Chim hoạ mày là trong số những loài chim đẹp nhất và được ưa thích nhất trên cầm giới. Chúng có nhiều loài và được phân bổ trên khắp cố gắng giới, từ những vùng nhiệt đới đến các vùng ôn đới. Dưới đó là một số thống kê lại về những loài chim hoạ ngươi phổ biến.

Bạn đang xem: Chim họa mi và những thông tin liên quan đến chim họa mi

*

Chim hoạ mi black đầu (Garrulax lanceolatus):

Loài chim hoạ mi này có đầu màu sắc đen, lông cổ và bụng màu sắc xám với lông sống lưng màu nâu đỏ. Chúng phân bổ ở Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar với Thái Lan. Chim hoạ mi black đầu thường sống ở những vùng núi cao.

Chim hoạ mi mồng trắng (Garrulax leucolophus):

Loài chim này có mào màu trắng và lông đuôi dài. Chúng phân bổ ở Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar và Thái Lan. Chim hoạ mi mào trắng hay sống ở các vùng rừng nhiệt đới và rừng ôn đới.

Chim hoạ mày đầu đen sống lưng nâu (Garrulax lugubris):

Loài chim này có đầu màu sắc đen, lông lưng màu nâu đỏ và lông cổ cùng bụng màu xám. Chúng phân bổ ở Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Chim hoạ mày đầu đen lưng nâu thường xuyên sống ở những vùng rừng núi.

Chim hoạ ngươi mỏ nhiều năm (Garrulax strepitans):

Loài chim này có mỏ dài với mào màu sắc trắng. Chúng phân bố ở Trung Quốc, Myanmar với Thái Lan. Chim hoạ mi mỏ lâu năm thường sinh sống ở những vùng núi cao với rừng ôn đới.

Chim hoạ ngươi đầu đen sườn lưng vàng (Garrulax pectoralis):

Loài chim này còn có đầu màu sắc đen, lông sống lưng màu rubi nâu và lông cổ với bụng color xám. Chúng phân bổ ở Trung Quốc, việt nam và Lào. Chim hoạ mày đầu đen lưng vàng thường sống ở những vùng rừng núi.

Chim hoạ mi ngươi trắng (Garrulax palliatus):

Loài chim này còn có mày white color và lông đuôi dài. Chúng phân bổ ở Trung Quốc, Myanmar, xứ sở nụ cười thái lan và Việt Nam. Chim hoạ mi mi trắng hay sống ở các vùng rừng núi và rừng ôn đới.

Chim hoạ mi đầu đen lưng xám (Garrulax maesi):

Loài chim này còn có đầu màu đen, lông lưng màu xám cùng lông cổ với bụng màu xám nhạt. Chúng phân bố ở nước ta và Lào. Chim hoạ ngươi đầu đen sườn lưng xám hay sống ở những vùng rừng núi.

Xem thêm: Cảnh Giác Trước Lời Mời Mua Vé Xem Táo Quân 2018 Có Bán Vé Đêm Ghi Hình Không?

Chim hoạ mi đen đuôi dài (Garrulax melanostictus):

Loài chim này có lông đuôi lâu năm màu đen và lông cổ và bụng màu sắc xám. Chúng phân bổ ở Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar, thailand và Việt Nam. Chim hoạ mi đen đuôi dài thường sống ở những vùng núi cao và rừng ôn đới.

Chim hoạ mi đen đuôi đỏ (Garrulax formosus):

Loài chim này còn có lông đuôi đỏ cùng lông cổ với bụng màu sắc xám nhạt. Chúng phân bổ ở Đài Loan với Trung Quốc. Chim hoạ mi đen đuôi đỏ thường xuyên sống ở những vùng núi cao.

Chim hoạ mi bờm white (Garrulax cinereifrons):

Loài chim này còn có bờm white color và lông đuôi dài. Chúng phân bố ở trung hoa và Việt Nam. Chim hoạ mày bờm trắng hay sống ở những vùng núi cùng rừng ôn đới.

Tất cả các loài chim hoạ mi đều có giọng hót đặc biệt quan trọng và thu hút. Chúng thường được nuôi có tác dụng vật cảnh hoặc tươi vui cá nhân. Tuy nhiên, các loài chim hoạ mi cũng đang gặp mặt nguy hiểm bởi vì mất môi trường sống với săn bắt trái phép. Vày vậy, việc bảo đảm an toàn các loài chim hoạ ngươi là rất đặc trưng để bảo đảm sự nhiều chủng loại sinh học của hành tinh chúng ta.

Hoạ mày hót có lẽ rằng là một trong loại chim cảnh mà bất cứ ai chơi chim, mê chim đều hy vọng sở hữu cho chính mình một em. Bởi xung quanh ngoại hình bé dại nhắn, dễ thương thì Hoạ mày còn cài đặt một trọng hót cực kì trong trẻo, véo von gây mê mẩn lòng người. Và nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về chim Hoạ mi thì hãy cùng q6.edu.vn tò mò qua bài viết sau đây. Chúng tôi tin có lẽ rằng những tin tức sau để giúp đỡ bạn hiểu biết thêm về loài chim này như đặc điểm, tiếng hót, cách âu yếm hay giá chỉ bán đúng chuẩn nhất.


Mục lục

1. Reviews về chim Hoạ mi2. Phân biệt chim Họa mày trống mái3. Kinh nghiệm nuôi chim Hoạ ngươi hiệu quả

1. Ra mắt về chim Hoạ mi

Có thể nói chim Hoạ mi là 1 trong giống chim cảnh đang được nuôi các nhất với chúng xuất hiện hầu không còn tại các gia đình chơi chim, yêu mến chim cảnh. Vì chúng vừa hót hay, thu hút lại cài đặt một bản thiết kế khá xứng đáng yêu. Ko kể ra, câu hỏi nuôi được một chú chim hót hay, tuyệt hót là một trong những điều khá khó khăn nên chúng được nhiều người gạn lọc để đoạt được và thuần dưỡng.

1.1. Hoạ ngươi hót là chim gì?

Hoạ mi mang tên khoa học tập là Garrulax Canorus và là 1 trong những loài chim thuộc bọn họ Leiothrichidae. Thương hiệu hoạ mi xuất phát từ quầng sáng quanh mắt vô cùng đặc thù của loài chim này và có nghĩa là “Được vẽ lên mí mắt”.

Việc nuôi dưỡng, thuần hoá Hoạ ngươi rất khó khăn khăn, thế cho nên với những tình nhân chim thì việc nuôi được một chú tốt hót, hót tốt thì đó là 1 trong những điều vô cùng thành công xuất sắc và thể hiện độ tâm huyết, yêu chim của họ. Theo những người có kinh nghiệm tay nghề nuôi chim cảnh, thì buộc phải mất mang đến 2 – 3 năm mới có thể thuần hóa và nuôi chăm sóc một chú Hoạ mi bổi new bắt trường đoản cú rừng về để chúng hót hay và hay hót được.

*
*
*
*
*
*
*

5. Lời kết