Từng nhờ cất hộ thư reviews cho nhiều sinh viên xin vào ngôi trường Y khoa nghỉ ngơi Mỹ, tiến sĩ Ellie Phương D.Nguyễn, Đại học bang Oklahoma, chia sẻ cách tăng thời cơ trúng tuyển.

Bạn đang xem: Học bác sĩ ở mỹ

Bằng Y khoa làm việc Mỹ cùng Canada tương đương với bằng Cao học, vì vậy sinh viên bắt buộc có bởi Cử nhân trước lúc nộp hồ sơ xin vào trường Y. Quy trình này rất dài, tổng số từ 11 mang đến 18 năm, từ bỏ lúc ban đầu học Cử nhân cho tới khi có chứng chỉ hành nghề chưng sĩ Y khoa nghỉ ngơi Mỹ. Sv cũng tốn không hề ít công sức, tiền học tập (trung bình 50.000-90.000 USD một năm).

Hầu không còn sinh viên Mỹ đề xuất vay tiền của chính phủ để học tập và trả dần dần vào lương sau khi tốt nghiệp. Do vậy, chúng ta cần suy nghĩ để chắc hẳn rằng rằng bạn hoặc cô bạn phải thực sự đam mê, yêu mếm nghề chưng sĩ thì nên theo.

Các loại bởi cấp y khoa nghỉ ngơi Mỹ

Có nhì loại bởi cấp y học được cấp xác định ở Mỹ là MD (Doctor of Medicine) & DO (Doctor of Osteopathy). Cả hai bởi đều được phép hành nghề tương tự nhau về mặt qui định pháp, nhưng đầu vào của MD bây chừ hơi cực nhọc hơn so với DO.

*

Theo website của Hiệp hội các trường y khoa của Mỹ (Association of American Medical Schools - AAMC), hiện tại ở Mỹ và Canada có 171 trường giảng dạy Y khoa, trong số đó 141 trường đào tạo và huấn luyện bằng MD, 30 trường đào tạo và huấn luyện bằng DO. Mỗi trường bao gồm thời hạn nộp hồ nước sơ khác biệt và không phải trường nào thì cũng nhận sinh viên quốc tế nên chúng ta cần tìm hiểu thêm thông tin của trường bên trên AAMC trước khi nộp hồ nước sơ.

Ba quy trình tiến độ chính đào tạo và giảng dạy bác sĩ ở Mỹ

Giai đoạn 1: 4 năm Đại học tập hay còn được gọi là dự bị y học để sẵn sàng kiến thức, bằng cấp và các điểm thi quan trọng cho việc nộp làm hồ sơ vào trường y.

Bạn có thể chọn chuyên ngành đại học là những môn công nghệ cơ bản như sinh học, hóa học, sinh hóa, vi sinh, thứ lý... Số đông phù hợp, mặt khác chọn triệu tập vào phía y khoa sau khi giỏi nghiệp (Pre-Medical track).

Bạn đề nghị đến trung trung khu chuyên cung ứng việc nộp hồ sơ vào ngôi trường y (Pre-Health Center) từ bỏ năm đầu tiên hoặc năm trang bị hai hoặc ngay trong khi có ra quyết định sẽ thi vào trường y sau khi tốt nghiệp, để Pre-medical Advisor tư vấn cho mình cần chuẩn bị gì nhằm mục đích tăng khả năng cạnh tranh. Họ rất có thể viết thư giới thiệu cho mình sau này.

Ứng viên hãy nỗ lực đạt điểm tổng kết (GPA) cao từ bỏ 3.5 cho 4.0 (thang điểm của Mỹ), tốt nhất là những môn khoa học thoải mái và tự nhiên và thôn hội cơ bạn dạng như sinh học, hóa học, sinh hóa, đồ lý, tư tưởng học, thôn hội học, toán thống kê..., là phần lớn môn rất đặc biệt khi xét vào trường y.

Giai đoạn 2: 4 năm trường Y

Trong 2 năm đầu ở trường y, các bạn sẽ học bên trên lớp về số đông môn khoa học tự nhiên và buôn bản hội cơ bản, nhưng mà học sâu hơn và rộng hơn so với bậc đại học.

Trong 2 năm cuối, sinh viên sẽ tập trung vào thực hành tại các phòng khám, dịch viện, được khuyên bảo thực tập trên người bị bệnh thật. Hay là vào khoảng thời gian thứ 4, sinh viên y khoa sẽ bắt buộc chọn chăm khoa mình muốn theo và sẵn sàng hồ sơ, đi chất vấn cho quá trình bác sĩ nội trú.

Giai đoạn 3: Thực tập chưng sĩ nội trú là giai đoạn rất là quan trọng và phải để được cấp thủ tục phép hành nghề bác sĩ làm việc Mỹ. Tiến trình này kéo dãn từ 3 mang lại 7 năm, tùy theo chuyên ngành. Bác sĩ nội trú đã khám trực tiếp cho bệnh dịch nhân, nhưng làm việc dưới sự đo lường và thống kê của chưng sĩ điểu trị với được trả lương.

*

Sau 3-7 năm, bạn sẽ thi siêng khoa trong khoa cơ mà mình có tác dụng nội trú, lấy một ví dụ đi chưng sĩ nhi sẽ tiến hành cấp bằng chứng nhận chăm khoa nhi của khoa nhi. Sau đó bạn có thể đi sâu không chỉ có thế vào chăm khoa hẹp, lấy ví dụ trong chăm khoa nội vẫn đi sâu hơn thế nữa về siêng khoa tim và liên tục thực tập 2-3 năm cho chăm khoa bé này. Học xong, bạn sẽ được thêm một chứng nhận cho chuyên khoa sâu hơn.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Mỹ vẫn phải liên tục học cho tới hết đời bằng phương pháp thi nhằm giữ bởi hành nghề và bởi chuyên khoa từng 5 đến 10 năm.

Các bước chuẩn bị để nộp hồ sơ vào trường y

Đến năm 3 hoặc 4 của bậc đại học, sinh viên bước đầu luyện thi MCAT (Medical College Admission Test). Điểm MCAT rất đặc biệt và cạnh tranh để ngôi trường y đưa ra quyết định có nhận chúng ta vào xuất xắc không. Xem thêm nội dung và đăng ký thi MCAT trên website bằng lòng của AAMC.

Cuối năm 3 hoặc đầu xuân năm mới thứ 4 bạn sẽ nộp hồ sơ vào trường y, thời gian phụ thuộc vào trường. Bạn cần chuẩn bị hai thư trình làng của gs hoặc chưng sĩ mình từng thực tập; viết bài xích luận giải thích vì sao ước ao trở thành bác sĩ, để cho biết đó đích thực là cầu mơ say mê lớn của công ty thể hiện nay qua các kinh nghiệm nghiên cứu và vận động ngoại khóa để sẵn sàng cho nghề nghiệp và công việc bác sĩ sau này.

Nếu hồ nước sơ của doanh nghiệp đủ mạnh bạo và cạnh tranh thì sẽ được chọn vào vòng bỏng vấn. Trường hợp thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn, các bạn sẽ được nhận vào trường y để thay đổi sinh viên y khoa.

Các yếu ớt tố quan trọng đặc biệt để hồ nước sơ của khách hàng được vào vòng phỏng vấn gồm: Điểm thi MCAT cao; điểm GPA cao ít nhất là 3.5/4.0 (nhất là điểm các môn khoa học), kinh nghiệm nghiên cứu, các chuyển động ngoại khóa có liên quan đến ngành y như: volunteer/tình nguyện làm cho việc/thực tập tại các phòng khám, bệnh viện, hội chữ thập đỏ (Red Cross) vào mùa hè hoặc bán thời gian trong năm học.

