Cầu quá tại nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt - con đường Nguyễn Văn Huyên là một trong những công trình trọng yếu nằm trong quy hoạch vành đai 2,5 cùng đang được hối hả hoàn thiện, đảm bảo an toàn tiến độ đề ra.

Bạn đang xem: Cầu vượt nguyễn văn huyên


Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên theo quy hoạch (đương vòng đai 2,5) có tổng mức đầu tư khoảng 560 tỷ đồng bằng nguồn vốn túi tiền thành phố, với thời gian kiến tạo dự loài kiến 285 ngày.

Cầu thừa tại điểm giao thông Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên có tổng mức đầu tư khoảng 560 tỷ đồng.

Công trình được xây dựng tất cả tải trọng xây dựng cấp II, dầm vỏ hộp thép, độ cao dầm đổi khác (tại trụ cao 2,45m, tại thân nhịp cao 1,2m), mặt cắt ngang sắp xếp 2 dầm hộp, tĩnh ko thông xe cộ dưới ước 4,75m. Trụ cầu thiết kế dạng chữ T, mố cầu kiến thiết dạng chữ U. Tổng chiều lâu năm của mong là 278m, rộng 16m. Việc đầu tư chi tiêu xây dựng cầu vượt qua đường Hoàng Quốc Việt nhằm mục đích khắc phục "nút thắt" mặt phẳng cắt hẹp trên đường Nguyễn Văn Huyên.

Tổng chiều nhiều năm của cầu là 278m, rộng 16m.

Nút giao giữa con đường Hoàng Quốc Việt - con đường Nguyễn Văn Huyên này vốn là một nút thắt cổ chai đã tồn tại hàng chục năm qua, khiến cho tuyến đường liên tiếp bị ùn tắc trong những giờ cao điểm. Việc công trình trọng đặc điểm này sớm được hoàn thành xong sẽ giảm áp lực giao thông vận tải cho vành đai 2 và vành đai 3.

Nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt - mặt đường Nguyễn Văn Huyên.

Với các dự án giao thông trọng điểm tại Thủ đô, một điểm mấu chốt liên quan tới tiến độ những dự án công trình giao thông đó là công tác giải tỏa mặt bằng. Nếu giải phóng mặt bằng nhanh, tiến độ những công trình giao thông sẽ được đảm bảo, thậm chí rất có thể vượt tiến độ. Ngược lại, khi chuyển nhượng bàn giao mặt bằng chậm, tiến độ dự án công trình sẽ bị kéo dài và đội vốn. Đối với dự án trên, theo thông tin từ Ban làm chủ Dự án đầu tư chi tiêu xây dựng công trình xây dựng giao thông Hà Nội, tới thời điểm này dự án đã kiến tạo được bên trên 70% khối lượng công việc. Cho tới ngày 2/9, dự án rất có thể được đưa vào khai thác.

Đây là công trình xây dựng giao thông trọng yếu của thành phố giai đoạn 2016-2020, bao gồm các nhiều khuôn khổ chính.

Chia sẻ cùng với PV, ông Nguyễn Thái Tuấn (Hoàng Quốc Việt) mang đến biết: “Hà Nội đã thực hiện thi công không ít cầu thừa để bớt tải ùn tắc giao thông. Gắng nhưng, cây ước vượt này tôi thấy đảm bảo an toàn tiến độ nhất. Thời điểm đầu, tôi còn lo âu về câu chuyện giải tỏa phương diện bằng, nhưng hiện nay mặt bằng đã được hóa giải xong, cây ước cũng bắt đầu được hình thành. Tôi mong muốn trong tháng 9 này, sẽ ngừng cây cầu như dự kiến, để những người dân dân trải qua con mặt đường này đỡ bắt buộc ùn tắc.

Xem thêm: Vua Bóng Đá Đường Phố - Kĩ Thuật Bóng Đá Đường Phố

Các hạng mục đang được hoàn thành.

 

Để xây dựng các công nhân đã tiến hành mở rộng mặt đường đủ mặt cắt ngang theo quy hoạch đường Nguyễn Văn Huyên (mặt cắt ngang 50m).

 

Trong đó, xén dải phân cách và vỉa hè của đường Hoàng Quốc Việt và đường Nguyễn Văn Huyên tại khu vực nút giao, thêm mỗi bên một làn xe để sắp xếp các làn rẽ phải, rẽ trái vào nút giao.

 

Thiết kế trụ cầu vững chắc

Xây dựng mong vượt theo phía từ con đường Nguyễn Văn Huyên thừa qua đường Hoàng Quốc Việt, mở rộng và hoàn thành đủ mặt phẳng cắt ngang quy hoạch của mặt đường Nguyễn Văn Huyên (Vành đai 2,5) là 50m, cùng với chiều dài là 170m cùng hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, cây xanh, bay nước, tổ chức giao thông khu vực nút giao. Hy vọng, tuyến đường này sau khoản thời gian được đưa vào và sử dụng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại điểm giao thông này; từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch được duyệt, đóng góp phần phát triển tài chính xã hội của quận cầu giấy và tp Hà Nội.

ước vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt, trong những công trình mong vượt có quy mô to nhất tp. Hà nội đã được xác định thông xe pháo từ bây giờ (28/8).
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
ước vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt, một trong những công trình mong vượt tất cả quy mô khủng nhất hà thành đã được ưng thuận thông xe cộ từ từ bây giờ (28/8).


Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt chú ý từ bên trên cao - Ảnh: Ngọc Hải

7h30 phút sáng sủa ngày 28/8, cầu quá Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt đã được giảm băng khánh thành, chính thức thông xe.

Đây được xem như là cầu vượt có quy mô khủng nhất thủ đô tính tính đến thời điểm hiện tại với chiều dài 278m, rộng lớn 16m, tổng mức chi tiêu đạt nấc 560 tỷ đồng. Dự án công trình này được xây dựng có tải trọng kiến tạo cấp II, dầm vỏ hộp thép, độ cao dầm chuyển đổi (tại trụ cao 2,45m, tại giữa nhịp cao 1,2m), mặt cắt ngang bố trí 2 dầm hộp, tĩnh không thông xe cộ dưới cầu 4,75m.

Cầu thừa Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt được coi là công trình trọng yếu của tp giai đoạn năm nhâm thìn – 2020, giúp sút ùn tắc giao thông nút giao thông này cùng là trục kết nối giữa các quận Tây Hồ, cg cầu giấy và Bắc tự Liêm.

Theo phương pháp phân luồng, ước vượt này sẽ cấm xe thô sơ và tín đồ đi bộ, xe pháo tải, những loại xe sản phẩm công nghệ kéo, xe cộ máy kiến thiết chuyên dùng và những loại phương tiện đi lại có độ cao quá 3,5m đi trên mong vượt.

Một số hình hình ảnh tại sự kiện thông xe ước vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt:

 

Ông Vượng Đình Huệ - túng thư Thành ủy tp hà nội (áo tím) - thuộc đoàn đại biểu đi kiểm tra mặt ước trước giờ thông xe pháo - Ảnh: Ngọc Hải

Lễ khánh thành cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

Cầu thừa Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt được xem là công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn năm 2016 – 2020. Ảnh Ngọc Hải.

Những loại xe trước tiên đi lên cầu sau thời điểm cắt băng khánh thành - Ảnh: Ngọc Hải


Bài liên quan
Hà Nội: xây cất kiến trúc công trình xây dựng cầu thừa Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên