Truyện cổ tích Hoàng tử Ếch

Hoàng tử Ếch là mẩu chuyện kể về phái mạnh hoàng tử bị mắc phải lời nguyền bất lương của mụ phù thủy. Bằng sự kiên nhẫn và lòng chân thành của mình, chàng đã cảm hóa được công chúa, đồng thời thoát ra khỏi lời nguyền.

Bạn đang xem: Hoàng tử ếch và công chúa

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một vị quốc vương vãi sinh được mấy thiếu nữ công chúa, ai trong các nàng cũng vô cùng xinh đẹp, nhất là công chúa út, nàng đẹp như tiên giáng trần.

Gần hoàng cung của vương quốc, có một váy đầm nước, nằm trong một khu rừng rậm u ám. Khi tiết trời nóng bức, công chúa út thường vào vùng đồi núi này, cho tới cạnh ao nước mát lạnh. Ngồi buồn, chị em thường nghịch trò tung quả ước vàng lên rồi bắt. Đây chính là trò nghịch mà công chúa phù hợp nhất.

Có một lần, khi nàng công chúa út đang nghịch vui vẻ thì quả cầu vàng hốt nhiên rơi xuống vũng nước và chìm mất. Đầm nước ấy rất sâu. Sâu đến hơn cả không thể nhận thấy đáy. Nàng công chúa út bi thảm rầu khóc lóc. Đang khóc, tự nhiên nàng nghe thấy có tiếng nói nhẹ nhàng bên cạnh:

– Công chúa dễ thương ơi, tất cả chuyện gì mà khiến cho nàng cần ngồi khóc tại chỗ này như thế?

Nàng công chúa út ngơ ngác, nhìn quanh không thấy ai. Search mãi chỉ thấy có một chú Ếch xanh không đẹp nhô lên từ váy đầm nước.

*
Truyện cổ tích Hoàng tử Ếch

Công chúa khổ sở nói cùng với chú Ếch xanh:

– Quả mong vàng của ta đã trở nên rơi xuống hồ nước rồi.

– cô gái đừng buồn, đừng khóc nữa! Tôi rất có thể giúp phái nữ vớt quả ước lên. Nhưng…nàng đang lấy gì để báo ơn tôi nào?

– Ếch xanh yêu thương quý, Ếch muốn gì rồi cũng được. Quần áo, ngọc trai cùng đá quý, thậm chí ngay cả chiếc vương vãi miện bên trên đầu ta, ta cũng đều rất có thể đưa đến Ếch.

Nghe xong, Ếch xanh nói với người vợ công chúa:

– Tôi không bắt buộc thứ gì cả, chỉ muốn được thiết kế một tín đồ bạn giỏi của công chua. Chúng ta cùng đùa đùa, cùng ăn uống cơm, cùng dùng đĩa kim cương của phụ nữ để đựng thức ăn, dùng chiếc bình cao của con gái để uống rượu. Và buổi tối, họ sẽ cùng ngủ chung trên dòng giường của nàng. Nếu công chúa gật đầu tất cả số đông yêu ước này của tôi, tôi đã vớt quả mong vàng lên đến nàng.

– Được rồi, ta hứa! chỉ việc Ếch vớt quả mong lên, ta sẽ đáp ứng tất cả hầu như yêu ước này của Ếch.

Tuy quanh đó miệng nói như vậy, nhưng trong tâm địa công chúa lại không còn nghĩ như thế.

Sau lúc nghe tới công chúa hứa, chú Ếch liền ngụp xuống váy để tra cứu quả cầu. Vừa nhận được thứ đồ chơi thương yêu của mình, công chúa vui mắt khôn xiết. đàn bà cầm quả cầu chạy thẳng về nhà mà lại quên luôn luôn cả chú Ếch đáng thương.

*
Truyện cổ tích Hoàng tử Ếch

Ngày hôm sau, khi công chúa vừa ngồi xuống bàn ăn, chuẩn bị dùng cơm trên mẫu đĩa vàng của bản thân mình thì nghe thấy có tiếng gọi lớn bên ngoài:

– Công chúa ơi, hãy mau mở cửa cho tôi vào với!

