Giới thiệu Hoạt động chăm môn, nghiệp vụCông tác trưng bàyTin tức Trưng bày Trưng bày chuyên đềNghiên cứu vãn Khảo cổ họcẤn phẩmDự án BTLSQG Thông tin hữu ích Hỗ trợ

Đồng chí trường Chinh với công tác tư tưởng – văn hóa

Giống như các nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng với Nhà nước ta, trước khi là cán bộ cách mạng chuyên nghiệp, đồng minh Trường Chinh vẫn dùng báo chí truyền thông là phương tiện đi lại hữu hiệu để mô tả tâm nguyện đời mình là “dùng cán cây viết làm đòn luân phiên chế độ”.

Bạn đang xem: Các nhân vật lịch sử việt nam

82

Tam nguyên Vũ Phạm Hàm - vị Thám hoa sau cuối của triều Nguyễn

Tại phường Trung Hoà, quận mong Giấy, hà thành có một con phố mang tên đơn vị khoa bảng Vũ Phạm Hàm kéo dài từ té tư giao với mặt đường Trung Kính đến mong 361. Nhưng tất cả lẽ, ít ai biết được ông là một vị đại khoa đỗ đầu trong tía kì thi Hương, Hội, Đình và cũng chính là vị Thám hoa cuối cùng của triều Nguyễn.

139

Đồng chí Võ Ngân - người chiến sĩ cộng sản kỹ năng và kiên trung

Cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải pháp mạng trong thời kỳ đầu thành lập Đảng, đồng chí Võ Văn Ngân đã vướng lại tấm gương đạo đức nghề nghiệp sáng ngời của fan cộng sản, nhà chỉ đạo tài năng, kiên trung, mẫu mã mực của dân tộc bản địa Việt Nam.

251

Cám dỗ ko thể mua chuộc người chiến sỹ cộng sản Lê Hồng Phong

Trong số đông tháng ngày hoạt động cách mạng gian khổ, yêu cầu hứng chịu rất nhiều tra tấn cực hình của kẻ thù, người đồng chí cộng sản Lê Hồng Phong vẫn đứng vững tấm lòng trung kiên với Đảng.

467

Võ Chí Công - đơn vị lãnh đạo mũi nhọn tiên phong trong sự nghiệp thay đổi mới

Với tài năng, nhân giải pháp và sự góp sức to to qua suốt rộng 80 năm hoạt động cách mạng, bạn hữu Võ Chí Công xứng danh là người chiến sỹ cách mạng kiên cường, một công ty lãnh đạo kỹ năng của Đảng và Nhà nước, giữa những học trò xuất sắc đẹp của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Lịch Sử Của Chiếc Phích Nước (Bình Thủy), Top 6 Dàn Ý Thuyết Minh Về Phích Nước

511

Đại tướng tá Mai Chí thọ - Một nhân biện pháp lớn

Hình ảnh đọng lại trong thâm tâm Nhân dân, cán bộ, đồng chí về Đại tướng mạo Mai Chí lâu là hình hình ảnh của một chỉ đạo gần gũi, thân thương, chí tình chí nghĩa. Dân chúng nhớ tới đồng chí đó là tín đồ cán bộ giản dị, gương mẫu, trung thành tận tụy, chuẩn bị chiến đấu hi sinh giành chủ quyền dân tộc, xây cất và bảo đảm Tổ quốc.

467

Đồng chí Phạm Hùng - fan lãnh đạo kiên trung, kĩ năng của giải pháp mạng Việt Nam

558

Hội thảo công nghệ “Vai trò lịch sử dân tộc của Thái sư giữ Cơ”

Ngày 15.5 tại Trung vai trung phong Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội), Hội Khoa học lịch sử Việt Nam nhà trì phối hợp với Trung tâm bảo đảm di sản Thăng Long - tp. Hà nội và Hội đồng giữ tộc vn tổ chức hội thảo khoa học: “Vai trò lịch sử dân tộc của Thái sư giữ cơ”. Máy trưởng cỗ VHTTDL Trịnh Thị Thủy tham dự tiệc thảo.

658

Phan Đăng giữ - Nhà biện pháp mạng tiền bối xuất sắc, một trí thức bí quyết mạng tiêu biểu

Phan Đăng giữ đã đóng góp thêm phần xứng đáng xây cất nền móng thuở đầu cho sự chỉ huy của Đảng đối với cỗ máy tổ chức cùng đảng viên của mình, cùng với nhân dân, với biện pháp mạng. Trông rất nổi bật nhất là bên trên trận địa tứ tưởng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ.

693

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Đại tướng mạo Văn Tiến Dũng: Vị Đại tướng mạo Anh hùng

Đại tướng Văn Tiến Dũng là một vị tướng mạo tài đức song toàn. Ông chính là nhà kế hoạch quân sự tài ba, bạn đã góp phần đặc biệt quan trọng làm đề nghị Đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất khu đất nước.

813