Bé phải viết đoạn văn giờ Anh lớp 5 nhưng chưa biết ban đầu từ đâu? nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bé xíu từng bước triển khai viết đoạn văn này. Xem thêm 10 chủ đề thông dụng được viết bằng tiếng Anh sau đây giúp nhỏ bé nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Hãy cùng Monkey tò mò ngay thôi.

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng anh ngắn


Cách viết đoạn văn tiếng Anh lớp 5 mang lại bé

*

Để bước đầu viết bài xích văn tiếng Anh lớp 5, các bé bỏng cần yêu cầu có ý tưởng và lập dàn ý trước lúc viết. Bằng cách đó, nhỏ xíu sẽ nắm rõ mình nên viết gì, tránh viết lan man, thiếu logic.

Sau phía trên là quá trình viết đoạn văn giờ đồng hồ Anh yêu cầu áp dụng:

Bước 1: nhỏ xíu cần nghĩ về chủ đề mà mình đã chọn với nghĩ về gần như gì bé nhỏ muốn nói về chủ đề đó.

Bước 2: Viết ra những điểm chính mà nhỏ bé muốn thực hiện trong đoạn văn của mình. Ví dụ: nếu chủ thể của nhỏ xíu là "Truyện tranh yêu thương thích". Các ý thiết yếu là: Truyện giúp mình thư giãn, vui vẻ, truyện góp mình học tập tiếng Anh, truyện có hình hình ảnh đẹp mắt, ham mê đọc truyện vào buổi tối, câu chuyện mình ưa thích nhất là…

Bước 3: coi lại những ý được xếp theo đồ vật tự tương xứng chưa

Bước 4: Viết bài

Bước 5: Đọc lại bài bác và sửa những lỗi sai. Dựa vào thầy cô, bố mẹ, bạn quen dấn xét bài xích cho bé

Bí kíp giúp trẻ em lớp 5 viết đoạn văn giờ đồng hồ Anh dễ dàng dàng:

Top 10 chủ thể viết đoạn văn tiếng Anh lớp 5

Dưới đấy là 10 ý tưởng phát minh viết bài bác văn giờ Anh lớp 5 cho bé xíu tham khảo.

Chủ đề 1: Giới thiệu bạn dạng thân

*

Bài văn mẫu:

Hello! I"m Hoa. I come from Ha Noi. I’m 9 years old. I am a student at Phan Dinh Phung primary school. My family has three people: My mother, father, & me. I like eating noodles and pizzas. My hobbies are playing badminton, watching cartoon films & reading books. I want to become a doctor. Because I want to help people.

Hướng dẫn dịch

Xin chào! mình là Mai. Mình tới từ Hà Nội. Năm nay mình 9 tuổi. Mình là học viên trường tiểu học tập Phan Đình Phùng. Mái ấm gia đình mình có cha người: mẹ mình, tía mình, với mình. Mình muốn ăn mì và pizza. Sở thích của chính bản thân mình là chơi cầu lông, coi phim hoạt hình và gọi sách. Mình thích trở thành một bác sĩ. Vì mình thích giúp đỡ phần đa người.

Từ vựng và mẫu câu về chủ đề giới thiệu phiên bản thân:

My name is….: thương hiệu tôi là

I come from…(hoặc I am from...): Tôi mang đến từ

There are…. People in my family: bao gồm + số + tín đồ trong mái ấm gia đình tôi

My hobbies are…: Những sở thích của tôi là

I like…..: Tôi thích

Hobbies: (những sở thích)

Reading books/ comic books: Đọc sách/ truyện

Collecting stamps: xem thêm thông tin tem

Listen khổng lồ music: Nghe nhạc

Go shopping/ camping: Đi cài sắm/ đi cắm trại

I want khổng lồ become a (teacher/doctor/pilot...) because... : Tôi hy vọng trở thành một (giáo viên/bác sĩ/ phi công ) bởi vì vì...

Chủ đề 2: Sở thích

Bài viết mẫu:

My hobby is collecting stamps. I collect stamps from different countries. I have a collection of stamps from India, China, France và England. My father gives me one stamp on my birthday every year. He has promised lớn complete my collection within ten years. I am very excited as it will be the largest collection in my school

Hướng dẫn dịch:

Sở thích của tớ là xem thêm thông tin tem. Tôi học hỏi tem trường đoản cú các quốc gia khác nhau. Tôi có hẳn một bộ sưu tập tem của Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp với nước Anh. Tía thường tặng kèm tôi một bé tem vào dịp sinh nhật mặt hàng năm. Cha đã hứa sẽ hoàn thành tủ đồ này trong khoảng 10 năm. Tôi cảm thấy rất hào hứng vì đây đã là tủ đồ tem lớn số 1 trong trường).

