Thời gian Anh/Chị ý muốn được tư vấn
Buổi sáng sủa (9h00 - 11h30)Buổi trưa (11h30 - 13h30)Buổi chiều (13h30 - 17h30)Buổi tối (19h00 -21h00)

Anh/Chị cần support thêm về lịch trình và câu chữ nào?


Chứng chỉ ACCA và CPA là 2 chứng từ uy tín bật nhất trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính. Tuy nhiên, để đạt được dù 1 trong những 2 chứng chỉ ACCA và CPA đều đề nghị một khoản thời gian đầu tư tương đối lớn cũng như không ít giá thành liên quan. Nội dung bài viết sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về 2 triệu chứng chỉ để lấy ra sự chắt lọc phù hợp.

Bạn đang xem: Học cpa úc ở tphcm

*


Chứng chỉ CPA Úc là gì? Chứng chỉ ACCA cùng CPA

Chứng chỉ CPA Úc (Certified Practising Accountant Australia) là chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán, tài chính được cấp vày CPA Úc (CPA Australia, CPAA). Đây giữa những hiệp hội toán nhiều năm và vững táo tợn nhất quả đât với hơn 160,000 thành viên thao tác tại 118 quốc gia, trong những số đó có Việt Nam. Vị đó, vấn đề sở hữu chứng từ CPA Úc không chỉ thể hiện được kiến thức và kỹ năng sau rộng nhưng mà còn chứng minh được năng lượng làm việc bền vững và kiên cố của một tín đồ làm kế toán, kiểm toán, tài chính.

Mỗi tổ quốc sẽ lưu lại hành một hoặc nhiều loại chứng chỉ CPA riêng, cùng một vài chứng từ CPA có mức độ uy tín cao sẽ được công nhận trên toàn nạm giới. Việt nam cũng là nước có chứng từ CPA riêng biệt biệt. Mặc dù nhiên, vày ở Việt Nam, phần nhiều kế toán viên hoặc truy thuế kiểm toán viên vẫn hoàn toàn có thể tham gia CPA Úc với mức độ uy tín và thông dụng cao rộng nên một số người lựa chọn chứng chỉ này thay bởi CPA Việt Nam.

Có 3 cấp độ thành viên khi chúng ta tham gia lịch trình CPA Úc:

Associate (ASA): là lever thành viên lúc bạn bước đầu chương trình CPA Úc. Để ban đầu chương trình, bạn phải trải qua quá trình xét chăm chút đầu vào. CPAA sẽ khám nghiệm mức độ kiến thức chuyên ngành bạn đã có trong quy trình học tập và làm việc thông qua các bằng cấp triệu chứng chỉ. Sau đó, bọn họ sẽ thông tin những môn học bạn phải thi bổ sung trong kỳ thi Foundation để đảm bảo bạn vẫn rất có thể trở thành CPA Úc dù cho có xuất thân từ nghành nghề khác. Kỳ thi Foudation sẽ sở hữu 6 môn:

CÁC MÔN trong KỲ THI FOUNDATION (FOUNDATION EXAM)

Economics & Markets
Foundation of Accounting
Fundamentals of Business Law
Business Finance
Financial Accounting và Reporting
Management Accounting
Certified Practising Accountant (CPA): Để là 1 kế toán, truy thuế kiểm toán viên được công chứng sau khi tham gia lịch trình CPA, các bạn phải bảo vệ các tiêu chuẩn:Hoàn thành các môn học tập được yêu thương cầu bao gồm 4 môn nên và 2 môn tự lựa chọn (theo phiên bản đăng ký kết số 310005 và sẽ rất có thể thay đổi)Có tởm nghiệm làm việc 36 mon trong 4 năng lực chuyên môn gồm: Technical, Personal Effectiveness, Business với Leadership

4 MÔN BẮT BUỘC 

ĐỂ TRỞ THÀNH CPA

2 trong 6 MÔN TỰ CHỌN 

ĐỂ TRỞ THÀNH CPA

Ethics và GovernanceAdvanced Taxation*
Strategic Management AccountingAustralia Taxation – Advanced
Financial ReportingFinancial Risk Management
Global Strategic LeadershipAdvanced Audit và Assurance
Contemporary Business Issues
Digital Finance
* Là môn buộc phải nếu trước đó chưa từng học môn Thuế hoặc Thuế nghỉ ngơi địa phương.

Fellow (FCPA): Là cung cấp độ cao nhất của CPA lúc đạt đủ 15 năm ghê nghiệm thao tác làm việc trong nghành nghề dịch vụ kế toán, kiểm toán, tài chính. Trong các số ấy đã bao hàm 5 năm thao tác làm việc như một kế toán tài chính công chứng.

Chứng chỉ ACCA là gì?

Chứng chỉ ACCA được cấp cho bởi hiệp hội Kế Toán Công Chứng anh quốc ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants), một đội nhóm chức nghề nghiệp danh tiếng thế giới được thành lập từ năm 1904. Chứng từ ACCA được review cao bởi những công ty đa giang sơn và được công nhận thoáng rộng trên toàn cầu, đem lại cho những hội viên ACCA thời cơ làm bài toán về kế toán tài chính – tài chính – kiểm toán ở ngẫu nhiên quốc gia nào.