Nghe thấy tiếng gọi, nàng công chúa vội tiến thưởng chạy ra mở cửa. Thế ra là chú Ếch xanh ở vũng nước hôm qua. Nàng tiểu thư hoảng hốt, nôn nóng đóng chặt cửa lại, quay fan bước cấp tốc vào phòng. Quốc vương vãi phát hiện tại thấy bộ dạng hốt hoảng của nàng, ngay tức thì hỏi:

– phụ nữ của ta, điều gì đã khiến con lo sợ như thế?

Công chúa tức thì đem mẩu chuyện ngày hôm trước kể lại cùng với quốc vương. Quốc vương vãi nghe chấm dứt liền nói với nàng:

– nhỏ yêu, con không được nói lời cơ mà không giữ lời. Hãy mau ra open cho chú Ếch vào đi!

Nàng công chúa miễn cưỡng vội ra mở cửa. Chú Ếch xanh mừng rỡ, vội dancing theo vào trong. Sau đó, chú mang đến sát dòng ghế phụ nữ ngồi cùng nói bằng giọng trìu mến:

– Công chúa ơi. Hãy bế tôi lên sát bên nàng. Tôi đề xuất ngồi thuộc bàn với cô bé và dùng phổ biến đĩa đá quý của nữ giới để nạp năng lượng cơm.

Công chúa nghe kết thúc thì run rẩy. Tất yếu nàng không thể muốn như thế, nhưng thanh nữ vẫn đẩy mẫu đĩa tiến thưởng về phía chú Ếch. Ếch xanh ngồi tiêu hóa lành. Cuối cùng, Ếch nói:

– Tôi ăn no rồi. Hiện nay tôi thấy tương đối mệt. Hãy chuyển tôi vào phòng ngủ cá nhân của nàng, đắp chăn của nàng, sau đó chúng ta sẽ thuộc đi ngủ, công chúa nhé!

Nàng công chúa vừa nghe chú Ếch muốn ngủ trên chiếc giường xinh đẹp và thật sạch của mình, phái nữ bật khóc nức nở và nói dù thế nào thì cũng không đồng ý để Ếch ngủ cùng rất mình.

Nhìn thấy bộ dạng của phụ nữ như thế, quốc vương khó tính nói:

– ai đã giúp đỡ con trong những lúc khó khăn! Bất luận như thế nào, nhỏ cũng ko được phép khinh thường họ!

*
Truyện cổ tích Hoàng tử Ếch

Công chúa ấm ức, dùng hai ngón tay thon thả dài của mình để nhấc chú Ếch lên, đưa chú lên lầu với đặt vào trong 1 góc trong phòng ngủ.

Nhưng khi nữ vừa nằm xuống, chú Ếch liền nhảy đầm lên giường và nói với nàng:

– Tôi mệt mỏi rồi. Tôi cũng muốn nằm ngủ làm việc trên giường. Hãy mang đến tôi lên, nếu không tôi đang báo mang đến quốc vương vãi biết.

Nghe Ếch nạt dọa, công chúa khó chịu tím mặt. Cô gái đưa tay túm rước chú Ếch, ném vào xó tường cùng gắt lên:

– hiện nay ngươi ý muốn ngủ thì ngủ đi. Đúng là đồ gia dụng xấu xí, đáng ghét!

Không ngờ chú Ếch vừa rơi xuống khu đất thì lập tức trở thành một quý ông hàng tử khôi ngô, tuấn tú.

Thì ra đấng mày râu hoàng tử bị mắc phải lời nguyền của một mụ phù thủy xấu xa. Phái mạnh nói, ngoại trừ công chúa ra thì sẽ không ai rất có thể giải bay được đấng mày râu khỏi lời nguyền ác độc ấy.

Sau 1 thời gian, hoàng tử và công chúa rước lòng dịu dàng nhau. Cuối cùng, họ vẫn cử hành hôn lễ long trọng và sống bên nhau hạnh phúc.

