời khắc mà cá đạt phong chiều cao nhất bằng phương pháp cho lứa này đá demo vói lứa khác nhằm mục tiêu chọn ra phần đông con tốt nhất. Có fan lại cho các con cá vào một bầy đá nhau. Việc này được gọi là soát sổ nội bộ nhằm mục tiêu chọn ra những bé cá cực tốt trong bẩy. Cá đá dai sức: dai sức là yếu tố vào vai trò ra quyết định thắng trận của cá đá. Cá có sức dẽo dai hoàn toàn có thể đá với đối thủ giỏi cho đến khi kiệt mức độ mà không hề bỏ chạy cho dù bị thương vô cùng nặng. kĩ năng đá tốt: Cá có kỹ năng đá xuất sắc là cá tất cả sự tinh khôn để chiến thẳng đối thủ. Những nhỏ cá có tác dụng học hỏi và thích nghi với lối đá của kẻ địch là những con cá trực thuộc hạng vô cùng đẳng. Cá có tài năng đá tốt có thể tìm ra nhược điểm của đối phương, cùng nó sẽ tập trung đá vào nhược điểm này cho tới khi đối thủ không thể chịu đựng nổi. Như vậy, phối kết hợp các yếu tố trên, fan nuôi hoàn toàn có thể chọn ra được những con cá cực tốt để đem huấn luyện và thi đấu.

Cách lựa chọn cá chọi chuẩn chỉnh nhất. Làm sao để bạn giành được những chú cá chọi ưng ý nhất và trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất, phần đông điều cần phải biết khi các bạn có ý định nuôi cá chọi.

Cách lựa chọn cá chọi

Dạng cá đá tốt

Như cầm nào là dạng cá đá xuất sắc nhất? Dạng cá đá rất tốt là dạng tổng hợp của cả ba dạng đề cập trên. Điều đó có nghĩa bé cá tốt nhất có thể phải tất cả thân tròn như bạn dạng lóc. Nó cũng phải gồm cái cổ và thân dày như bạn dạng rô và tập bơi nhanh như phiên bản thát lát. Chú ý chung, kết cấu cơ thể cần cân đối. Kích cỡ của đầu và gốc đuôi phải có xác suất thích hợp. Mỗi bộ phận cơ thể không được vượt to tuyệt quá nhỏ. Chiều nhiều năm phần đầu bằng khoảng 1/3 chiều lâu năm thân do vậy nhỏ cá trông không quá dài xuất xắc quá ngắn. Cá quá nhiều năm hay quá ngắn làm cho hoạt động của nó mất cân bằng. Bé cá ở trên có bề ngoài tổng hợp của tất cả ba dạng cá đá điển hình nổi bật với kết cấu cơ thể cân nặng đối. Nó gồm vây to, đầu với thân dày với chiếc miệng của dạng bản lóc. Nó đề xuất to xương tất cả nghĩa vẫn không thay đổi hình dạng lúc được ngâm ngập nước lá bàng khô trong khoảng một tháng. Mặc dù nhiên, cá bao gồm hình dạng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không có nghĩa là nó chắc chắn rằng sẽ là kẻ thắng lợi trong những cuộc đấu. Nó chỉ 1-1 giản có tương đối nhiều lợi cầm hơn để chiến thắng đối thủ mà thôi.

Đánh giá chỉ cá

Mục đích của việc nhận xét cá là khám nghiệm về nấc độ cân xứng của nhỏ cá trước lúc đem huấn luyện và đào tạo rồi tiếp nối là đi thi đấu. Bao gồm hai bước reviews cần được thực hiện: 1-đánh giá chỉ về tâm sinh lý để hiểu rằng mức độ trưởng thành của nhỏ cá và bảo đảm cá không biến thành khuyết tật. 2-đánh giá về tư tưởng để hiểu rằng mức độ bạo gan của con cá.

Đánh giá chỉ sinh lý: độ cứng cáp của nhỏ cá là điều đầu tiên cần phải lưu ý đến đến trước khi đem cá đi huấn luyện. Những thành phần sau đây của cá cần phải lần lượt kiểm soát gồm: Miệng-Nắp mang-Mắt-Kỳ-Vảy-Thịt và cấu trúc tổng quát toàn thân.

Miệng: được xem là phần tử quan trọng số 1 của cá đá chính vì nó được dùng như là vũ khí tấn công đối thủ. Giả dụ miệng có vấn đề thì cá khó khăn thắng trận được. Mỗi một khi cá tiến công và có tác dụng tổn thương đối phương thì cũng đồng nghĩa với vấn đề nó tự làm miệng của bản thân mình bị thương. Rộng nữa, miệng nạp năng lượng thông với mũi vì vậy nếu miệng bị thương nặng trĩu thì hay dẫn tới việc cá bị sặc nước và thất bại trận. Vị vậy mà họ thường thấy cá chỉ mang vờ tiến công rồi tiếp nối quay về trạng thái chống thủ. Sau đó là những dạng miệng khuyết thiếu mà họ không hãy lựa chọn cá có miệng vì vậy để đem đi đá:

Miệng bị biến hóa dạng
Miệng không khép kín
Môi sứt
Miệng khoằm hay vểnh
Miệng phù
Miệng sần sùi

Con cá này có miệng ko khép kín, môi trên cũng trề ra cùng méo mó. Cá tất cả miệng giỏi phải khép bí mật và hơi gồ lên một chút.

Mang với nắp mang: là thành phần cung cung cấp không khí để cá thở. Một công dụng quan trọng khác của nắp với là phùng lên để đe dọa đối thủ. Nó là dấu hiệu để phô trương sức mạnh. Theo mức sử dụng lệ trường đấu, nhỏ cá nào rất có thể phùng hết với được coi là có ưu nạm hơn hơn dù rằng nó bị thương nặng hơn. Bởi đó, nhỏ cá bị thương nhẹ hơn nhưng tất yêu phùng mang hoàn toàn có thể bị xem là thua trận. Giả dụ mang tất cả vấn đề, nhỏ cá bắt buộc chịu đựng được lâu cùng dễ bỏ chạy. Nắp mang cần nằm nhỏ gọn và đúng vị trí. Mặt phẳng nắp mang cần trơn láng. Nó rất có thể đóng mở dễ dàng và không được vướng víu. Những nếp mang được xem là phần yếu tốt nhất ở nhỏ cá và buộc phải được xếp nhỏ gọn phía dưới nắp mang. Nếu như nó bị lòi ra thì rất có thể bị địch thủ cắn đứt. Trong đk bình thường, mang vận động phập phùng một giải pháp nhẹ nhàng lúc cá thở vị vậy trường hợp nó vận động một biện pháp gấp gáp thì chứng minh con cá đó có sự việc bất thường về khối hệ thống hô hấp. Không nên đem con cá do đó đi đá. Sau đó là một số dạng sở hữu bị khiếm khuyết:

Mang bị trở nên dạng
Mang không khép kín
Mang quan trọng phùng ra không còn cỡ
Nếp mang lòi ra

Con cá này có nắp đậy mang hở. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc được cho phép đối thủ tiến công vào những nếp mang, phần nhạy cảm duy nhất của con cá.

Mắt: là bộ phận dẫn đường. Trường hợp mắt có vụ việc thì cá quan yếu trông thấy kẻ địch một cách rõ ràng. Cá vẫn đá trì trệ dần ngay lập tức nếu đôi mắt bị thương. Một vài con thậm chí là còn bỏ chạy lúc mắt bị thương. đôi mắt cá ko được mờ và buộc phải nằm ở đoạn thích hợp. Chúng ta có thể kiểm tra độ nhạy của đôi mắt cá bằng cách di đưa vật sậm color như đầu bút chì ngay sát lọ cá. Phần đông những nhỏ cá khỏe khoắn đều trở bắt buộc linh động, tiến lại sát đầu cây viết chì và ban đầu phùng với giương vây.

