Công thức chuyển phiên rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất là từ bỏ khóa được nhiều người kiếm tìm kiếm. Trong nội dung bài viết hôm nay, META sẽ share đến các bạn cách giải rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất. Hãy tham khảo nhé!


Hướng dẫn phương pháp xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất

Công thức luân phiên rubik 3x3 nâng cấp này thực hiện theo 5 cách như sau:

Bước 1: tùy chỉnh một khối rubik 2x2x2 tại địa chỉ bất kỳ

Ở bước trước tiên của bí quyết xoay rubik 3x3 nâng cao Petrus Method, họ sẽ ghép một góc trước để chế tạo ra thành 2x2x2. Khối này hoàn toàn có thể được tạo nên ở bất cứ góc như thế nào mà các bạn muốn. Cách dễ dàng nhất để kết thúc bước này là:

Tìm một góc với ghép một cạnh.Ghép một cạnh mà không hẳn là viên trung tâm.Bắt đầu ghép cặp từ là 1 viên với 2 viên để tạo cho khối 1x2x2.Ghép cạnh sau cuối lại cùng rất 2 viên trung tâm.Ghép chúng lại để sinh sản thành khối 2x2x2.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik nâng cao


Bước 2: không ngừng mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Sau khi tiến hành xong quá trình ở bước 1, họ đã đã có được một khối 2x2x2. Trên đây, bạn sẽ mở rộng chúng ra thành 2x2x3 cùng nếu hoàn toàn có thể thì đang là 2x3x3. Lúc đó, bạn chỉ việc ghép thêm một hoặc hai viên ở góc vào khối 2x2x2 sinh hoạt trên. Mặc dù nhiên, chúng ta cần bảo đảm an toàn rằng không làm cho hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 nhằm tránh đề nghị làm lại từ bỏ đầu.

Thực tế, lúc đã ngừng khối 2x2x2 ở bước 1 thì việc dịch rời những viên/khối rubik khác cũng không mấy nặng nề khăn. Bạn có thể để cố định khối 2x2x2 để di chuyển tự do cục bộ phần còn sót lại mà không hại bị hỏng.


Bước 3: khắc phục/định hướng lại đầy đủ cạnh xấu

Đây được coi là bước khá trở ngại và rất quan trọng trong công thức xoay rubik 3x3 nâng cao. Mặc dù nhiên, nếu như bạn qua được công đoạn này thì có thể nói rằng rằng các bạn đã dứt tới 80% việc giải khối rubik rồi.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình hình ảnh dưới đây, chúng ta sẽ quy ước (U) = màu xoàn mặt trên và (F) = màu đỏ mặt đối diện.

Nếu chú ý vào phương diện U/D mà chúng ta nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của rất nhiều viên cạnh, giả dụ viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu nhìn vào phương diện F/B mà các bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = quan sát vào màu của không ít viên cạnh, nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Theo đó ta hoàn toàn có thể thấy, phụ thuộc vào quy ước, đem (U) với (F) làm mặt nhằm nhìn, ví như thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = quan sát vào màu của không ít viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định phía cạnh xấu


Những cạnh xấu sẽ luôn là một số chẵn nên sẽ sở hữu được 3 trường hợp như sau:

2 cạnh xấu.4 cạnh xấu.6 cạnh xấu.

Dựa theo hình hình ảnh dưới phía trên ta có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước dịch rời là đã hoàn toàn có thể đặt hầu hết cạnh xấu vào theo vị trí để áp dụng công thức xoay. Bạn cứ áp dụng bước di chuyển như dưới ảnh đến khi không còn cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước này, bạn chỉ việc làm hệt như bước 1 và bước 2, nhưng bạn cần nhớ cố định và thắt chặt block đã bao gồm và chỉ xoay khía cạnh U + R. Tự khối 2x2x3 đã có trước đó chỉ cần ghép thêm mọi góc với cạnh vào để đổi mới 2 tầng 2x2x3. Ở cách này không thực sự khó khăn bởi vì những cạnh quan trọng đã được kim chỉ nan sẵn.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Sau khi chấm dứt xong bước 4, chúng ta phải bao gồm một chữ thập (+) ở phương diện vàng, nếu không tồn tại thì tức là bạn đã biết thành nhầm hoặc sai từ cách thứ 3. Vì thế, cách 3 là bước quan trọng và đưa ra quyết định xem các bạn có giải được khối rubik giỏi không.

Nếu như bạn đã sở hữu dấu thập (+) màu quà thì việc còn sót lại chỉ là hoán vị góc thiến cạnh để hoàn thành. Lân cận đó, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL xuất xắc ZBLL… để sở hữu được khối rubik trả chỉnh.


Trên đó là công thức xoay rubik 3x3 nâng cấp nhanh tuyệt nhất mà cửa hàng chúng tôi muốn share đến các bạn đọc. Cảm ơn bạn đã thân mật theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi!


Nếu có yêu cầu đặt download các sản phẩm thiết bị số, các bạn hãy truy vấn website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với cửa hàng chúng tôi đến hỗ trợ tư vấn dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp mua hàng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đây là bài hướng dẫn cách xoay rubik 3x3 cực kì đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo an toàn khi học theo hướng dẫn luân chuyển rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3


1.Giới thiệu:Đây là bài xích hướng dẫn cực kỳ đơn giản về bí quyết giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, bản thân đảm bảo khi học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là tất cả thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường hợp đọc dứt vẫn không làm được thì bản thân khuyên phải tìm những trò khác dễ dễ mà lại chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi tốt trốn tìm gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn cần nắm được một số thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số thứ cho dễ làm việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm bao gồm giữa những mặt.- Viên cạnh: là viên có 2 màu.- Viên góc: là viên gồm 3 màu.

*
Trong hướng dẫn này, những phần không quan trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần thân thiết đến sẽ được tô màu xám, còn những phần quan tiền trọng sẽ được đánh dấu X.- những ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được cam kết hiệu bởi 1 chữ mẫu tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*
R L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương ứng 180 độ.- Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới luân chuyển 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Những mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải đảm bảo không làm xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, gồm thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra cách giải. Tầng 3 dĩ nhiên là khó nhất, phải học nhiều công thức cùng chỉ một không đúng lầm ở tầng này cũng khiến ta phải có tác dụng lại tương đối nhiều.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà, cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt kim cương tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

*

Giờ họ sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng một là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng tất cả mặt vàng. Cơ hội đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần làm 2 bước: giải những viên cạnh để tạo thành hình chữ thập cùng sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng các viên góc với cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

*
Để làm cho được tầng 1 ta phải làm cho 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

*
Bước này cực kỳ đơn giản, những bạn trọn vẹn có thể tự làm được

Đây là 2 ví dụ sai cùng đúng:

*
Nếu bạn vẫn chưa tự làm cho được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên các bạn hãy tìm các viên cạnh có mặt trắng

- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

*
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí như thế nào trên khối rubik. Để làm được việc này, ta xem màu kề với màu trắng là color gì. Ở trường hợp 1 màu sắc đó là màu sắc đỏ, vì vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X bên phải, ngay bên trên viên giữa màu sắc đỏ. Ở trường hợp 2, màu đó là màu xanh lá cây lá cây, bởi vì đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí cơ mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm biện pháp đưa mặt màu sắc trắng của viên cạnh lên mặt U. Vào trường hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X mặt phải. Ta gọi vị trí nhưng viên cạnh sẽ tới sau khi làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm cho bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng giải pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng cách làm ngược lại chiếc U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ở trường hợp 1, phương pháp làm sẽ là (U F’ U’). Trường hợp 2 phương pháp làm sẽ là (U’ R U).- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*
Ta xoay F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương pháp bên trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc có mặt trắng về đúng vị trí của nó

*

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt kim cương thành mặt U. Việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí các viên cần tìm.

*
Đầu tiên, ta cũng phải tìm các viên góc tất cả màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hợp 1 : Mặt trắng hướng ra 2 bên

*
B1:Xác định vị trí cơ mà viên góc cần được đưa tới bằng bí quyết xem xét 2 color còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay lập tức phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta sử dụng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên

*

1. Cần sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng lịch sự phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thiện 2 tầng của rubik bằng giải pháp đưa các cạnh đúng về tầng 2

*

Ở tầng này, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Những viên này có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gầngoalsao đến trục giữa của mặt F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong các 2 công thức sau để giải:
*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có tác dụng 4 bước như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu kim cương ở mặt U. Gồm 3 trường hợp cần giải quyết, tuy vậy ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo thứ tự như sau:

*

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của bước này là đưa toàn bộ mặt U về đúng màu (màu vàng).

*

Có tất cả 7 trường hợp cần giải quyết. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa bên dưới thể hiện ánh mắt từ bên trên xuống, khi làm công thức ta vẫn phải giữ khối rubik sao để cho mặt rubi nằm ở bên trên cùng.

*
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : Hoán vị gócMục đích của bước này là đưa các viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm cho công thức này 2 lần.
*
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: Hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

*

Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta có thể phải làm các công thức đó 2 lần. Lưu ý ta bao gồm thể chỉ cần nhớ 1 trong những 2 công thức là bao gồm thể xong xuôi bước này, mặc dù khi đó thời gian làm sẽ lâu hơn.

*
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách luân phiên rubik, biện pháp xoay rubik 3x3, biện pháp xoay rubik 3x3x3, phương pháp giải rubik, cách giải rubik 3x3, phương pháp Giải Rubik 3x3x3, biện pháp chơi rubik, bí quyết chơi rubik 3x3, giải pháp chơi rubik 3x3x3, giải pháp chơi rubik đơn giản, bí quyết chơi rubik dễ nhất