Từ vựng về sở thích:

My hobby is …: sở thích của tôi là

I like it because…: Tôi thích hợp nó bởi vì

Riding a bike: Đạp xe

Playing football: đùa đá bóng

Cooking: nấu ăn ăn

Reading books: Đọc sách

Drawing: Vẽ

Collecting stamps: Sưu tập tem

Singing: Hát

Swimming: Bơi

Dancing: Nhảy

Playing the piano: Chơi đàn piano

Chủ đề 3: Gia đình

*

Mẫu đoạn văn tiếng Anh lớp 5 về gia đình:

There are five members in my family. They are my father, my mother, my two younger sisters, & me. My father is a doctor. He is tall and kind. He likes playing football very much. He teaches me to play football every day after school. My mother is a housewife. She is short & thin. She cooks so well that everyone in the family loves her food very much. She teaches me how lớn cook delicious food too. I have two younger sisters - Lan và Hoa. Lan is 12 years old & Hoa is 10 years old. They are good students at school. I love my family.

Hướng dẫn dịch:

Gia đình tôi có 5 thành viên. Bố, mẹ, 2 em gái cùng tôi. Tía tôi là 1 trong bác sĩ. Bố to lớn và rất tốt bụng. Cha rất thích đùa bóng đá. Tía dạy tôi đùa bóng đá hằng ngày sau giờ đồng hồ học. Bà bầu tôi làm các bước nội trợ. Mẹ hơi thấp và gầy. Bà bầu nấu ăn ngon đến nỗi mọi bạn trong gia đình đều rất thích đồ ăn mẹ làm. Chị em cũng dạy tôi nấu đông đảo món ăn ngon nữa. Nhị em gái của mình là Lan với Hoa. Lan 12 tuổi với Hoa 10 tuổi. Chúng số đông là học tập sinh xuất sắc ở trường. Tôi rất yêu quý mái ấm gia đình mình).

Xem thêm: Xem Lịch Sử Cuộc Gọi Đến Viettel, Mobifone, Vinaphone, 2 Cách Tra Cứu Lịch Sử Cuộc Gọi Viettel Cực Nhanh

Từ vựng chủ đề gia đình:

Father/mother: Bố/mẹ

Grandfather/ grandmother: Ông/bà

Brother: Anh/em trai

Sister: Chị/em gái

Parents: ba mẹ

Doctor: bác bỏ sĩ

Teacher: Giáo viên

Student: học sinh

Delicious: Ngon (tả đồ vật ăn)

Food: Đồ ăn

Watching TV: coi tivi

Cooking: thổi nấu ăn

Playing football: chơi đá bóng

Cùng nhỏ nhắn khám phá thêm nhiều từ vựng theo nhà đề, mẫu mã câu qua tủ đồ flashcard và chuyện tranh cùng hình ảnh minh họa bắt mắt với Monkey Junior cùng Monkey Stories nhằm con giỏi hơn mỗi ngày ba mẹ nhé!

Chủ đề 4: Đồ ăn

Bài mẫu:

I lượt thích to eat chocolate. I eat it at least three times a day. I can eat even fifty times a day. I don"t know why, but I just love it. When I am sad and tired, chocolate helps me feel better. If I am happy, it makes me happier. If I am hungry, it satisfies my hunger. When I am sick và have no appetite for anything else, chocolate is the only thing that tempts me to lớn eat something. You should try eating chocolate once in your life.

Hướng dẫn dịch:

Tôi thích ăn Sô-cô-la. Tôi ăn uống nó ít nhất 3 lần một ngày. Thậm chí còn cả 50 lần một ngày cũng được. Tôi cũng không hiểu biết nhiều tại sao, chỉ biết rằng tôi khôn cùng thích chúng. Khi tôi bi thảm và mệt mỏi, sô-cô-la góp tôi cảm giác khá hơn. Giả dụ tôi thấy vui, bọn chúng giúp tôi cảm xúc vui hơn nữa. Nếu như tôi thấy đói, nó xoa vơi cơn đói của tôi. Lúc tôi bị nhỏ xíu và không muốn ăn món nào, sô-cô-la là sản phẩm duy nhất lôi kéo tôi. Bạn nên thử ăn chúng một lượt trong đời).