Kỳ: được xem như thể chân của bé cá. Nó được thực hiện để tinh chỉnh và cung ứng cho hoạt động của cá. Vày vậy, nếu bé cá gồm kỳ thừa ngắn thì sẽ dịch chuyển không mau lẹ bằng đối thủ. Kỳ cũng đề xuất nằm đúng vị trí ưng ý hợp. Nó đề nghị chuyển động chắc chắn là và mạnh khỏe mẽ. Kỳ ko được cũn cỡn và cần khép gần kề vào thân.

Vảy: là áo gần cạnh của cá với được che phủ bởi lớp nhớt. Có hai loại vảy, loại mập và các loại nhỏ. Cả hai phần đa có đặc điểm riêng. Một số loại vảy béo rất nặng nề tróc nhưng mà một khi bị tróc rồi thì các vảy sát bên cũng dễ bị tróc theo. Loại vảy bé dại dễ bị tróc rộng nhưng những vảy sát bên lại không bị tác động nhiều. Dù là loại vảy gì thì nó cũng đề xuất được thu xếp một biện pháp đều đặn. Các vảy buộc phải xếp gần kề vào nhau cùng trông gọn gàng gàng. Color vảy đề nghị càng đậm càng giỏi vì điều này cho biết thêm nhớt cá ở chứng trạng tốt.

Thịt: là gốc của vảy cùng giúp vảy được rắn chắc. Vày vậy, nếu cá tất cả thịt chắc chắn và những cơ bắp thì vảy cũng rất chắc. Cá có thịt chắc sẽ khá khó bị yêu mến hoặc lốt thương ko lan quá rộng và nhờ đó cá ko mất rất nhiều máu. Cơ bắp rắn chắn chắn được phối kết hợp bởi các yếu tố như di truyền, môi trường xung quanh nuôi dưỡng, thức ăn, dạng cá, độ tuổi cùng sự huấn luyện. Cá cùng bạn bè nhưng được đào tạo và huấn luyện bởi những chủ nhân khác nhau rất có thể có quality khác nhau, kể cả về dạng cấu trúc cơ thể. Điều này lý giải tại sao phần lớn những bé cá đá số 1 đều khởi hành từ những cao thủ giảng dạy cá. Bọn họ không thể thấy một nhỏ cá bao gồm thịt giỏi thế nào giả dụ như bọn họ không đem chúng đi đá với nhỏ khác tất cả cùng đẳng cấp. Thịt xuất sắc có nghĩa vết thương cơ mà nó nhận buộc phải không lan rộng ra và trở buộc phải trầm trọng rộng khi bị địch thủ cắn lủng lớp vảy. Hơn nữa, nó phải có chức năng phục hồi thật cấp tốc sau trận đấu.

Cấu trúc tổng quát toàn thân: yêu cầu được cân nặng đối. Toàn bộ các cỗ phận bên phía ngoài phải mạnh bạo và cân xứng. Thân ko được quá lâu năm hay quá ngắn vì có thể làm mang đến cá bơi lội chậm và khó khăn xoay trở khi bị kẻ thù áp sát.

Đây là 1 trong ví dụ về cá có kết cấu cơ thể không tốt, được biết như là dạng thân cá mè. Cá trông hết sức lớn cũng chính vì thân dẹp và những thịt cơ mà lại rất yếu ớt. Nó là mục tiêu to to dễ bị tấn công. Dạng mặt nhỏ và cong cũng như mõm nhọn là yếu điểm và thuận lợi bị rách chỉ với sau một vài cú câu mõm. Cũng dễ nhận ra dạng đầu này rất dễ dàng bị sặc nước bởi vì xương mặt không được hỗ trợ bởi số đông xương hàm lớn.

Đánh giá chổ chính giữa lý: sự định hình về tâm lý của cá cũng là yếu tố chính trước khi thi đấu. Có tương đối nhiều trường hợp bé cá thoải mái và tự nhiên bỏ chạy mặc dù nó đang tiến công và làm địch thủ bị thương siêu nặng. Vài bé cá từng đá tốt nhất cũng tự nhiên bỏ chạy chỉ với sau 10 phút. Một vài cao thủ đá cá vắt đưa ra lời phân tích và lý giải cho hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ này như sau: con cá bị “xuống cấp” chính vì không được ngâm vào trong nước lá bàng khô đầy đủ lâu…

Cá đá cần phải có tâm lý ổn định. Vào trường đấu, có không ít nhiễu loạn ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu chẳng hạn như tiếng động bất ngờ và sự dịch rời của mọi người xung quanh. Ví như cá không tồn tại tâm lý ổn định định, nó sẽ không thể chịu đựng được một cuộc chiến khốc liệt. Nhược điểm này rất có thể quan cạnh bên thấy khi cá bao gồm biểu hiện lo ngại hay sợ hãi. Một khi con cá vượt căng thẳng, nó sẽ bỏ bỏ phiên bản năng pk và rất lớn hơn là nó không đủ lớp nhớt đảm bảo cơ thể. Một lúc lớp hóa học này mất đi thì vẫn chẳng còn gì khác để bảo vệ nó khỏi các chiếc răng nhan sắc bén của đối thủ.

Hiện tượng cá bị nhát có khá nhiều nguyên nhân. Nó bao gồm thể mở đầu từ môi trường thiên nhiên lai tạo, môi trường thiên nhiên phòng nuôi hay phương pháp huấn luyện.

*

Kinh nghiệm nuôi cá chọi

1. Như là cá

Giống tốt, có truyền thống từ một vài lò cá nỗi tiếng. Bây chừ có một số trong những giống đang thông dụng : giống Quỷ Xanh, Quỷ Đỏ, Hoàng Phi Hồng, độc nhất vô nhị Điểm Hồng … những kiểu giống này đa số tập trung tại khu vực Quận 12. Có một trong những giống chỉ giành cho đối tượng là Đại gia , nhiều loại này 1 bé cá trống giá khoảng 250.000 đ, cá mái thì ko bán.

Với cá betta kiểng thì cần giống chính là cá trống, còn với cá đá thì đặc biệt quan trọng nhất là nhỏ cá mái.

Có 1 điều chú ý với chúng ta là cho mặc dù có cặp cá giống giỏi thì chưa chắc các bạn đã cho ra bè bạn cá bé hay, còn tuỳ nằm trong vào khôn cùng nhiù về điều kiện nuôi, khí hậu, nước nuôi và tay nghề của bạn nuôi cá.

2. Người nuôi cá

Lai tạo thành một tương tự cá tốt, đá hay nhờ vào vào bạn nuôi cá. Chúng ta có một như là tốt, tuy thế bạn không có duyên với cá thì khi lai tạo có thể cho ra một kiểu như không tốt. Vày đó nhiều phần những người nuôi cá phải là một trong những tay lai tạo ra cá ( tất cả duyên với cá) , còn nếu như không bạn buộc phải nhờ 1 người có tác dụng lai tạo thành giúp bản thân vào thời điểm lai ép tạo nên giống. Chắc rằng ít ai để ý đến đặc trưng này. Ví như ai là chuyên gia thì sẽ nắm rõ vấn đề này.

Thí dụ như tại q.12 Anh hai là fan nuôi cá, nhưng mỗi một khi ép lai chế tác giống bắt đầu thì cô em gái làm giúp, vì cô em này có duyên với cá đá, nên bè đảng cá mà chủ yếu cô lai sinh sản sẽ là bè phái cá mang tên tuổi. Nhưng cũng tương tự như đó, mà bao gồm Anh nhị trực tiếp xay lai tạo ra thì có thể một bầy đàn cho ra vài trăm nhỏ ( nhiều hơn thế cô em ) nhưng anh tài tác chiến của cá có thể giống như cá ruộng, cá chợ bán cho trẻ em chơi.