Bí quyết để thành công trong buổi bỏng vấn: Đầu tiên chúng ta tự ra mắt ngắn gọn về mình trong khoảng 2 phút với làm trông rất nổi bật những điểm quan trọng đặc biệt hay thế mạnh của mình. Máy hai, chúng ta trả lời câu hỏi nhất tiệm với hầu như gì trình bày trong CV cùng hồ sơ. Máy ba, ngôn ngữ hình thể lịch sự, đúng mực cần có của một bác sĩ lúc tiếp xúc với dịch nhân. Cuối buổi các bạn sẽ được đặt thắc mắc cho giáo sư bỏng vấn, bởi vì vậy đề nghị tận dụng cơ hội này để đặt câu hỏi thông minh về lịch trình học, làm cho những người phỏng vấn có tuyệt hảo tích rất về bạn.

Để đặt thắc mắc hay, các bạn cần khám phá kỹ về trường cùng không hỏi hầu như câu mà lại câu trả lời thuận lợi tìm thấy bên trên mạng. Cách bạn đặt câu hỏi hay hoàn toàn có thể tạo tuyệt vời với người vấn đáp và tạo nên họ lưu giữ bạn, ví dụ: Dr. X, vị sao bác bỏ sĩ lại chọn công tác làm việc và đào tạo ở đây? Điểm gì chưng sĩ thích nhất cùng không ưng ý ở ngôi trường này?

Sau buổi rộp vấn, chúng ta nhớ cảm ơn, bắt tay tạm biệt và về bên viết ngay thư điện tử hoặc thư cảm ơn trực tiếp đến người chất vấn bạn ngày hôm đó.

Chúc chúng ta chuẩn bị thật giỏi và kỹ càng để bức tốc khả năng cạnh tranh, xin được vào những trường y khoa ngơi nghỉ Mỹ, hoặc Canada thành công.

Bạn đang ước ao đi du học tập tại quốc gia có nền giáo dục số 1 thế giới và chúng ta có dự tính du học tập Mỹ ngành Y. Khét tiếng với nền y học tập phát triển hàng đầu thế giới, Mỹ luôn luôn là điểm đến chọn lựa mơ ước của các bác sĩ tương lai. Du học tập ETEST sẽ chia sẻ cho chúng ta lộ trình và các thông tin cụ thể và các chương trình học bổng bạn nhất định phải ghi nhận khi bắt đầu chuyến Du học mang lại xứ cờ hoa với ngành Y.

*
Lộ trình Du học tập Mỹ ngành Y
Chương trình giảng dạy du học Mỹ ngành y tất cả những quá trình nào?
Chương trình học tập bổng dành riêng cho sinh viên du học Mỹ ngành YCác trường huấn luyện và đào tạo ngành Y trên Mỹ tương xứng với du học viên Việt Nam

Chương trình đào tạo du học Mỹ ngành y gồm những giai đoạn nào?

Tìm gọi ngay một số trong những chương trình huấn luyện khi đi du học Mỹ ngành Y

Chương trình Đại học tập 4 năm (cấp bằng B.S hoặc B.A)

Đây còn được nghe biết là chương trình Pre-Medicine. Tại các trường Đại học này, các bạn sẽ được học các môn công nghệ đại cương gồm những: sinh học, hóa học, hóa học hữu cơ, vật dụng lý nhằm mục đích chuẩn bị kiến thức cho một số nghành khoa học tập cơ bản.

Để xuất sắc nghiệp bằng Pre-medicine, chúng ta phải trải qua kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test). Những môn vào kỳ thi MCAT là: Đọc phát âm Lý Luận, khoa học Vật Lý, Sinh vật dụng Học và Luận Văn.

Mục đích của kỳ thi MCAT là để đánh giá và reviews một số yếu tố của sinh viên du học ngành Y khoa trên Mỹ, bao gồm:

– kiến thức và kỹ năng và kỹ năng của sv trong tài năng giải đoán những vấn đề trong địa phân tử sinh trang bị học, đồ dùng lý, hóa học.

Xem thêm: Cập nhật top 20 quán cafe đẹp ở sapa đến một giây thôi là nhớ cả đời

– năng lực phân tích các đồ biểu, bài văn, xuất xắc những biểu thị khác của sinh viên.

