(ĐTCK) Trong tự nhiên hoang dã, ko phải bất cứ loài động vật đáng yêu nào phản ảnh đúng bản chất của chúng.

Bạn đang xem: Bộ lạc "khắc tinh" của rắn độc, cứu mạng nhiều người bằng cách nào?


Kẻ thù của quân thù là bạn. Bọn chúng ta, đa số đều tất cả thiện cảm đối với loài cầy mangut vì chưng một vì sao quá đỗi 1-1 giản, đó nguyên nhân là chúng là tương khắc tinh số một của các loài rắn độc. Không phần nhiều nhanh nhẹn, tinh ranh, loài động vật hoang dã này còn rất có thể miễn dịch cùng với nọc rắn. Ngay cả rắn hổ với cực độc hay rắn mamba đen bao gồm lượng nọc mỗi lần cắn đủ nhằm giết chết 80 người trưởng thành và cứng cáp cũng chưa hẳn là kẻ thù của cầy mangut.

*

Khuôn mặt đáng yêu và dễ thương của cầy cầy mangut.

Đặc biệt, cầy mangut lại miễn kháng với nọc độc của loại rắn hổ mang. Sau thời điểm đánh chén hoàn thành loài rắn cực độc này, cầy mangut chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời hạn ngắn thì mức độ khỏe này lại hồi phục như bình thường.

Nhưng, điểm mạnh đó không hẳn là thiết bị để chúng ta quên đi rằng cầy mangut cũng là 1 loài động vật có vú nạp năng lượng thịt, phụ thuộc vào tốc độ và sự cấp tốc nhẹn nhằm săn mồi với đối phó cùng với kẻ thù. Cũng giống như đồng nghiệp, để kiếm được thức ăn trong nhân loại hoang dã bắt buộc sử dụng toàn bộ thủ đoạn, nhắc cả những cách dã man nhất.

Câu chuyện sau đây được đề cập lại bởi hướng dẫn viên du lịch du lịch, đồng thời là 1 trong những nhà bảo tồn động vật hoang dã hoang dã, Gareth Nuttall-Smith.

Sights.

Hôm đó, chàng trai hướng dẫn viên đồng hành cùng đồng nghiệp Bushi trên con đường kiểm tra kho dự trữ trang bị ở vào rừng thì bắt gặp một bọn mangut đã tụ tập.


Chúng là loài động vật hoang dã có làm ra trung bình, thoạt dài với kết cấu chân hơi ngắn. Sự số lượng giới hạn về kích cỡ khi chiều dài cơ thể chỉ vỏn vẹn tự 30 - 100 cm tùy con. Khối lượng cơ thể trong phạm vi từ là 1 - 14 kg.

Màu lông của cầy mangut khá kiểu như mèo nhà, khi phân dạng màu lông của chúng giữa trung tâm là đầy đủ màu sẫm như: nâu, xám, ở một số trong những loài như cầy mangut xoàn thì khung người chúng hầu như được che phủ một lớp lông kim cương đồng khôn cùng đặc trưng. Phần đông các loài đều phải sở hữu sọc, đốm hoặc những dải bên trên cơ thể.

*

Cả bọn mangut vây hãm con thỏ tội nghiệp.

Hầu hết các loài mangut đều sở hữu đầu nhỏ dại dài với dẹt và nhọn dần dần về phía mũi, nhị tai ngắn cùng vành tai tròn. Đôi đôi mắt của chúng gồm phạm vi kích thước trung bình và thường được phủ một đốm đen phủ bọc mắt.

Phát hiện nay thấy có người lạ làm việc gần, bè bạn mangut vứt chạy tán loạn. Lúc này, hình láng một nhỏ thỏ rừng ban đầu lộ ra. Đáng tiếc, chú thỏ còn hiện giờ đang bị thương, bởi vì đó dịch chuyển với điệu bộ vô cùng cạnh tranh khăn. Có vẻ như như bầy đàn mangut là nguyên nhân duy nhất tạo ra những vệt thương kia cho bé thỏ đáng thương. Sau đó, bè lũ mangut quay trở lại tiến công con thỏ rồi kéo xác nó vào lùm cỏ, chết thật dấu những người dân quan sát.

TPO - Rắn hổ mang mang về nỗi lo sợ cho các động đồ dùng khác vị nọc độc bị tiêu diệt chóc, dẫu vậy loài rắn độc này cũng đều có những thiên địch khiến chúng yêu cầu dè chừng.

Theo trang Animal, các loài rắn hổ sở hữu được kiếm tìm thấy làm việc những môi trường xung quanh sống khác nhau nên chúng cũng bị săn đuổi bởi vì những kẻ săn mồi khác nhau.

*

Cầy Mangut

Không chỉ với “kẻ thù truyền kiếp” của những loài rắn độc, cầy Mangut còn dám chấp cả sư tử châu Phi, thậm chí còn đấu “một chọi bốn” nhưng mà vẫn… bình yên chuồn lẹ.