Từ vựng về vật dụng ăn:

Sandwiches: bánh mì sandwich

Chips: Khoai tây chiên

Chicken: làm thịt gà

Cheese: Pho mai

Rice: Cơm

Meat: Thịt

Tasty: Ngon

Candy: Kẹo

Cake: Bánh ngọt

Ice-cream: Kem

Egg: Trứng

Chủ đề 5: Thú cưng

*

Bài mẫu:

I have a pet cat. Her name is Kitty. She is really cute. She has four legs so she runs very fast. She loves to lớn play with me every time I come home from school. She likes lớn play with my friends too. When I go out, my mom takes care of her. She feeds the cat & gives her a bath in the evening. I love Kitty very much.

Hướng dẫn dịch:

Tôi nuôi một nhỏ mèo. Nên nó là Kitty. Nó rất giản đơn thương. Nó gồm 4 chân bắt buộc chạy siêu nhanh. Kitty thích chơi đùa với tôi mỗi một khi tôi đến lớp về. Nó cũng thích chơi với bạn tôi nữa. Lúc tôi ra ngoài, bà mẹ thay tôi chăm sóc cho nó. Bà mẹ cho nó nạp năng lượng và tắm đến nó vào buổi tối. Tôi yêu Kitty cực kỳ nhiều.

Bạn còn nhiều tiêu giảm về kĩ năng đọc giờ Anh? chúng ta không thể có tác dụng được các bài tập dạng phát âm hiểu? độc giả văn phiên bản tiếng Anh mà lại không cầm cố được câu chữ của chúng? chiến thuật cho những vụ việc này là chúng ta cần nâng cao kỹ năng đọc. Trong nội dung bài viết hôm nay, Step Up sẽ share tới bạn vị trí cao nhất 10 bài xích đọc tiếng Anh đối kháng giản khiến cho bạn luyện tập năng lực đọc mang lại mình.


1. Sơ lược về bài xích đọc giờ Anh

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau mày mò khái niệm về bài xích đọc tiếng thằng bạn nhé.

1.1. Định nghĩa

Bài gọi tiếng Anh là số đông văn bản, đoạn văn ngắn được viết bởi tiếng Anh, giúp người học tiếng Anh rèn luyện và nâng cao kỹ năng gọi hiểu của mình. Các bài hiểu tiếng Anh rất nhiều chủng loại về thể loại, ví như truyện, truyện ngắn, đoạn văn ngắn, cuộc hội thoại…

*
*
*
*
*

3. Những xem xét khi lựa chọn bài xích đọc giờ Anh

Các bài bác đọc giờ Anh có nhiều lợi ích, tuy vậy chúng chỉ phát huy về tối đa công dụng khi bọn họ đọc đúng và chưa phải bài nào cũng tương xứng với mình. Dưới đấy là một số để ý khi lựa chọn bài xích đọc giành cho bạn:

Chọn theo trình độ: Mỗi bài bác đọc sẽ tương xứng với một trình độ chuyên môn tiếng Anh. Nếu như khách hàng mới ban đầu đọc và căn cơ tiếng Anh không kiên cố thì sẽ nặng nề “giải quyết” được một bài bác đọc lâu năm với ngữ pháp phức tạp đúng không? vị vậy, hãy xác minh trình độ của bản thân trước khi chọn hiểu nhé. Nên lựa chọn những bài ngắn, đơn giản dễ dàng về cấu trúc và từ nếu bạn là một bạn mới.

Chọn theo sở thích: Đối với đông đảo gì mình đang có nhu cầu muốn thì sẽ có hứng thú hơn cực kỳ nhiều. Bạn có thể lựa chọn các bài hiểu theo chủ đề hoặc người sáng tác mà các bạn quan tâm, hâm mộ để tăng hễ lực, bớt nhàm ngán hơn nhé.


Trên đây, Step Up đã chia sẻ tới bạn Top 10 bài xích đọc giờ Anh solo giản, dễ dàng hiểu tương tự như một số lưu ý khi chọn bài bác đọc. Hy vọng bài viết giúp bạn rèn luyện kĩ năng đọc hiểu giỏi hơn. Chúc các bạn sớm thạo tiếng Anh.