Mua kim cương rất khác với việc mua bất kì thứ sản phẩm & hàng hóa nào mà các bạn từng làm. Bạn đang mua 1 mặt hàng vô cùng hiếm cùng nó nằm trong list những thứ bao gồm nhu cầu tối đa với giá chỉ cao chết giả ngưởng.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về kim cương và cách nhận biết kim cương thật


Để chống điều rủi ro xảy ra, bạn phải đề chống và học hỏi và chia sẻ nhiều để hiểu rằng đâu mới là 1 trong những viên kim cưng cửng thật sự. Do thế, VGVLab đưa ra quyết định đưa ra một vài ba mẹo bé dại có thể góp được bạn.

1. KIỂM TRA CHỨNG CHỈ

Điều trước tiên mà một người luôn cần cần làm là yêu mong cấp chứng từ cho bất kỳ lần tải kim cương cứng nào.

Một chứng chỉ unique như GIA, IGI, AGS cũng giống như một thẩm định viên hòa bình làm vấn đề cho một đội chức chuyên nghiệp là hồ hết nơi tốt nhất có thể mà bạn nên tìm đến để xác thực cho viên kim cương cứng của mình.

*
Ảnh: Chứng chỉ GIA

Dù bạn chọn lựa cách kiểm tra làm sao đi nữa, thì cách cực tốt và đáng tin cậy nhất để nói lên một viên kim cương là thật giỏi giả đó là kiểm tra các loại sách vở và giấy tờ thủ tục và xác thực với một nhà ngọc học tập hay giám định viên siêng nghiệp.

Một tờ chứng từ sẽ đảm bảo rằng viên kim cương của bạn đã được các chuyên gia “xác thực” là mặt hàng xịn. Vật chứng là điều đặc trưng quan trọng nếu bạn đặt hàng một viên kim cương nhưng mà mình không được nhìn tận mắt, lấy ví dụ như lúc mua trực tuyến. Hãy yêu mong một bệnh chỉ.

Đọc nõ thiệt kĩ càng bởi vì không phải toàn bộ chứng chỉ các giống nhau.

Nên để một phòng ban chuyên đánh giá (như GIA, AGSL, LGP, PGGL) hay như là 1 giám định viên hòa bình làm việc cho một tổ chức chuyên nghiệp (như Hiệp hội các Giám định viên Mĩ) chứ chưa phải bất kì một cửa ngõ hàng kinh doanh nhỏ nào cấp cho giấy chứng từ kim cương đến bạn.

Chứng chỉ sẽ báo cáo rất nhiều tin tức về viên kim cương cứng của bạn, như trọng lượng, kích thước, tỉ lệ, lever tinh khiết, lever màu sắc, và lever cắt mài.Chứng chỉ cũng có thể nói rằng lên những tin tức mà bạn không mong muốn nghe được từ tín đồ bán trang sức quý nào. Bao gồm:Huỳnh quang, hay bí quyết mà viên kim cương thắp sáng dưới tia rất tím.Độ bóng, giỏi độ nhẵn của bề mặt.Đối xứng, xuất xắc mức độ những cạnh trái chiều phản chiếu độ tuyệt vời và hoàn hảo nhất của nhau.

2. KIỂM TRA BẰNG HƠI NƯỚC

Bạn đã khi nào tự hỏi vì sao diễn viên vào phim giỏi hà hơi lên mọi viên kim cương trước lúc đặt tiền của mình lên bàn chưa?

Đó là chính vì hơi thở của các bạn sẽ tạo ra hơi nước, và sự thực là viên kim cương cứng của bạn sẽ xóa sạch lớp khá nước ấy chỉ trong một hoặc hai giây. Trong những lúc một viên kim cưng cửng giả sẽ giữ lại được lớp khá nước mang lại tận năm giây.

Thỉnh thoảng bạn bán trang sức đẹp kim cưng cửng sẽ tấn công tráo thành đá giả, nên cách kiểm tra bằng hơi nước này rất có thể không cho thấy kết quả chính xác lắm.

Hãy đặt viên kim cưng cửng trước miệng rồi hà tương đối vào nó như khi bạn đang đứng trước gương.