Người nuôi cá và giống cá thường là song song , nói đến người nuôi là thường là bắt buộc bàn tới như thể của họ. Nhưng phần đông ít ai chăm chú đến fan lai tạo. Đôi khi ta có một như thể tốt, mà lại trong tay ta nuôi thì vươn lên là cá chợ…

3. Môi trường xung quanh nuôi cá

Hiện ni nguồn nước nhằm nuôi cá ( nước sông, nước ngầm,,,) vào thành phố nhiều phần bị ô nhiểm. Để mang đến Cá xuất sắc và phát huy được tính năng tác chiến thì môi trường thiên nhiên nuôi là yếu ớt tố đặc biệt quan trọng . Nếu như khách hàng là người nuôi cá các bạn phải xử trí nước.

Việc cách xử lý nước phải phải thỏa mãn nhu cầu được những yêu ước của tín đồ nuôi như :

Nước phải có dinh dưởng nhằm cá phát triển đều.Phát triển xương, răng, domain authority .. Rắn chắc.

Nếu môi trường thiên nhiên xấu, răng cá bị hỏng thì bè đảng cá coi như không cần sử dụng được.

Hiện nay, technology sinh học tất cả một hóa học dùng cách xử lý nước mang đến tôm cá, Ta hoàn toàn có thể mua và cách xử trí nước mang lại nuôi cá đá ( men sinh học tập ) – ngân sách chi tiêu khoảng 40.000 đ một gói 50% kg – Dùng trong một năm.

Ngoài ra, còn có một chất vitamin call là canxi hổn đúng theo ( supper canci) ngân sách khoảng 80.000 đ một lít, giúp cho cá trở nên tân tiến về xương, răng…

Như vậy, một môi trường tốt, giúp cho ta bao gồm một giống cá răng dĩ nhiên và sắc bén làm địch thủ phải khiếp sợ.

4. Huấn luyện và giảng dạy cá

Cách đào tạo và giảng dạy theo như sách vở xưa ni là cách huấn luyện và đào tạo thông thường, đa phần các công ty nuôi cá triển khai như vậy.

Mỗi bí quyết huấn luyện, Cá sẽ sở hữu cách tác chiến không giống nhau. Một con cá có 2 điểm lưu ý tác chiến :

Tính trội: đấy là đặc trưng dễ nhấn biết, là một trong thói quen bạn dạng năng của tương đương cá, fan nuôi cá thường dựa vào đặc trưng này mà biết được đó là như là cá của mình. Đôi khi tính trội này, không giống như tính trội của nhỏ cá phụ thân của chúng, có những lúc hay, có những lúc dở thất thường.

Các nhỏ cá khi đá, tính trội này có tính tương khắc và chế ngự lẫn nhau, vì vậy tính trội này là một trong ưu gắng để chẩn đoán khả năng thành công của bé cá trước đối phương. Ví như tính trội này là một trong ưu cầm cố thì ta hoàn toàn có thể chấp thể trạng kẻ địch 9/10. Khi bọn họ có một con cá đá tốt ( tính trội ) thì bọn họ yên vai trung phong rằng giả dụ trong quá trình cáp cá (so khớp ) ta bị lép hơn vậy thì Ta vẫn có thể là tín đồ chiến thắng.

Trong thực tế, lúc ra ngôi trường cá, chúng ta thường tốt bị gạnh về cáp cá ( kinh nghiệm tay nghề ta không đủ, ta đối kháng độc, …). Tính trội của Cá rõ ràng được thể hiện thông qua vài lối tác chiến : đâm mạnh, triệu tập một vài ba điểm, táo bạo trong tác chiến, phân phát huy ngay lập tức từ ban đầu khi chiến đấu.

Tính trội này phụ thuộc vào mức độ khoẻ của cá, thời gian lâu vào tác chiến khả năng giảm dần. Tính này chỉ là phiên bản năng của tương đương cá. Cách đào tạo và giảng dạy như giấy tờ hiện nay, chính là cách tạo nên con cá đẩy mạnh tính trội này một cách tác dụng nhất.

Tính yên ổn (gien lặng): nhân kiệt tác chiến này được ẩn tàng bên trong để phạt huy được xem năng này, cách giảng dạy cá bắt buộc khác so với bí quyết của giấy tờ đã trình bày. Những nhỏ cá thông minh, sáng tạo thì đang kích hoạt kỹ năng tác chiến này.

Phương thức tác chiến này biểu lộ một vài đặc thù như sau: thường xuyên tránh mặt đối phương, lối né tránh y hệt như sắp chạy, sắp tới thua; thỉnh phảng phất đâm, cắn địch thủ 1 vài cái, nhưng không tồn tại cái như thế nào mạnh, trông như nhẹ, hời hợt.

Khoảng rộng 1 tiếng đồng hồ thời trang sau, thì Ta đã thấy tuấn kiệt này mỗi bước có tác dụng. Cùng khi cáp cá họ kém hơn 9/10 thì bảo vệ 90% là Cá của Ta chiến thắng. Nhưng đa số đối phương chiến bại nhưng ko phục, nhận định rằng cá của họ lúc này có vấn đề, hoàn toàn có thể bị bệnh mà họ chưa đúng lúc phát hiện…

Nếu bao gồm một bé cá đá hay, ta huấn luyện theo biện pháp này, thì chủ của con cá sẽ không biết chính là cá của bản thân ( căn cứ theo cách tác chiến ). Khi nhỏ cá của họ phát huy tính yên trong võ thuật thì sẽ sở hữu nhà bình luận phía bên ngoài khẳng định Cá của ta yếu kém, Họ đã chấp tiền ( ví như đá độ ).

Phần béo khi Ta chiến thắng, cá của ta bị mến tích nhiều, trầm trọng mà cá của mình thì không nhiều thương tích hơn. Chiến thắng bất ngờ, không báo trước.

I. Đầu tiên về tương tự cá

Đây là sự việc lớn so với người nghịch cá đá, sẽ tốn hết sức nhìu sức lực lao động và tiền tài về như thể cá, ko như các loài cá khác, cá đá nhìu khi chúng ta cá tiền không chắc bạn đã sở hữu cá xuất xắc !

Để dc con cá xuất xắc ngoài vấn đề về tài chính, bạn phải là tín đồ đam mê và nối liền con cá đá, có như thế các công ty lò mới rất có thể tin tưởng va giao cá cho mình đi chinh chiến.

Cách tốt nhất có thể để tất cả giống tốt là chúng ta ra trường cá với tuỳ theo hữu duyên mà các bạn sẽ sở hữu được con cá như ý muốn, với cũng hoàn toàn có thể là cá đứng trường.

Còn lại là tuỳ nằm trong vào sự ham về cá đá ra sao mà bạn sẽ có được cá mái.

Còn 1 cách mà tôi đã làm cho từ khi bắt đầu chơi và nghiên cứu cá đá là mang cá đá lai sản xuất với cái cá buồn phiền trầu của nước ta để ra cá làm giống, nhưng biện pháp này theo hiện thời thì ko khả thi vày ta đang đi đường vòng cực kỳ xa, torng khi hiện nay cá ở cả nước ta sẽ lai với toàn bộ các nước vào khư vực cùng ngược lại, nhưng mà tui cũng trình bày sơ qua cách lai buồn bực trầu.

Cách lai buồn chán trầu : tất nhiên là ta phải có 1 bầy đàn cá đá vá 1 bè bạn cá buồn phiền trầu.Khi đó ta bỏ thông thường vô 1 hồ lớn, cứ như thế ta quan gần kề thấy cặp nào bắt cặp thì vớt mấy nhỏ kia ra, nhằm cá bắt cặp cùng sinh sản.