– kỹ năng viết hai chia sẻ văn Anh ngữ đúng cú pháp.

Bên cạnh kia các các bước thiện nguyện, cộng đồng, hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu và hiệu quả phỏng vấn là những yếu tố nhằm được chọn vào trường Y khoa sau 4 năm Đại học.

Sau 4 năm, trường hợp bạn giỏi nghiệp Đại học tập và có được bằng Bachelor of Science hoặc Bachelor of Art, bạn đã đạt điều kiện vào ngôi trường Y.

*
Du học ngành Y trên Mỹ với chương trình đh 4 năm

Chương trình dự bị y học 4 năm (được cung cấp Doctor of Medicine)

Đối với công tác này, bạn không chỉ phải ngừng với kết quả cao mà chúng ta còn rất cần được tham gia vào các chuyển động xã hội, những chương trình phân tích hay thiện nguyện. Hình như bạn buộc phải làm thêm ở những trung trung khu Y tế của địa phương tốt những quá trình tương từ bỏ cũng là điểm cộng vô cùng lớn khi bạn xét hồ sơ vào trường.

Chương trình du học tập Mỹ ngành Y này kéo dãn 4 năm với được chia thành 2 đợt. Các bạn sẽ học những môn công nghệ căn bản và kết hợp với đi thực tập tại khám đa khoa trong thời gian 2 năm đầu. Hai năm cuối bạn sẽ được thực tập các khoa siêng ngành. Để được lên năm 3 bạn phải đạt kỳ thi USMLE 1 cùng để tốt nghiệp chúng ta phải đạt USMLE 2 cung cấp đó là đạt USMLE CS để đủ đk xin vào các trường nội trú.

Sau lúc có bởi Doctor of Medicine chúng ta có thể làm việc tại những vị trí: Y tá, dược sĩ, làm phản phụ khoa, nhà nghiên cứu Khoa học, tạo mê, điều dưỡng,… Nếu bạn có nhu cầu trở thành bác bỏ sĩ, bạn phải trải qua từ bỏ 3 cho 5 năm tại trường nội trú Y khoa.

Chương trình nội trú (được cấp Graduate Medical Education)

Chương trình nội trú bao hàm chương trình residency (đa khoa) và fellowship (chuyên khoa). Tùy thuộc vào trường chúng ta học sẽ có được thời gian học tập residency (đa khoa) và fellowship (chuyên khoa) không giống nhau. Nếu còn muốn hành nghề chúng ta tại Mỹ chúng ta phải học nội trú tại các trường Graduate Medical Education.

Thời gian thao tác của bác sĩ nội trú khoảng tầm 50-60 giờ/tuần. Tuy vậy một số chăm ngành phẫu thuật thời hạn làm việc hoàn toàn có thể lên mang lại 80 giờ/tuần. Công tác nội trú sẽ kéo dài từ 3 – 7 năm tùy theo chuyên ngành mà chúng ta học. Các bạn sẽ phải thi USMLE 3, đây là kỳ thi sau cuối để giúp cho bạn lấy được chứng từ hành nghề.

Sau khi có chứng từ hành nghề, chúng ta phải tham dự kỳ bình chọn 3 năm một lượt để chất vấn trình độ. Nếu như không đạt sẽ nên dừng các bước cho mang lại khi chúng ta có thể vượt qua bài xích kiểm tra. Vì vậy nếu muốn du học Mỹ ngành Y với hành nghề bác sĩ bạn phải có một sức mạnh thật giỏi cùng với kia là luôn học hỏi để cải thiện trình độ và bổ sung cập nhật kiến thức.