Nếu viên đá kia vẫn không thay đổi trạng thái mờ đục trong khoảng hai giây thì hoàn toàn có thể nó là mặt hàng nhái, vì chưng kim cương cứng thật sẽ phân tán nhiệt từ tương đối thở của khách hàng ngay chớp nhoáng và không để bị mờ đi một bí quyết dễ dàng.

Thậm chí tức thì cả khi bạn chờ hơi nước bay hết rồi chú ý vào, chắc chắn là kim cưng cửng thật trông đã càng tinh khiết rộng viên giả hết sức nhiều.

3. KIỂM TRA CÁCH ĐỘ LẤP LÁNH

Một viên kim cương cứng nên lấp lánh ánh trắng cùng phát ra những màu khác nhau. Hãy để viên kim cưng cửng dưới tia nắng để xem phương pháp nó lấp lánh lung linh như cố nào.

Cách kim cương cứng phản xạ ánh nắng rất đặc biệt: ở mặt trong, kim cương cứng sẽ lấp lánh màu xám với trắng (còn được call là “sáng chói”) trong những khi bên ngoài, nó sẽ phản chiếu màu mong vồng bên trên các mặt phẳng khác (ánh sáng phân tán này được gọi là ánh “lửa”).

Một viên kim cương giả sẽ có được màu mong vồng và chúng ta có thể nhìn thấy màu sắc này ngay lập tức cả phía bên trong nó.

Kim cương thật khúc xạ ánh nắng rất tốt. Khi ánh sáng đi vào viên kim cương, nó sẽ bị kim cương cứng phản chiếu vào các góc không giống nhau, tạo thành nhiều màu sắc tỏa nắng rực rỡ của cầu vồng và phân tán ánh nắng đó.

Biết được điều này để giúp bạn sáng tỏ sự khác biệt giữa kim cương và các loại đá khác. Rước một ví như đá Cubic Zirconia (đá CZ), nó không chỉ ít sáng hơn kim cương hơn nữa ít tạo nên ánh lửa hơn.

Một nhiều loại đá sửa chữa thay thế kim cương khét tiếng khác là đá Moisanite. Nhiều loại đá này lại có độ khúc xạ lớn gấp hai kim cương, vấn đề này đồng nghĩa với việc nó lấp lánh lung linh ánh lửa hơn kim cương khôn cùng nhiều.

Nếu đặt dưới ánh nắng trên cao tốt trực tiếp chiếu vào, đá Moissanite thường phát ra ánh sáng “quả mong disco” với ánh mong vồng ở tất cả các hướng

*
Ảnh:Kim cương, đá Cubic Zirconia, đá Moissanite cùng đá Swarovski

Bà Reyne Hirsch – chuyên gia về nghệ thuật trang trí nỗ lực kỉ XX đôi khi là nhân viên tư vấn cho thị phần trực tuyến trái đất Lofty – phân tách sẻ: “Con người có một quan niệm sai trái rằng kim cương lấp lánh lung linh như ước vồng, nhưng lại họ lần chần rằng chúng sự phản xạ màu xám những hơn.

Nếu chúng ta nhìn thấy một viên đá với màu sắc cầu vồng (ở bên trong) thì hoàn toàn có thể đó là dấu hiệu cho thấy thêm nó không phải là kim cương.”

4. KIỂM TRA BẰNG KÍNH LOUPE CHUYÊN NGHIỆP

*

Để khám nghiệm kim cương, chúng ta có thể mượn kính loupe của người bán hàng. Kim cương cứng được khai quật thường có một vài lỗi tự nhiên bé dại gọi là các “bao thể ” (inclusions), chúng hoàn toàn có thể được quan sát thấy bằng kính loupe.

Hãy tra cứu kiếm các đốm nhỏ, xuất xắc những đổi khác màu sắc hết sức nhẹ. Bọn chúng là phần lớn dấu hiệu cho biết bạn đang mua một viên kim cưng cửng thật mặc dù nó ko được tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho lắm.

Ví dụ, một viên đá Cubic Zirconium (có thể quá qua rất nhiều kiểm định) thường không có bất kì một lỗi nào.

Đó là do chúng được tạo ra trong môi trường xung quanh vô trùng thay do được chế tác thành vì chưng Trái Đất.