Trong giờ Anh, cầy Mangut được call là "mongoose", xuất phát điểm từ tiếng Hindi cổ điển trong thương hiệu Ấn Độ của nó: "Maṅgus", tuyệt "Muṅgus".

Nhờ có những thụ thể acetylcholin chăm biệt, tạo ra năng lực kháng hoặc miễn truyền nhiễm với nọc rắn độc, chủng loại cầy Mangut nổi tiếng về tài năng diệt rắn độc, quan trọng đặc biệt làrắn hổ mang– món khoái khẩu của chúng.

Cầy Mangut là "khắc tinh" của rắn hổ mang châu Á. Diều ăn uống rắn và kỳ đà là nỗi run sợ của rắn hổ với châu Phi. Ở tất cả các khu vực, rắn hổ mang mới nở hoặc bé chưa trưởng thành dễ bị tấn công và thịt chết do kẻ săn mồi vì kích thước nhỏ, răng nanh với phạm vi tiến công của chúng không hoàn thiện.

Cầy Mangut cũng chính là loài "khắc tinh" khét tiếng của rắn hổ mang. Không những nhanh nhẹn, tinh ranh, loài động vật này còn rất có thể miễn dịch cùng với nọc rắn.

Tờ LA Times (Mỹ) dẫn lời phân tích và lý giải của các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Weizmann (Israel), cầy Mangut không "hề hấn" gì khi bị rắn hổ sở hữu cắn là vì loài này còn có một thụ thể acetylcholine hốt nhiên biến.

Xem thêm: Phận Đời Cay Đắng Của Lam Khiết Anh: "Thân Tàn Ma Dại", Tan Nát Sự Nghiệp Và Nhan Sắc Vì Bị 2 Ông Lớn Showbiz Cưỡng Hiếp

Nọc của rất nhiều loại rắn độc, bao hàm cả rắn hổ mang, khóa các thụ thể acetylcholine của bé mồi, phòng sự liên lạc giữa hệ thần ghê và những cơ. Các nhà khoa học phát hiện thụ thể acetylcholine của cầy Mangut, giống như loài rắn, bị hốt nhiên biến nhẹ để nọc độc bị nhảy ra khỏi các tế bào cơ, khiến chúng không biến thành trúng độc.

Khi tấn công rắn hổ mang, cầy Mangut hay dựng đứng phần đuôi khiến con rắn rết bối rối. Cầy Mangut, y như nhiều loài săn rắn khác, sẽ nạm cắn vào bé rắn hổ có từ vùng sau đầu. Đây là phát cắm chí mạng mà lại vẫn giúp cầy Mangut tránh khỏi các chiếc răng nanh sắc nhọn đầy nọc độc.

*

Kỳ đà

Đây là loài loài bò sát "xơi tái" mọi loại rắn, kể cả rắn độc, bao hàm hổ mang. Những người cho rằng kỳ đà miễn kháng với nọc độc rắn. Mặc dù nhiên, theo Daniel Bennett, người sáng tác cuốn sách A Little Book of Monitor Lizards (Tạm dịch: Cuốn sách nhỏ dại về kỳ đà), mang đến biết, vẫn chưa rõ lý lẽ kỳ đà chống chọi với nọc rắn.

Rất gồm thể, lớp domain authority của kỳ đà cứng cùng dày khiến răng nanh của rắn hổ mang không thể chiếu thẳng qua để bơm nọc độc vào cơ thể. Trong khi ăn, kỳ đà còn nhắm mắt để rắn hổ có không thể tiến công vào đó.

*

Lửng mật

Lửng Mật mang tên khoa học tập Mellivora capensis, là 1 loài động vật có vú thuộc bọn họ chồn. Chúng sở hữu đầy đủ "siêu năng lực" khiến chúng ta phải bất ngờ.

Lửng Mật đã là một chiến binh ngay từ khi được sinh ra. Bọn chúng không hề suy xét đối tượng nhưng mình chuẩn bị sửa tấn công, dù chính là nhím, báo, sư tử tuyệt trâu. Có lẽ rằng tính kiêu dũng này của Lửng Mật khởi đầu từ lớp da dày mà lại răng của các động vật ăn uống thịt hay thậm chí là nhiều một số loại vũ khí cũng nặng nề lòng xuyên thủng.

Loài thiết bị này còn thông minh với ranh ma đến mức dám trộm con mồi của báo hoa mai cất trên cây cao. Đặc biệt nhất, chúng có khả năng đề kháng nọc độc. Những nhà làm phim về thế giới động đồ vật đã tận mắt chứng kiến cảnh lửng mật bị rắn hổ lục với rắn lục phì cắm làm nó lịm đi, tưởng chết. Tuy nhiên, chỉ 2 giờ sau, nó sẽ tỉnh dậy và... Trẻ trung và tràn trề sức khỏe bình thường.


Lửng mật cũng chính là loài nhưng rắn hổ với "ngao ngán" khi đụng phải. Loài động vật hoang dã này là tương khắc tinh của rắn hổ với nói riêng và rắn độc nói tầm thường nhờ 2 yếu tố: lớp domain authority dày, cứng với hệ miễn dịch quánh biệt.

