Tâm trí của con người y như một cỗ máy huyền bí. Nó cất giấu nhiều hiện tượng kỳ lạ tâm lý tinh vi nhưng đầy lôi cuốn đang chờ các bạn khám phá. 


Tâm lý học tập là một lĩnh vực đầy thú vị và còn nhiều túng thiếu ẩn. Chúng ta biết nhiều thứ nhưng lại lại không chắc hẳn rằng về đều gì đang diễn ra sâu vào tiềm thức của mình. Càng khám phá nhiều về tư tưởng con người, bạn càng tiến gần hơn mang đến cánh cửa huyền bí dẫn tới trung tâm trí của chính chúng ta và những người, từ đó kiểm soát và phát triển phiên bản thân giỏi hơn. 

1. Audience Effect (Hiệu ứng khán giả)

Audience effect, hiểu đơn giản và dễ dàng là câu hỏi một cá thể trình bày một kỹ năng hay nhiệm vụ xuất sắc hơn khi bao gồm sự quan gần kề của fan khác. 

Trái ngược cùng với audience effect là hiện tượng tâm lý social inhibition (ức chế buôn bản hội) – xu hướng cá nhân thực hiện nay một trách nhiệm nào kia tệ rộng khi tất cả sự hiện diện của ai đó bao quanh mình. 

Theo Hiệp hội tâm lý học Mỹ (APA), sự hiện diện của tín đồ xem ảnh hưởng mạnh mẽ cho hành vi, không chỉ là của con tín đồ mà còn những loài động vật hoang dã không thuộc bộ linh trưởng như chim, cá…


Xa
Hkic
U3wo-unsplash.jpg" alt="*">