Xem thêm: Lịch Sử Bảo Hiểm Nhân Thọ Ra Đời Khi Nào? Bảo Hiểm Nhân Thọ Ra Đời Khi Nào

Để hoàn tất chứng chỉ ACCA, chúng ta phải đảm bảo an toàn đủ 3 điều kiện:

Hoàn thành 13 môn học theo trong suốt lộ trình của ACCA (có miễn giảm giành cho một số điều kiện nhất định)Hoàn thành khóa Ethics & Professional Skills gồm 6 mô-đun để chứng minh đạo đức chuyên môn
Có bằng chứng cho 3 năm thao tác với nghành nghề liên quan

Lộ trình học tập của ACCA gồm 13 môn thuộc các nhóm:

Kiến thức áp dụng (Applied Knowledge)Kỹ năng áp dụng (Applied Skills)Chiến lược bài bản (Strategic Professional) – tất cả 2 môn buộc phải và 2 môn trường đoản cú chọn
CÁC MÔN HỌC THEO CÁC CẤP ĐỘ KIẾN THỨC CỦA ACCA
APPLIED KNOWLEDGEAPPLIED SKILLSSTRATEGIC PROFESSIONAL
 BT – Business & TechnologyLW – Corporate and Business LawSBR – Strategic Business Reporting
MA – Management AccountingPM – Performance ManagementSBL – Strategic Business Leader
FA – Financial AccountingTX – TaxationAFM* – Advanced Financial Management
FR – Financial ReportingAPM* – Advanced Performance Management
AA – Audit và AssuranceATX* – Advanced Taxation
FM – Financial ManagementAAA* – Advanced Audit and Assurance

*Học viên chỉ cần thi đỗ 2 vào 4 môn AFM, APM, ATX, AAA 

Khi dứt cấp độ Applied Skills chúng ta có thể xét nhận chứng từ Advanced Diploma in Accounting và Business. 

Nếu bạn là kế toán, kiểm toán viên đã có chứng chỉ ACCA, bạn sẽ hoàn toàn có thể biến đổi trực tiếp sang chứng từ CPA Úc với một vài điều kiện duy nhất định.

So sánh chứng từ ACCA cùng CPA

ACCACPA Úc
Điều khiếu nại đầu vàoKhông yêu thương cầuPhải đảm bảo đủ kỹ năng và kiến thức Foundation Exam
Số hội chứng chỉ hoàn toàn có thể nhận được lúc theo học31
Thời gian trả thànhTối thiểu 3 nămTừ 1,5 mang đến 3 năm
Số quốc gia công nhận179118
Số lượng hội viên toàn cầuHơn 219.000 hội viênHơn 166.000 hội viên
Số lượng hội viên Việt NamHơn 1.300Hơn 1.000
Số môn học tập được miễn giảm khi đã có CPA Việt Nam4/133/12

Nên học tập ACCA hay CPA Úc?

Việc chắt lọc theo học chứng chỉ ACCA tuyệt CPA vẫn sẽ phụ thuộc vào vẫn béo vào phương châm và nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc các yếu tố như thời hạn học và xong xuôi chứng chỉ, đk đầu vào… nhằm ra quyết định đầu tư phù hợp với bản thân nhé!

Đại diện Khoa kinh tế tài chính và quản ngại trị HSU có có: tiến sỹ Trần phái nam Quốc – Phó Trưởng Khoa, Thạc sĩ Đỗ Thị Hồng Hà – Phó trưởng bộ môn kế toán – Tài chính, Thạc sĩ Đỗ Thị Lệ Thu – công ty nhiệm chương trình Ngành Kế toán. Đại diện CPA australia tại tp hcm gồm bao gồm bà Huỳnh Ngọc Thiện – Trưởng văn phòng và bà Nguyễn chi – Giám đốc trở nên tân tiến kinh doanh.

Tại buổi có tác dụng việc, hai bên đã thống nhất hướng cải tiến và phát triển hợp tác giữa Khoa tài chính và quản ngại trị HSU cùng CPA nước australia nhằm cung ứng công tác huấn luyện và cấp chứng từ hành nghề CPA (Certificated Public Accountants) cho các giảng viên với sinh viên Khoa tài chính và cai quản trị HSU. Chứng chỉ CPA chứng nhận các kế toán viên công chúng được cấp phép. Đây được coi là một thay vấn tài chính bài bản cho các cá thể và doanh nghiệp. CPA là hầu hết kế toán viên lành nghề và trình độ chuyên môn của họ sẽ được chứng nhận trên toàn cầu

Ngoài ra, Khoa kinh tế và quản lí trị HSU với CPA nước australia tại tp.hcm cũng thống duy nhất cùng tổ chức chuỗi hội thảo chiến lược – đào tạo và huấn luyện chuyên sâu mang lại giảng viên và chuỗi hội thảo đào tạo năng lực cho sv để cải thiện và update kiến thức tài chính kế toán theo các chuẩn mực quốc tế.

Tiến sĩ trần Nam Quốc cũng đã đề xuất CPA australia phối phù hợp với HSU tổ chức riêng “Gói cung ứng đào tạo chuyên sâu” nhằm giảng viên của Khoa tài chính và quản ngại trị HSU rất có thể thi lấy chứng từ CPA professional. Chương trình phối kết hợp này cũng sẽ là phương án tạo mối cung cấp giảng viên cung cấp cho công tác CPA australia tại TP.HCM.

Bà Huỳnh Ngọc Thiên review cao những cố gắng nỗ lực của cỗ môn kế toán tài chính – Tài thiết yếu HSU. 2 bên thống nhất vẫn tổ chức cải tiến và phát triển chương trình thích hợp tác kết quả nhằm đảm bảo quyền lợi mang đến giảng viên, sinh viên thâm nhập chương trình hợp tác giữa CPA nước australia và Khoa kinh tế tài chính và quản trị HSU.


*
*
*
Từ trái sang: Bà Nguyễn Chi, Th
S. Đỗ Thị Hồng Hà, bà Huỳnh Ngọc Thiện, TS. Nai lưng Nam Quốc và Ths. Đỗ Thị Lệ Thu.


Bài viết liên quan