10 câu đố vui lịch sử thử tài gọi biết của bạn

Câu 1: Ai là người đóng cọc trên sông Bạch Đằng phá quân phái nam Hán?

Câu 2: Vị vua sau cuối trong lịch sử vẻ vang phong loài kiến của nước ta là ai?

Câu 3: Vị vua như thế nào lên ngôi khi new 1 tuổi, đổi niên hiệu là Thái Hoà?

Câu 4: Vị vua nào sinh năm Canh Tý, dẫu còn bé dại bé mà bạn thông minh, đăng vương khi bắt đầu 7 tuổi?

Câu 5: Vị vua nào thuở bé chăn trâu, sử dụng lau có tác dụng cờ tập tành. Sau mập dẹp loạn sứ quân, dựng nền thống nhất?

Câu 6: Vị vua nào đặt tên nước là Đại Việt?

Câu 7: Ai là người bôn ba tổ chức trào lưu Đông Du?

Câu 8: Vị vua nào lập hội thơ Tao Đàn?

Câu 9: Vị tướng làm sao của trằn Hưng Đạo, là bạn bơi lặn giỏi, khoan thủng tuyền giặc quấy tan giặc Nguyên Mông?

Câu 10: Vị vua như thế nào buổi hàn vi sinh sống trong chùa, sáng sủa lập đề nghị nhà Lý?

Đáp án:

Câu 1: Ngô QuyềnCâu 2: Vua Bảo ĐạiCâu 3: Vua Lê Nhân TôngCâu 4: Vua Duy TânCâu 5: Đinh Tiên HoàngCâu 6: Lê LợiCâu 7: Phan Bội ChâuCâu 8: Lê Thánh TôngCâu 9: Yết KiêuCâu 10: Lý Thái Tổ

Bạn đang xem: Đố vui lịch sử việt nam

Những câu đố vui loài vật sinh động, hài hước có đáp án

Những câu đố vui con vật thử thách các bé khả năng quan liêu sát, ghi lưu giữ và tập trung để tìm ra câu trả lời đúng nhất.

Hoàng Dung (tổng hợp)

comment

xào nấu liên kết

Chủ đề:

có thể bạn quan tâm

hiện trường vụ nổ tởm hoàng khiến 4 học sinh thương vong

Quảng Nam: Kịp thời cung cấp cứu dịch nhi nuốt đầu tuốc nơ vít

Bắt kẻ giết vợ rồi bỏ trốn trong cả 26 năm

Nữ đại gia 8X truyền đắm say khởi nghiệp trong nghành nghề nông nghiệp cho học viên

NGHỊ QUYẾT PHÁT TRIỂN KT- XH

Nữ đại gia 8X truyền si khởi nghiệp trong nghành nghề nông nghiệp cho học sinh

Sau những thành công trên tuyến phố khởi nghiệp, chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1980, hiện là tgđ một doanh nghiệp dược thảo tại thị trấn Thanh Oai, Hà Nội) hy vọng muốn hoàn toàn có thể truyền đam mê của mình cho mọi thế hệ sau.
học tập Đường

Một ngôi trường nổi tiếng với "cơn mưa" phần thưởng

trong đợt Giáng sinh và chuẩn chỉnh bị tiếp nhận năm mới tràn trề sắc đỏ, sắc xanh, ngôi trường Tiểu học tập I-sắc Niu-tơn lại nhận được một món xoàn thật lớn, đó là 1 cơn mưa các giải thưởng.
giới trẻ

Tom Cruise tạo nên cảnh nguy hại nhất của lịch sử vẻ vang điện hình ảnh trong nhiệm vụ bất khả thi 7

Xem thêm: Đáp Án Đề Minh Họa Môn Lịch Sử (Chọn Lọc), Đáp Án Đề Minh Họa 2022 Môn Lịch Sử

tiết lộ hậu trường quan trọng đặc biệt về “Mission: Impossible 7” (Nhiệm vụ bất khả thi 7) cho thấy thêm quá trình sẵn sàng vất vả cho cảnh phim lớn mà thiết yếu Cruise từng biểu đạt là “nguy hiểm duy nhất từ trước mang đến nay”.
thanh niên

Tuần này 12 cung hoàng đạo có gì mới?

nóng trên mạng
thanh niên

"Bằng chứng thép’ khiến chồng quốc dân Nhậm Gia Luân bị call tên trong nghi ngờ ngoại tình

Từng được ca tụng là ông ông xã quốc dân cưng vợ nhất Cbiz, Nhậm Gia Luân vừa mới đây vướng tin đồn thổi ngoại tình, ly dị cơ mà vẫn giấu.
NGHỊ QUYẾT PHÁT TRIỂN KT- XH

phái nữ CEO 8X trường đoản cú đặt cho mình "nhiệm vụ" làm từ thiện

Với list dài các hoạt động thiện nguyện, hồ nước Như Quỳnh (sinh năm 1986), quản trị HĐQT kiêm tgđ Công ty Cổ phần tập đoàn lớn QUEEN GROUP đã làm được Đoàn TNCS tp hcm Thành phố thành phố hà nội vinh danh “Thanh niên sống đẹp mắt năm 2022”.
thanh niên

đại gia nghỉ hưu trong tuổi 35 chỉ ra rằng kỹ năng quan trọng quyết định xin việc thành công xuất sắc

tỷ phú tự thân Steve Adcock cho biết thêm 90% thành công của người sử dụng phụ nằm trong vào tài năng duy độc nhất này nhưng hiện thời người trẻ làm việc đó khôn cùng tệ.
giới trẻ

Số đo 3 vòng ‘ăn tiền’ của người mẫu chân dài đẹp bậc nhất thế giới

Yael Shelbia được ca tụng là người thiếu phụ đẹp độc nhất vô nhị năm 2020 vì chưng tạp chí TC Candler bình chọn.
người trẻ tuổi

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh sắp bên nhau đóng vai phụ trong một cỗ phim?

có rất nhiều thông tin đến rằng, tập phim chiến tranh cổ trang “Nữ doanh nhân” sẽ được quay cùng với Tôn Lệ đóng góp vai thiết yếu còn Dương Mịch cùng Triệu Lệ Dĩnh đã đóng vai phụ.

Đọc nhiều
bình luận nhiều