Việc Fed tăng lãi có thể ghìm lạm phát, dẫu vậy sẽ khiến cho người Mỹ nặng trĩu gánh hơn khi vay sở hữu nhà, xe cộ và khiến nhiều nước khác nâng lãi theo.

Bạn đang xem: Điều gì xảy ra: tin tức, hình ảnh, video, bình luận

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh trận chiến chống lấn phát. Hôm 15/6, phòng ban này thông báo nâng lãi vay tham chiếu thêm 75 điểm cơ phiên bản (0,75%) – bạo dạn nhất kể từ năm 1994. Vào thời điểm tháng 5, họ cũng đã nâng lãi thêm 0,5% - cao nhất trong 22 năm.

Việc thường xuyên nâng lãi cho biết thêm Fed lạc quan vào thị trường lao đụng Mỹ. Mặc dù nhiên, tốc độ tăng lãi vay cũng làm dấy lên lo ngại ngân sách sinh hoạt của fan dân và doanh nghiệp lớn bị đưa lên cao.

Lạm phạt tháng 5 lập đỉnh 40 năm hoàn toàn có thể buộc Fed nâng lãi thêm vài lần nữa một trong những tháng tới. Thậm chí, quan lại chức Fed rất có thể phải tăng lãi mạnh tay hơn nhằm kiềm chế lạm phát.

Người Mỹ sẽ cảm giác rõ tác động ảnh hưởng của sự biến hóa này. Chúng ta sẽ không hề được vay lãi suất quá thấp khi mua nhà hay mua xe nữa. Nhưng tiền máu kiệm trong số tài khoản ngân hàng cũng trở nên sinh lời thêm.


KEz
VIXKi0p
We17d3A" alt="*">