Tuy nói vậy nhưng chính là cà 1 vấn đề, 1 số ít diễn dàn khác tui thấy bọn họ nói lai chế tạo dễ đàng tuy vậy với tui, buộc phải mất gần 2 năm tui bắt đầu lai sản xuất được, nhưng lúc ấy tui đã bỏ phương pháp lai chế tác này thì quá mất thời hạn và công sức, mà kết quả lại ko như hy vọng muốn.

Cách lai cá ruộng: phương pháp lai này thì anh em nào cũng bít, đem cá đá lai với cá li thia ruộng,

Cách lai cùng với mahatchai:cách này tui đã làm lun, nhưg cá bé qua 2 tuyệt 3 đời thì ko gồm sức dai, và răng cũng ko gồm nhưng được cái vẻ đẹp, do đó tui nghĩ chỉ mang lai làm cá kiểng thì giỏi hơn làm cho cá đá.

Cách lai cá smaratdina: Nói thông thường tuỳ theo điều kiện mà ta lai tạo, nhưng bí quyết nhanh nhất hiện thời tui vẫn làm là lấy cá đứng trường rồi lai tạo nên với nhau.

Trường cá là nơi khảo nghiệm

Tôi tạm thời phân loại:

1. Khách hàng vãng lai

Đây là nhóm người đi cùng anh em đến Trường thuộc vui chơi, đôi khi góp phần cá cược, tuy vậy họ ko là chủ nhân của một bé cá nào. Thỉnh phảng phất cũng hoàn toàn có thể xuất hiện tại các bạn bè trinh tiếp giáp kinh tế có lẽ nhằm chống ngừa tình trạng cờ bội bạc bất chính.

2. Download một con cá mà chưa hẳn của mình

Đây là nhóm tình nhân thích đá cá, cá cược. Họ sẽ sở hửu ít nhất một bé cá để tham gia ngôi trường cá, nhưng nhỏ cá này họ cài đặt của ai đó mà đã được chuẩn bị kỹ, họ không tham gia trong quy trình huấn luyện – nhiều lúc chủ trường cá hay công ty một lò cá nào đó lại đó là chủ nhân thật sự của con cá này.

3. Tải một con cá nhưng lại không là công ty một lò cá

Đa phần bọn họ là những người dân chuyên truy tìm những bè cánh cá rất hấp dẫn từ một số trong những lò cá vẫn biết. Họ đk mua vài hồ nước cá , chúng ta trực tiếp tham gia giảng dạy và đưa ra quyết định tác chiến tại Trường cá.

Có thể nói bọn họ là những chuyên viên trong việc : huấn luyện, so khớp, cáp cá ; bên cạnh đó họ có một cặp mắt nghề nghiệp và công việc cao, có chức năng nhận định hiệu quả một trận đánh rất thiết yếu xác. Sát như đó là một dạng nghề nghiệp của họ. Với bản lãnh đó cộng thêm nhiều năm kinh nghiệm tay nghề họ sẽ đổi mới một nghệ nhân có tên tuổi vào giang hồ.

Các người làm gỗ này có thể gọi là Đại lão cao thủ. Họ rất có thể sở hửu nhiều giống cá hay, đa dạng, đa dạng mẫu mã vô cùng. Họ mới tham gia chiến trường nếu gặp mặt phải những vị Đại lão thì gần như chúng ta cầm kiên cố trong tay chiếc giá vé đại bại cược. Hàng hoá của họ trong một trận đấu là hàng mẫu, mà hầu hết ai si thích thì hoàn toàn có thể đăng ký mua. Có người mua thì họ sẽ là fan bán.

Tham gia cuộc đấu với họ bọn họ khó mà có cơ hội chiến thắng. Lở như bọn họ chiến win 1 trận thì khó có cơ hội thắng lợi lần 2. Họ cũng có thể là người đại diện quảng bá cho một số lò cá danh tiếng.

4. Nhà lò cá hay thay mặt lò cá

Đa phần bọn họ tham gia cuộc chiến là kiểu như cá họ buộc phải khảo nghiệm trên chiến trường, chuyện thắng đại bại của họ, bọn họ khó nói lên được vụ việc gì. Đôi khi họ lấy ra ngôi trường cá một như thể cá vài 4,5 tháng tuổi để khảo nghiệm.

Chúng ta lở như thắng lợi thì đừng đến rằng chúng ta là vô địch, từ mãn thì nguy. Đối với họ Trường cá là nơi khảo nghiệm tương tự cá rộng là nơi quyết định thắng thảm bại của họ. Đồng thời địa điểm đây cũng đó là nơi để họ tìm kiếm giống bắt đầu để về lai tạo.

5. Chủ trường cá

Thông thường công ty trường cá cũng góp thêm phần tham gia trận đánh. Công ty trường cá rất có thể vừa là thuộc đối tượng người sử dụng nhóm 3, mặt khác cũng hoàn toàn có thể thuộc đối tượng người tiêu dùng nhóm 4. Vài trường cá nỗi tiếng, công ty trường thiệt sự là một trong nghệ nhân.

Khi tác chiến với công ty trường hầu như mà người nào cũng phải ưng thuận là chủ trường cá được khuyến mãi về sân nhà có nghĩa là nước vào lọ thuỷ tinh là nước bởi chủ trường cá quyết định.

Một câu chuyện mang ý nghĩa truyền thuyết (tác giả Dân Võ)

Có lẽ ai cũng có một sự mở màn cho riêng biệt mình. Còn riêng rẽ tôi, một mẩu chuyện đã được bắt đầu:

Thời trước giải hòa Tôi là một trong những quân nhân, tuyệt nói chính xác là Tôi bị tóm gọn đi quân dịch, tự ngữ này sẽ quen thuộc với mọi ai sinh sống trong khu vực miền nam thời ấy. Sáu mon quân trường tại quang quẻ trung vẫn hoàn tất,

Tôi được may mắn điều đụng về giao hàng cho một quan anh là một sĩ quan trực thuộc bậc trung cao, biết hét ra lữa. Những vị quan lại anh gồm một thú vui thiết yếu nào biến hóa được là ham mê cá cược, vị quan anh của mình ( Sếp lớn ấy mà ) có 2 cái sở thích quái vị là đá cá cùng đá gà chọi vào đông đảo ngày cuối tuần.

Những đối thủ của ông là các vị quan anh và một trong những thương gia tín đồ Hoa Chợ lớn.

Lúc còn bé dại miền quê, khi ra đồng tôi thường xuyên bắt cá lia thia ( bao gồm người còn được gọi là cá ta ), đó là giống cá đá , có lẽ người miền quê như Đông phái mạnh bộ ai ai cũng biết. Các em lia thia này tôi mang đến nuôi dưởng và thỉnh phảng phất rũ chúng ta cùng quê cho một cặp đá chơi.

Câu chuyện đá cá như thế xãy ra liên tục vào hầu như dịp hè, song lúc shop chúng tôi cũng tìm kiếm được vài em lia thia xiêm của không ít người mặt hàng xóm. Chuyện đá cá đã dần cho tôi ít nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: Hình Ảnh Màng Trinh Chưa Rách Và Đã Rách Của Con Gái Đẹp Nhất

Chuyện đào tạo và giảng dạy cá đá là nội dung tiếp tục kể lẫn nhau nghe trong doanh trại.

Chuyện quan tiền anh mê đá cá thì trong 1-1 vị ai ai cũng biết, ông đã tìm một nghệ nhân huấn luyện và đào tạo cá mang lại ông, thợ gỗ đó bắt buộc là trong những người mang binh nghiệp như chúng tôi. Tình cờ một trong những buổi trưa, tôi say xưa tán ngẩu về cách đá cá,

Ông anh vẫn xuất hiện chắc hẳn rằng ông đã nghe trọn mẩu truyện đá cá không có thật nhưng mà tôi vẫn xạo xạo với anh em, ông nói : “e mầy lên văn phòng gặp mặt tao”. Hồn tôi đã đi về đâu ? Tôi cũng không biết.