*
Du học tập Mỹ ngành y học với lịch trình nội trú (được cấp Graduate Medical Education)

Điều khiếu nại đi du học ngành Y khoa tại Mỹ

Điều kiện để hoàn toàn có thể đi du học tập ngành Y tại Mỹ rất khó. Chúng ta phải bao gồm điểm số thật xuất sắc với phải chứng tỏ bạn là người yêu thích các vận động cộng đồng. Hình như bạn còn nên thể hiện nay thật rõ phần lớn hoài bão sau khi trở thành chưng sĩ tại Mỹ:

Kiến thức cơ phiên bản của trong những năm cấp 3 cùng dự bị đại học thật tốt, tập trung ở phần đa môn tự nhiên và thoải mái như: Toán, Lý, Hóa, Sinh.Điểm Pre-ped và MCAT cần cao.Phải tất cả luận văn với thư ra mắt cực kỳ tuyệt vời từ thầy cô Trưởng chuyên ngành.Phải trải qua những vòng rộp vấn cực kì phức tạp và gắt gao.Điều đặc biệt quan trọng nhất là bạn phải thể hiện nay được ví dụ niềm đam mê của bản thân với ngành Y sau khi xuất sắc nghiệp.
*
Điều kiện đi du học Mỹ ngành Y

Chương trình học bổng dành cho sinh viên du học Mỹ ngành Y

Học bổng Health Careers của Gallagher Koster

Học bổng Health Careers của Gallagher Koster có 5 suất với trị giá bán 5.000 USD với mỗi suất. Học bổng này chỉ trao cho phần đa sinh viên thuộc năm 2, 3, 4 tại các trường Đại học tất cả nguyện vọng du học tập ngành Y trên Mỹ. Điều kiện để sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển học tập bổng đó là vấn đề trung bình tính đến thời điểm xét tuyển nên đạt tự 3 trở lên trên theo thang điểm 4.

Học bổng National Health Service Corps

Học bổng National Health Service Corps dành cho những sv vừa giỏi nghiệp Đại học cùng muốn tiếp tục du học ngành Y khoa trên Mỹ. Học bổng bao gồm tiền khoản học phí và một khoản trợ cấp cho cho du học tập sinh.

Sinh viên phải cam đoan rằng sẽ đồng ý đến thao tác làm việc tại hồ hết nơi thiếu bác bỏ sĩ, phần đông vùng tất cả thu nhập thấp. Bạn sẽ phải gia hạn và thao tác làm việc tại một vài vùng có phần yếu kém hơn về phương diện y tế vào khoảng thời hạn một vài năm tương tự với khoảng thời gian mà bạn được nhận trợ cung cấp từ học bổng.

Học bổng từ hiệp hội Y khoa Mỹ (American Medical Association) 

Học bổng từ hiệp hội cộng đồng Y khoa Mỹ tất cả trị giá bán 10.000 USD với hai vẻ ngoài chính kia là: học bổng bác sĩ tương lai với Học bổng dành riêng cho học sinh thiểu số. Với khoảng học bổng này bạn phải tất cả thành tích thật giỏi để được đề cử tại đơn vị chức năng bạn đang học tập tại Việt Nam.

Học bổng Nickens Student của AAMC

Học bổng Nickens Student của AAMC đây là học bổng sẽ cấp cho 5.000 USD mang lại sinh viên năm 3 có ước muốn đi du học ngành Y trên Mỹ. Đối với học tập bổng này bạn phải chứng minh được kỹ năng lãnh đạo vào việc xử lý bình đẳng y tế một cách xuất dung nhan trong bài xích luận của mình trước phương diện hội đồng xét chu đáo thì xác suất dành được học bổng new cao.

*
Chương trình học bổng dành riêng cho du học ngành Y trên Mỹ

Các trường đào tạo ngành Y tại Mỹ cân xứng với du học viên Việt Nam

Lynn University

Lynn University được đề xuất cho mình khi bao gồm ý định du học tập Mỹ ngành y. Đây là 1 trong trường đh công lập làm việc Nam Florida, USA. Được thành lập vào năm 1962. Trường giáo dục, cung cấp và là môi trường giúp những sinh viên phân biệt tiềm năng không hề thiếu của họ và chuẩn bị cho thành công xuất sắc trên cầm cố giới.

