(Lichngaytot.com) kỳ hưu là con gì? Kỳ lân tử vi có chức năng thế nào đối với cuộc sống của chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Mục lục (Ẩn/Hiện)
1. Tỳ hưu là gì? tỳ hưu là bé gì?2. Thần thoại cổ xưa về loài Kỳ lân3. Ý nghĩa, công dụng của kỳ lân phong thủy- Ý nghĩa- Tác dụng4. Bí quyết khai quang cho kỳ lân5. Tuổi, mệnh hợp sử dụng kỳ lân- người mệnh Kim- người mệnh Mộc- fan tuổi Sửu6. Đặt kỳ lân ở đâu thì may mắn?7. Tránh kỵ khi sử dụng kỳ lân8. Nguyên tắc cần phải biết khi đặt kỳ lân
ky-lan-phong-thuy

Kỳ lân là một sinh vật thần thoại Trung Quốc cùng với đầu Rồng, thân chiến mã và vảy cá chép. Linh vật này này nói một cách khác là Ngựa Rồng, hay tỳ hưu Trung Quốc.

Bạn đang xem: Con lân là con gì


Trong văn hóa truyền thống châu Âu, kỳ hưu được nghe biết như là con ngựa trắng tất cả một sừng trên trán và có 2 cánh. Mặc dù vậy, kỳ lân truyền thống còn tồn tại thêm chòm râu dê, đuôi sư tử, và cỗ móng xẻ như trâu bò. Điều này khiến cho nó khác biệt với một con con ngữa thường.
Kỳ lân đưa đến điềm lành cùngnăng lượng phong thủy khỏe mạnh và giỏi lành, bảo đảm gia đình các bạn khỏi gần như tai ương. Tỳ hưu rất trung thành với chủ với chủ tải của nó với sẽ bảo đảm an toàn ngôi công ty khỏi đều linh hồn xấu xa. Bởi vì đó, kỳ lân có địa vị hoàng gia cao hơn những thiết bị phẩm tử vi khác.
Kỳ lân là 1 trong trong bốn thiêng vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Lạm là nhỏ cái, còn bé đực call là Kỳ, gọi phổ biến là Kỳ Lân.
Kỳ lân tất cả đầu nửa rồng nửa Thú, vày chỉ gồm một sừng buộc phải không húc ai bao giờ. Mẫu sừng này được coi là hiện thân của từ Tâm.
Hình tượng loài vật một sừng đã có được tìm thấy trên một trong những con vết từ lịch sự lưu vực sông Ấn. Những kỹ năng thời trung thế kỉ về loại sinh vật này xuất phát từ Kinh Thánh và hầu như nguồn truyền thống về các sinh thiết bị giống lừa hoang dã, dê, tuyệt ngựa.
truyen-thuyet-ky-lan

Trong những tác phẩm cổ xưa của các học mang cổ đại, kỳ hưu được diễn tả như một sinh thiết bị có white color và tất cả vảy, 5 ngón chân trên mỗi bàn chân, sừng đậy đầy lông cùng đuôi hệt như một nhỏ bò.
Kỳ lân cũng được mô tả như một sinh đồ dùng với cơ thể bao hàm năm color đỏ, trắng, xanh, vàng cùng đen. Nó giữ thương hiệu ưu tú của toàn bộ các sinh vật tất cả lông, có chức năng đi cỗ trên cả khía cạnh đất cùng mặt nước.
Kỳ lấn thường liên quan đến việc đem lại sự phong lưu và suôn sẻ cho phần đông người. Đồng thời, nó cũng được biết đến là 1 trong người đảm bảo nhân từ, mang lại sự đoàn kết gia đình.
Tuy nhiên, số đông các truyền thuyết thần thoại và mẩu truyện trong văn học, hình ảnh Kỳ lân phần đông gắn cùng với sự suôn sẻ về đường nhỏ cái.
Những tượng phật Kỳ lân thông thường có hình ảnh đứa bé nhỏ cưỡi trên sườn lưng Kỳ lân và nuốm hoa sen trên tay. Điều này biểu thị cho sự sinh sôi nảy nở, cầu mơ con đàn cháu đống. Do vậy, những gia đình hiếm muộn bé thường tuyệt bày tượng kỳ lân tống tử sinh hoạt trong nhà.
Là một sinh vật hiện thân của từ bỏ Tâm, nhiều lúc Kỳ lân cũng khá được sử dụng như một biểu tượng trong thực hành Phật giáo. Cũng có một khoảng thời gian con tỳ hưu được thêu lên áo choàng của tòa án hình tượng cho quyền lực tối cao và sự khôn ngoan.
tac-dung-cua-ky-lan-phong-thuy

Kỳ lạm phong thủy là một trong những vật phẩm được mọi bạn sử dụng rất nhiều hiên nay. Mặc dù nhiên, món thành quả này cũng hết sức nguy hiểm so với những ai thiếu hiểu biết về ý nghĩa, tác dụng, bí quyết chọn – giải pháp sử dụng cũng tương tự là những điều cần kiêng kỵ khi sử dụng Kỳ Lân. Và trong nội dung bài viết ngày hôm nay, Kata
Home sẽ giới thiệu thật cụ thể về món đồ phẩm tử vi phong thủy này nhé!