Đến văn phòng và công sở của ông tôi mới biết ông mong chọn tôi là nghệ nhân huấn luyện và giảng dạy cá đá độ cho Ông. Tôi được miễn chiến bài, xuất phát từ một đại đội tiếp tục phải hành binh , nay được thay đổi về làm công tác hậu nên quân tiếp vụ, không có hành quân, không có gác lô cót như các binh nghiệp khác. Chỉ có một buổi chiều ngày hôm kia thôi, một công lệnh điều đụng đã được ký. Anh em nói chơi “chắc thằng này được đẻ quấn điều ..”.

Chỉ 2 ngày sau đó đó, các giọt mồ hôi của tôi đề nghị tuông ra mặc dù trời ko nắng nóng. Một ông thượng sỷ già nói với tôi rằng ” do dự chú em mày sẽ thao tác làm việc nội trợ này được bao lâu, chứ thằng Ni làm tất cả 2 mon thôi, rồi thay đổi ra Quảng trị cùng nghe nói nó tử vong rồi, nó search đâu 5,6 bé cá mang về, huấn luyện làm sao ấy mà lại ổng thua liền 5 trận, mất một căn nhà ở sài thành.

Một thầy lang băm nào này đã nói cùng với ổng là tuổi thằng Ni tự khắc tuổi ổng, mất tòa nhà là như mong muốn lớn rồi, chứ Việt cộng nó mang mạng thì mẫu mồ, ông cũng không có chứ nói bỏ ra là công ty ….”.

Đúng là hoạ phúc lập tức nhau, được phúc thì hoạ tức khắc theo…

Tôi thường được đi xe pháo Zeep về quê, dịp nào ao ước thì vẫn được. Bà con miền quê hiểu rằng chuyện của Tôi, liền cho tôi khoảng 10 nhỏ cá xiêm cơ mà ông ấy đã nuôi sát 8 tháng tuổi, mấy con này khủng và to lớn lớn, đá thì có thể thắng.

Ông ấy lý giải cho tôi cách quần cá sao cho rất có thể đá được. Cách thức huấn luyện này không tồn tại gì khác biệt so với cách truyền thống lịch sử mà mọi fan đã bàn bạc.

Trong 2 tháng win liền 10 trận, cùng với sự khởi đầu như vậy, tôi giao hàng cho quan liêu anh liền hơn 8 năm , cho giãi phóng bắt đầu thôi.

Với thực trạng như vậy, không thích thành thợ gỗ cũng cần thành nghệ nhân. Nói mang đến vui cầm thôi.

Có nhiều trận đánh siêu quái lạ, có lẽ đối thủ của ông ao ước được thua, bắt buộc họ sở hữu giống lia thia ta để đá với cá xiêm của quan anh, thường những trận như vậy khoảng hơn 15 phút là tất cả kết quả. Mong mỏi được thua kém quá lộ liễu, những quan anh đến rằng chúng ta vì nghệ thuật, vày món này ngày xưa quý tộc hay nghịch ở cung đình.

Các quan tiền anh đã lập ra một bề ngoài : ngẫu nhiên một trận như thế nào mà hoàn thành trước 60 phút thì xử hoà, dầu bất kỳ ai chiến thắng .” Một định chính sách không thể nào chịu đựng nổi, nhưng nó được duy trì suốt 8 năm, thiệt là kỳ lạ ..”

Không chỉ gồm thể, quan anh còn cách thức cho tôi là trận này thắng thì buộc phải thắng, trận này lose thì bắt buộc thua. Chuyện thắng thua kém là chuyện của 2 bé cá, nhưng lại tôi phải là tín đồ quyết định, thế mới thật sự là đau….

Trận như thế nào thắng, trận làm sao thua hầu hết tôi không khi nào biết trước, thỉnh thoảng mang cá chuẩn chỉnh bị kết thúc ra ngồi bên trên xe Zeep, ông mới nói. Thậm chí còn có lúc chạm mặt phải địch thủ quan anh new nói lên ra quyết định của mình. Thế mới gọi là giang hồ hiểm ác. Như thế, một vai trung phong trạng phập phòng, lúng túng triền miên vào tôi, ko điên sao được đề xuất không các bạn.

Trong trong thời điểm 70, quan liêu anh nãy sinh ý lạ, mong muốn đá cá ngày như thế nào thì đá, gồm khi hàng ngày một trận, cá ở đâu để chuẩn bị cho ông.

Có gần như lúc, cá đang sẳn sàn tác chiến, thì không tác chiến, nhiều khi 10 ngày sau new đem ra đá. Hoàn cảnh là thế, thử hỏi phương pháp huấn luyện nào thì đáp ứng nhu cầu được ý của quan anh. Tà cũng không tà , chánh cũng không chánh thì đáp được ý ở trong nhà quan..

Có một điều mà những năm tôi chưa lý giải được. Khi đi đá cá tốt đá con gà ông đều có một quân sư giỏi nói đúng hơn là một trong ông thầy bói cùng đi, bài toán chọn ngày tác chiến ( đá cá ) chắc rằng cũng chính là ông .

Câu chuyện đã bắt đầu là như thế. Nó như là 1 trong những truyền thuyết, một thượng sỹ già giảng dạy cá.

II. Cách ép cá

“Thần sinh ra bởi vì khí, giả dụ khí hỏng thì thần cũng hư”.

Một trong số những nguyên tắc lai tạo ra giống đó là :”Tý, ngọ thời ko lai”.

Ngụ ý bảo rằng trong 1 năm có 2 tháng : mon 5 và tháng 11 âm kế hoạch , họ không phải lai sản xuất ( cấm đoán ép cá để đẻ).

Vì tay nghề nói rằng như thế là như là cá bị khí hư. Trong những tháng khác, tránh việc cho cá đẻ vào các ngày tý giỏi ngọ.

Như vậy ta đề nghị tránh lai chế tạo ra vào 2 mon đó, vày sao ? tôi cũng ko bịt nhưng đó là cách những cao thủ sẽ truyền miệng mang lại nhau, tuy thế theo ý tui thì hoàn toàn có thể 2 tháng đó là việc giao nhau thân mùa, cũng chính vì thế thời tiết ko ổn định, khi ấy cá ko ưng ý nghi và sẽ ảnh hưởng hư từ khi còn nhỏ,, giả dụ nuôi được cá bự thì chưa chắc hẳn đã là “cá đá”

Sau khi sẵn sàng 1 cặp cá để ép, ta cho vào 1 dòng chậu tròn,nói tầm thường là ở đâu chứa khoảng chừng hơn 5 galon nước là được.

Nên nhớ rằng nuớc phải sẵn sàng trước 1 tuần trước lúc thả cá vào ép, bởi là cá đá bắt buộc ta ko đề xuất cho thêm rong xuất xắc là lách ( có tác dụng trùng cỏ) mang lại cá vì chưng cá con sinh ra là vẫn khoẻ rộng cá betta kiểng rồi, mà lại tui chỉ 1 cách mà tui tốt làm, cùng vẫn làm cho tới giờ là cho nên hãy cắt 1 tờ kế hoạch ra làm đôi nhằm cá trống nhả bong bóng trên đó, vì khi cá con sinh ra, sẽ sống bằng noãn và bọt bong bóng của cá cha, mà bong bóng này rất dễ vỡ tung khi chạm mặt gió hay làm cá phụ vương động, chính vì thế tờ lịch sẽ lưu lại bọt mang đến cá con, ( tui thấy bọt bong bóng vẫn giữ lại dc rộng 10 ngày nhưng mà vẫn còn) chính vì thế nhưng cá ocn lúc tui cản ra vẫn đông và khoẻ mạnh.

