Ghép ảnh, đặc biệt là ghép 2 hình ảnh trong Photoshop, là trong những thao tác mà những “newbie” cần nắm rõ trong quy trình học thiết kế. Thực tế, có không ít cách để chúng ta cũng có thể ghép 2 hình ảnh trong Photoshop với nhau, dẫu vậy hôm nay, color
ME sẽ chia sẻ với bạn một phương thức sao mang lại bức ảnh có thể trông đoàn kết và ưa nhìn nhất có thể.

Bạn đang xem: Ghép ảnh đẹp bằng photoshop


cách 1: tạo thành file mới

Để ban đầu quá trình ghép 2 hình ảnh trong Photoshop, bạn nên chọn phần “Create new” và chỉnh sửa những thông số kỹ thuật quan trọng

*

Ở ví dụ ghép 2 ảnh trong Photoshop này, bọn chúng mình vẫn để những thông số như bên trên nhé

cách 2: Import ảnh

Muốn ghép 2 hình ảnh trong Photoshop làm một thành dĩ nhiên chúng ta phải tất cả 2 bức hình ảnh cần ghép rồi yêu cầu không?

Để import ảnh, bạn nên chọn lựa mục “File” ở góc trên cùng bên trái, rồi ấn “Open”. Cấp tốc hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + O hoặc Command + O.

*

Chúng mình để giúp “hoàng thượng” nhìn vào hư không bằng việc ghép 2 hình ảnh trong Photoshop

Một mẹo nho nhỏ dại cho chúng ta ở bước này đó là lúc ghép 2 hình ảnh trong photoshop với nhau, thì nên chọn lựa 2 tấm có cùng tông màu nền nhé. Còn nếu như không thì lúc gửi vào sẽ phải chỉnh lại màu tương đối vất vả đấy.

Một số bạn khi import ảnh đuôi .png vào thỉnh thoảng sẽ chạm mặt phải lỗi cùng trở nên bi quan và tuyệt vọng ngay từ bước đầu. Tuy nhiên, đó là do những các bạn đó không biết tới mẫu “chìa khóa” vạn năng này thôi. Trường hợp bạn chạm mặt phải lỗi tương tự thì hãy thử tìm hiểu cách trên nha.

cách 3: thu xếp lại layer

Lúc này trong Photoshop sẽ sở hữu 3 file. Trách nhiệm bạn đề nghị làm sẽ là đưa các hình ảnh cần ghép về và một file và chuẩn bị xếp sao để cho phù hợp.

*

Lúc này bạn sẽ có 3 tệp tin như trên hình để họ ghép 2 hình ảnh trong Photoshop

Để làm cho được điều này, thứ nhất bạn hãy vào tệp tin chứa hình ảnh “hoàng thượng”. Nhấp lưu ban vào hình ảnh chiếc ổ khóa, tiếp đến chọn layer đó cùng ấn Ctrl + C để copy. Tiếp đến, hãy trở về file chứa khung để ghép 2 hình ảnh và ấn Ctrl V.

*

Sau lúc mở khóa, layer vẫn hiển thị như này. Các bạn hãy ấn Ctrl C nhằm copy sang khung mà chúng ta làm ở bước đầu tiên để ghép 2 ảnh trong Photoshop nha

Làm tương tự với hình ảnh “Galaxy”. Tiếp nối hãy đặt layer chứa “hoàng thượng” lên trên. Đây là bước rất đặc biệt vì việc bố trí layer sẽ tác động lớn cho tới việc bạn sẽ xóa/làm mở phần làm sao của bức ảnh.

*

Bạn đã chuẩn bị hoàn thành quá trình cuối để ghép 2 hình ảnh trong Photoshop chưa?

bước 4: chỉnh sửa kích thước

Việc thiết yếu sửa kích thước là cách vô cùng đặc trưng để bạn đã đạt được một bức hình ảnh cân đối. Tổng hợp phím “Ctrl + T” hoặc “Command +T” sẽ là công cụ giúp đỡ bạn phóng to, thu nhỏ tuổi bức hình ảnh như muốn muốn.

*

Để ghép 2 ảnh trong Photoshop một giải pháp hợp lý, việc xác minh tỉ lệ thân các hình ảnh là cực kì quan trọng.

cách 5: thải trừ phần thừa

Đây là bước sau cuối rồi. Bạn hãy lựa chọn layer đựng “hoàng thượng”, hãy nhớ là phải đúng layer kia nhé, chọn mức sử dụng “Quick Selection Tool” cùng với phím tắt là W.

Nếu bạn không tìm thấy luật đó đâu lúc ấn W, nhưng lại xuất hiện thêm “Magic Wand Tool” hoặc “Object Selection Tool” thì nên cứ mạnh dạn ấn chuột cần vào đó rồi chọn giải pháp “Quick Selection Tool” nhé.

*

Công cố kỉnh “Quick Selection Tool” nhập vai trò đặc trưng trong vấn đề ghép 2 hình ảnh trong Photoshop, nhưng đôi lúc nó lại ao ước chơi trốn tìm với bạn đấy

Sau đó, nên lựa chọn những phần vượt mà bạn có nhu cầu xóa bên trên layer chứa ảnh “hoàng thượng” bắt bí quyết lần lượt ấn chuột trái vào cụ thể từng phần

*

Sau khi vẫn chọn xong phần vượt trong layer, bọn họ đã sắp đến hoàn thành công việc ghép 2 hình ảnh trong Photoshop rồi đó.

Lúc này, bạn nên lựa chọn mục “Select” sinh hoạt phía trên, sau đó vào phần “Modify”, rồi chọn “Feather”.

*

Sắp ghép 2 hình ảnh trong Photoshop thành công xuất sắc rồi!

Ở mục “Feather Radius” bạn tùy chỉnh cấu hình thông số sao để cho phù hợp. Chúng mình vẫn chọn đôi mươi trong trường đúng theo này nhé.

*

Thông số “Feather Radius” nỗ lực vai trò đặc trưng trong việc ra quyết định bức hình ảnh được ghép có hài hòa hay không.

Sau đó, bạn hãy ấn delete nhằm xóa mọi phần đã chọn đi. Dịp này, vẫn có một trong những phần thừa hiện nay ra. Việc bạn cần làm đơn giản là chọn “Eraser Tool” hoặc ấn phím tắt là E để xóa đi thôi.

Xem thêm: Nhận Làm Băng Đeo Chéo Hoa Hậu, In Sash, Băng Đeo Chéo Hoa Hậu Và Những Điều Cần Biết

*

Xóa đi đa số phần vượt là cách cuối để ghép 2 ảnh trong Photoshop rồi.

Vậy là chúng ta đã tất cả bức ảnh hoàn chỉnh rồi. Hãy cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn thành trái nào!

*

Ghép 2 hình ảnh trong Photoshop không hẳn là điều gì quá khó đề xuất không nào?

Túm lại…

Chỉ cùng với 5 cách vô cùng đơn giản dễ dàng trên, bạn đã có thể ghép thành công 2 hình ảnh trong Photoshop rồi đó. Mặc dù nhiên, bài toán ghép 2 hình ảnh trong Photoshop chỉ là một trong số vô vàn vận dụng khác của phần mềm hoàn hảo này.

Nếu bạn muốn học xây dựng bằng Photoshop thì nhớ là tham gia lớp học tập của color
ME nhé. Các bạn sẽ khám phá được không ít điều bất thần hơn đấy!

Thủ thuật giải pháp ghép phương diện trong Photoshop từ lâu đã trở yêu cầu phổ biến, không chỉ những nhà kiến thiết đồ họa chuyên nghiệp và toàn bộ những người sử dụng Photoshop nghiệp dư đều có thể làm được. Kĩ năng này chắc hẳn rằng là vết mốc thứ nhất mà ai ai cũng sẽ nỗ lực làm được khi bước đầu nghịch ngợm với Photoshop. Điều cực nhọc nhất là việc đồng bộ được màu da giữa nhị khuôn phương diện mà chúng ta đang nỗ lực ghép, tuy vậy với những upgrade qua các phiên bản Photoshop, việc này chỉ tốn vài cú nhấp chuột!

*

Bước 1: File > xuất hiện để mở bức ảnh bạn phải cắt khuôn mặt để ghép sang bức hình ảnh khác.

*

Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi

Bước 2: Chọn Lasso Tool hoặc dấn L.

*

Bước 3: Cắt khoảng chừng mặt mà bạn có nhu cầu ghép.

*

Bước 4: Copy phần khía cạnh đã cắt sang bức hình ảnh bạn muốn ghép bởi Ctrl+C, dấn Ctrl+v nhằm paste vào.

*

Bước 5: Chỉnh Opacity ngơi nghỉ bức 50% hoặc rẻ hơn cùng nhấn Ctrl+T (lệnh free Transform), kế tiếp điều chỉnh phần mặt đã cắt cho khớp với vị trí bạn muốn ghép.

*

Bước 6: Sau khi kiểm soát và điều chỉnh xong, chỉnh Opacity lên 100%, tiếp nối tạo phiên bản sao của “Background Layer” và đóng bạn dạng gốc lại.

*

Bước 7: Chọn Layer 1 bằng phương pháp nhấn Ctrl+Layer 1, tiếp tục chọn Select > Modify > Contact, chinh giá bán trị trong tầm 5 tới 6.

*

Bước 8: Bây giờ chọn Layer “Background Copy”, nhận Backspace để triển khai trong xuyên suốt phần phương diện đã kiểm soát và điều chỉnh và để thấy phần. Để xem lại phần khuôn mặt có thể nhấn biểu tượng con mắt trên Layer 1.

*

Bước 9: Bỏ vùng sẽ chọn bởi Ctrl+D và lựa chọn Layer 1 với Background Copy thuộc lúc bằng phương pháp giữ Ctrl.

*

Bước 10: Edit > Auto-Blend Layers.

Bước 11: Trong vỏ hộp thoại Auto-Blend Layers, tích chọn “Panorama” cùng “Seamless tones và colors” với nhấn OK.

Bước 12: Chiêm ngưỡng thành quả.

Theo Edumall

Viện Đào Tạo thế giới q6.edu.vn

q6.edu.vn q6.edu.vn Multimedia – https://q6.edu.vn


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình săn sóc này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.