Trang National Geographic từng nói tới trường vừa lòng lửng mật tuyên chiến và cạnh tranh với một trong các loài rắn độc nhất trên nạm giới, rắn phì châu Phi tốt còn được mệnh danh là "cỗ cỗ áo châu Phi". Nọc độc của rắn phì Châu Phi có thể hủy hoại những mô. Tuy vậy khi tuyên chiến và cạnh tranh với lửng mật thì sao? Lửng mật lao vào tấn công gặm chết rắn phì châu Phi mà lại trước kia nó cũng trở thành con rắn độc cắn. Vệt cắn khiến con lửng mật bị hôn mê, lịm đi một lúc. Sau vài giờ, này lại tỉnh dậy và "đánh chén" con rắn phì vừa thịt được.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu về nọc độc nhận định rằng lửng mật có thể phát triển kĩ năng miễn dịch nhìn trong suốt vòng đời của chúng sau thời điểm chịu vô số các vết cắn, chích bé dại từ ong, bọ cạp, rắn...

*

Diều săn rắn

Diều săn rắn là chủng loại chim cao, sống làm việc vùng đồng bởi châu Phi. Khi ăn uống rắn, diều săn rắn thực hiện phần chân dài, gồm vảy cứng, nhiều lông của bản thân mình để ngăn không cho con rắn gặm lại.

Chim diều nạp năng lượng rắn tên thường gọi là Sagittarius serpentarius sống một trong những đồng cỏ hoang thuộc khu vực miền nam Sahara. Người phương Tây còn đặt tên cho chúng là"chim thư ký".Sở dĩ được gọi"Chim diều nạp năng lượng rắn"bởi khả năng tuyệt vời nhất của chúng trong việc tương khắc và chế ngự và xơi tái bất kể con rắn nào bất kể con rắn đó tất cả nọc độc mạnh.Trên thực tiễn chim Sagittarius serpentarius cũng sẽ chết giả dụ bị rắn rết cắn trúng.

Cảnh chim Sagittarius serpentarius bắt rắn cũng tương đối kỳ lạ:Nó nắm lấy nhỏ rắn bằng những móng chân chắc chắn và đập đầu con rắn cho tới chết, mặt khác tự bảo đảm mình tránh bị cắn bằng đôi cánh to bự đầy lông. Cũng có khi nó chộp nhỏ rắn và tung nhỏ rắn lên rất cao nhiều lần để cho con mồi bất tỉnh. Nó biết kiểm tra bé rắn cẩn thận trước lúc nuốt. Ở nam giới Phi, người ta thường nuôi loại chim này để giết rắn với chuột.

Chim diều ăn uống rắn hay được dùng cách giẫm đạp thật táo tợn để giết nhỏ mồi. Hầu hết những con vật bò xung quanh đất như côn trùng, thằn lằn, rắn hay một số động vật hữu nhũ nhỏ dại đều rất có thể trở thành mồi. Chúng rất có thể chạy xua theo bắt mồi, ngoài câu hỏi dùng mỏ sục sạo, chim Sagittarius serpentarius còn biết giẫm đánh đấm vào bụi cây xanh để làm bé mồi bồn chồn chạy ra.

Còn khi bị rượt đuổi, chim Sagittarius serpentarius hay đi thật nhanh khỏi chỗ nguy hiểm, hay rất có thể vừa dang cánh ra vừa chạy. Nhưng mà nếu quá nguy cấp, chúng hoàn toàn có thể bay vút lên. Chúng biết dựa trên hơi lạnh từ dưới khu đất bốc lên để bay rất to lớn và xa. Mặc dù chúng cất cánh giỏi, nhưng mà hiếm thấy chúng bay.

Các loại săn mồi cơ hội

Một số loài động vật khác rất có thể tấn công rắn hổ với khi có thời cơ là: cá sấu, đại bàng, diều hâu... Con bạn cũng là giống loài săn bắt rắn hổ sở hữu vì mục tiêu thương mại. Thậm chí, rắn hổ mang đề xuất dè chừng vì loài rắn độc lớn nhất thế giới: Rắn hổ mang chúa.

Nhiều tín đồ thường nói, lợn cũng là trong những khắc tinh của chủng loại rắn, khi chạm mặt hang rắn sẽ không bỏ qua mà lại đào bắt đến kỳ được. Thậm chí, rắn khi nhìn thấy lợn thì sợ mất vía, chỉ từ biết quấn tròn lại.

Thực tế, lợn chưa phải là “thợ săn rắn” nhưng mà nó chỉ tiến công rắn đơn giản và dễ dàng là phản nghịch ứng theo bạn dạng năng, website Snake Removal mang đến hay. Khi nhìn thấy ngẫu nhiên con rắn nào cho gần bọn con, lợn đang ngay lập tức dùng chân giẫm rắn đến chết, do nó muốn bảo đảm an toàn đàn con.

Rắn rất có thể cắn lợn, nhưng bởi lợn có nhiều mô mỡ thừa trên người nên nọc độc khó rất có thể xâm nhập được vào tiết của chúng, theo trang Minipiginfor.