Khi cá ăn uống artemia được 3 ngày, thì ngày thứ tư ta mang lại cá nạp năng lượng bobo luôn, nếu download được bobo white color thì càng giỏi vì sẽ là bobo con, chỉ to hơn artemia 1 chút, còn ko thì ta cho cá nạp năng lượng bobo màu đỏ ( bobo lớn)cũng ko sao, nhưng là cho ăn ít thôi, nhớ khi mang lại ăn, ko nên nhìn cá ăn ? ( theo 1 chi phí bối lâu năm, ông ta nói lúc thức ăn cho cá con to hơn cá con, cá thân phụ sẽ nhai thức ăn uống và xịt ra cho cá con ăn, bởi vì thế lúc cho ăn uống ko cần theo dõi vị làm cá cha sẽ động, và ko nhai thức ăn cho cá con)

Khi cá bé được khoảng chừng 10 ngày tuổi ta đổ ra hồ khủng lun, và mang đến cá ăn uống bobo, và cám lúc tới lớn, khi khủng ta cho cá ăn lăng quăng với cám hay các loại tôm, ốc băm bé dại ra để bủ sung những dưỡng hóa học khác cho cá.

Quan trọng là khi trong quy trình nuôi cá bé ( có nghĩa là khoảng 1 tháng đầu), ta ko nên thay nước, ví như nước thừa dơ, ta chỉ hút đáy với thêm nước vào, nhưng nhớ rằng thay nước vào buổi chiều để ngăn cản cá nhỏ bị sốc nước!

Hãy phải nhớ rằng cá đá ko đề nghị ép cấp hay nghiền non, nhưng hảy chuyên cá cho thật kĩ rồi bắt đầu ép. Lúc đó sẽ ra được bè bạn cá khoẻ, tất tả là lỗi hết vị cá đá nuôi cả 1 năm chứ ko ít, ko như betta kiểng.

Liên quan liêu đến vụ việc lai sinh sản giống:

Truyền mái không truyền trống. Truyền trưởng không truyền thứ. thiếu thời bổ, dư thời bớt.

Đây là một trong nội dung có sắc thái tởm nghiệm của rất nhiều người đi trước. Tôi xin cầm tắt đôi nét:

1. Truyền mái không truyền trống

Ngụ ý nói cá đá chú trọng bài toán lai tạo nên khởi trường đoản cú cá mái. Việc lai tạo thành truyền giống mới ta chọn cá mái. Nội dung nầy bao gồm lẽ ai cũng biết rõ, nó hệt như việc lai chế tác gà chọi thì lựa chọn mái không lựa chọn trống.

2. Truyền trưởng không truyền thứ:

Ngụ ý , một con cá mái đẻ được 3 lần ( tất yếu nhiều hơn, nhưng so với tôi chỉ cần 3 nhưng mà thôi) , lần đầu điện thoại tư vấn là bè phái trưởng, lần hai điện thoại tư vấn là bầy thứ, với lần 3 call là bè đảng út. Câu hỏi chọn bầy đàn để liên tục lai chế tạo ra giống là chọn từ bạn bè trưởng; tức lần đẻ đầu tiên. Tính năng của các bè cánh thứ cùng út là dùng để làm tác chiến, tức tuyển lựa chọn trống tự đây. Chắc rằng nội dung này cũng không tồn tại gì mới, Tôi chỉ mong nhắc nhở cho chúng ta nào mới bước đầu yêu ưa thích cá đá và nghiên cứu cá đá như một thẩm mỹ và nghệ thuật mà thôi . Nếu chúng ta có dịp đến một lò cá, các bạn sẽ thấy rằng khi người ta tách bầy đàn cá con khoảng 3 tháng tuổi ra thành nhiều phi, khạp… thường thì trong đó khoảng tầm chừng 30 con cá trống đồng kích cở và có tầm khoảng 5 con cá mái, và cá mái này phần nhiều là cá mái thuộc bầy thứ cấp, trường hợp ta thiết lập mảo phy đó tức số cá mái cũng trực thuộc về chúng ta, mà lại nếu dùng cá mái này để lai chế tác giống thì sẽ không hiệu quả, nếu như ý được một, nhị mùa nhưng thôi, dù cho bầy đàn lai tạo nên có hiệu quả mà đối với cá bà bầu thuộc bè cánh trưởng thì cũng chẳng thể hơn được.

Ngay từ trong vấn đề này tín đồ ta nãy sinh ý truy kiếm tìm cá mái giống xuất sắc là vậy. Có một số trong những nơi fan ta trộn cá mái giống như dở hơn quăng quật vào phổ biến trong phy , nhằm tránh tình trạng mất giống…

3. Thiếu hụt thời bổ, dư thời bớt

Giả sử chúng ta có 3 bé cá mái thuộc bầy trưởng nhằm lai chế tạo ra giống, tất nhiên có 3 nhỏ trống cùng một số loại (cá trống này là cá tuyển từ đâu đó, chứ không cùng huyết hệ với bạn bè trưởng để tránh lai chế tạo ra trùng huyết), chúng ta sẽ tất cả 3 bè bạn cá mới cùng tuổi, cùng một số loại giống, nằm trong vào lớp trưởng .

Vậy chọn bạn bè nào để quyết định sau này gia hạn giống, ta chọn bè cánh mà có số lượng cá mái nhiều hơn cá trống. Các bạn bè trưởng thông thường khi lai chế tác số cá nhỏ mà sinh ra hiếm hoi lắm đối với các bè bạn thứ. Cho nên vì thế việc khẳng định số lượng cá cũng tương đối dễ.

Trong trường đúng theo không xác minh được thì chọn bầy đàn nào cũng được. Nhiều lúc ta tất cả một bè phái trưởng ( dân gian có cách gọi khác là con so ) nuôi đến 3,4 mon tuổi chỉ với 5,10 nhỏ cá; tuy nhiên nếu trong số đó số cá mái trội hơn cá trống thì đó là bè đảng giống lý tưởng.

III. Môi trường thiên nhiên sinh thái hài hoà và thăng bằng âm dương là giữa những nguyên tắc của sự việc thành bại

Môi trường là yếu đuối tố ra quyết định cho chúng ta có được một bầy cá giỏi hay không ?

Như họ đã biết, khoanh vùng Bình Hưng Hoà môi trường thiên nhiên bị ô nhiểm, người dân tại chỗ này đã có khá nhiều người thể hiện bệnh ung thư.

Tại khu vực miền bắc nước ta, gồm một khu vực do mối cung cấp nước mà tín đồ dân tại chỗ này đến một thời điểm nào này đều bị hư răng. Thành ra, chúng ta cũng rất cần được nhận định xem môi trường của bản thân mình có đề xuất là môi trường giỏi để nuôi cá hay không ?. Khu vực An phú đông thuộc tp.hcm là nơi xuất hành nhiều bầy đàn cá xuất sắc cơ mà Tôi cũng đã từng chiến bại tại đây.

Một bầy cá tốt điều cần thiết phải bao gồm là bộ răng dung nhan bén và cỗ giáp dầy chắc, khoẻ. Môi trường thiên nhiên không cân xứng thì giống như cá tuyệt cũng thành tệ. Một môi trường cân xứng nó đề nghị thể hiện tính vạn vật thiên nhiên và nhiệt độ không nóng ko lạnh. Chần chờ môi trường chúng ta đã như thế nào ?

Giả sữ rằng môi trường xung quanh đã khuyến mãi cho chúng ta. Và mở đầu chúng ta đã bao gồm một như là tốt, nhằm cho chúng ta thực sự là cài đặt của giống giỏi thì bắt buộc mất 3 năm. ( Đó xem như là thời gian ít duy nhất )

Việc lai chế tác giống cá, họ tăng cường tính đa dạng, tính phong phú bằng nhiều một số loại giống cá trống xuất xắc (cho dù con cá này đã biết thành thua trận). Chúng ta nên search kiếm các giống mới từ Thái lan, Campuchia, Indo, Malaysia …và đừng vắt chấp với giống như của ta đang có.