1. Kỳ lân tử vi là gì?

Kỳ Lân là một sinh vật truyền thuyết Trung Quốc cùng với đầu Rồng, thân ngựa chiến và vảy cá chép. Thiêng vật này có cách gọi khác là Ngựa Rồng, hay kỳ hưu Trung Quốc.

Kỳ lạm trong văn hóa châu Âu, được biết đến như là con con ngữa trắng có một sừng bên trên trán và tất cả 2 cánh. Tuy vậy, tỳ hưu truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử, và bộ móng bửa như trâu bò. Điều này khiến nó biệt lập với một con ngựa thường.

Kỳ Lân đưa tới điềm lành cùng năng lượng phong thủy trẻ khỏe và tốt lành. Kỳ lân rất trung thành với chủ tải của nó với sẽ đảm bảo ngôi nhà tránh khỏi đều xấu xa. Vì chưng đó, kỳ hưu có vị thế hoàng gia cao hơn những đồ phẩm tử vi phong thủy khác.

Kỳ lân là một trong những trong bốn thiêng vật cao quý: Long, Ly (Kỳ Lân), Quy, Phụng (Phượng). Ly (Kỳ Lân) trong những số ấy Kỳ là bé đực, lấn là bé cái, gọi chung là Kỳ Lân.

Kỳ Lân bao gồm đầu nửa rồng nửa Thú, chỉ có một chiếu sừng, mẫu sừng này được coi là hiện thân của trường đoản cú Tâm.

2. Truyền thuyết thần thoại về tỳ hưu phong thủy

Hình tượng con vật một sừng đã làm được tìm thấy trên một vài con dấu từ đương đại lưu vực sông Ấn. Những kỹ năng thời trung cổ về chủng loại sinh đồ dùng này bắt nguồn từ Kinh Thánh và những nguồn truyền thống về đều sinh đồ gia dụng giống lừa hoang dã, dê, tuyệt ngựa.

Trong những tác phẩm truyền thống của những học giả cổ đại, kỳ lân được mô tả như một sinh đồ gia dụng có white color và gồm vảy, 5 ngón chân trên mỗi bàn chân, sừng tủ đầy lông với đuôi y hệt như một con bò.

Kỳ Lân cũng rất được mô tả như một sinh vật dụng với cơ thể bao gồm năm màu đỏ, trắng, xanh, vàng với đen. Nó giữ danh hiệu ưu tú của toàn bộ các sinh vật bao gồm lông, có chức năng đi bộ trên cả phương diện đất cùng mặt nước.

Kỳ lấn thường tương quan đến việc đem lại sự giàu sang và suôn sẻ cho phần lớn người. Đồng thời, nó cũng rất được biết mang lại là linh vật bảo đảm an toàn nhân từ, mang về sự kết hợp gia đình.

Tuy nhiên, phần đông các truyền thuyết thần thoại và câu chuyện trong văn học, hình ảnh Kỳ lân phần đông gắn với sự như ý về đường con cái.

Những bức tượng phật Kỳ lân thông thường có hình hình ảnh đứa nhỏ xíu cưỡi trên sườn lưng Kỳ lấn và cụ hoa sen bên trên tay. Điều này biểu thị cho sự sinh sôi nảy nở, mong mơ con lũ cháu đống. Bởi vậy, những mái ấm gia đình hiếm muộn bé thường xuất xắc bày tượng kỳ hưu Tống Tử ngơi nghỉ trong nhà.

Là một sinh trang bị hiện thân của trường đoản cú Tâm, thỉnh thoảng Kỳ lân cũng khá được sử dụng như một biểu tượng trong thực hành thực tế Phật giáo. Cũng có một khoảng thời gian con kỳ hưu được thêu lên áo choàng của tòa án biểu tượng cho quyền lực và sự khôn ngoan.

3. Kỳ lân tử vi phong thủy có chân thành và ý nghĩa và công dụng như gắng nào so với đời sống tâm linh?

3.1. Ý nghĩa của kỳ hưu phong thủy

*
Hình ảnh: Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy

Giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân đem về sự giàu có, liên quan địa vị cũng giống như tài lộc cho tất cả những người sở hữu.

Với đầu rồng cùng thân ngựa, kỳ lân là biểu tượng cao quý mà lại nó giữ lại trong phong thủy là sức mạnh, sự dũng cảm, ước mong cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi an sinh và quyết tâm.

3.2. Công dụng của kỳ lân phong thủy

Kỳ lấn tiêu tai giảm hạn: Tượng kỳ hưu có tác dụng trừ tà, tăng phúc lộc mang đến gia đình. Bài bác trí linh vật này trong nhà để giúp đỡ giảm trừ hung hiểm bởi vì dòng tích điện xấu, tai nạn ngoài ý muốn bệnh tật cũng được giảm nhẹ.

Xem thêm: Lịch Sử, Thành Tích Đối Đầu Barcelona Vs Granada, 02H00 Ngày 21/9

Tránh tà, ngăn tiếp giáp khí: Nếu cửa bao gồm bị hiên chạy dài trực xung, phạm bắt buộc “xuyên tâm sát” hay “thương sát” thì dùng kỳ lân để trấn hóa giải.Hóa giải Tam Sát: Phương vị của Tam tiếp giáp là khác biệt tùy theo năm hạn. Để giải phóng Tam tiếp giáp cần thực hiện ba kỳ lân (dùng tỳ hưu khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, thời điểm đầu kỳ Lân đặt trở lại hướng Tam Sát.Cải vận, sút nhẹ hạn: Kỳ lân là loại vật quan trọng tượng trưng cho mèo tường. Bài trí kỳ hưu trong nhà đang có tính năng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình.Hóa giải Bạch Hổ: Đặt một đôi tỳ hưu tại vị trí Bạch Hổ trong nhà ở, hoàn toàn có thể hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, đảm bảo an toàn người sinh sống trong nhà. Đặc biệt, lúc phương Bạch Hổ bị ống sương hoặc vật sắc và nhọn xung buộc phải thì Kỳ Lân có thể hóa giải được.

Ngoài ra, kỳ hưu còn có công dụng hóa giải tà khí của những hung tinh vào vận hạn nên rất có thể bài trí vào những năm gia nhà bị vướng sao hạn nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng giống như sự nghiệp của bản mệnh.

3.3. Kỳ tân tống tử tặng kèm con

Tương truyền, trước khi Khổng Tử ra đời, có một con tỳ hưu đã xuất hiện ở bên ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc ghi chép vận mệnh của vị thánh nhân này, bảo rằng ngài là bé của vương vãi hầu tuy vậy sinh không gặp gỡ thời. Do đó khi Khổng Tử được hình thành mọi người đều điện thoại tư vấn ông là Kỳ Lân.

Kỳ lấn là thú thần tặng kèm con, vì vậy trong biểu tượng “kỳ lấn tống tử” gồm một đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, trong tay nuốm một đóa hoa sen, biểu hiện sinh liền quý tử, đó là ý nghĩa tiềm ẩn trong biểu tượng.

Kỳ lân cùng sách ngọc cùng phối hợp trong một biểu tượng thì điện thoại tư vấn là “kỳ lạm tường đoan” (kỳ lân cát tường) hoặc tỳ hưu như ý.

Kỳ lạm tống tử tặng kèm con, ngoài chân thành và ý nghĩa tăng vượng nhân đinh còn hoàn toàn có thể chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, bài trừ ma quỷ, hóa giải giáp khí.

4. Giải pháp lựa chọn tỳ hưu phong thủy

*
Hình ảnh: bí quyết chọn kỳ hưu phong thủy sao cho hợp mệnh

Kỳ lân phong thủy phù hợp với tất cả các mệnh nhưng vẫn có sự khác biệt về màu sắc, làm từ chất liệu để mang về vượng khí xuất sắc nhất.

Người mệnh Kim: Sử dụng kỳ lân làm bằng kim loại hoặc bằng đất nung, gốm sứ cùng có màu sắc thuộc tính kim (tương hợp) như trắng, ánh kim, ánh bạc hoặc mệnh Thổ (tương sinh) như vàng, nâu để giúp đạt được những thành công trong sự nghiệp.Người mệnh Mộc: Sử dụng tỳ hưu làm bằng gia công bằng chất liệu gỗ hoặc chất thủy tinh và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương sinh) như xanh dương, đen hoặc mệnh Mộc (tương hợp) như xanh lá cây sẽ đem về những tài vận tốt cho chủ sở hữu.Người mệnh Thủy: Sử dụng tỳ hưu làm bằng gia công bằng chất liệu từ ngọc, thủy tinh trong hoặc kim loại và có color thuộc mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh kim (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn, mang lại may mắn, tiền tài.Người mệnh Hỏa: Sử dụng kỳ hưu làm được làm bằng gỗ và có màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương hợp) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc mệnh Mộc (tương sinh) sẽ giúp đỡ đem lại như mong muốn và thành công trong sự nghiệp.Người mệnh Thổ: Sử dụng kỳ hưu làm bằng gốm sứ và có color thuộc mệnh Thổ (tương hợp) hoặc mệnh Hỏa (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn.

5. Phương pháp đặt tỳ hưu phong thủy làm sao cho hút tiền tài vào nhà

*
Hình ảnh: Cách bố trí kỳ lấn phòng thủy làm sao cho hút tài lộc

Để đặt tỳ hưu hợp phong thủy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng đặc biệt nhất là trong nhà không được trưng bày tỳ hưu chưa khai quang đãng (khai quang đãng điểm nhãn), tức là thủ tục để linh vật nhận công ty nhân.

Tuy nhiên thủ tục này yêu cầu được triển khai bởi thầy tử vi phong thủy hoặc những sư thầy trên chùa, là những người am đọc và gồm chuyên môn, kiêng tự làm sẽ gây nên phản tác dụng và chỉ thực hiện cho linh vật trưng bày trong nhà, không tiến hành cho thiêng vật đeo trên người.

Sau khi khai quang, người chủ sở hữu có thể xem thêm những vị trí dưới đây:

* Đặt kỳ lân tử vi trong nhà

– nếu gia chủ ao ước muốn con cháu sẽ đặt kỳ hưu trong phong ngủ và cân xứng với mệnh của gia nhà mà chọn hướng phù hợp.

– trường hợp gia chủ ao ước muốn thành công xuất sắc trong công việc, học tập sẽ để một đôi tỳ hưu tại các không gian làm việc như phòng có tác dụng việc, phòng đọc sách hoặc xung quanh bàn.

– ví như gia chủ mong ước tài lộc, may mắn, mái ấm gia đình bình yên, thuận hòa đã đặt kỳ hưu ngay trong chống khách, vừa biểu lộ được sự kính trọng của bạn dạng thân so với linh vật, vừa góp Kỳ Lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà một phương pháp thuận lợi, dễ dãi nhất.

– Không nên được sắp xếp Kỳ lân tại địa điểm gần cửa sổ, như vậy bộc lộ thái độ không tôn trọng đối với linh vật, rất có thể khiến kỳ lân “cắn ngược” lại nhà nhà, đem đến tai ương cho tất cả gia đình.

* Đặt kỳ lân tử vi phong thủy trong công ty, cửa ngõ hàng

Thông thường xuyên tại công ty, doanh nghiệp lớn trưng bày kỳ hưu theo đôi. Một cặp tỳ hưu tọa lạc nhì phía cửa thiết yếu của công ty, đuôi hướng vào phía trong, đầu hướng ra phía bên ngoài sẽ lấy tới đến công ty, công ty lớn những cơ hội thăng tiến rất là lớn.

6. Số đông điều kị kỵ trong quá trình sử dụng tỳ hưu phong thủy

Tránh việc sờ, va hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của kỳ lân là mắt, mũi, răng, miệng, sừng.Tránh làm cho rơi xuống những nơi ô uế, dơ dáy bẩn.Tránh đem cho, tặng kèm hoặc bán kỳ lân đã sử dụng cho tất cả những người khác.Nếu không thực hiện Kỳ Lân, cách rất tốt là bảo quản sạch đã trong vỏ hộp hoặc túi đựng. Như vậy, khi sử dụng lại, công suất của tỳ hưu mới liên tiếp được phát huy.Không đặt Kỳ Lân xoay đầu vào trong nhà. Phải đặt Kỳ lân quay đầu ra ngoài, quan niệm này bảo hộ cho việc Kỳ lân ra ngoài kiếm tài lộc cho chủ nhân.Không đặt Kỳ Lân xoay đầu vào gương vẫn phạm quang đãng sát. Hình hình ảnh phản chiếu của kỳ lân trong gương sẽ mang về một các loại sát khí tác động không xuất sắc đến cuộc sống của người sở hữu nó.Không đặt Kỳ Lân quay đầu vào chõng ngủ vì như thế sẽ có tác dụng gia công ty ngủ không được ngon giấc.Kỳ lấn không đam mê hợp cho người hành nghề bất lương
Kỳ Lân rất cần phải khai quang trước lúc bài trí hoặc bái cúng, còn nếu không sẽ không có tác dụng.

Hi vọng, với những tin tức mà q6.edu.vn – chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức hay về tử vi phong thủy nhất là việc bài trí kỳ lân phong thủy trong nhà.