Hãy kiểm tra các phần không hoàn hảo

*

Kim cương thật thông thường sẽ có những khuyết thiếu ở bên phía trong bởi nó được sinh sản ra trọn vẹn tự nhiên. Khi review viên đá của bạn, thì hãy lưu ý đến kĩ lưỡng cho độ trả hảo phía bên trong nó, vì chưng đó chỉ là một trong yếu tố cho thấy thêm đó là sản phẩm thật.

Hãy nhớ rằng các viên kim cương tự tạo hình thành trong môi trường thiên nhiên được kiểm soát nghiêm ngặt có thể vô cùng hoàn mĩ. Kim cương tổng hòa hợp vẫn có mức giá trị mặc dù ít rộng so cùng với kim cưng cửng tự nhiên.

Nếu viên đá của doanh nghiệp có trực quan tuyệt đối hoàn hảo thì nó vẫn tài năng là kim cương cứng tự nhiên. Luôn tồn tại các viên tự nhiên và thoải mái không tì vết với chúng có mức giá trị gấp nhiều lần kim cương cứng tổng hợp.

5. KIỂM TRA BẰNG BÁO xuất xắc DẤU CHẤM

Hãy quan sát vào công dụng khúc xạ của một viên đá. Kim cương luôn luôn bẻ cong tuyệt khúc xạ ánh sáng trải qua chúng tạo nên sự lấp lánh lung linh vô thuộc nổi bật.

Những một số loại đá như thủy tinh hay thạch anh sẽ có độ lấp lánh lung linh ít hơn do chúng bao gồm chỉ số khúc xạ phải chăng hơn siêu nhiều. Vẻ rực rỡ của một viên vẫn rất khó để biến hóa bằng bất kể cách nào, thậm chí với tất cả một chuyên viên cắt đá.

Đơn giản vì chưng đó là tài sản thoải mái và tự nhiên của từng viên đá. Bằng cách nhìn kĩ vào độ khúc xạ của một viên đã, bạn cũng có thể biết được đâu là hàng thật đâu là mặt hàng giả. Dưới đấy là hai phương pháp để bạn tham khảo:

Phương pháp kiểm tra bởi dấu chấm

Đây là biện pháp vô cùng đơn giản mà bất cứ người nào cũng có thể triển khai để soát sổ xem liệu bọn họ đang nhận thấy một viên kim cương cứng thật hay chỉ là 1 trong những viên đá CZ.

Đầu tiên, hãy kéo ra một mẩu giấy trắng với chấm lên đó.

Sau đó đặt úp sấp viên đá mà bạn đang phân vân lên trên mặt tờ giấy. Nhớ là phải để đỉnh tròn của viên kim cưng cửng trên tờ giấy (không để ngang) và lên trên ở vị trí chính giữa dấu chấm.

Đây là tác dụng khi các bạn đặt viên đá lên vệt chấm…

*

Nếu bạn dễ ợt nhìn thấy một vòng tròn phản bội chiếu lốt chấm thì đó đó là viên CZ (viên đá nằm bên cạnh trái).

Xem thêm: Nước uống collagen nucos spa 10, mua ở &ndash mua thuốc tiết kiệm

Ngược lại, viên bên đề nghị là kim cương thật. Một viên kim cương cứng sẽ phân tán phản xạ của ánh sáng lên vệt chấm cùng bạn đa số không thể nào nhận thấy dấu chấm kia được.

Phương pháp kiểm tra bởi báo

*

Đặt úp viên kim cương của công ty lên một mẩu báo.

Nếu chúng ta có thể đọc được chữ in lên trên báo hay nhìn thấy các vết đen méo mó thì có lẽ rằng đó không phải là 1 trong những viên kim cương thật.

Một viên kim cương xịn sẽ bẻ cong tia nắng mạnh đến mức bạn cấp thiết nào nhìn thấy chữ in vào báo. (Có một vài nước ngoài lệ: nếu viên kim cương thật đó được cắt không đối xứng thì tín đồ ta vẫn có tác dụng nhìn thấy chữ).

Có nhiều cách thức khác để khác nhau giữa hàng nhái và mặt hàng thật, mà lại trên đây chỉ cần hai bí quyết rất thuận tiện mà ai ai cũng có thể thực hiện.

6. KIỂM TRA ĐỘ DẪN ĐIỆN

Với giải pháp kiểm tra này, các bạn sẽ phải đi tới siêu thị trang mức độ tại địa phương. Một điều mà ít ai biết chính là kim cương có công dụng dẫn điện khôn cùng mạnh.

Kiểm tra tài năng dẫn năng lượng điện của một viên đá đặc trưng hữu ích khi bạn đang đắn đo liệu đó gồm phải là 1 trong những viên kim cương thật hay chỉ cần đá Moissanite.

Tất nhiên là viên Moissanite (nếu được chế tác kĩ lưỡng) đã vô cùng khó khăn khi tách biệt nó với 1 viên kim cưng cửng xịn.

Nhưng cách đơn giản dễ dàng để minh chứng sự khác nhau đó là đá Moissanite không dẫn điện khỏe khoắn như kim cương.

Thị ngôi trường ngày nay càng ngày càng có những đá Moissanite, chính vì thế hầu hết bạn bán trang sức nào cũng có thể có một thiết bị kiểm tra cầm tay nhằm xác minh đó là sản phẩm chính hãng hay nhân tạo.

7. KIỂM TRA BẰNG X-QUANG

Kim cương có cấu tạo phân tử radiolucent, có nghĩa là nó đang không xuất hiện trong hình ảnh x-quang. Thủy tinh, đá Cubic Zirconium cùng tinh thể, tất cả đều sở hữu tính radiopaque (chắn bức xạ), chính vì như vậy chúng hiện lên cụ thể dưới tia X-quang.

Nếu bạn muốn kiểm tra kim cương bởi X-quang, bạn sẽ phải mang lại một phòng nghiên cứu chuyên đánh giá kim cương hay phải bàn bạc với cơ quan chụp X-quang trên địa phương.

Nếu các bạn vẫn không dĩ nhiên chắn, hãy nhờ các nhà ngọc học thẩm định viên kim cưng cửng của mình. Một viên kim cương cứng nhân tạo hoàn toàn có thể chứa một lượng nhỏ tuổi niken hay gần như chất sắt kẽm kim loại khác được áp dụng làm chất xúc tác.

Sau lúc tiếp xúc với tia rất tím ở độ mạnh cao, các chất xúc tác đó rất có thể tạo ra các lân quang đãng tồn tại tương đối ngắn; số đông kim cương tự nhiên sẽ không có lân quang.

Ngoài ra, các nhà ngọc học cũng rất có thể sử dụng sự kêt nạp quang phổ X-quang hoặc quang phổ mặt trời để rành mạch sự khác nhau trong việc phân bố độ hụt ni-tơ.

Rất không may rằng cũng tương tự tất cả những ngành công nghiệp khác, luôn có gần như kẻ lừa đảo dễ dàng lấy đi tiền giấy bạn. Ngày càng có nhiều hàng nhái hàng nhái tràn lan, nhưng cũng có thể có nhiều phương pháp để ngăn ngăn chúng trước lúc quá muộn.

Hãy chỉ mua ở những cửa hàng trang sức mà bạn tin tưởng, giỏi là được reviews có quality tốt. Một viên kim cương thật vẫn hoàn toàn có thể có vài ba điểm không tuyệt vời và hoàn hảo nhất tuy nhiên hàng giả chắc chắn là có vẻ bên ngoài vô cùng hoàn mĩ. Hãy ghi nhớ kĩ đều điểm không tuyệt đối hoàn hảo xuất hiện trong viên kim cưng cửng và hỏi bạn bán trang sức quý bất kì thắc mắc nào chúng ta muốn.

Bằng cách tự trang bị kỹ năng và kiến thức cho bạn dạng thân trước lúc mua kim cương, các bạn sẽ không để mình cần chịu bất cứ tổn thất tài bao gồm nào tương tự như những băn khoăn lo lắng về phương diện tinh thần. Về khía cạnh lâu dài, những cố gắng này sẽ rất là có giá chỉ trị.

*
View&noscript=1" alt="*">