Có chúng ta hỏi tôi rằng “Làm giải pháp nào để phân minh giống cá xứ sở nụ cười thái lan đời nay với giống cá đá việt nam “. Thực sự trong suốt thời hạn chơi môn này, phần nhiều tôi không chú tâm vào cá truyền thống lâu đời của đất nước hình chữ s hay giống như cá thai Lan, mà Tôi chỉ lưu ý đến một gần như duy nhất, giống cá của Tôi buộc phải xuất sắc, phải thắng lợi cho dù nguồn gốc của nó là toàn quốc hay bầu Lan. Nói như thế tức là Tôi không có công dụng phân biệt xuất phát giống cá như 1 người chúng ta đã hõi thăm tôi. Nếu chúng ta nào có kiến thức và kỹ năng về vụ việc này xin cung cấp cho anh,em cùng tham khảo.

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp, bọn chúng ta ai ai cũng hiểu rằng, đều môn phái đều khởi nguồn từ Thiếu thất, nhưng mà mỗi phái lại có đặc thù riêng của nó, đặc điểm đó là vì Tổ sư của trường phái và vày tính địa phương vị trí mà môn phái hình thành. Mang đến nên môi trường xung quanh sẽ chế tác cho chúng ta có được tương tự cá mang bản sắc riêng.

Có bạn lại hỏi rằng “Hiện nay, tất cả giống cá làm sao hay độc nhất vô nhị và ở đâu …” . Tôi xác minh rằng không có giống nào tốt nhất, cũng quan trọng có chỗ nào tạo ra được một như là cá xuất sắc nhất… chúng ta đừng cần truy tìm nó. Ngay cả thuật ngữ “Xuất sắc” họ cũng khó có thể định nghĩa một cách chính xác được. Chắc hẳn rằng nó là một trong những khái niệm trong cân nhắc của bọn chúng ta. Chúng ta cũng có thể huấn luyện các con cá của chúng ta bách chiến bách chiến hạ trên mọi chiến trường , dẫu vậy cá của họ không là xuất sắc đẹp được vì chính bọn họ dùng những kỹ xão bàn môn gạt người.

Do đó ở đây có lẽ bọn họ không đàm luận sâu về những phép bàn môn , mà bạn cũng có thể bàn về các vấn đề lai tạo, nuôi dưởng với các phương pháp huấn luyện nhằm đạt được mục tiêu của bọn chúng ta. Theo các bạn thì ra sao ?

“Quyết định các trận chiến bại là dẫn đối thủ vào con phố chết”. Một fan làm tướng mạo ắt cần hiểu biết nguyên lý này. “Xưa nay, có lẽ rằng người ta thường có thói quen đào tạo và huấn luyện cá theo thủ tục tiến công. Vậy thì đào tạo cá đá theo thủ tục phản công thì sao ?….” Chắc các bạn đã biết qua rồi chứ ?

Trước khi đàm đạo về vấn đề huấn luyện, tui xin mượn lời t/g Dan
Vo“ trong khoảng thời gian gần 8 năm binh nghiệp, đó là 8 năm vận dụng chiêu ”Binh bất yếm trá”. Chứ tôi chẳng phải là một trong những cao thủ mà chúng ta gán cho. Vào suốt thời gian làm chuyên gia cố vấn cho quan anh, tôi chưa hề lai tạo nên một giống như nào. Mọi việc lai sản xuất hay tìm kiếm giống mới tôi mọi nhờ Chú năm láng giềng miền quê giúp đở.

Cũng cũng chính vì vậy , do đó tuần làm sao tôi cũng cần về quê . Cũng chủ yếu nhờ Chú ấy, tôi vẫn hiểu biết không nhiều nhiều. Nay ông không thể nữa …

Chú Năm là bên nho, đồng thời cũng chính là thầy giáo làng của quê tôi. Chú am hiểu tương đối nhiều về tởm văn của fan Hoa, biết bói toán, biết dự kiến tương lai chỉ việc cho ông biết ngày tháng năm sinh, không cần phải coi tướng …

Ông từng nói “Chơi cá đá là một trong những nghệ thuật, đừng vị tiền mà làm mất đi đi nghệ thuật, nói cầm chứ túng thiếu thế nên tùng quyền …”

Ông sẽ dạy đến tôi rất nhiều khẩu quyết trong thẩm mỹ và nghệ thuật chơi cá đá. “Khẩu quyết cũng chỉ với khẩu quyết, ghê Phật là ghê Phật , demo mấy ai đọc kinh phật, đắc vị Phật được bao người…” thỉnh thoảng ông nói tôi điều ấy, ông tuyệt dùng các từ Hán học tập nói với tôi – thiệt sự tôi chẳng đọc gì cả…

Căn bản là chử ngộ, thuyền, đò hay bơi lội chỉ là phương tiện đi lại để qua sông, nhằm qua sông ta tránh việc chấp vào phương tiện thuyền hay đò… phương tiện chỉ là chiêu thức. Chiêu thức thời 2 loại : Hửu chiêu với Vô chiêu. Hửu chiêu vốn không thật, dòng tự phía bên ngoài vào, Vô chiêu đó bắt đầu là căn bản. Nhỏ cá đá vốn là vô chiêu, nhưng gặp mặt phải fan nuôi vô chiêu tự hoá thành hửu chiêu. Đó là câu khẩu quyết trước tiên mà thời ấy tôi yêu cầu học. ( fan nuôi vào khẩu quyết ý niệm là người huấn luyện cá ..).

IV. Giảng dạy cá

Còn về kiểu cách huấn luyện cá ( đây là cách đào tạo và huấn luyện của tác giả Dân Võ)

(giống xuất sắc – thỉnh thoảng có thắng bao gồm thua nghỉ ngơi trường cá), trường phái của cửa hàng chúng tôi thường làm cho như sau:

1. Cho cá được tách bạn bè vào khạp, lu hay hủ khoảng chừng 2 tuần , cực tốt là 1 tháng.

Trong thời gian 2 tuần này ta đem 1 bé cá mái bỏ vô keo thuỷ tinh, đặt keo thuỷ tinh này vào khạp nuôi cá mục tiêu để kích hoạt tính năng sống sót của loài giống. Bé cá trống nào ko phát huy tính sống sót thì bọn họ nên đến vịt ăn vì con này sẽ không thể đá được. Thời hạn đặt keo vào thời gian 15 phút, một tuần chỉ việc làm 1,2 lần mà thôi.

2. Tiếp đến đặt cá trống vào keo dán giấy thuỷ tinh loại mà ngôi trường cá hay dùng. Cho vô keo 1 ít muối hột.

Dùng 1 miến bìa màu trắng ( chú ý màu white – y hệt như loại giấy A4 hiện thời cũng được, nhưng phải dùng giấy dầy) để tách 2 keo sát bên nhau để chúng không đá bóng. Thỉnh thoảng đem bìa giúp xem chúng đá bóng nhưng vài phút thôi ( 2 phút là được ). Thời gian ở keo một ngày ( 24 tiếng ) , nhớ trong thời này quán triệt cá ăn. Tiếp đến vào lúc về tối trời cho vào mỗi keo 1 cộng trà đắng ( thị trường nhiều lắm ), chức năng làm mang đến cá mau săn da, dĩ nhiên thịt, nứu răng khoẻ.

Sáng hôm sau đến cá soccer nhẹ cùng lấy cá cho vô khạp quay trở lại và chăm chú rằng chỉ mang lại cá ăn uống khi cá nghỉ ngơi trong khạp mà thôi. Khi đặt cá trong keo dán giấy thì ta đề xuất lấy nước đúng của khạp nuôi cá đó, không nên dùng nước khác.

3. Cá sinh sống khạp được 2 ngày, cần sử dụng keo cá mái bỏ vô khạp giống hệt như lần trước khoảng chừng 15 phút. Nhì ngày sau bọn họ lấy cá trống đặt vào keo dán lần 2. Lần này dùng bìa trắng bao gồm khoét lổ nhỏ ở phía đáy, để tạo điều kiện cho chúng soccer khi nên thiết. Thời gian đá bóng bằng lổ nhỏ này hoàn toàn có thể 12 giờ tiếp tục ( từ sáng đến chiều tối là đủ ) , sau đó họ dùng thuốc DLMedi cho vào mỗi keo. Từng keo chỉ việc khoảng 1/4 viên, ko nên bỏ nhiều vì chất này là các loại độc tố ( phân phối ở những tiệm dung dịch tây , các tiệm khủng ). Đây là dung dịch kích hoạt khối hệ thống thần kinh rất độ, nhưng đối với cá đá thì tác động nhẹ hơn ( phụ thuộc vào trà đắng đả khắc chế và kìm hãm thuốc ). Cá tăng cường mức độ nhạy cảm cao độ cùng cá bao gồm lối tác chiến khôn cùng dị thường, lúc xem nó đá họ không thể tin rằng sẽ là cá của mình, vày lối đá của chúng khác hẳn bình thường. Thời hạn ngâm dung dịch này chỉ cần khoảng 12 tiếng ( đừng nhằm quá lâu, cá dể bị cuồng loạn ). Hôm nay xem như cá của ta sẽ có một chút nộc độc rồi đó. Kế tiếp bỏ cá vào trở lại.

3. Tiếp đến cách 2 ngày mang lại cá quay trở về vào keo, đá bóng bởi bìa lổ. Thời hạn ở keo dán giấy ban ngày, đêm tối cho cá vào khạp trở lại. Không cần sử dụng thuốc như lần trước, dung dịch chỉ dùng 1 lần đầu. Ở khạp 2 ngày thì lên keo dán 1 ngày. Cách này chỉ việc 3 lần là đủ.

4. Cá sống khạp khoảng 4,5 ngày là hoàn toàn có thể mang ra ngôi trường cá test nghiệm.Nhưng để ý trước một ngày đem cá ra ngôi trường cá , bỏ cá vào keo với ngâm lại vào khạp, sáng rước ra trường cá, như thế bảo đảm cá đá khoẻ hơn.

5. Chú ý kể từ ngày cá ngâm thuốc độc đến khi mang đi ra trường cá phải tối thiểu 10 ngày. Vì chức năng thuốc sau hơn một tuần lễ mới có hiệu lực hiện hành mạnh. Sau đôi mươi ngày thì cá đá yếu hơn và thua thảm là dòng chắc.

6. Bao gồm nơi bạn ta dìm thuốc mang lại cá bởi hột củ chi ( chất độc – thuốc bắc ), nhưng phần trăm cá sống được cực thấp. Chỉ dùng cách này khi nào đá cá độ béo vài chục triệu 1 độ thì mới có thể làm như thế. Bọn họ không yêu cầu làm, vị không khéo thiết yếu mình bị ngộ độc thì nguy.

7. Fan ta (đối phương của ta) còn đào tạo cá bằng phương pháp đá láng cá sinh hoạt độ sâu 1 mét. Như thế cá có hơi dài, mỗi một khi đá đấu mồm với nhau thì còn nào tương đối dài đang thắng. Nhưng lại khi gặp mặt phải cá bị ngâm thuốc, thuốc làm kích thích, tê răng cá đối thủ nên cá họ cần thiết giữ được hơi dài được nữa.

8. Khạp nuôi cá , vào khạp phải có một loại cây là Cây mã đề nước. Có công dụng làm cá gan lì, dũng cảm.

Còn đấy là cách của tác giả Susu

Thấy một vài bạn mới chơi tốt hỏi về cách luyện cá, mình phân chia sẽ cho chúng ta cách luyện cá của mình.

Đây là một phần trong 1 cách luyện truyền thống lịch sử 2 kỳ hũ. Có nhiều phương pháp, không phải pp của chính bản thân mình là tốt, xin góp chút KN cho các bạn mới chơi. (PP này xưa rồi, các bạn chơi chuyên nghiệp có biện pháp riêng của mình không dám múa rìu qua đôi mắt thợ …)

– sẵn sàng cá: cá đề xuất ra riêng biệt 4-5 ngày phụ thuộc vào con cá gồm bị rách nát đuôi những hay ít. Ra riêng nên để hũ rộng rãi, có đất sét đã xử lý càng tốt. ăn uống điều độ không nên để cá đói, ngày nào cũng nên cho ăn từ 15-20 con tùy cá phệ hay gầy. Có rất nhiều người cho 1 lá bàng nhỏ dại xíu vào thời kỳ ra riêng, có một số ko thực hiện lá bàng mà thực hiện lá chuối khô hoặc rơm thô búi thành lọn cỡ ngón chân cái. (lá bàng: làm cá săn chắc, hung hăng. Lá chuối, rơm bao gồm tính nhu hơn & phòng chống dịch sâu cám)

1-Kỳ sản phẩm 1:

a-Luyện keo:

– Ngày đồ vật 1: cá về cho lên keo dán & thêm 1 ít muối hột (khoảng nữa đốt ngón tay), chặn lại ko mang đến phùng xòe (chặn 100%). Mang lại cá ăn uống 15 -20 bé lăng quăng vào buổi sáng.

– Ngày lắp thêm 2: bước đầu cho cá phùng xòe, nếu có rất nhiều thời gian thì 1g buổi sáng, 1 tiếng buổi chiều. Không có không ít thời gian thì có tác dụng theo video của mình khoảng chừng 10-15 phút rồi đi làm việc (thời gian lâu năm bao lâu tùy vào đk của mọi cá nhân và sức khỏe tương tự như sự hung hẵn của bé cá nhưng mà ta kiểm soát và điều chỉnh vừa phải), chiều về giữ vững 1 lần nữa. Cho cá ăn uống 15 -20 con lăng quăng.

– Ngày đồ vật 3, 4 kiểu như ngày thứ 2. Yêu cầu luyện cá chỗ người trải qua đi lại cho cá không yếu bóng, cơ mà đừng bao gồm quá ồn hoặc giờ đồng hồ động to bất ngờ.

b- ngủ ngơi: – Ngày trang bị 5,6,7 mang lại cá xuống 1 cái hũ đầy đủ rộng (miệng hũ khoảng 1 gang tay là đc), để vị trí mát, ít ánh sáng, lặng tĩnh: chủ yếu cho cá ở nghỉ phải không cần hũ rộng lớn như dịp ra riêng. Mang đến cá ăn uống 10-15 bé lăng quăng (cho ăn thấp hơn khi lên keo dán giấy tập luyện).

=> hết 1 kỳ.

2- Kỳ trang bị 2: – từ thời điểm ngày 8,9,10: lên keo dán tập luyện nhẹ nhàng hơn kỳ trang bị I một chút. – từ ngày 11,12,13: mang lại cá xuống hũ nghĩ về ngơi. – Ngày máy 14 lên keo buổi sáng, cho ăn uống 5-10 bé lăng quăng tùy thuộc vào thể trạng cá (có thể không đề xuất cho ăn)cho cá phùng xòe 1 ít buổi sáng, 1 ít buổi chiều khoảng 5 phút, rồi lấy tấm chặn không cắt tam giác, chạn 100%.

Cá luyện thành công: nhỏ cá bụng bên dưới đen, không lớn không to ra hơn nghạnh mang, con cá óng mượt là cá khỏe. Ngày thứ 14 khi cho phùng xòe cá hung tàn là cá đủ đá.

– Ngày 15: mang đi đá.

* quan tiền trọng: nước là một trong những vấn đề đặc biệt nhất, nếu tất cả nguồn nước giếng giỏi con cá đang nở nang, lông đuôi xòe to mạnh dạn mẽ.