càng ngày nhiều chưng sĩ của cơ sở y tế công chạy sang cơ sở y tế tư làm cho việc, khiến các nhà cai quản ngành y tế đau đầu.

Nằm trong nỗ lực giữ chân BS ở BV công, BS Lê Thị Phương Trâm, Phó giám đốc BV đa khoa Đồng Nai, mang lại biết BV đã đưa ra 3 phương án khảo sát, lấy ý kiến thực hiện.
Phương án 1 là khoán việc theo hiệu quả khiếp tế cho từng BS - tức lấy tổng thu trừ tổng chi (thuốc men, điện nước, cơ sở vật chất...), còn bao nhiêu chia phần trăm thêm cho BS. Như vậy, ngoài lương cứng và thu nhập theo quy định, BS còn được thêm khoản thu này. BV không khoán theo tổng thu, vì BS chỉ cần kê vài đơn thuốc mắc tiền, giá chỉ cao là đủ chỉ tiêu; từ bây giờ thiệt hại bệnh nhân phải gánh chịu. Phương án 2 là khoán việc đến từng khoa. Phương án 3 là khoán theo giường bệnh.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, những năm qua tình trạng bác bỏ sĩ (BS) ở bệnh viện (BV) công nghỉ việc quý phái “đầu quân” mang đến BV tư ngày một tăng.

Bạn đang xem: Chạy việc vào bệnh viện

Cụ thể: năm năm nhâm thìn chỉ có 65 BS của BV công nghỉ việc, thì năm 2017 tăng lên 98 người, đến năm 2018 là 102 người. Từ đầu năm 2019 đến nay đã tất cả 6 BS BV công nghỉ việc cùng 5 BS đã nộp đơn.
BS Lê Thị Phương Trâm, Phó giám đốc BV đa khoa Đồng Nai, cho biết vào năm 2018, BV này có 32 BS nghỉ việc, vào đó có 3 phó khoa cùng 8 BS tất cả trình độ thạc sĩ. đội BS nghỉ việc nhiều nhất nằm vào số BS trẻ (từ 2 - 5 năm kinh nghiệm), sau vài năm có tác dụng tại BV công, được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc học kết thúc chuyên khoa 1 thì... Bỏ đi.
Tương tự, năm 2018, ngành y tế tp.hcm cũng lo lắng khi tất cả 23 nhân viên y tế gồm 6 BS, 6 điều dưỡng, tài xế thuộc Trung trọng điểm cấp cứu 115 TP.HCM... Nghỉ việc. Vì sao chủ yếu là thu nhập vượt thấp. PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, lo ngại khuynh hướng BS chuyển dịch chỗ làm cho sẽ xảy ra nhiều hơn trong thời gian tới.
BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cảnh báo: “Tình hình “chảy máu chất xám” BS BV công đang báo động. Cần phải bao gồm giải pháp can thiệp nếu không tình trạng bên trên tiếp tục dễ dẫn đến hiệu ứng domino là ngành y tế “vỡ trận”.

thiếu phụ hộ sinh cơ sở y tế Từ Dũ bị đánh gãy sinh sống mũi, vỡ vạc xương ổ đôi mắt

vào thang máy, nữ giới hộ sinh bị một người bầy ông tiến công vào mặt. Sau đó, người bọn ông này bị bảo vệ bệnh viện bắt duy trì giao mang lại công an xử lý.

TPO - Giới thiệu phiên bản thân có bạn quen thao tác tại những cơ quan cấp tỉnh, có thể xin câu hỏi vào những trường học, bệnh dịch viện, Nguyễn Văn Hòa đã lừa đảo, chiếm phần đoạt tài sản của 8 bị sợ trên địa bàn những huyện bé Cuông, Tương Dương (Nghệ An).

Sáng 29/12, Công an huyện con Cuông (Nghệ An) cho biết, sẽ tạm duy trì hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hòa (SN 1980), trú tại buôn bản Xá Lượng, thị xã Tương Dương, nghệ an để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia sản thông qua bề ngoài “chạy việc”.

Xem thêm: 9 Quán Cà Phê Đẹp Ở Sài Gòn Đang Là Địa Điểm Sống Ảo Hot Nhất Hiện Nay

Nguyễn Văn Hòa bị cơ sở Cảnh sát khảo sát Công an huyện bé Cuông bắt giữ lại chiều 27/12.

Đối tượng Nguyễn Văn Hòa

Trước đó, vượt trình khảo sát cơ quan lại Công an xác định, Nguyễn Văn Hòa thường xuyên tìm hiểu, liên hệ với tín đồ dân mong muốn xin vào những bệnh viện, trường học trên địa bàn huyện nhỏ Cuông rồi giới thiệu phiên bản thân Hòa có bạn quen thao tác tại những cơ quan cấp cho tỉnh, có thể xin việc cho họ. Sau khoản thời gian nhận tiền của những bị hại, đối tượng người tiêu dùng tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Với mánh lới trên, Hòa vẫn lừa đảo, chiếm phần đoạt tài sản của 8 bị hại trên địa bàn các huyện bé Cuông, Tương Dương với tổng thể tiền chỉ chiếm đoạt rộng 600 triệu đồng.

Hiện phòng ban CSĐT Công an huyện con Cuông đang thường xuyên điều tra, mở rộng vụ án.

lao lý

Vụ gia sư bị tuyên 5 năm tù: Nhiều hiện tượng sư tham gia bào chữa miễn phí tại phiên phúc thẩm

quy định

giám đốc Công an yên Dương chỉ đạo khẩn sau vụ tài xế gồm nồng độ hễ gây họa bự