Xem thêm: Hình ảnh đẹp về chó - 100+ hình ảnh con chó dễ thương, đáng yêu nhất

Truyện cổ tích Hoàng tử Ếch – The
Gioi
Co
Tich.Vn –

*
Hoàng tử Ếch với công chúa

Khi chạm mặt phải những trường hợp không được như ý muốn, các nhỏ bé hãy y như chàng hoàng tử trong câu chuyện, phải luôn nỗ lực vào bạn dạng thân và tin cậy vào tương lai giỏi đẹp, tốt nhất định hạnh phúc sẽ mang lại với mình.

Hoàng tử ếch - Truyện cổ Grimm

Vua phụ thân đi tìm chồng cho tía nàng công chúa, hai bạn chị đã đưa được tín đồ giàu có, đẹp mắt trai còn chị em út Tina thì lại yêu cầu lấy một con ếch. Thanh nữ đã khổ sở và vứt trốn ra vùng đồi núi để sống tự lập. Một hôm phụ nữ bơi sinh hoạt hồ cùng bị đuối sức được một con ếch cứu nàng. Từ đó cô gái Tina cùng ếch trở nên thân thiết, nói chuyện tâm sự thuộc nhau, chợt dưng nữ giới hôn lên trán của ếch. Bất ngờ ếch trở thành một quý ông hoàng tử. Sau cuối công chúa Tina và hoàng tử ếch trở về cung điện sống hạnh phúc bên nhau...

Ngày xửa, rất lâu rồi có một ông vua sống cùng ba nàng công chúa trong một thành tháp trên một vùng đất xa. Một ngày nọ, trong khi vua thân phụ đang cân nhắc về ba cô bé gái, ông nẩy ra một dự định tìm ông xã cho họ.Đến thời gian ba công chúa kết hôn, vua cha tuyên ba ý định của ông. Vua thân phụ nói, “Ta sẽ lấy ba viên ngọc qúy cho suối nước giữa làng. Những chàng trai sẽ chạm chán nhau sống đấy trong bố ngày. Chàng trai nào tìm kiếm được viên ngọc đang là ông xã con gái ta.”Hôm sau, bên vua chọn tía viên ngọc – một viên ngọc lục bảo, một ngọc rubi, cùng một viên kim cương cứng – với mang chúng nó vào làng. Vua đi thông thường quanh những chàng trai với bố viên ngọc trong tay. Đầu tiên vua tiến công rớt viên ngọc lục bảo, sau đó rubi, với tiếp là viên kim cương. Một con trai trai khôi ngô đã nhặt được viên ngọc lục bảo. Kế tiếp một hoàng tử phong phú đã phát hiện tại viên hồng ngọc và khom xuống nhặt nó. Nhà vua vô cùng đổi vui mừng. Gắng nhưng tiếp nối một con ếch vẫn nhảy về phía viên kim cưng cửng và nhặt được nó. Ếch mang viên kim cương tới công ty vua cùng nói, “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi xin được cầu hôn với công chúa sản phẩm ba.” cổ tích
Lúc vua thân phụ nói với Tina, công chúa trang bị ba, về hoàng tử Ếch, cô ta từ chối lời cầu hôn. Fan dân trong làng mặc nghe chuyện ấy, họ cười cợt to cùng chế nhạo. “Có bao giờ các ngươi nghe tin này chưa?” Họ buôn dưa lê với nhau. “Công chúa Tina sắp tới kết hôn cùng một bé ếch!”Tina đang cảm thấy béo khiếp. Cô than, “Tôi là bất hạnh nhất trần gian.” Công chúa nhào xuống sàn cùng khóc thổn thức. Không có bất kì ai thương cô, cô tin như vậy. Vua phụ thân đã không hiểu con gái. Công chúa giấu bạn bè và cất nỗi nhức trong trái tim. Công chúa chìm dần dần trong nỗi buồn, bi thiết hơn theo từng ngày. Hai fan chị đang có ăn hỏi linh đình. Giờ chuông ăn hỏi đổ dòn với niềm vui khắp làng.Sau cùng, Tina đã ra khỏi lâu đài. Công chúa chạy ngoài hoàng cung với sống tự lập trong khu rừng. Công chúa nạp năng lượng đạm bạc, uống nước suối, đốt củi, tự giặt đồ, từ bỏ quét dọn, từ bỏ ngủ, và tự săn sóc bao gồm mình. Tuy vậy công chúa nghe cô đơn và đau buồn vô cùng.Một ngày nọ, Tina đi tắm. Nước hồ sâu với lạnh. Tina tập bơi khá lâu và bắt đầu thấm mệt. Công chúa đã mất bình bĩnh trong những khi đang tập bơi về bờ. Cô gấp vã cố bơi tới vị trí an toàn. Khi công chúa sắp chết đuối, thình lình con ếch lộ diện đưa cô vô hạn bằng tất cả sức mạnh mẽ của mình. Nam giới Ếch đã cứu vớt sống công chúa.“Tại sao cứu vãn tôi, Ếch?”“Bởi vị công chúa còn qúa trẻ, cùng công chúa rất cần phải sống.”“Không, tôi không thể,” công chúa rầu rĩ. “Tôi là người đau đớn nhất trong vũ trụ.”“Hãy đề cập về điều ấy đi,” nam giới Ếch đụng viên. Họ bắt đầu kể chuyện. Tina với hoàng tử Ếch thuộc ngồi giờ này qua giờ đồng hồ khác. Hoàng tử Ếch lắng nghe và đã hiểu. đàn ông kể đến công chúa về nỗi bất hạnh và sự cô đơn của mình. Chúng ta cùng chia sẻ tâm tưởng với tình cảm. Trong ngày hôm qua ngày, bọn họ quấn quít với nhau. Họ tâm sự, cười đùa, vui chơi, cùng cùng có tác dụng việc.Một ngày nọ trong những lúc họ đang ngồi mặt hồ, Tina đã khom người xuống và, với 1 xúc rượu cồn lớn, hôn lên trán đấng mày râu Ếch. “Phót!” Bất thình lình, đấng mày râu Ếch biến thành một quý ông trai! Hoàng tử bồng Tina vào tay cùng nói, “Công chúa đã khiến cho ta thành bạn bằng nụ hôn. Mặt ngoài, ta như thể một nhỏ ếch, nhưng lại nàng đã nhìn thấy tấm lòng sống động của ta. Bây giờ ta đã được tự do. Một mụ phù thủy đã biến ta thành nhỏ ếch tính đến khi ta tìm được tình yêu thương với thiếu nữ nào yêu ta bằng chính trái tim mình.” lúc Tina nhìn thấu vẻ bên ngoài, công chúa vẫn tìm ra tình cảm chân thật.Tina cùng hoàng tử Ếch quay về lâu đài và cưới nhau. Nhị công chúa chị lộ vẻ không hài lòng. Người ông xã đẹp trai đang lơ bà xã và không thủ thỉ với cô ta. Người ông xã giàu bao gồm cười chế nhạo bà xã mình với ban mang đến cô ta mệnh lệnh suốt đời. Còn Tina với hoàng tử Ếch của chính mình đã sống hạnh phúc sau đó.
đứng top 10 truyện cổ tích tuyệt nhất rất nhiều thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô nhỏ nhắn lọ lem, Cô bé nhỏ bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé bỏng quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc khiếu nại trời
hạng mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích nỗ lực giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện mỉm cười hay, Qua tang cuoc song
Truyện cổ tích, truyện cổ tích hay cho bé, truyện cổ tích cụ giới, Truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích ý nghĩa, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn
*

Hoàng tử ếch xanh

Ếch xanh giúp nàng công chúa nhặt quả cầu vàng và ý muốn trở thành bạn xuất sắc của cô tuy thế cô sẽ không...


*

Aladdin với cây đèn thần

Aladin gồm chiếc đèn trong tay với cậu đã xát như bà mẹ đã làm, vị thần đèn liền mở ra thực hiện...


*

Làm mang lại công chúa nói được

Có một nàng công chúa con một ông vua rất xinh rất đẹp nhưng nữ giới lại vô cùng hà một thể lời nói. đơn vị vua đã...


*

Anh nam giới chăn lợn

Một đại trượng phu hoàng tử ước ao tìm bạn đời tri kỷ trăm năm và tín đồ chàng muốn lấy là phụ nữ của hoàng đế....


*

Cô bé bỏng chăn ngỗng

Nàng công chúa trợ thì biệt chị em và và một thị cô bé đi mang lại chỗ nghỉ ngơi của người chồng chưa cưới. Trên...


Người chúng ta nhiệt tình

Cuộc tranh cãi về thế nào là fan bạn thân thiết của vịt, loài chuột nước cùng chim sẻ xanh. Tranh...


Mèo con chuột kết nghĩa

Mèo có tác dụng thân với chuột, con chuột cũng đồng ý. Sau cả nhì cùng sở hữu một niêu mỡ và đem về để dưới...


Ba câu hỏi

Một nhà vua đưa ra ba câu hỏi khó. Rồi ban chiếu ra khắp trong bàn dân thiên hạ, hứa hẹn rằng sẽ ban thưởng...


*
Ba sợi tóc đá quý của con quỷ

Một cậu nhỏ bé khi hiện ra đã có số lấy được công chúa. đơn vị vua biết được bắt buộc đã gồm ý định giết...


*
Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Nàng Bạch Tuyết domain authority trắng như tuyết, môi đỏ như máu, thiếu nữ rất xinh đẹp. Cần bị mụ dì ghẻ độc ác...


*
Truyện cổ tích cha chú chim nhỏ

Cũng phải cách đó mấy ngàn năm rồi, sinh sống vùng rộng mênh mông này có rất nhiều ông vua nhỏ. Trong số...


*
Ba bạn lùn trong rừng

Chuyện nói về một người bầy ông và đàn bà góa cùng hai đứa con riêng. Mụ dì ghẻ độc ác luôn tìm...


*
Nàng công chúa ngủ trong rừng

Nàng công chúa cute tên Đóa Hồng bị lời nguyền sợi đâm và chìm vào giấc ngủ trăm năm. Trăm...


*
Cô bé bỏng quàng khăn đỏ

Truyện cổ tích Cô bé Quàng Khăn Đỏ, truyện nói về cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ với chó sói. Ko nghe lời...


Bạn sẽ đọc những câu chuyện cổ tích tại website q6.edu.vn - kho tàng truyện cổ tích chọn lọc nước ta và trái đất hay nhất và chân thành và ý nghĩa cho rất nhiều lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng phù hợp trên 3000 mẩu truyện cổ tích chọn lọc hay nhất vn và nắm giới. Trên q6.edu.vn luôn luôn được cập nhật thường xuyên, vừa đủ và đúng mực nhất về truyện cổ tích góp bạn dễ dãi tìm kiếm cho chính mình câu truyện cổ tích bắt buộc tìm.Danh sách phần đa truyện cổ tích nước ta hay nhất: truyền thuyết thần thoại Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết thần thoại về đánh Tinh - Thủy Tinh, thần thoại hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng con cháu tiên, truyền thuyết thần thoại thành cổ loa, Cóc khiếu nại trời, Sự tích táo apple Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích miếu Một cột, con trai ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa mồng gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí thông minh của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh xóm Chèm, Sự tích thỏ tai nhiều năm đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo khuyết thần, thạch sanh,…Tổng hợp các câu chuyện cổ tích trái đất hay và chân thành và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: nàng tiểu thư ngủ vào rừng, Alibaba và tư mươi thương hiệu cướp, nàng tiểu thư chăn ngỗng, Cô nhỏ nhắn lọ lem, Chú bé xíu tí hon, Ông lão tiến công cá và nhỏ cá vàng, nàng bạch tuyết cùng bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin với cây đèn thần, bố sợi tóc tiến thưởng của bé quỷ, Hoàng tử ếch, nhỏ quỷ và cha người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…