Lynn là được thừa nhận là trong số những trường đại học bé dại sáng tạo, nước ngoài và cá thể nhất sinh sống Mỹ.

*
Trường Đại học đào tạo và huấn luyện ngành Y Lynn University

De Paul University

Trường Đại học De
Paul University nằm ở vị trí Chicago, Illinois. Trường thành lập và hoạt động vào năm 1898. Đại học De
Paul University lọt vào top 120 các trường đại học quốc gia tại Hoa Kỳ. Danh tiếng với chương trình đa dạng và nhiều cơ hội thực tập lấy khiếp nghiệm, De
Paul University là trường đại học quốc gia giảng dạy triệu tập vào tính cá nhân.

*
Trường Đại học De
Paul University giành cho du học sinh Y khoa tại Mỹ

Pace University

Đại học tập Pace là 1 trong trường đại học tư thục được thành lập và hoạt động vào năm 1906. Trường hỗ trợ hơn 160 khóa huấn luyện ở cung cấp cử nhân với sau đh trong nhiều nghành khác nhau. Sinh viên du học tập ngành Y trên Mỹ cũng có thể ngừng chương trình theo hệ trực tuyến, nhưng mà vẫn thừa nhận được toàn bộ các dịch vụ cung cấp như những người dân học theo phong cách truyền thống.

*
Du học sinh theo học tập ngành y trên Mỹ có thể để ý đến trường Đại học tập Pace University

Northeastern University

Đại học Northeastern được thành lập năm 1898, Northeastern là trong số những trường đh tư thục bậc nhất của Mỹ. Không những có ranking hàng đầu, Northeastern University còn danh tiếng là một trong những đơn vị tiên phong tại Mỹ về chương trình Co-op thực tập hưởng lương đến sinh viên.

*
Trường Đại học Northeastern University là trong số những trường đào tạo và huấn luyện ngành Y tại Mỹ

Baylor University

Trường Đại học tập Baylor (Baylor University hay gọi tắt BU), Waco, Texas được thành lập vào năm 1845. BU là 1 trong những tổ chức giáo dục đào tạo được nhận xét cao và đòi hỏi sinh viên phải thực sự xuất sắc, cố gắng nỗ lực trong học tập, với khoảng tuyển sinh tuyên chiến và cạnh tranh cao với tỷ lệ đồng ý là 39%.

*
Đi du học tập Mỹ ngành y khoa với ngôi trường Đại học Baylor University

Đặc biệt, tại Baylor University, học tập viên của Du học ETEST sẽ thành công chinh phục bổng ngành Y của trường. Thuộc theo chân chúng ta Đặng Minh Nguyên Huân – học tập viên khóa kế hoạch Viết luận và Nộp hồ sơ Săn học tập bổng năm 2018 mày mò hành trình Du học tập Mỹ ngành Y qua video sau đây

tại Du học ETEST, cửa hàng chúng tôi hỗ trợ bạn những quy trình du học tập như: support chọn trường và chọn ngành cân xứng với năng lực, tài thiết yếu của bạn, hướng dẫn chất vấn visa, nộp hồ nước sơ với xin thư mời nhập học. Đặc Du học ETEST còn giúp học viên săn học bổng vào các trường Đại học bậc nhất tại Mỹ, Úc, Canada,…

Du học ETEST đã chia sẻ cho các bạn những tin tức hữu ích về quãng thời gian Du học tập Mỹ ngành Y. Hãy liên hệ ngay với Du học tập ETEST để được cửa hàng chúng tôi tư vấn, hỗ trợ. Du học tập ETEST tất cả hơn trăng tròn năm vận động trong nghề cùng với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề sẽ giúp cung cấp bạn những vấn đề tương quan đến du học. Chúng tôi đã thành công xuất sắc giúp rộng 1.000 sinh viên du học tập tại rộng 95 ngôi trường danh giá bậc nhất Hoa Kỳ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên support và thi công lộ trình trọn vẹn cho học viên săn học bổng – du học vào những trường Đại học bậc nhất Mỹ, Canada, Úc.

► xem thêm thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY