Giải thưởng Loa thành là giải thưởng vinh danh hầu như đề án suất sắc đẹp của sinh viên chăm ngành đào tạo và giảng dạy về kiến trúc và xây dựng. Nhằm mục tiêu khích lệ rộng nữa, cổ vũ ý thức hang say học hỏi, tò mò và sáng sủa tạo. Tiếp sau đây q6.edu.vn xin được giới thiệu đồ án: Bảo tàng lịch sử vẻ vang – văn hoá biển đảo Việt Nam đạt giải Nhì – phần thưởng Loa thành 2012.

Bạn đang xem: Đồ án bảo tàng lịch sử

Thông tin vật án:

Tên thiết bị án: Bảo tàng lịch sử vẻ vang – văn hoá biển hòn đảo Việt Nam

Sinh viên thực hiện: Bùi Viết Huy – Đại học kiến trúc thành phố hồ nước Chí Minh

Giáo viên phía dẫn: Ths. KTS. Nguyễn Huy Văn

Giải Nhì giải thưởng Loa thành năm 2012

Địa điểm: Vịnh Nha Trang, Khánh Hoà.

Dựa trên ý tưởng phát minh về xây cất một kho lưu trữ bảo tàng lưu giữ lại lại phần đông giá trị về kế hoạch sử, văn hoá biển đảo Việt Nam, Đồ án của sinh viên Bùi Viết Huy – Đại học tập Kiến trúc thành phố hồ chí minh đã đạt giải Nhì phần thưởng Loa thành 2012.

Phối cảnh tổng thể

Với tất cả hình hình ảnh và biểu tượng, bảo tàng lịch sử dân tộc – văn hoá hải dương đảo nước ta đã chứng tỏ dân tộc vn từ bao đời nay vẫn là 1 trong dân tộc ngoan cường, có thể hy sinh sương máu để giữ lại vững hòa bình từng tấc đất, vùng biển quê hương nhưng cũng là dân tộc hiền hoà, yêu thương và bảo vệ hoà bình. Với không thiếu thốn những vật chứng từ lịch sử hào hùng đến văn hoá, chúng ta hoàn toàn tin yêu vào phần lớn lí luận kiên cố cho việc xác định từng hòa bình từng tấc đất, vùng trời và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Atalanta Vs Fiorentina : Hụt Bước Tại Tổ Ấm, Soi Kèo Atalanta Vs Fiorentina, 02/10/2022

Nhằm khai quật tiềm năng du ngoạn biển, Nha Trang đã tất cả những thành công xuất sắc nhất định trong bài toán quy hoạch cảnh sắc Vịnh Nha Trang tiêu biểu là trục đường Trần Phú. Tuy nhiên vẫn còn không ít khó khăn khi diện mạo đô thị vẫn còn bê tông hoá tương đối nhiều, kiến trúc những công trình cá thể còn lộn xộn, không đồng nhất, chưa khai thác tác dụng và bảo tồn cảnh quan quý giá bán của Vịnh. Bài toán hình thành bảo tàng văn hoá – lịch sử dân tộc biển đảo việt nam sẽ là điểm nhấn định hướng phong cách xây dựng cho bộ mặt đô thị, cảnh quan Vịnh Nha Trang. Đáp ứng được những tiêu chí: hiện đại, chắc chắn và thân thiết với môi trường, cảnh quan tự nhiên theo lý thuyết chung của Vịnh.

Mô hình bảo tàng lịch sử văn hoá biển hòn đảo Việt Nam

Công trình thực hiện kết cấu là hệ size thép kết hợp với sàn cùng mái để kháng lại xu hướng đổ của dự án công trình do góc nghiêng của vách, khử lực lệch trọng tâm, góc nghiêng lớn nhất của công trình xây dựng là 50 độ, độ vươn xa tính từ bệ đỡ cho mũi xa độc nhất vô nhị là 55m.

Mặt đứng hướng Đông
Mặt đứng hướng Tây

Nội thất Bảo tàng
Phần không khí ngoài trời ngay gần biển